Search

பல மணி நேரம் இடைவெளிவிட்டு சாப்பிடுவதால் பலனில்லை

 ஒவ்­வொரு நாளும் பல மணி நேரம் இடைவெளிவிட்டு சாப்­பி­டா­மல் இருந்­தால் உடல் எடை­யைக் குறைக்­க­லாம் என்று இது­நாள்­வரை சொல்­லப்­பட்டு வந்­தது.



ஆனால், அப்­படி நேரக் கட்­டுப்­பாடு வகுத்து, சாப்­பி­டு­வ­தால் பெரும்­ப­யன் விளை­யாது எனப் புதிய ஆய்வு முடி­வு­கள் கூறுகின்­றன.

காலை 8 மணி­ முதல் மாலை 6 மணிக்­குள் குறைந்த கேலரி கொண்ட உணவை அல்­லது நாளின் எந்த நேரத்­தி­லும் அதே கேலரி கொண்ட உணவை உட்­கொள்ளுமாறு ஓராண்­டிற்கு ஆய்வு நடத்­தப்­பட்­டது. ஆனால், அப்­ப­ழக்­கம் உடல் எடைக் குறைப்­பில் பெரும் தாக்­கத்தை ஏற்­ப­டுத்­த­வில்லை என கண்­ட­றி­யப்­பட்­டது.

நேரக் கட்­டுப்­பாடு வகுத்து உண்­ப­தால் எந்­தப் பய­னும் இல்லை என்­ப­தைத் தமது ஆய்வு முடி­வு­கள் காட்­டு­வ­தாக அமெ­ரிக்­கா­வின் சான் ஃபிரான்­சிஸ்­கோ­வில் உள்ள கலிஃ போர்­னி­யப் பல்­க­லைக்­க­ழ­கத்­தின் உண­வுத்­திட்ட ஆய்­வா­ளர் டாக்­டர் ஈத்­தன் வீஸ் தெரி­வித்­தார்.

கடந்த மாதத்­தின் ‘நியூ இங்­கி­லாந்து மருத்­து­வச் சஞ்­சிகை’யில் இந்த ஆய்­வுக் கட்­டுரை வெளி­யி­டப்­பட்­டது.

சீனா­வின் குவாங்சோ நகர தெற்கு மருத்­து­வப் பல்­க­லைக்­க­ழக ஆய்­வா­ளர்­கள் குழு, உடற்­ப­ரு­மன் பிரச்­சி­னை­யால் அவ­திப்­படும் 139 பேரை இந்த ஆய்­விற்கு உட்­ப­டுத்­தி­யது. பெண்­கள் நாளொன்­றுக்கு 1,200 முதல் 1,500 கேலரி வரை­யும் ஆண்­கள் 1,500 முதல் 1,800 கேலரி வரை­யும் உட்­கொள்ள அனு­ம­திக்­கப்­பட்­ட­னர்.

ஓராண்­டிற்­குப்­பின் அவர்­க­ளின் எடை சரா­ச­ரி­யாக 6.35 கிலோ முதல் 8.16 கிலோ வரை குறைந்­தது. ஆனால், இரு­வகை உண­வுப் பழக்­கங்­க­ளி­லும் பெரிய வேறு­பாடு காணப்­ப­ட­வில்லை.

ஆனால், இடுப்­புச் சுற்­ற­ளவு, உடற்­கொ­ழுப்பு, உடற்­தசை ஆகி­ய­வற்­றி­லும் குறிப்­பி­டத்­தக்க வேறு­பாடு காணப்­ப­ட­வில்லை.

அதே­போல, இரத்­தச் சர்க்­கரை அளவு, இன்­சு­லி­னுக்­கான உணர்­தி­றன், இரத்­தப் புர­தங்­கள், இரத்த அழுத்­தம் ஆகி­ய­வற்­றி­லும் எந்த வேறு­பா­டும் இல்லை.

இத­னை­ய­டுத்து, குறித்த நேரத்­திற்­குள் குறிப்­பிட்ட அளவு கேலரி எடுத்­துக்­கொள்­வ­தால் உடல் எடைக் குறைப்­பில் பெரும்­ப­யனை விளை­விப்­ப­தில்லை என்ற முடி­விற்கு ஆய்­வா­ளர்­கள் வந்­த­னர்.

இப்­படி நேர வரம்­பிற்­குள் உண்­ப­தால் பெரும் நம்­பிக்கை கொண்­டி­ருந்த டாக்­டர் வீச், கடந்த ஏழு ஆண்­டு­க­ளாக நண்­ப­கல் தொடங்கி, இரவு 8 மணிக்­குள் உண்­டு­வி­டு­வதை வழக்­க­மா­கக் கொண்­டி­ருந்­தார்.

தமது முன்­னைய ஆய்­வில், ஒரு நாளைக்கு மூன்று வேளை உண்­ணு­மா­றும் பசி­யெ­டுத்­தால் இடை­யி­டையே நொறுக்­குத்­தீனி சாப்­பி­ட­லாம் என்­றும் டாக்­டர் வீஸும் அவ­ரின் குழு­வி­ன­ரும் 116 பேரைக் கேட்­டுக்­கொண்­ட­னர்.

அதே­போல, இன்­னொரு தரப்­பி­னர் நண்­ப­கல் 12 மணி­யில் இருந்து இரவு 8 மணிக்­குள் தாங்­கள் விரும்­பி­யதை உண்­ண­லாம் என அறி­வு­றுத்­தப்­பட்­ட­னர்.

இரு­த­ரப்­பி­ன­ரின் உடல் எடை­யும் பெரிய அள­வில் குறை­யா­ததை முடி­வு­கள் காட்­டின. நேரக் கட்­டுப்­பாடு வகுத்து உண்­ட­வர்­க­ளின் உடல் எடை சரா­ச­ரி­யாக 0.9 கிலோ­வும் மூன்று வேளை­யும் உண்­ட­வர்­க­ளின் எடை 0.6 கிலோ­வும் குறைந்­தி­ருந்­தன.

ஸ்டான்­ஃபோர்ட் ஆராய்ச்சி மையத்­தின் ஊட்­டச்­சத்து ஆய்­வு­களின் இயக்­கு­நர் பேரா­சி­ரி­யர் கிறிஸ்­டோ­பர் கார்ட்­னர், “கட்­டுப்­படுத்­தப்­பட்ட நேர­கால உண­வு­கள் சந்­தர்ப்­பத்­தில் வேலை செய்­தா­லும் ஆச்­ச­ரி­யப்­ப­டு­வ­தற்­கில்லை,” என்று கூறுகிறார்.

“கிட்­டத்­தட்ட ஒவ்­வொரு வகை உண­வும் சில­ருக்கு வேலை செய்­கிறது,” என்­றும் குறிப்பிட்டுள்ளார்.

0 Comments:

Post a Comment