ஃபாஸ்ட்டான இந்த வாழ்க்கையில் மனிதர்கள் அதிகம் விரும்பிச் சாப்பிடுவதும் பாஸ்ட் ஃபுட் அயிட்டங்களைத் தான். இப்போதெல்லாம் வாழை இலை போட்டு, சாதம், குழம்பு, கூட்டு, பொறியல், அப்பளம், தயிர், பாயாசம் என்றெல்லாம் பார்த்து பார்த்து சாப்பிடவும், சமைக்கவும் யாருக்கும் நேரம் கிடையாது. எனவே போகிற போக்கில் கிடைக்க கூடிய பாஸ்ட் ஃபுட் மற்றும் ஜங்க் ஃபுட்கள் மீதான மோகமும், தேவையும் நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது.
அதிலும் குறிப்பாக கலோரிகள் நிறைந்த, கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரை உணவுகளை உட்கொள்வது இன்றைய இளைய தலைமுறையினரிடையே பிரபலமாகிவிட்டது. பசிக்கு சாப்பிடாமல், ருசிக்காக அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடும் பழக்கமும் அதிகரித்து வருகிறது. ஆரோக்கியமற்ற அல்லது நொறுக்குத் தீனிகளில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள், அதிக சோடியம் மற்றும் சர்க்கரை உள்ளடக்கம் நிறைந்துள்ளது, இது நீரிழிவு, இருதய நோய், உடல் பருமன் போன்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு நம்மை அதிக வாய்ப்புள்ளது.
ஆரோக்கியமற்ற உணவை உண்ணும் ஆசை மன அழுத்தம், உணர்ச்சிவசப்பட்ட உணவு (Emotional Eating) மற்றும் உணவு மகிழ்ச்சி (food euphoria) போன்ற பல காரணங்களால் ஏற்படுகிறது. இதற்குப் பின்னால் உள்ள மற்றொரு காரணம், இது நம் வசதிக்கேற்ப கிடைப்பது.
ஆரோக்கியமாக சாப்பிடுவதற்கான முதல் படி, ஜங்க் ஃபுட் சாப்பிட தூண்டும் ஆர்வத்தை கட்டுப்படுத்துவது ஆகும். தவிர, ஆரோக்கியமான உணவுத் திட்டத்தை வைத்திருப்பது மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பங்களுடன் இருப்பதும் முக்கியமானது. ஜங்க் ஃபுட் சாப்பிட தோன்றும் போதெல்லாம் நீங்கள் உண்ண ஏற்ற மூன்று மாற்று உணவுகள் இதோ...
1. பாதாம்:
பாதாம் ஆரோக்கியமானது மற்றும் சுவையானது மற்றும் பச்சையாகவோ, ஊறவைத்தோ அல்லது வறுத்தோ சாப்பிடலாம். அவற்றை எப்போதும் வீட்டில் சேமித்து வைக்க முடியும். சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி, ஜங்க் ஃபுட்டுக்கு பதிலாக பாதாம் ஒரு ஆரோக்கியமான நொறுக்குத்தீனி என்பதில் சந்தேகமில்லை.
- பாதாமில் கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் குறைவாக உள்ளது மற்றும் நார்ச்சத்து, நல்ல கொழுப்புகள், வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
- வைட்டமின் ஈ (ஆல்ஃபா-டோகோபெரோல்) தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் மற்றும் வயதான தோற்றத்தை எதிர்க்கும் பண்புகளை கொண்டுள்ளதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
லீட்ஸ் பல்கலைக்கழகம் சமீபத்தில் நடத்திய ஆராய்ச்சியில், பாதாம் சாப்பிடுவது மற்ற கொழுப்பு நிறந்த உணவுகளை உட்கொள்வதற்கான மறைமுக விருப்பத்தை கட்டுப்படுத்த வழிவகை செய்வதாகவும், எடை மேலாண்மைக்கு சிறந்தது என்றும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
2. பழங்கள்:
வாழைப்பழங்களில் ஆரம்பித்து சீசனுக்கு கிடைக்கும் தர்பூசணி பழங்கள் வரை பலவகையும் மனிதனின் ஜங்க் ஃபுட் ஆசைக்கு கடிவாளம் போடும் அளவிற்கு கலர்ஃபுல்லாகவும், சுவையாகவும் இருக்க கூடியவை. மேலும் பழங்களில் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் நிரம்பியுள்ளன.
பெர்ரிகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் மற்றும் குறைந்த சர்க்கரை உள்ளது. மறுபுறம், வாழைப்பழம் வைட்டமின் பி6, வைட்டமின் சி, உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் வளமான ஆதாரமாக செயல்படுகிறது. ஆப்பிள்கள் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். வைட்டமின் ஈ போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பழத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கும் பாலிஃபீனால்களும் உள்ளன.
3. யோகர்ட் (தயிர்):
சாதாரண தயிர் நமது எலும்புகள் மற்றும் தசைகளுக்கு நன்மை பயக்கும் புரதம் மற்றும் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும். இது வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
இது தவிர, புரோபயாடிக் பாக்டீரியா உள்ளடக்கம் இருப்பதால், யோகர்ட் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது. தயிர் சாப்பிடுவது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் அதன் மூலம் திருப்தியான உணர்வை வழங்குகிறது, இது நமது ஜங்க் ஃபுட் சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசைக்கு சிறந்த மாற்றாக அமைகிறது.
No comments:
Post a Comment