வேர்க்கடலை பருப்பில் சராசரியாக 48% எண்ணெய் சத்தம் 26 சதவிகிதம் புரதச்சத்தும் 17.1% மாவுச்சத்தும் இரண்டு சதவீதம் நார்ச்சத்தும் இரண்டு சதவீதம் சாம்பல் சத்தும் ஒரு சதவீதம் அல்லது அதற்கு குறைவாக வைட்டமின்கள் தாது பொருட்கள் உள்ளன. உலக சுகாதார அமைப்புகள் நாள் ஒன்றுக்கு ஒரு அவுன்ஸ் அதாவது 28.3 கிராம் பருப்புகளை உட்கொள்ள வேண்டும் என்று வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளது
தோல் ஆரோக்கியம் முதல் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, வேர்க்கடலை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குளிர்காலத்தில் இந்த வேர்க்கடலையை உட்கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னவென்று பார்ப்போம்.
குளிர்காலத்தில் உங்கள் பசியைத் தணிக்க வேர்க்கடலையை சரியான மற்றும் ஆரோக்கியமான காலை உணவாகப் பயன்படுத்தலாம். வேர்க்கடலையில் அற்புதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உங்களுக்கு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
பசியின்மை மேலாண்மை:
வேர்க்கடலையில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு ஹார்மோன்களைத் தூண்டுகிறது. அதுவே உங்களுக்கு ஒரு வகையில் திருப்தியைத் தருகிறது. இது உங்கள் பசியை நிர்வகிப்பதை எளிதாக்குகிறது.
ஆரோக்கியமான சருமம்:
வேர்க்கடலையில் வைட்டமின் பி3 மற்றும் நியாசின் நிறைந்துள்ளது. சருமம் வறண்டு இருப்பதால் குளிர்காலத்தில் இதனை உட்கொள்வது மிகவும் நல்லது. வேர்க்கடலை அனைத்து வகையான தோல் நோய்களிலிருந்தும் உங்களை விலக்கி வைக்கிறது. தோல் சுருக்கம், ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷன் போன்ற பிரச்சனைகளை குறைப்பதில் வேர்க்கடலை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
புற்றுநோய்க்கான பரிகாரம்:
வேர்க்கடலையில் உள்ள பைட்டோஸ்டெரால்கள், புரோஸ்டேட் கட்டிகளின் வளர்ச்சியை 40 சதவீதத்துக்கும் அதிகமாகக் குறைக்கும். இதனால் ஒருவருக்கு புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்பு 50 சதவீதம் குறைகிறது. கேன்சர் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் ஆற்றல் கொண்ட வேர்க்கடலை புற்றுநோயாளிகளுக்கு நல்ல உணவாகும்.
குழந்தைகளின் ஆரோக்கியம்:
வேர்க்கடலையில் புரதச்சத்து நிறைந்துள்ளது. இது எலும்பு வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. எனவே வளரும் குழந்தைகளுக்கு வேர்க்கடலை கொடுக்க வேண்டும். இது உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு சிறந்த உணவு:
ஃபோலேட் ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது கர்ப்பிணிப் பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஃபோலேட் நிறைந்த வேர்க்கடலை கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஏற்ற உணவாகும்.
0 Comments:
Post a Comment