மழைக்காலம் தொடங்கிவிட்டது. வெப்பம் தணிந்து ஊரே குளுமை அடைந்து வருகிறது. நீர் தீண்டும் அளவு இன்னும் மழையை ஆரம்பிக்கவில்லை என்றாலும் மாநிலத்தின் பெரும்பகுதிகளில் மழை பெய்ய ஆரம்பித்து விட்டன. மழைக்காலத்தில் கிருமிகள் வளரவும், பரவவும் அதிக வாய்ப்புகள் உள்ளன.
நமது உடலின் எதிர்ப்பு சக்தியும் குறையும். அதற்கு சில உணவு பொருட்களை நமது தினசரி வாழ்க்கையில் சேர்த்துக்கொள்வது நல்லது. அது இந்த மழை காலத்தில் நமது உடல் நோய்வாய்ப்படாமல் இருக்க பேருதவியாக இருக்கும். அப்படியா சிலவற்றை இப்போது உங்களுக்கு சொல்கிறோம்.
இஞ்சி மற்றும் பூண்டு உணவில் சேர்ப்பது சுவைத்தாண்டி பல மருத்துவ நன்மைகளை கொடுக்கும். இருமல் மற்றும் சளிக்கு மருந்தாக பயன்படுத்தலாம். இஞ்சியில் ஜிஞ்சரோல்ஸ், பாரடோல்ஸ், செஸ்கிடர்பீன்ஸ், ஷோகோல்ஸ் மற்றும் ஜிங்கரோன் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன, இவை உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். அது மட்டும் அல்லாமல் அழற்சி உணவுக்கு எதிரான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும். பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் சளியை குறைக்கும்.
பால் பொருட்கள் : பால், தயிர், வெண்ணை, நெய் உள்ளிட்ட பால் பொருட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகளாகும். இதிலுள்ள புரோபயாடிக்குகள் செரிமானத்திற்கு உதவும். புரதங்கள், கொழுப்புகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ள குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர், பால் பொருட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்.
சிட்ரஸ் பழங்கள்: ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த அவசியம். வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.
உலர் பழங்கள் மற்றும் கொட்டைகள்: சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு முக்கியமாகும். பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் முந்திரி போன்ற கொட்டைகள் கொண்ட வைட்டமின் ஈ உங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படும். மேலும், அவற்றில் புரதங்கள் மற்றும் கொழுப்புகள் அதிகமாக உள்ளன, இது அதிக நேரம் ஆற்றல் அளவை வைத்திருக்கும்.
க்ரீன் டீயில் கேட்டசின்கள் எனப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன, இது நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதில் L-theanine என்ற அமினோ அமிலமும் உள்ளது. இது பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. காலையில் ஒரு கப் கிரீன் டீ குடிப்பது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு ஆரோக்கியமான தேர்வாக இருக்கும்.
சக்கரைவள்ளிக்கிழங்கில் பீட்டா கரோட்டின் அதிகமாக இருப்பதால் இது மிகவும் நன்மை பயக்கும், இது வெள்ளை இரத்த அணுக்களை அதிகரித்து உங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
பெர்ரி : நெல்லி, ஸ்ட்ராபெர்ரி, அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் ராஸ்பெர்ரி போன்ற பெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளன. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக போராட உதவுவதோடு நமது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் ஒட்டுமொத்த செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்.
பச்சை இலை காய்கறிகள் : கீரை, கோஸ் மற்றும் ப்ரோக்கோலி போன்ற பச்சை இலைக் காய்கறிகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவை நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகின்றன. இந்த காய்கறிகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது சிறந்த செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. ஆனால் மழை காலத்தில் இதை சமைக்கும் முன்னர் நன்கு கழுவி பூசிக்க புழுக்கள் இல்லை என்பதை உறுதி செய்து கொள்ளவும். இல்லையேல் நோய் வரும் காரணமாக இது மாறிவிடும்.
மஞ்சள் ஒரு இயற்கையான அழற்சி எதிர்ப்பு மசாலா ஆகும். இது பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் குர்குமின் என்ற கலவை உள்ளது. இது நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. பால் மற்றும் உணவுகளில் தினமும் பால் சேர்ப்பது நன்மை பயக்கும்.
0 Comments:
Post a Comment