Search

முருங்கையின் மகத்துவம்! முருங்கையின் அனைத்து பாகங்களும் மாமருந்து!

 முருங்கை மரத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியும் ஆயுர்வேத மருந்தாகப் பயன்படுத்தக்கூடிய ஒரு காய்கறி என்று சுகாதார நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். இதில் பல வகையான சத்துக்கள் காணப்படுவதால், உடலில் ஆற்றல் நிலை சிறப்பாக பராமரிக்கப்படுகிறது, இறைச்சி மற்றும் மீன் உணவுகளை தவிர்ப்பவர்களுக்கு, முருங்கை ஒரு வரப்பிரசாதம். இதில் புரதச் சத்து அதிகம் உள்ளது. முருகைக்காயின் ஆரோக்கிய பலன்கள் என்ன என்பதை தெரிந்து கொள்வோம்.

முருங்கைக்காயின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

1. முருங்கையில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துகிறது. இதனுடன், இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. இது வெளிப்புற தொற்றுகளிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.

 2. தற்போதுள்ள கால கட்டத்தில் பெரும்பாலானோருக்கு இரத்த சோகை உள்ளது. முருங்கை உங்கள் உடலில் உள்ள இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை பூர்த்தி செய்கிறது. இதன் காரணமாக, இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடுவது எளிது. இதில் உள்ள புரதங்கள், தாதுக்கள், அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நுரையீரல், கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களுக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் அவற்றின் திசுக்களைப் பாதுகாக்கின்றன.

3. இதன் இலைகளை அரைத்தும் ஃபேஸ் பேக் செய்யலாம். இந்த ஃபேஸ் பேக்கை முகத்தில் தடவுவதன் மூலம் சருமத்தின் பொலிவை மீட்டுக் கொண்டு வந்து முகத்திற்கு புதிய பொலிவைத் தருகிறது. முருங்கை இலை போட்டு காய்ச்சிய எண்ணெய் முடி வளர்ச்சிக்கு நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. இதனுடன் முடி உதிர்தலில் இருந்து விடுபட உதவுகிறது. வயிறு சம்பந்தமான பிரச்சனைகள் ஏதேனும் இருந்தால் கண்டிப்பாக முருங்கை காயையும் கீரையையும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இது மலச்சிக்கல், அஜீரணம் மற்றும் வயிற்று வலி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. இது வயிற்றின் வளர்சிதை மாற்றத்தை சீர் செய்கிறது, இதனால் உடலில் கூடுதல் கொழுப்பு சேராது.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

0 Comments:

Post a Comment