இயல்பை காட்டிலும் பனி அதிகமாகவே நிலவுகிறது. தாங்க முடியாத குளிரால் பலரும் படுக்கையை விட்டு எழுவதற்கு கூட சோம்பேறித்தனமாக உணரலாம். உளவியல் காரணமாக குளிர்காலத்தில் நல்ல சூடான உணவுகளை சாப்பிட வேண்டும் என்ற ஆசை அதிகமாக இருக்குமாம். அந்த பட்டியலில் பெரும்பான்மையானவர்கள் விரும்புவது டீ மற்றும் காபிதான். அதேசமயம் குளிர்காலத்தில், டீ மற்றும் காபி அதிகமாக உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் என்றும் சொல்லப்படுகிறது.
அதாவது, குளிர்காலத்தில் டீ மற்றும் காபியை அதிகமாக உட்கொள்வதால் நீரிழப்பு அதிகரிக்கும். இது வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். குறிப்பாக இரும்புச்சத்து குடலில் உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்கிறது என்பது மிகப்பெரிய பிரச்சனை. இதன் காரணமாக ஒரு நபர் இரத்த சோகைக்கு ஆளாகலாம். அதாவது, உடலில் ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு ஏற்படலாம். இதன் காரணமாக உடலின் பல்வேறு பகுதிகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் செல்வதில் சிரமம் இருக்கும்.
McGill வலைத்தளத்தின்படி, காபி மற்றும் காஃபின் இரண்டிலும் பாலிஃபீனால் இரசாயனங்கள் உள்ளன. பாலிஃபீனால் இரும்பு போன்ற அதே கலவை ஆகும். பாலிபினால்கள் அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக அறியப்படுகின்றன. ஆனால் பாலிஃபீனால் இரும்புச் சத்தையும் உள்ளடக்கியதாகும்.
அதாவது, குடலில் உள்ள உணவில் இருந்து இரும்பு உறிஞ்சப்படும் போது, காபி அல்லது தேநீர் உட்கொண்டால், அதில் உள்ள பாலிபினால் இரும்புச்சத்து உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்கிறது. இந்த காரணத்திற்காக குளிர்காலத்தில் அதிகமாக டீ மற்றும் காபி குடிக்க அறிவுறுத்தப்படுவதில்லை.
ஹெல்த்லைன் அறிக்கையின்படி, ஒரு நாளைக்கு 710 மில்லி காபிக்கு மேல் உட்கொள்வது இரத்த சோகையை ஏற்படுத்தும். காஃபின் செரிமான செயல்முறையை பாதிக்கிறது என்பதால், உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகை ஆபத்து அதிகரிக்கிறது. இரத்த சோகை, மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. ஒரு கப் தேநீரில் 11 முதல் 61 மில்லிகிராம் காஃபின் உள்ளது. இதுவே பதற்றத்தை அதிகரிக்க காரணம்.
இதனுடன், டீ அல்லது காபி அதிகமாக உட்கொள்வதும் தலைவலியை அதிகரிக்கிறது. ஒரு ஆய்வின் படி, காஃபின் தூக்க ஹார்மோன் மெலடோனின் உற்பத்தியைத் தடுக்கிறது. இதன் காரணமாக தூங்குவதில் சிரமம் உள்ளது. எனவே இது தூக்க முறையையும் பாதிக்கிறது.
0 Comments:
Post a Comment