சிலருக்கு வெறும் வயிற்றில் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கிறது, சிலருக்கு சாப்பிட்ட பிறகு இரத்த சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கிறது. இரண்டு சூழ்நிலைகளும் மோசமானவை. உண்மையில், நீரிழிவு என்பது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கும் ஒரு நோயாகும்.
கணையத்தில் இன்சுலின் குறைவாக உற்பத்தி செய்யப்படும்போது அல்லது இன்சுலின் வேலை செய்யாதபோது, குளுக்கோஸ் உறிஞ்சப்படுவதில்லை, இந்த நிலையில் நீரிழிவு நோய் ஏற்படுகிறது. சர்க்கரை நோய் என்பது வாழ்க்கை முறை தொடர்பான நோய் என்பதால் நமது உணவு முறையும், உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறையும் இதற்கு முக்கியக் காரணம். எனவே இதனை மேம்படுத்தினால் சர்க்கரை நோயை ஒழிக்க முடியும்.
உணவுக்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன் பாதாம் பருப்பை உட்கொண்டால், இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைப்பது மட்டுமல்லாமல், நீரிழிவு நோயையும் தடுக்கலாம் என்று நிபுணர்கள் கருத்து தெரிவித்துள்ளனர். காலை உணவு, மதிய உணவு மற்றும் இரவு உணவுக்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன்பு தினமும் 30 கிராம் பாதாம் பருப்பை சாப்பிட்டு வந்தால், ரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவை முந்தைய நிலைக்கு கொண்டு வருவது மட்டுமல்லாமல், அது பலனளிக்கும் என்று நிபுணர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.
இந்தியன் எக்ஸ்பிரஸ் செய்திக்குறிப்பின் படி, இந்தியாவை மனதில் வைத்து ஒரு ஆய்வு நடத்தப்பட்டுள்ளது, அதில் இந்த விஷயம் வெளிச்சத்திற்கு வந்துள்ளது. உண்மையில், பாதாமில் மோனோ-அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் (MUFAs), நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் ஆகியவை இருப்பதால் உணவுக்கு முன் இதை சாப்பிடுவது சிறந்த பலன் தரும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
அதாவது, சாப்பிடுவதற்கு முன், பாதாம் இரத்த சர்க்கரையை நீக்கும் வடிவத்தில் முக்கிய சூப்பர்ஃபுட் என தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளது. ஊட்டச்சத்து ஆராய்ச்சி மையத்தின் டாக்டர் சீமா குலாட்டி, தேசிய நீரிழிவு, உடல் பருமன் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அறக்கட்டளை மற்றும் ஃபோர்டிஸ் மருத்துவமனையின் நீரிழிவு மற்றும் அது சார்ந்த அறிவியல் தலைவர் டாக்டர் அனூப் மிஸ்ரா ஆகியோர் இந்த ஆய்வுக்கு தலைமை தாங்கினர்.
இன்டர்நேஷனல் ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில் : டாக்டர் குலாட்டி , நாங்கள் எங்கள் ஆய்வை இரண்டு வழிகளில் செய்துள்ளோம் என்று கூறினார். முதலாவதாக, இரத்த சர்க்கரையின் உடனடி குறைப்புக்கு என்ன காரணம்..? இரண்டாவதாக, நீரிழிவு நோயாளிகள் உணவுக்கு முன் பாதாம் உட்கொளவ்தால் உண்டாகும் மாற்றம் என்ன..? என இரண்டு கேள்விகளை முன் வைத்து நடத்தப்பட்டுள்ளது.
முதல் ஆய்வு ஐரோப்பிய ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்டுள்ளது, இரண்டாவது ஆய்வு ESPN இல் வெளியிடப்பட்டுள்ளது. இந்தியர்கள் பொதுவாக வெறும் வயிற்றில் இரத்த சர்க்கரையை பரிசோதிப்பதால் இந்த ஆய்வு முக்கியமானது என்றும் அவர் கூறினார், ”ஆனால் உணவுக்குப் பிந்தைய சர்க்கரை பரிசோதனையில் கவனம் செலுத்துவதில்லை.
அதேசமயம் பெரும்பாலான இந்தியர்களுக்கு உணவுக்கு பின்பே இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்கிறது. இதற்கு அவர்களின் உணவுமுறையும் காரணமாக இருக்கலாம்” என்கிறார். இதில் சர்க்கரை அதிகரிப்பதற்கான அனைத்து வாய்ப்புகளும் உள்ளன. அதனால்தான் உணவு சாப்பிட்ட பிறகு சர்க்கரை அளவு அதிகமாகிறது. சாப்பிட்ட பிறகு சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிப்பது ஆரம்பத்திலேயே டைப் 2 நீரிழிவு நோயின் அறிகுறியாகும்.
உணவுக்கு முன் பாதாமை உட்கொள்வதால், டைப் 2 சர்க்கரை நோய் வராமல் தடுப்பது மட்டுமின்றி, சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு சர்க்கரை நோயை நீக்கும் திறனும் இருப்பதாக ஆய்வில் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளதாக டாக்டர் குலாட்டி கூறுகிறார். எளிமையாகச் சொன்னால், பாதாம் சாப்பிடுவது நீரிழிவு நோயாளிகளின் அனைத்து வகையான சிக்கல்களையும் தடுக்கிறது.
0 Comments:
Post a Comment