Search

சர்க்கரை நோயாளிகள் பழம் சாப்பிடலாமா? சிறந்த மற்றும் மோசமான பழ விருப்பங்கள் எவை ?

 தினசரி சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கண்காணிப்பது அனைவருக்கும் நல்லது, ஆனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் அவசியம்! நீரிழிவு நோயாளிகள் எப்போதும் சர்க்கரையை குறைத்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை உண்ண பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 



சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் பழங்களை சாப்பிடுவதும் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும் என்று நம்புகிறார்கள், ஆனால், அது முற்றிலும் கட்டுக்கதை! பழங்கள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் அவை உங்கள் பசியை திருப்திப்படுத்த மிகவும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். இருப்பினும், பெரும்பாலான பழங்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது, ஆனால் சில சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்காது, ஏனெனில் அவை குறைந்த சர்க்கரை உள்ளடக்கம் கொண்டவை. எந்த ஒரு உணவுப் பொருளின் கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index -GI) அது சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லதா இல்லையா என்பதை தீர்மானிக்கிறது! உதாரணமாக, ஒரு உணவில் குறைந்த GI மதிப்பு இருந்தால், அது உடலில் உள்ள இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை உயர்த்தாது!

எனவே, நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், இனிப்புப் பல் இருந்தால், நீங்கள் பழங்களைத் தவறவிட மாட்டீர்கள் என்று கவலைப்பட வேண்டாம்! ஆம், அது சரி! இங்கே, இந்தக் கட்டுரையில், உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்காமலேயே உங்கள் சர்க்கரை பசியைப் போக்கக்கூடிய 10 சிறந்த குறைந்த சர்க்கரைப் பழங்களின் பட்டியலை நாங்கள் உருவாக்கியுள்ளோம். அவற்றை அறிய தொடர்ந்துபடியுங்கள்!

1. ஆரஞ்சு



இந்த வைட்டமின் சி நிறைந்த ஜூசி விருந்தை எந்த கவலையும் இல்லாமல் அனுபவிக்கவும், ஏனெனில் இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது! ஒரு நடுத்தர ஆரஞ்சு பழத்தில் 12 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 70 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது! இதில் பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

2. திராட்சைப்பழங்கள்


பட்டியலில் உள்ள மற்றொரு சிட்ரஸ் பழம் திராட்சைப்பழம். ஒரு நடுத்தர அளவிலான திராட்சைப்பழத்தில் 9 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, காலை உணவாகவோ அல்லது சிற்றுண்டியாகவோ சாப்பிடுங்கள், ஆனால், அதை அளவோடு சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

3. ராஸ்பெர்ரி

வியக்கத்தக்க அளவு குறைந்த சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்த சிறந்தது! ஒரு கப் ராஸ்பெர்ரியில் 5 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் நிறைய நார்ச்சத்துக்கள் மட்டுமே உள்ளன, ஆம், அது உண்மைதான்! எனவே, இந்த பெர்ரி உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவைக்கும் மற்றும் உங்கள் குளுக்கோஸ் அளவைக் கூட அதிகரிக்காது!

4. கிவிஸ்


கிவியின் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை யாருக்கு பிடிக்காது? இந்த தெளிவற்ற பச்சை பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது மற்றும் மிகக் குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ளது. ஒரு பழத்திற்கு வெறும் 6 கிராம் சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உண்மையில் உங்கள் அன்றாட உணவில் இடம் பெறத் தகுதியானது!

5. அவகாடோஸ்

வெண்ணெய் பழத்தில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது, ஒரு பழத்தில் வெறும் 1 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, வெண்ணெய் பழம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானது. அவை உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவையும் குறைக்கின்றன, இது இதயத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

6. பீச்

நிச்சயமாக, அவை சுவையில் மிகவும் இனிமையானவை, ஆனால் அவை சர்க்கரை நிறைந்த பழங்கள் அல்ல என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள்! ஒரு நடுத்தர அளவிலான பீச்சில் 13 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, எனவே, நீங்கள் சர்க்கரைக்காக ஏங்கும்போது ஒரு ஜூசி பீச்சை அடையுங்கள்!

7. பிளம்ஸ்



இந்த சுவையான ஊதா விருந்துகள் நீரிழிவு நோயாளிகள் உட்பட அனைவருக்கும் சிறந்தது! ஆம், அது சரி! ஒரு பழத்திற்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளதால், இந்த இனிப்பு விருந்தை நாளின் எந்த நேரத்திலும் அனுபவிக்க முடியும்!

8. ஆப்பிள்கள்



ஆப்பிள் சாறு முழுவதும் சர்க்கரைகள் நிறைந்துள்ளது, ஒப்புக்கொள்கிறோம், ஆனால், நீங்கள் அதை உட்கொள்ளும் முறையை மாற்றி, முழுமையான பழமாக சாப்பிட்டால், உங்களுக்கு 19 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே கிடைக்கும். எனவே ஆம்! ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் மருத்துவர்களை விரட்டியடிக்க முடியும்!

9. தர்பூசணிகள்



கிட்டத்தட்ட அனைவருக்கும் பிடித்த கோடைகால பழம், தர்பூசணி, இயற்கையில் மிகவும் நீரேற்றம், அதே போல் ஒரு கோப்பையில் 10 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. இந்த சுவையான பழத்தை சாப்பிட்டால் போனஸாக இரும்புச்சத்தும் அதிகம்!

10. கருப்பு பெர்ரி

பட்டியலில் கடைசியாக கருப்பட்டி! இந்த இருண்ட நிற பெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்துகள் மிக அதிகமாக உள்ளன, ஆனால் அதிர்ஷ்டவசமாக, அவற்றில் சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது. ஒரு கோப்பைக்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, சென்று அவற்றை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்!

குறிப்பு: மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து பழங்களும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது, ஆனால் பரிமாறும் அளவு முக்கியமானது என்பதை எப்போதும் நினைவில் கொள்ளுங்கள்! எனவே, நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்க விரும்பினால், உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்க விரும்பவில்லை என்றால், மிதமான உணவு எப்போதும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்!


0 Comments:

Post a Comment