பூண்டு தரும் இந்த 8 ஆரோக்கிய நன்மைகளை பற்றி தெரியுமா..? - Agri Info

Adding Green to your Life

March 2, 2023

பூண்டு தரும் இந்த 8 ஆரோக்கிய நன்மைகளை பற்றி தெரியுமா..?

 பூண்டு உலகம் முழுவதும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் பொருளாகும். உடலின் இரத்த அழுத்தத்தை சமச்சீராக வைக்க உதவும் பூண்டை அன்றாட உணவில் சேர்த்து சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. இதய நோய்களைத் தடுப்பது முதல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, பூண்டின் சில ஆச்சரியமான நன்மைகள் பற்றி நீங்கள் கண்டிப்பாக தெரிந்து கொள்ள வேண்டும்.

சிலருக்கு உடலில் சத்து குறைபாட்டாலும், வேறு சில காரணங்களாலும் எலும்புகள் வலுவிழப்பது, தேய்மானம் அடைவது போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படுகிறது. இத்தகைய பிரச்சனைகளால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்கள் கொஞ்ச காலத்திற்கு பூண்டு சேர்த்து செய்யப்பட்ட உணவுகளை அதிகம் உண்பது சிறந்தது. இங்கு பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி காண்போம்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது: பூண்டு உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். ஏனெனில், இரத்த அழுத்தத்தில் நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேம்படுத்துகிறது: நம் உடலில் எப்போதும் நல்ல கொலஸ்ட்ரால் அதிகமாகவும், கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் குறைவாகவும் இருக்க வேண்டும். உடலில் உள்ள செல்களின் செயல்பாடுகளுக்கு கொலஸ்ட்ரால் அவசியம். உடலுக்குத் தேவையான கொலஸ்ட்ராலைத் தயாரிப்பது கல்லீரல். நாம் உண்ணும் உணவில் இருந்தும் கொலஸ்ட்ரால் கிடைக்கிறது. கொலஸ்ட்ராலில் நல்ல கொலஸ்ட்ரால் (HDL), கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் (LDL) என இரு வகைகள் உள்ளன.

பூண்டு உணவில் சேர்க்கப்படுவதால், (எல்.டி.எல்) "கெட்ட" கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலமும், (எச்.டி.எல்) "நல்ல" கொழுப்பை அதிகரிப்பதன் மூலமும் கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேம்படுத்த பூண்டு உதவக்கூடும். பூண்டு சேர்த்துக்கொள்ளும் அதே வேளையில், புகைப்பிடிப்பதை தவிர்த்தல், உடல் எடையைக் குறைத்தல், ஒமேகா 3-யை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக்கொள்ளுதல் போன்றவற்றின் மூலம் நல்ல கொழுப்பை உயர்த்தலாம்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் : பூண்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் கீல்வாதம் போன்ற பிரச்சினைகளில் இருந்து விடுபட உதவுகிறது.

புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: பூண்டு புற்றுநோயை எதிர்க்கும் உணவாக கருதப்படுகிறது. உணவுக்குழாய், வயிறு மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்ற புற்றுநோய் வளர்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் பூண்டை அதிகமாக உட்கொள்வதால் பல ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.

மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது: மனதை அமைதிப்படுத்தி தன்னம்பிக்கையை உணர்த்துவது பூண்டு, செல்கள் வேகமாக அழிந்து போய்விடாமல், பாதுகாப்பதில் வெள்ளைப் பூண்டுக்கு அதிக பங்கு இருக்கிறது. ஞாபக சக்தி உள்ள உயிரினங்கள் எல்லாம் நீண்ட நாள் உயிர் வாழ்கிறது, எனவே ஞாபக சக்தி அழியாமல் இருக்க வெள்ளைப் பூண்டை அதிகம் உணவில் எடுத்து கொள்ளுங்கள். வயதானவர்களுக்கு நினைவாற்றல் மேம்படுத்த பூண்டு பயன்படுவதாக சில ஆராய்ச்சிகள் கண்டறிந்துள்ளன.

இதய ஆரோக்கியம் : இதய நோய் ஆபத்தில் உள்ள ஆண்களுக்கு பூண்டு சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும். இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், (எல்டிஎல்) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும், இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் பூண்டு உதவுகிறது.

நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க: எதிர்ப்பு சக்தியைப் பொறுத்த விஷயத்தில் பூண்டின் பங்கு மிகவும் அருமையானது. இதில் உள்ள அல்லிசின் என்னும் பொருள் பாக்டீரியாக்களையும், தொற்றுக்களையும் கொல்லவல்லது. பூண்டில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன, இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களால் பாதிக்கப்படக்கூடியவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும். பூண்டில் அல்லிசின் போன்ற கலவைகள் உள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக போராடவும் உதவுகிறது.

உங்கள் அன்றாட உணவில் பூண்டை எவ்வாறு சேர்ப்பது? பச்சை பூண்டை நசுக்கி அல்லது நறுக்கி, அதை உட்கொள்வதற்கு முன் சில நிமிடங்கள் உட்கார வைப்பது, பூண்டில் காணப்படும் ஒரு நன்மை பயக்கும் கலவையான அல்லிசின் உருவாவதை மேம்படுத்தும். உணவுகளுக்கு சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்க பூண்டை சமையலில் பயன்படுத்தலாம். இருப்பினும், நீண்ட காலத்திற்கு அதிக வெப்பநிலையில் பூண்டை சமைப்பது அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை குறைக்கும். காப்ஸ்யூல்கள், மாத்திரைகள் மற்றும் சாறுகள் உட்பட பல்வேறு வடிவங்களில் பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் கிடைக்கின்றன.

இருப்பினும், பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது முக்கியம். ஒரு நாளைக்கு 1-2 கிராம்பு பூண்டு உட்கொள்வது பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது. மேலும், இஞ்சி, மஞ்சள் மற்றும் கருப்பு மிளகு போன்ற பிற பொருட்களுடன் பூண்டை சேர்த்து உணவில் சமைப்பதன் மூலமும் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பெறலாம்.

Click here for more Health Tip

Click here to join whatsapp group for daily health tip

No comments:

Post a Comment