நீங்கள் கருப்பு அரிசி சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் ஆனால் இதைபற்றி கேள்விப்பட்டிருக்க வேண்டும். கருப்பு அரிசியை சாப்பிடுவதால் நம் உடலுக்கு என்ன நன்மைகள் உள்ளன என்பதை நீங்கள் தெரிந்து கொண்டால், ஆச்சரியப்படுவீர்கள். உண்மையில், இந்த கருப்பு அரிசி ஜீரணிக்க மிகவும் எளிதானது மற்றும் பல நோய்களிலிருந்து நம் உடலைப் பாதுகாக்கிறது. இவற்றில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் காணப்படுவதால், நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பலப்படுத்தப்படுகிறது.
கண்களுக்கு மிகவும் பாதுகாப்பு
சுகாதார நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, கருப்பு அரிசியில் ஜீயாக்சாண்டின் மற்றும் லுடீன் எதிர்ப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்களால், கண்களின் வெளிச்சம் அதிகரித்து. மேலும், தீங்கு விளைவிக்கும் கூறுகளில் இருந்து பாதுகாப்பு கிடைக்கிறது.
நார்சத்து - புரதசத்து
கருப்பு அரிசியில் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் இரும்புச் சத்துகள் அதிகமாகக் காணப்படுகின்றன. இதனை உண்பதால் உடல் வலுப்பெறுவதுடன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியும் வலுவடையும். இதை சாப்பிடுவதால் செரிமான மண்டலமும் சரியாக வேலை செய்கிறது.
மாரடைப்பு ஆபத்து குறைந்தது
கருப்பு அரிசி சாப்பிடுவது (Benefits of Eating Black Rice) மாரடைப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. உண்மையில், இதில் ஃபிளாவனாய்டுகள் எனப்படும் ஒரு உறுப்பு உள்ளது, இது இதய நோய்களைக் குணப்படுத்த உதவுகிறது. இந்த உறுப்பு உடலில் உள்ள அந்தோசயனின் கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவை மேம்படுத்தவும் பயன்படுகிறது.
புற்றுநோய் எதிராக பாதுகாப்பு
இந்த அரிசியை சாப்பிடுவதால் (Benefits of Eating Black Rice) புற்றுநோயிலிருந்து அதிக அளவில் பாதுகாப்பு கிடைக்கிறது. இந்த கருப்பு அரிசியில் அந்தோசயனின் உள்ளது, இதன் காரணமாக அவற்றின் நிறம் கருப்பு-ஊதா நிறமாக மாறும். ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு போன்ற புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இந்த அரிசியில் காணப்படுகின்றன.
No comments:
Post a Comment