Green Vegetables : பச்சை காய்கறி மற்றும் கீரைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எப்படி என்று தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
பச்சை காய்கறிகள், கீரைகளை பெரும்பாலானோர் விரும்ப மாட்டார்கள். ஆனால் அவை உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு முக்கியமானவை. எனவே அவை சேர்த்து செய்யப்படும் சில எளிமையான ரெசிபிக்களை நாங்கள் உங்களுக்கு கொடுத்துள்ளோம். அவற்றை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்து ஆரோக்கியம் பெறுங்கள்.
ஸ்மூத்திகள்
பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சுவையாக ஸ்மத்திகள் ஒரு வழியாகும். பச்சை கீரைகள் மற்றும் காலே போன்றவற்றை பழங்களுடன் மிக்ஸியில் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். அதில் சில நட்ஸ்களை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
சுவையான ரேப்களை தயார் செய்யுங்கள்
பேக் செய்யப்பட்ட சிக்கன், மீன், உங்களுக்கு விருப்பமான காய்கறிகள், லெட்யூஸ், காலே போன்ற கீரைகளின் சாஸ்களை சேர்த்து, ரொட்டியில் வைத்து ஒரு நல்ல ரேப்களை தயார் செய்துகொள்ளுங்கள். அது உங்கள் பார்ட்டிகளுக்கு நல்ல ஸ்டாட்டர்களாக இருக்கும்.
ஓட்ஸ் கலந்து பசுமை உணவு செய்வது எப்படி?
நாம் எப்போது பழங்கள், நட்ஸ்கள் சேர்த்து இனிப்பான ஓட்ஸ் உணவை மட்டும எடுத்துக்கொள்வோம். ஆனால் கார ஓட்ஸ் உணவு கீரைகள், காலே வைத்து செய்வது எப்படி? இது ஒட்ஸ் உணவின் சுவையை மட்டும் அதிகரிக்காது. உங்கள் உணவுக்கு நிறமும், ஊட்டச்சத்தும் வழங்குகிறது.
இன்ப்ஃயூஸ்ட் வாட்டர் குடியுங்கள்
இது பச்சைக்காய்கறிகள், கீரைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள எளிமையான வழி. ஒரு பாட்டில் தண்ணீர் எடுத்து அதில் உங்களுக்கு பிடித்த மூலிகைகளை கலந்துவிடவேண்டும். புதினா, துளசி, ரோஸ்மேரி, வெள்ளரி, எலுமிச்சை என அனைத்தையும் அந்த தண்ணீரில் கலந்து ஒரு மணி நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்துவிடவேண்டும். பின்னர் எடுத்து பருகி சுவை நிறைந்த இந்த தண்ணீரை குடித்து மகிழலாம்.
பெஸ்டோ சாஸ்
இந்த பெஸ்டோ சாஸை கீரைகள், துளசி, அருகுலா சேர்த்து தயார் செய்யுங்கள். இதை உங்கள் டோஸ்டில் ஸ்பிரெட் செய்து அல்லது எதற்காவது தொட்டுக்கொள்ள என்று உபயோகியுங்கள். இது உங்கள் உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உயர்த்தும்.
பச்சை காய்கறிகள்
பச்சை காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்த்துக்கொள்ளும் வழி இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. பச்சை காய்கறிகளை பயன்படுத்தி நீங்கள், சாலட் செய்யலாம். இதை நீங்கள் பிரட் டோஸ்ட் அல்லது ஆம்லேட்டுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு மகிழலாம். இல்லாவிட்டால் முட்டையை அடித்து அதில் காய்கறிகளை சேர்த்து ஆம்லேட் செய்யலாம். இது சிறந்த காலை உணவு. உங்களுக்கு நாள் முழுமைக்கும் தேவையான எனர்ஜியை கொடுக்கிறது.
மதிய உணவில் சேர்க்க வேண்டியவை
பச்சை காய்கறிகள் உங்களுக்கு பிடிக்காது என்றால், உங்கள் முக்கிய உணவில் குயினோவா, சாதம், பாஸ்தாவில் சேர்த்து அவற்றின் சுவையை அதிகரியுங்கள்.
மாலை சிற்றுண்டியில் சேர்த்துக்கொள்வது எப்படி?
காய்கறிகள், கீரைகளை முக்கிய உணவுகளுடன் மட்டும்தான் சாப்பிட முடியுமா என்ன? கீரைகளை அலசி காயவைத்து, ஏர் ஃப்ரை அல்லது பேக் செய்யுங்கள். அதில் எக்ஸ்ட்ரா விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெயை சேருங்கள். உங்களுக்கு பிடித்த சீசனிங்குகளை தூவி இறக்கினால், அவை சுவையான மாலை நேர சிற்றுண்டியாக மாறிவிடும்.
இனிப்புகளில் சேர்ப்பது எப்படி?
பச்சை கீரை, காய்கறிகளை வைத்து நீங்கள் இனிப்பு செய்ய முடியும் என்றால் உங்களால் நம்ப முடிகிறதா? அவகோடா மவுஸே, கிவி பாப்சிகிள், கீரை ஸ்மூத்தி, கீரை ப்ரவுனி எல்லாம் செய்யலாம்.
0 Comments:
Post a Comment