கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுப்பதோடு தொடர்புடைய மிகவும் பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும்.
ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இந்த பட்டியலில் முதலிடத்தில் உள்ளன. உடற்பயிற்சி, சீரான உணவை உண்ணுங்கள் இதெல்லாம் எலும்புக்கு வலிமை சேர்க்கும். எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்கவும்.
கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுப்பதோடு தொடர்புடைய மிகவும் பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும். ஆனால் வலுவான எலும்புகளை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் பங்களிக்கும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் முழு வரிசையும் உள்ளது! ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் ஊட்டச்சத்தின் குறைவாக அறியப்பட்ட சில ஹீரோக்கள் இங்கே" என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லவ்னீத் பத்ரா தனது சமீபத்திய இன்ஸ்டாகிராம் பதிவில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
மெக்னீசியம்: இது எலும்பு மேட்ரிக்ஸில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் எலும்பு வலிமைக்கு பங்களிக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.
பொட்டாசியம்: சிறுநீரக கால்சியம் தக்கவைப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் அமில-கார சமநிலையை பராமரிப்பதன் மூலம் எலும்பு இழப்பிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.
வைட்டமின் சி: பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றி ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைத்து எலும்பு அப்சர்ப்ஷனைத் தடுக்கலாம்.
பாஸ்பரஸ்: வளர்ச்சி காலங்களில் எலும்பு உருவாவதற்கு பாஸ்பரஸின் போதுமான உட்கொள்ளல் அவசியம். ஏனெனில் குறைந்த சீரம் பாஸ்பேட் அளவு எலும்பின் உருவாக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, குறைந்த சீரம் பாஸ்பரஸ் அளவை ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டின் குறிகாட்டியாகக் கருதலாம், இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவுக்கான ஆபத்து காரணி.
துத்தநாகம்: 200-க்கும் மேற்பட்ட நொதிகளின் கட்டமைப்பின் ஒரு பகுதியாகும் மற்றும் கொலாஜன் மற்றும் எலும்பு கனிமமயமாக்கலின் சாதாரண தொகுப்புக்கு அவசியம்.
வைட்டமின் பி 12: டி.என்.ஏ தொகுப்புக்கு அவசியம், ஆஸ்டியோபிளாஸ்ட் செயல்பாடு மற்றும் எலும்பு உருவாக்கத்தைத் தூண்டக்கூடும். வளர்சிதை மாற்ற பாதைகளில் பி 12 உடன் இணைக்கப்பட்ட பிற பி வைட்டமின்களில் ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் பி 6 ஆகியவை அடங்கும்.
புரதம்: புரத உட்கொள்ளல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும், மேலும் வளர்ச்சி காரணி 1 (ஐ.ஜி.எஃப் -1) போன்ற இன்சுலின் அதிகரித்த சுரப்பு மற்றும் ஒல்லியான உடல் நிறை. புரத உட்கொள்ளல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும், மேலும் வளர்ச்சி காரணி 1 (ஐ.ஜி.எஃப் -1) போன்ற இன்சுலின் அதிகரித்த சுரப்பு மற்றும் ஒல்லியான உடல் நிறை.
0 Comments:
Post a Comment