Benefits of Cardamom: ஏலக்காய் ஒரு அற்புதமான சுவையூட்டும் உணவுப்பொருள் மட்டுமல்ல, அது ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
ஆயுர்வேதத்தில் ஏலக்காய் ஈலா என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதன் அறிவியல் பெயர் Elletaria cardamomum என்பதாகும். சுமார் 200 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, தென்னிந்தியாவின் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைக் காடுகளில் வளர்க்கப்படும், ஏலக்காய் செடிகள் உலகின் பெரும்பாலான பகுதிகளுக்கு ஏலக்காய் வழங்கியதாக ஆராய்ச்சி வாயில் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. சரக் சம்ஹிதா, கௌடில்யரின் அர்த்தசாஸ்திரம் மற்றும் தைத்திரிய சம்ஹிதா போன்ற பல பண்டைய நூல்களில் ஏலக்காய் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. எகிப்தில், ஏலக்காய்-வாசனை மெழுகுவர்த்திகள் பிரபலமாக இருந்தன மற்றும் வாசனை இடங்களுக்கு பயன்படுத்தப்பட்டன.
ஏலக்காயின் நன்மைகள்:
1. செரிமான உதவி: ஏலக்காய் வீக்கம், அஜீரணம் மற்றும் வாயு போன்ற செரிமானப் பிரச்னைகளைப் போக்க உதவும். இது பெரும்பாலும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் வயிற்றை ஆற்றுவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
2. ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்: ஏலக்காயில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடும் கலவைகள் உள்ளன. நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
3. புதிய சுவாசம்: ஏலக்காய் விதைகளை மென்று சாப்பிடுவது உங்கள் சுவாசத்தை புதுப்பிக்க உதவும்.
4. அழற்சி எதிர்ப்பு: ஏலக்காய் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது கீல்வாதம் போன்ற நிலைமைகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.
5. இதய ஆரோக்கியம்: சில ஆய்வுகள் ஏலக்காய் ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், ரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தக்கூடும் என்று கூறுகின்றன.
பண்டைய காலங்களில், ஏலக்காய் பல்வேறு கலாசாரங்களில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மதிப்புமிக்க மசாலா பொருளாக இருந்தது. மேலும் இது மசாலாப் பொருட்களின் ராணி என்றும் குறிப்பிடப்பட்டது. இது பல வழிகளில் உட்கொள்ளப்பட்டது என்று டயட்டீஷியன் விளக்கியுள்ளார்.
1. ஆயுர்வேத மருத்துவம்: இந்தியாவில், ஏலக்காய் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக இருந்தது. இப்போதும் உள்ளது. செரிமானப் பிரச்னைகள் முதல் சுவாசப் பிரச்னைகள் வரை பலவிதமான நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது பயன்படுத்தப்பட்டது.
2. வாசனை திரவியங்கள்: பண்டைய எகிப்தியர்கள் வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் தூபங்களில் ஏலக்காயை அதன் நறுமணத்திற்காக பயன்படுத்தினர். இது எம்பாமிங் செயல்முறைக்கு உதவியது.
3. சமையல்: பண்டைய கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்கள் ஏலக்காயை சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தினர்.
உங்கள் உணவில் ஏலக்காயை எவ்வாறு சேர்ப்பது என்பது குறித்து டயட்டீஷியன் தெரிவித்தது பற்றி அறிந்துகொள்வோம்:
1. மசாலா கலவைகள்: இறைச்சிகள், காய்கறிகள் அல்லது தானியங்களை சுவையூட்டுவதற்கு வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மசாலா கலவைகளில் ஏலக்காயை சேர்க்கலாம்.
2. தேநீர்: ஏலக்காய் தேநீர் ஒரு இனிமையான மற்றும் நறுமண பானமாகும். வெறுமனே ஒரு சில காய்களை நசுக்கி, அவற்றை உங்கள் தேநீரில் சேர்த்து மகிழுங்கள்.
3. பேக்கிங்: கேக்குகள் மற்றும் ரொட்டி போன்ற வேகவைத்த பொருட்களுக்கு ஏலக்காய் பயன்படுகிறது.
ஏலக்காயை யார் தவிர்க்க வேண்டும்?
ஏலக்காய் பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும் அதை சிலர் முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும். ஏலக்காய், இரைப்பை குடல் புண்கள், பித்தப்பைகளுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் இதில் அடங்குவர். உங்களுக்கு ஏதேனும் பிரச்னைகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் ஏலக்காயை சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு மருத்துவருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம் என்கிறார்.
0 Comments:
Post a Comment