நம் உடல் சீராக இயங்க வேண்டுமெனில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவை. சத்து குறைவினால் பல்வேறு நோய்கள் வர ஆரம்பிக்கும். அதேபோல், நரம்புகளின் பலவீனமும் பல பிரச்சனைகளை உருவாக்கும். இதன் காரணமாக, கைகளில் உணர்வின்மை மற்றும் கூச்ச உணர்வு ஏற்படுவது மட்டுமல்லாமல், பல சிக்கல்களையும் ஏற்படுத்தும். WebMD படி, வைட்டமின் B12 இன் குறைபாடு நரம்புத்தளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். வைட்டமின் பி 12 எந்தெந்த உணவுகளில் உள்ளது என்பதை இந்த பதிவில் காணலாம்.
முட்டை: முட்டையில் பி12 நிறைவாக உள்ளது. ஒரு வேக வைத்த முட்டையில் 0.6 மைக்ரோகிராம் B12 உள்ளது. இருப்பினும், உங்களுக்கு B12 இல் கடுமையான குறைபாடு இருந்தால், இந்த முட்டைகள் B12 இன் முக்கிய ஆதாரமாக உள்ளது. குறுகிய காலத்தில் உங்கள் பி12 அளவை கணிசமாக அதிகரிக்க முடியும் என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை, இருப்பினும் அவை தினசரி உணவுக்கு நல்லது.
சிப்பிகள்: வைட்டமின் பி12 மீன் மற்றும் பிற கடல் உணவுகளில் ஏராளமாக உள்ளது. இது அனைத்து கடல் உணவுகளிலும் வெவ்வேறு நிலைகளில் உள்ளது. நீங்கள் கடல் உணவையும் சாப்பிட்டால், நீங்கள் அதிகபட்சமாக பி 12 ஐப் பெறலாம்.
பால் பொருட்கள்: வைட்டமின் பி12 பசுவின் பாலிலும் உள்ளது. இது மிகவும் நன்மை பயக்கும், எனவே உங்கள் உணவில் பால் மற்றும் தயிர் கண்டிப்பாக சேர்க்கவும்.
சோயா பால் : பால் உணவுகளை சாப்பிடாதவர்களுக்கு சோயா பால் வைட்டமின் பி 12 இன் சக்தி வாய்ந்த ஆதாரமாக இருக்கும். சோயா பால் உட்கொள்வதன் மூலமும் வைட்டமின் பி12 ஐ அதிகரிக்கலாம்.
சிவப்பு இறைச்சி : வைட்டமின் பி12 சிவப்பு இறைச்சியில் அதிக அளவில் காணப்படுகிறது. இருப்பினும், அதிகப்படியான சிவப்பு இறைச்சி சில சுகாதார நிலைமைகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். இதில் இதயம் மற்றும் இரத்த நாள பிரச்சனைகள் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் அடங்கும். எனவே தேவைக்கேற்ப எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
No comments:
Post a Comment