சோடாவிற்கு பதிலாக கல்லீரல் பாதுகாக்கும் இந்த 5 பானங்களை குடிக்கலாமே..! - Agri Info

Adding Green to your Life

September 8, 2023

சோடாவிற்கு பதிலாக கல்லீரல் பாதுகாக்கும் இந்த 5 பானங்களை குடிக்கலாமே..!

 

கோலா, கோக் , போன்ற கார்பனேட்டட் பானங்கள் சில சமயத்தில் தாகம், சக்கரைத் தேவை, செரிமானத்திற்கு குடிப்பதுண்டு. இது தற்காலிகமாக இந்த தேவைகளை எல்லாம் பூர்த்தி செய்யும். ஆனால் நீண்ட காலம் குடிக்கும்போது  இதய நோய், நீரிழிவு, எடை அதிகரிப்பு ஆகியவற்றிற்கு வழிவகுக்கும். கல்லீரல் பாதிப்புகளையும் ஏற்படுத்தும் அதிகம் ஏற்படுத்தும். ஆனால் அதற்கு பதிலாக கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேப்படுத்தக்  குடிக்கக்கூடிய பானங்களை சொல்கிறோம்.

திராட்சை சாறு: இனிப்பு, பிரெஷான திராட்சைகள் ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். குறிப்பாக ரெஸ்வெராட்ரோல் எனும் ஊட்டச்சத்து பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குவதாக அறியப்படுகிறது. பல ஆய்வுகளின்படி, இந்த ஊட்டச்சத்து உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவை அதிகரிக்கும். வீக்கத்தை குறைக்கும் மற்றும் இயற்கையாகவே கல்லீரலில் இருந்து நச்சுகளை சுத்தப்படுத்தும்.

கிரீன் டீ: க்ரீன் டீயில் கேடசின் எனப்படும் பாலிஃபீனால் உள்ளது. இது சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. க்ரீன் டீயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கல்லீரல் நொதிகளின் அளவைக் குறைக்க உதவுவதாக ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. புத்துணர்ச்சியையும் வழங்கும்.

காபி: கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த காபி சிறந்த பானங்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. உணவு உயிர்வேதியியல் ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளபடி, இந்த பானத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்ற குளுதாதயோன் உள்ளது, இது உடலில் இயற்கையாக உற்பத்தி செய்யப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கும்.

பீட்ரூட் அதன் பரந்த அளவிலான ஊட்டச்சத்துக்கள் காரணமாக பெரும்பாலும் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுகிறது. இது நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் பீட்டாலைன்கள் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் மற்றும் கல்லீரலின் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்

எலுமிச்சை சாறு : கல்லீரலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவும் பல சிட்ரஸ் பழங்களில் எலுமிச்சையும் ஒன்றாகும். அவற்றில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. அவை பல கல்லீரல் நோய்களைத் தடுக்க உதவும்.



Click here for more Health Tip

 Click here to join whatsapp group for daily health tip

No comments:

Post a Comment