ஒவ்வொரு பருவக்காலங்களுக்கு ஏற்ற உணவுகளை நாம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். இவை பருவகால நோய்களை எதிர்த்து போராடுவதற்கும், தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதற்கும் உதவுகிறது.
அந்த வகையில், குளிர்காலம் வந்தவுடன், நமது உணவுப் பழக்கம் மாறுகிறது. அதிகமான மக்கள் தங்கள் சூடான உணவையும், தங்களை சூடாக வைத்திருக்கும் உணவையும் எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். அத்துடன் சளி மற்றும் இருமலில் இருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும் உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்ள முயற்சி செய்கிறார்கள்.
இருப்பினும், பலவீனமான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி நம்மை எளிதில் வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு ஆளாக்குகிறது. எனவே, இந்த பருவத்தில் ஆரோக்கியமாக இருக்க, இந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது அவசியம், இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். குளிர்கால பருவத்தில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய சில வேர்க் காய்கறிகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
கேரட்
குளிர்காலம் வந்தவுடன், சிவப்பு கேரட் சந்தை எங்கும் காணப்படுகிறது. பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த கேரட், வைட்டமின் ஏ நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது. அதனால்தான் இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. நல்ல அளவு நார்ச்சத்தும் இதில் உள்ளது, இது வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறையை மேம்படுத்துகிறது.
இஞ்சி
குளிர்காலத்தில் உணவில் இஞ்சியை சேர்த்துக்கொள்வதால் பல நன்மைகள் உள்ளன. இதில் உள்ள பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிக்கின்றன. ஜிஞ்சரால் மற்றும் ஷோகோல் போன்ற அதன் கலவைகள் செரிமான நொதிகளைத் தூண்டுவதாக அறியப்படுகிறது. கூடுதலாக, அதன் தெர்மோஜெனிக் தன்மை உடல் வெப்பநிலையை குறைக்கிறது. இதனால் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடு அதிகரிக்கிறது.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு
நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு உங்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம் அல்ல. இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் போன்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு குளிர்காலத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
இந்த இயற்கையான இனிப்பு காய்கறியில் அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது சர்க்கரை உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்க உதவுகிறது. இது இன்சுலின் எதிர்ப்பின் சாத்தியத்தையும் குறைக்கும்.
டர்னிப்
டர்னிப் அல்லது ஷால்கம் என்பது குளிர்காலத்தில் காய்கறி சந்தைகளில் நாம் காணும் மிகவும் பிரபலமான வேர் காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். இது நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்திருப்பதாக அறியப்படுகிறது.
குறிப்பாக வைட்டமின் சி, ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவதன் மூலம் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது மிகவும் சீரான வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்திற்கும் பங்களிக்கும்.
முள்ளங்கி
முள்ளங்கியில் உள்ள குளுக்கோசினோலேட்டுகள் போன்ற கலவைகள் உணவை உடைக்கும் நொதிகளைத் தூண்டி செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.
பூண்டு
இந்திய உணவின் இன்றியமையாத பாகமான பூண்டு, உணவின் சுவையை அதிகரிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. பூண்டில் அல்லிசின் மற்றும் பிற கந்தக சேர்மங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் உள்ளன.
இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை ஊக்குவிக்கின்றன. மேலும், இது உங்கள் உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
🔻 🔻 🔻
0 Comments:
Post a Comment