நீரிழிவு நோயில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த, பலர் தங்கள் வழக்கமான உணவில் பாகற்காய், பாகற்காய் போன்ற கசப்பான காய்கறிகளை வைக்க முயற்சி செய்கிறார்கள். பாகற்காய் சாப்பிட்டால் ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க முடியும் என்பது முற்றிலும் உண்மையல்ல.
பொதுவாக, பல ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மற்றும் மருத்துவர்கள் நீரிழிவு நோயில் பாகற்காய் சாப்பிடுவது கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டை பராமரிக்கிறது என்று கூறுகிறார்கள். பாகற்காய் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கவும், சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. பாகற்காயில் கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக இருப்பதால், இது நீரிழிவு மற்றும் எடை இழப்புக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், கசப்புக்காயை அதிக அளவில் அல்லது சரியான முறையில் சாப்பிடுவது எதிர் விளைவை ஏற்படுத்தும்
டெல்லி உட்சுரப்பியல் நிபுணர் டாக்டர். சஞ்சய் கல்ரா கூறுகையில், "நீரிழிவு நோயாளிகள் புரிந்து கொள்ள வேண்டிய ஒன்று, நீங்கள் உண்ணும் உணவு எப்படி சமைக்கப்படுகிறது, நீங்கள் பச்சையாக சாப்பிட்டால் அவை உடலில் வேறுபட்ட விளைவை ஏற்படுத்தும், மறுபுறம், நீங்கள் அவற்றை சமைத்தால், அவை வெவ்வேறு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். விஷயங்கள் "சமைக்கும் முறையைப் பொறுத்தது. வெல்லம் சரியாக சமைக்கப்படாவிட்டால், அது நல்லதை விட தீங்கு விளைவிக்கும்.
நாம் எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் வறுக்கும் காய்கறிகள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கின்றன. பாகற்காய் வறுக்கப்படுவது மசாலாப் பொருட்களை உள்ளடக்கியது, எண்ணெய் அல்லது நெய் மட்டுமல்ல. இந்த எண்ணெய் காரமான கசப்பு பூசணிகள் நல்லதை விட தீமையையே அதிகம் செய்கின்றன.
டாக்டர். பாகற்காயை எண்ணெயில் பொரிப்பதற்குப் பதிலாக, பாகற்காய் சமைத்துச் சாப்பிடலாம் என்கிறார் சஞ்சய் கல்ரா. ஸ்டஃப்டு கரேலாவை சிறிது எண்ணெய் மற்றும் மசாலா சேர்த்து சாப்பிடலாம், இது மிகவும் ஆரோக்கியமானது. வெல்லம் சாலட் அல்லது சூப் கூட சாப்பிடலாம். சர்க்கரை நோய் இருந்தால் வெல்லம் சாறு குடிக்கவும்.
No comments:
Post a Comment