மழைக்காலத்தில் டெங்கு காய்ச்சல் பரவுவதால் மக்கள் கடும் அவதிகளுக்கு ஆளாகி வருகின்றனர். மழைக்காலத்தில் அங்காங்கே தேங்கும் தண்ணீரில் இருந்து உருவாக்கக்கூடிய `ஏடிஸ் ஏஜிப்தி' என்ற ஒருவகையான கொசுக்கள் கடிப்பதன் மூலமாக டெங்கு காய்ச்சல் பரவுகிறது. காய்ச்சல், உடல்வலி, குமட்டல், வாந்தி, வயிற்று வலி, கண்ணுக்குப் பின்புறம் வலி, எலும்பு வலி போன்றவை டெங்கு காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்டதற்கான முக்கியமான அறிகுறிகளாகும்.
வைரஸ் காய்ச்சலான இதில் இருந்து தப்பிக்க வேண்டும் என்றால், நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து மிக்க உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும், குறிப்பாக பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை கட்டாயம் சாப்பிட வேண்டும் என மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.
மேலும் உடல் ரீதியாக சுறுசுறுப்பாக இருக்க உடற்பயிற்சி செய்வதோடு, மனதை அதிக அழுத்தம் இன்றி ரிலாக்ஸாக வைத்துக்கொள்ளவும் வேண்டும்.
டெல்லி குர்கானில் உள்ள ஃபோர்டிஸ் மெமோரியல் ரிசர்ச் இன்ஸ்டிடியூட்டின் தலைமை ஊட்டச்சத்து நிபுணரான தீப்தி கதுஜா மழைக்காலத்தில் டெங்கு காய்ச்சலிலும் இருந்து தப்பிக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தரக்கூடிய வெள்ளை அணுக்கள் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுக்களை தடுக்கவும் உதவக்கூடிய உணவுகள் சிலவற்றைக் குறித்து விளக்கம் அளித்துள்ளார்.
டெங்குவில் இருந்து நம்மை பாதுகாக்கும் உணவில் சில:
1. பான வகைகள்:உடலில் உள்ள நீர்ச்சத்து குறையாமல் இருக்கும்படி பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும். எனவே டெங்கு காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் சூடான பானங்கள், மூலிகை தேநீர், சூப் ஆகியவற்றை பருகக்கொடுக்கலாம். பிளேட்லெட்களின் எண்ணிக்கையை மேம்படுத்தவும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்தவும் எலுமிச்சை கலந்த தண்ணீர், மோர், லஸ்ஸி, இளநீர் ஆகியவற்றைக் கொடுக்கலாம்.
2. பழங்கள்:வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த நாவல் பழம், பேரிக்காய், பிளம், செர்ரி, பீச், பப்பாளி, ஆப்பிள் மற்றும் மாதுளை போன்ற பருவகால பழங்களை அதிகம் சாப்பிட வேண்டும். இந்த பழங்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துதோடு, குடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் யோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது.
3. காய்கறிகள்:நல்ல குடல் ஆரோக்கியத்தையும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டையும் மேம்படுத்த உதவும் பருவகால காய்கறிகளை கட்டாயம் உணவில் சேர்க்க வேண்டும். ஏ, சி, போன்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் ஜிங்க், மெக்னீசியம் ஆகிய தாதுக்கள் நிறைந்த காய்கறிகள் நல்ல ஆக்ஸினேற்றிகளாகவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கக்கூடியவையாகவும் உள்ளன.
4. மசாலா பொருட்கள்:இந்திய மசாலாக்களில் நோயெர்திப்பு சக்தி உள்ளிட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளது அனைவரும் அறிந்ததே. எனவே அழற்சி எதிர்ப்பு, பூஞ்சை காளான், வைரஸ் தடுப்பு, நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் நோயெதிர்ப்பு-அதிகரிப்பு போன்ற செயல்பாடுகளைக் கொண்ட மஞ்சள், இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு, இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய் மற்றும் ஜாதிக்காய் போன்ற மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் மூலிகைகளை அன்றாட உணவுடன் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். இவை டி-செல்கள் போன்ற நோயெதிர்ப்பு செல்களை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதோடு, உடலை நோய்க்கிருமிகளிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.
5. நட்ஸ்:நட்ஸ் மற்றும் விதைகள் புரதங்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்தவையாக உள்ளன. எனவே நோயெதிர்ப்பு சக்தி வேண்டுவோர் தினந்தோறும் நட்ஸ் வகைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
6. புரோபயாடிக்:தயிர், மோர், சீஸ் கேஃபிர், கொம்புச்சா மற்றும் சோயாபீன்ஸ் போன்ற புரோபயாடிக்குகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். நல்ல பாக்டீரியாக்களைக் கொண்ட இவரை செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது.
Click here to join whatsapp group for daily health tip
0 Comments:
Post a Comment