உடல் சூட்டை தணித்து குளிர்விக்கும் உணவுகளின் பட்டியலை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அவ்னி கவுல் விளக்குகிறார். அதனை இச்செய்தி தொகுப்பில் காணலாம்.
குளிர்பானங்கள், சர்க்கரை கலந்த ஐஸ்கிரீம் போன்றவை உடலுக்கு கெடு விளைவிக்கும் என்பதை அனைவரும் அறிந்திருப்போம். ஆனால், வெயிலை தணிக்க நாம் குடிக்கு ஐஸ் வாட்டர், நம் உடலில் வெப்பத்தை மீண்டும் வரவழைத்து, கூடுதல் வெப்பத்தை உடலில் உருவாக்கும் என்பதை அறிந்திருக்க மாட்டீர்கள்.
எனவே, உடலுக்கு கெடு விளைவிக்காத வகையில், சூட்டை தணித்து உடலை குளிர்விக்கும் உணவுகளின் பட்டியலை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அவ்னி கவுல் விளக்குகிறார்.
தர்பூசணி
தர்பூசணி மிகச் சிறந்த கோடைகால உணவாகும். இதில் கிட்டத்தட்ட 91.45% தண்ணீர் உள்ளதால், உடலின் தண்ணீர் தேவையை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது. மேலும், அதிலிருக்கும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள், உடலுக்கு அருமையான குளிர்ச்சியை தருகிறது.
வெள்ளரிக்காய்
நார்ச்சத்து நிறைந்த வெள்ளரிக்காயை கோடை காலத்தில் சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கலாம்.மேலும், அதில் அதிகளவு நீர்ச்சத்தும் உள்ளது.
புதினா இலை
புதினா பிரபலமான மூலிகையாகும். அனைத்து காய்கறி விற்பனையாளர்களிடமும் எளிதாகக் கிடைக்கும். தயிர் அல்லது நீங்கள் பருகும் குடிநீரில் புதினாவை சேர்ப்பது கூடுதல் நன்மைகளை உங்களுக்கு கிடைத்திடும். புதினா உங்கள் உடல் வெப்பநிலையை குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பது மட்டுமின்றி புத்துணர்ச்சியும் அளிக்கிறது.
வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தயிர்
வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தயிர் ஒரு சிறந்த புரோபயாடிக் ஆகும். , இது குடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது. உடலை குளிர்விப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. தயிரை வெவ்வேறு வகைகளிலும் சாப்பிடலாம். ஸ்வீட் லஸ்ஸி அல்லது ஸ்பைசி மோர் செய்யலாம். மாறாக, ரைத்தாக ரெடி செய்து, சாப்பாட்டுடன் சாப்பிடலாம். தயிர் சாப்பிடுவதை உறுதிச்செய்ய, அத்துடன் சில பருவகால பழங்களைச் சேர்த்துக்கொள்வது ஆகும்.
தேங்காய் தண்ணீர்
உலகம் முழுவதும், தேங்காய் தண்ணீர் சிறந்த கோடைகால பானமாக கருதப்படுகிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த தேங்காய் தண்ணீர், உடலை குளிர்ச்சியாக்கிறது.
No comments:
Post a Comment