ஆயுர்வேதம், இந்தியாவில் இருந்து தோன்றிய ஒரு பண்டைய மருத்துவ முறையாகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கு உடலில் சமநிலையை பராமரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகிறது.
நச்சு நீக்கம் என்பது ஆயுர்வேதத்தின் முக்கிய அம்சமாகும், மேலும் பல்வேறு மூலிகைகள் இயற்கையாகவே உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது. ஆயுர்வேதத்தின் அடிப்படைக் கோட்பாடு என்னவென்றால், அது முழு உடல் அமைப்பையும் சுத்தப்படுத்தி, சாதாரண செயல்பாடுகளைத் தொடர அனுமதிக்கும். ஆயுர்வேதத்தில் நச்சு நீக்கம் செய்ய பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் பிரபலமான மூலிகைகளை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
திரிபலா
திரிபலா அதன் மென்மையான மலமிளக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் நீக்குதலை ஊக்குவிக்கிறது. செரிமான அமைப்பை சுத்தப்படுத்தவும், நச்சு நீக்கவும் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
மஞ்சள்
மஞ்சளில் குர்குமின் உள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைக்கு உதவுகிறது. மஞ்சள் பொதுவாக அதன் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக ஆயுர்வேத மருந்துகளில் அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வேப்பிலை
வேம்பு அதன் சுத்திகரிப்பு மற்றும் இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்கிறது மற்றும் சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. ஆயுர்வேத தோல் பராமரிப்பு கலவைகளில் வேம்பு அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
குடுச்சி
குடுச்சி ஆயுர்வேதத்தில் புத்துணர்ச்சியூட்டும் மூலிகையாக கருதப்படுகிறது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. குடுச்சி பெரும்பாலும் மற்ற மூலிகைகளுடன் இணைந்து நச்சு நீக்கம் செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது.
நெல்லிக்காய்
ஆயுர்வேதத்தில் ஆம்லா என்று அழைக்கப்படும், இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. நெல்லிக்காய் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும் நன்மை பயக்கும்.
வெந்தயம்
வெந்தய விதைகள் செரிமான அமைப்பில் சுத்திகரிப்பு செய்யும் விளைவைக் கொண்டுள்ளன. அவை கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன. அதன் செரிமான நன்மைகளுக்காக ஆயுர்வேத மருந்துகளில் இது அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.
இஞ்சி
இஞ்சியில் வைட்டமின் பி6 மற்றும் பிற உணவுத் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இஞ்சியில் இருந்து நீங்கள் பெறும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பி6 இருப்பதால் தான். இஞ்சியின் மற்றொரு பண்பு என்னவென்றால், இது எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் தாவரமாகும்.
இஞ்சியில் உள்ள கலவை லிப்பிட் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், மற்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகள் காரணமாக உங்கள் எடை ஏற்ற இறக்கங்களைத் தடுக்க இது உதவும். இது உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அடிப்படை மட்டத்தில் மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், இஞ்சி ஒரு லேசான மன அழுத்த மருந்தாகப் பயன்படுத்தக்கூடிய பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.
கொத்தமல்லி
கொத்தமல்லி ஒரு பிரபலமான சமையலறைப் பொருளாகும், இது உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றுவதன் மூலம் சருமத்தை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் தெளிவான மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது. உங்கள் உணவில் கொத்தமல்லியை அழகுபடுத்தும் வடிவில் சேர்க்கலாம் அல்லது கொத்தமல்லி இலைகளை தண்ணீரில் கலந்து தினமும் உட்கொள்வதன் மூலம் டிடாக்ஸ் பானமாக தயாரிக்கலாம்.
🔻 🔻 🔻
0 Comments:
Post a Comment