மலச்சிக்கல் என்பது இன்றைய காலத்தில் பலரையும் தொந்தரவு செய்யும் பிரச்சனையாக இருக்கிறது. இதற்கு முக்கிய காரணம், மாறிவிட்ட வாழ்க்கை முறை, சரியான நேரத்தில் உணவு உட்கொள்ளாமை மற்றும் போதுமான அளவு தண்ணீரை எடுத்துக் கொள்ளாதது. உணவை அவசரமாக முடிப்பது, தொடர்ந்து எரிச்சல், கோபம் உள்ளிட்ட தீவிர மன உளைச்சலின் விளைவாக மலச்சிக்கல் இன்று பெரும் பிரச்சனையாக உள்ளது.
மலச்சிக்கல்: நம் வாழ்க்கை முறைதான் நாம் யார் என்பதை தீர்மானிக்கிறது. அந்த வகையில் பரபரப்பான வாழ்க்கை முறையில் ஆரோக்கியமான உணவை பெறுவது என்பதே அரிதான விஷயமாகிவிட்டது. இதனாலேயே செரிமானக்கோளாறு, வயிற்று பிரச்சனை, மலச்சிக்கல் போன்ற தொந்தரவுகள் உண்டாகின்றன. குறிப்பாக மலச்சிக்கல் என்பது பலருக்கும் வரக்கூடிய தொந்தரவாக மாறிவிட்டது. இதனால் மூலம் வருவதற்கான வாய்ப்புகளும் அதிகம்.
பொதுவாக இந்தப் பிரச்சனையைப் பற்றி மற்றவர்களிடம் பேசக்கூட பலர் வெட்கப்படுகிறார்கள். மருத்துவரிடம் செல்லக்கூட வெட்கப்படுகிறார்கள். ஆனால் இப்படி மலச்சிக்கல் பிரச்சனை அடிக்கடி இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது. அந்த வகையில் உங்கள் மலச்சிக்கலைக் குறைக்க வாழைப்பழம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
இந்தப் பிரச்சனையைப் பற்றி மற்றவர்களிடம் பேசக்கூட பலர் வெட்கப்படுகிறார்கள். மேலும் பலர் மருத்துவரிடம் செல்லக்கூட வெட்கப்படுகிறார்கள். ஆனால் கோப்புகளின் பிரச்சனை அடிக்கடி இருந்தால், உடனடியாக மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது. குவியல்களை குறைக்க வாழைப்பழம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
வாழைப்பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து, பைல்ஸ் பிரச்சனைக்கு நல்ல தீர்வைக் காட்டுகிறது. அதனால்தான் வாழைப்பழம் மலச்சிக்கலுக்கு உகந்த பழமாகக் கருதப்படுகிறது. இப்போது வாழைப்பழத்தை எப்படி, எப்போது சாப்பிட வேண்டும் என்பதைத் தெரிந்து கொள்வோம்.
வாழைப்பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது ஆரோக்கியமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது. நார்ச்சத்து மலம் வெளியேற்றத்தை மென்மையாக்க உதவுகிறது. குடல் இயக்கத்தின் போது அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. குறிப்பாக இந்த பிரச்சனை மோசமடையும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
வாழைப்பழத்தை பைல்ஸ் வராமல் சாப்பிட வேண்டுமானால், சில முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும். எப்போதும் முழுமையாக பழுத்த வாழைப்பழங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். லேசாக பழுத்த வாழைப்பழத்தை விட நன்கு கணிந்த வாழைப்பழம் ஜீரணிக்க எளிதாக இருக்கும்.
எளிதாக செரிமானம் மற்றும் சரியான ஊட்டச்சத்துக்காக முழுமையாக பழுத்த வாழைப்பழங்களை சாப்பிடுங்கள். புதிய வாழைப்பழங்களை சாப்பிடுவது மிகவும் முக்கியம். மேலும் வாழைப்பழத்தை மற்ற உணவுகளுடன் சேர்த்து அல்லது கலந்து சாப்பிடாமல் தனியே பழமாக சாப்பிட்டால் அதன் பலன்களை முழுமையாக பெறலாம். சாப்பிடும் போது நன்றாக மென்று சாப்பிடுங்கள்.
0 Comments:
Post a Comment