Search

நைட் ஊற வச்சி காலையில் வெறும் வயித்துல இந்த 5 உலர் பழங்களை சாப்பிட்டால்...உடலில் என்ன நடக்கும் தெரியுமா?

 ட்ஸ்கள் மற்றும் உலர் பழங்கள் நம் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கைக்கு மிக அவசியம். பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா, திராட்சை, அக்ரூட் பருப்புகள் போன்ற இந்த உலர் பழங்கள் ஊட்டச்சத்துக்களின் புதையல் ஆகும்.

நாம் அனைவரும் சிறிய வயதிலிருந்து உலர் பழங்களை சாப்பிட்டு வளர்ந்துள்ளோம். தினமும் ஓரிரு பாதாம் பருப்புகளை சாப்பிடும்படி நம் அம்மா எப்படி வற்புறுத்துவார்கள் என்பது உங்களுக்கு நினைவிருக்கிறதா? இப்போது நாம் வளர்ந்துவிட்டோம். உலர் பழங்களை சாப்பிடுவது நம் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்பதை நாம் புரிந்துகொண்டுள்ளோம். ஊட்டச்சத்துக்களின் புதையலாக இருக்கும் உலர் பழங்கள் ஒரு சுவையான சிற்றுண்டி விருப்பத்தை உருவாக்குகின்றன. உண்மையில், அவை உணவுக்கு இடையில் அல்லது நீங்கள் சிறிது பசியாக உணரும் போதெல்லாம் விரைவாக சாப்பிட சிறந்த சிற்றுண்டியாக இருக்கும்.

சாதாரண பழங்களுடன் ஒப்பிடுகையில், உலர் பழங்கள் சேமிப்பது எளிதானது மற்றும் நீண்ட ஆயுட்காலம் கொண்டது. அவை முழு அளவிலான பழங்கள் என்பதால், குறைந்த அளவுகளில் அதிக செறிவூட்டப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. உலர் பழங்களை காலையில் வெறும் வயிற்றில் முதலில் உட்கொள்வது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து மறுநாள் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட வேண்டிய உலர் பழங்களை பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளலாம்.

பேரீச்சம்பழம்

பேரீச்சம்பழத்தை இரவு முழுவதும் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, மறுநாள் காலையில் சாப்பிடுங்கள். அபப்டி சாபபிடும்போது, உங்கள் உடலில் இரும்புச்சத்து அதிகரிக்கும். இது செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்தும் மற்றும் உங்கள் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் உதவும். ஒரே இரவில் ஊறவைத்த பேரீச்சம்பழம் பக்கவாதம் மற்றும் பிற இதயம் தொடர்பான நோய்களின் ஆபத்தை குறைக்க உதவுகிறது. ஆல்கஹால் போதை மற்றும் ஹேங்கொவர் ஆகியவற்றைக் குறைக்கவும் அவை உதவியாக இருக்கும்.

பாதாம்

பாதாமை இரவில் ஊறவைத்து, மறுநாள் காலையில் தோலை நீக்கி சாப்பிடுவது நல்லது. இது அவற்றின் சுவை மற்றும் அமைப்பை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும் பாதம் செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை எளிதாக்குகிறது. ஊறவைத்த பாதாம் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள்,இரும்பு, பாஸ்பரஸ், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். அவை ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உட்பட ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளையும் கொண்டிருக்கின்றன. இவற்றை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டு வந்தால், மனதைக் கூர்மைப்படுத்துவதோடு, நினைவாற்றலையும் அதிகரிக்க உதவும்.

அத்திப்பழம்

இரவில் ஊறவைத்த அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை உங்களுக்கு வழங்குகிறது. ஒரே இரவில் ஊறவைப்பதன் மூலம், அத்திப்பழங்கள் மிகவும் மென்மையாக மாறும். இதன் காரணமாக அவை எளிதில் ஜீரணமாகும். அத்திப்பழங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல் பலவீனத்தை போக்க உதவும். நீங்கள் மலச்சிக்கல் பிரச்சனையுடன் போராடினால், இந்த உலர் பழங்கள் உங்களுக்கான விருப்பமாக இருக்கும்.

உலர் திராட்சை

உலர் திராட்சையை சாப்பிடுவதற்கு முன் ஊறவைப்பது, பச்சையாக சாப்பிடுவதற்கு மாறாக ஆரோக்கியமான மாற்றாகும். வெளிப்புற தோலில் இருக்கும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் தண்ணீரில் கரைந்துவிடும். இதனால் உடலால் உறிஞ்சப்படும் சத்துக்களின் அளவு அதிகரிக்கிறது. இது சோர்வைப் போக்கவும், உங்கள் உடலில் இரத்த அழுத்தத்தை சீராகச் சீரமைக்கவும், உங்கள் நாளுக்கு ஆரோக்கியமான தொடக்கத்தை அளிக்கவும் உதவும். உடலில் வெப்பத்தை உண்டாக்கும் விளைவைக் குறைக்கவும், ஊட்டச்சத்துக்களின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கவும், அவற்றை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, மறுநாள் காலையில் சாப்பிடுங்கள்.

அக்ரூட் பருப்புகள்

அக்ரூட் பருப்புகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் வளமான மூலமாகும். அவை வைட்டமின் ஈ, ஃபோலிக் அமிலம், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றையும் வழங்குகின்றன. வால்நட்ஸ் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், அவை கால்சியம், பொட்டாசியம், இரும்பு, தாமிரம் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும். ஊறவைத்த அக்ரூட் பருப்புகள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

Click here for more Health Tip

 Click here to join whatsapp group for daily health tip

0 Comments:

Post a Comment