செரிமான பிரச்சனையை போக்கும் 4 பழங்கள்! - Agri Info

Adding Green to your Life

December 30, 2022

செரிமான பிரச்சனையை போக்கும் 4 பழங்கள்!

 


கடுமையான குளிர் காலத்தில், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைகிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், நம் உடல் ஆரோக்கியத்துடன் இருக்கவும், பருவகால மாற்றங்களுடன் சிறந்த முறையில் போட்டியிடவும், நம் வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுப் பழக்கங்களில் மாற்றங்களைச் செய்ய வேண்டும். சுகாதார நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ஆண்களுக்கு 90 மில்லிகிராம் மற்றும் பெண்களுக்கு 75 மில்லிகிராம் வைட்டமின்-சி தினசரி தேவைப்படுகிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், குளிர்காலத்தில் நாம் அத்தகைய சிட்ரஸ் பழங்களை உட்கொள்ள வேண்டும். இதனால் நம் உடலுக்கு வைட்டமின் சி கிடைக்கும் மற்றும் ஸ்கர்வி போன்ற நோய்களின் ஆபத்து குறைகிறது.

அன்னாசிப்பழம் 

அன்னாசிப்பழத்தில் பல சத்துக்கள் நமக்கு கிடைக்கின்றன. இதில் வைட்டமின்-சி, பி6, பொட்டாசியம், ஃபோலேட், தியாமின், தாமிரம், இரும்பு, ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் ப்ரோமைலைன் உள்ளது. குளிர்காலத்தில் வாரம் ஒருமுறை அல்லது இரண்டு முறை அன்னாசிப்பழம் சாப்பிட்டு வந்தால், உங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி தானாகவே அதிகரிக்கும். இதனை உட்கொள்வதால் வாயு, மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்று உப்புசம் போன்றவற்றில் இருந்தும் நிவாரணம் கிடைக்கும்.

திராட்சை

லுடீன், பீட்டா கரோட்டின், வைட்டமின் சி மற்றும் எலாஜிக் அமிலம் ஆகியவை திராட்சையில் காணப்படுகின்றன, இவை வலுவான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்களாக செயல்படுகின்றன. இது நார்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாகவும் கருதப்படுகிறது. திராட்சையை (குளிர்கால பழங்கள்) தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்கள், அவர்களின் செரிமான அமைப்பு மற்றவர்களை விட சிறப்பாக இருக்கும். இது வயிற்றை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் பல பருவகால நோய்களைத் தடுக்கிறது.

பேரிக்காய் 

கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் பேரிக்காய் சாப்பிட்டு வந்தால், ஒரு நோய் தீர்க்கும் மருந்தாக செயல்படுகிறது. இதைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், இரத்த நாளங்கள் திறக்கத் தொடங்கி, இரத்த ஓட்டம் சாதாரணமாகிறது. இதில் வைட்டமின்-சி அளவு 7 மி.கி. இதனுடன், நார்ச்சத்தும் நல்ல அளவில் காணப்படுகிறது. பேரிக்காயின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதில் முக்கிய ஆயுதமாக அமைகிறது.

ஆரஞ்சு 

ஆரஞ்சு பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. குளிர்காலத்தில் தினமும் ஒரு ஆரஞ்சு பழத்தை சாப்பிட ஆரம்பித்தாலும், வைட்டமின்-சிக்கு வேறு எதையும் சாப்பிட வேண்டியதில்லை. இதை உண்பதால், உடலில் கொலாஜன் என்ற புரதம் உருவாகிறது, இது காயங்களை ஆற்றுவதில் நன்மை பயக்கும். இது செல்களை வலுப்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த சோகை அபாயத்தை நீக்குகிறது.

No comments:

Post a Comment