நமது உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்க, குடல்கள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது மிகவும் முக்கியம். நமது குடல்கள் நேரடியாக மூளையுடன் தொடர்புடையவை.
சிவப்பு இறைச்சி
சிவப்பு இறைச்சியை அதிகமாக உட்கொள்வது நமது குடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், உண்மையில், அதை அதிகமாக சாப்பிடுவது குடல்களை வெகுவாக பாதித்து, உள்ளே இருந்து குடல் அழுக ஆரம்பிக்கலாம். இது பெரும்பாலும் ஹாட் டாக் மற்றும் தொத்திறைச்சிகளில் காணப்படுகிறது. இதில் உள்ள அதிக அளவு சோடியம், ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் மற்றும் குடல்களுக்கு கடுமையான சேதத்தை ஏற்படுத்தும் பிசர்வேடிவ்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
துரித உணவுகள்
ரொட்டி, பீட்சா, பர்கர்கள், கேக், பிஸ்கட், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் போன்ற குப்பை உணவுகள், இவை அனைத்திலும் நிறைய கார்போஹைட்ரேட், சோடியம் மற்றும் கொழுப்புகள் உள்ளன, இது நம் குடலில் மோசமான விளைவை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் குடல்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும். இது வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதித்து உடல் எடை அதிகரிக்கவும் முக்கிய காரணமாகிறது.
சர்க்கரை பானங்கள் மற்றும் ஆற்றல் பானங்கள் தீங்கு விளைவிக்கும்
சோடா, எனர்ஜி டிரிங்க்ஸ், பழச்சாறு போன்றவற்றில் கார்போஹைட்ரேட் அதிகம் இருப்பதால், அவற்றை குடிப்பதால் உடலில் அமிலம் உருவாகும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், இந்த அமிலத்தின் தொடர்ச்சியான இருப்பு குடலில் வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.
வறுத்த உணவுகளை உட்கொள்வது
இது தவிர, 40 வயதிற்குப் பிறகு, ஒருவர் எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும். உண்மையில், இதில் அதிக அளவு கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, இதன் காரணமாக, அதிக ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உடலில் உருவாகத் தொடங்கி, அவை குடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். பேஸ்ட்ரிகள், கார்ன்ஃப்ளேக்ஸ், சிப்ஸ், க்ரிஸ்ப்ஸ், பாஸ்தா, வெள்ளை அரிசி, உருளைக்கிழங்கு போன்ற அமில உணவுகளை சாப்பிடுவதையும் தவிர்க்க வேண்டும். இவை குடலுக்கு கடுமையான பாதிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன.
குடலை சுத்தமாக வைத்து கொள்வதே, ஆரோக்கியத்தின் அடிப்படையாகும். குடல் என்பது செரிமான மண்டலத்தின் முக்கிய அமசம். செரிமான மண்டலம் சிறப்பாக இருக்கவும், குடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், மாவு சத்துள்ள உணவுகளை குறைப்பதோடு, புரதம், இரும்பு, கால்ஷியம், நார்சத்து ஆகியவை அடங்கிய சமச்சீர் உணவை உட்கொள்ள வேண்டும்.
🔻 🔻 🔻
No comments:
Post a Comment