Search

Ridge Gourd: பீர்க்கங்காய் உண்பதால் நமது உடலுக்கு இவ்வளவு நன்மைகளா?

 

பீர்க்கங்காய் மலச்சிக்கலைத் தீர்க்கவும், உடல் எடையைக் குறைக்கவும், ரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்கவும் உதவும். மேலும் இது குறித்த நன்மைகளையும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

பீர்க்கங்காய் சிறந்த கோடைகால காய்கறியாகும். பீர்க்கங்காய் சுரைக்காய் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், வைட்டமின் பி 6, பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றின் ஒருங்கிணைந்த உணவாகும். பீர்க்கங்காய், அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து நிறைந்த காய் ஆகும். இது மலச்சிக்கல் பிரச்னைகளை எளிதாக்கும். 

பீர்க்கங்காய் உங்கள் ரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவும். பீர்க்கங்காய், உடலில் இருக்கும் நச்சுக் கழிவுகள், ஆல்கஹால் எச்சங்களை அகற்ற உதவும். உடலில் கொழுப்பு குவிவதைத் தடுக்கவும் உதவும் என்பதால் கல்லீரல் செயல்பாட்டிற்கும் இது அற்புதமானதாகக் கருதப்படுகிறது. 
பீர்க்கங்காய் கோடையில் அதிகப்படியான உடல் வெப்பத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது பல நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் சாக்ஷி லால்வானி இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் டிஜிட்டலுக்கு அளித்த பேட்டியில், "ஆயுர்வேதத்தின்படி, கோடைக்காலம் என்பது வடக்கு சங்கராந்தியின் (உத்தராயணம்) கடைசி பருவமாகும். எனவே, வெப்பம் மற்றும் வறட்சியின் தீவிரம் உச்சத்தில் உள்ளது. 

உடலில் வெப்பம் மற்றும் வறட்சி அதிகமாக இருப்பதால், உடலில் இருந்து அதிகப்படியான நீர் இழப்பு ஏற்படுகிறது. பீர்க்கங்காய், அதனை சரிசெய்ய உதவுகிறது’’ என்றார். 

பீர்க்கங்காயின் நன்மைகள்:-

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லால்வானி, பீர்க்கங்காயில் இருக்கும் பல நன்மைகள் குறித்து அளித்த பேட்டியில் கூறியதாவது, 

  • உடலில் வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் இருந்து எடை இழப்புக்கு உதவுவது வரை, பீர்க்கங்காயை உணவில் சேர்ப்பது பல நன்மைகளைத் தருகிறது. 
  • பீர்க்கங்காய் வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகிய சத்துகள் கொண்டது. இது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது.
  •  பீர்க்கங்காய் இரும்பு மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றின் மூலமாகும். இதில் அழற்சி எதிர்ப்புப்பண்பு மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் அதிகம் உள்ளது. இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

- இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை சரிசெய்கிறது. கல்லீரலை நச்சுத்தன்மையில் இருந்து விடுவிக்கவும்; ஆல்கஹால் போதையிலிருந்து நம்மை விடுவிக்கவும் உதவுகிறது. 

- பீர்க்கங்காய், இதயத்திற்கு நல்லது. பீர்க்கங்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. மேலும், இது வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஏ ஆகியவற்றின் நல்ல மூல ஆதாரமாகும்.

பீர்க்கங்காயை எவ்வாறு சமையலில் பயன்படுத்தலாம்?

காய்கறிகளைப் பச்சையாக சாப்பிடும்போது உடலில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மிகவும் எளிதாகக் கிடைக்கின்றன. மற்றவை சமைத்து சாப்பிடும்போது உடல் மூலம் உறிஞ்சப்படுகின்றன என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லால்வானி கூறுகிறார்.

பீர்க்கங்காய் சாலட், பீர்க்கங்காய் கறி, பீர்க்கங்காய் பொரியல் ஆகியவற்றைச் சாப்பிடலாம்.

காய்கறிகளில் உள்ள பல ஊட்டச்சத்துக்களும் சமைக்கும்போது ஆவியாகி வெளியில் போகும். எனவே அதிக தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி காய்கறிகளை அதிக நேரம் சமைப்பதைத் தவிர்க்கவும். குறிப்பாக, உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்களைப் பெற பீர்க்கங்காய் உதவுகிறது என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் முடிக்கிறார்.


🔻 🔻 🔻 

0 Comments:

Post a Comment