குடல் வாயிலிருந்து தொடங்கி ஆசனவாயில் முடிவடையும் உடலில் உள்ள முக்கியமான அமைப்பு ஆகும். செரிமான அமைப்பின் ஒரு முக்கிய பகுதியாக செயல்படும் இந்த குடல் உணவு செரிமானம் மற்றும் உறிஞ்சுதலில் ஈடுபட்டுள்ள பல்வேறு உறுப்புகளை கொண்டுள்ளது. உணவை சிறிய மூலக்கூறுகளாக பிரிப்பதற்கு, கார்போஹைட்ரேட், புரதங்கள், கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கும் குடல் முக்கிய பங்குவகிக்கிறது. மேலும் உடலில் உள்ள கழிவு பொருட்களை வெளியேற்ற குடல் உதவுகிறது. குடல் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் ஒரு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குடல் ஆரோக்கியத்தையும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க உதவும் பலதரப்பட்ட நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களைக் கொண்டுள்ளது.
குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
- அதிக சர்க்கரை ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவை நீக்குகிறது, மேலும் இது உடலில் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும். அதிக அளவில் சர்க்கரை மற்றும் அதிக சர்க்கரை கொண்ட உணவுகளை சாப்பிடுவதை குடலில் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை அதிகரிக்கும். இது சில பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு தடுக்கும் மற்றும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் குறைவு, குடல் நுண்ணுயிரிகளின் சமநிலையை சீர்குலைக்கும்.
- நமது உடல்கள் செயற்கையான செய்யப்பட்ட உணவு பொருட்களை ஜீரணிக்க வடிவமைக்கப்படவில்லை. இதனால் செயற்கை இனிப்புகள் உடலில் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியைத் தூண்டும். அஸ்பார்டேம் மற்றும் சுக்ரோலோஸ் போன்ற சில செயற்கை இனிப்புகள் குடல் ஆரோக்கியத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும். இது குடல் மைக்ரோபயோட்டாவில் ஏற்றத்தாழ்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும். இவை உணவுகளை உடல் ஜீரணிக்க கடினமாக்குகிறது. ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள உணவுகள் குடல் ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான விளைவுகளுடன் தொடர்புடையவை. இந்த கொழுப்புகள் குடலில் வீக்கத்திற்கு பங்களிக்கலாம் மற்றும் குடல் நுண்ணுயிரிகளின் கலவையை மாற்றலாம்.
- அதிக அளவு உப்பு, கொழுப்பு, சர்க்கரை மற்றும் பல்வேறு உணவு சேர்க்கைகளின் இருப்பு ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. தீவிர பதப்படுத்தப்பட்ட உணவை அதிக அளவில் உட்கொள்வது குடல் நுண்ணுயிரிகளை மாற்றி வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும். பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் பெரும்பாலும் செயற்கை சர்க்கரைகளை கொண்டிருக்கும். அவை பொதுவாக நார்ச்சத்து குறைவாகவும், ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரை மற்றும் உப்பு அதிகமாகவும் இருக்கும். இந்த உணவுகள் வீக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், இரைப்பை குடல் கோளாறுகள் போன்ற நிலைமைகளுக்கு பங்களிப்பதன் மூலமும் குடல் ஆரோக்கியத்தை சீர்குலைக்கும்.
- அதிகப்படியான ஆல்கஹால் குடலை சேதப்படுத்தும் மற்றும் எண்டோடாக்சின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். மது அருந்துவதால் குடல் ஊடுருவல் ஏற்படுகிறது. இது நிகழும்போது, குடலின் புறணி அதிக ஊடுருவக்கூடியதாகிறது, நச்சுகள், பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பிற தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்கள் இரத்த ஓட்டத்தில் கசிந்து, நாள்பட்ட அழற்சிக்கு வழிவகுக்கும். மது அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது குடல் ஆரோக்கியத்தில் தீங்கு விளைவிக்கும். இந்த நிலை நோய்கள், புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. இது குடலின் புறணியை சேதப்படுத்தும், ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை பாதிக்கலாம். போதுமான நார்ச்சத்து இல்லாமல், இந்த பாக்டீரியாக்கள் குறையக்கூடும், இது குடல் மைக்ரோபயோட்டாவில் ஏற்றத்தாழ்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
🔻 🔻 🔻
No comments:
Post a Comment