அதிகமாக சாப்பிடுவது அல்லது குறைவாக சாப்பிடுவது என இரண்டுமே உடலின் ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றலை வெகுவாக பாதிக்கும். அளவாக சாப்பிடுவதில் கவனம் செலுத்துங்கள். அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது அதிக கலோரி உட்கொள்ளலுக்கு வழிவகுக்கும். எப்போதும் சிறிய டிஃபன் பாக்ஸையே எடுத்துச் செல்லுங்கள்.
வீட்டிலிருந்து மதிய உணவு எடுத்துச் செல்வது ஆரோக்கியமான விஷயமாகும் : நம்மில் பலர் வீட்டில் சமைத்த உணவை அலுவலகத்திற்கு எடுத்துச் செல்வதையே விரும்புகிறோம். ஏனெனில் அது உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது மட்டுமின்றி வீட்டில் சமைத்த உணவின் சுவை போல் ஹோட்டல் உணவுகள் இருக்காது. இதில் கொஞ்சம் கஞ்சத்தனமும் இருக்கிறது. வேலைக்கு மதிய உணவை எடுத்துச் செல்வது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பராமரிக்க ஒரு பயனுள்ள பழக்கமாக இருக்கலாம், ஆனால் உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் ஊட்டச்சத்து சமநிலையை உறுதிப்படுத்த சில விஷயங்களை நாம் மனதில் கொள்ள வேண்டும். சத்தான மற்றும் பாதுகாப்பான மதிய உணவை பேக் செய்வதற்கான சில டிப்ஸ்கள் இதோ..
உங்கள் உணவு சரியான வெப்பநிலையில் உள்ளதா? நாம் அலுவலகத்திற்கு மதிய உணவைக் கொண்டு செல்லும்போது வரக்கூடிய முதன்மையான பிரச்சனைகளில் ஒன்று, உணவுகளில் பாக்டீரியா வளர்ச்சியைத் தடுக்க பாதுகாப்பான வெப்பநிலையில் இருப்பதை உறுதி செய்வதாகும். இறைச்சிகள், பால் பொருட்கள் மற்றும் சமைத்த காய்கறிகள் போன்ற உணவுகள் “ஆபத்து மண்டலம்” 40°F மற்றும் 140°F (4°C மற்றும் 60°C) வெப்பநிலையில் வெளிப்படும் போது விரைவாக கெட்டுவிடும் ஆபத்துள்ளது. இந்த வெப்பநிலை வரம்பில் பாக்டீரியாக்கள் வேகமாகப் பெருகி, நோய் பரவும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
உணவில் மாசு இல்லை என்பதை உறுதி செய்துள்ளீர்களா? இதிலிருக்கும் மற்றொரு பிரச்சனை மாசுபாடு. மூலப் பொருட்களில் இருக்கும் தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்கள் உண்ணத் தயாராக இருக்கும் உணவுகளுக்கு மாறலாம். இது உணவு மூலம் பரவும் நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். ஆகையால் மற்ற உணவுகளில் இருந்து பச்சை இறைச்சியை தனியாக பேக் செய்வதோடு உணவு தயாரிப்பின் போது தனித்தனி பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்த வேண்டும்.
சரியாக பேக் செய்தீர்களா? உணவுப் பாதுகாப்பாக இருப்பதற்கு முறையான ஸ்டோரேஜ் மற்றும் பேக்கேஜிங் முக்கியமானது. மதிய உணவு நேரம் வரை உணவு கெட்டுப்போகாமல் இருக்க ஹாட் பாக்ஸ் பயன்படுத்தவும். கூடுமானவரை போக்குவரத்தின் போது உடையக்கூடிய கண்ணாடிப் பாத்திரங்களைத் தவிர்க்கவும்.
உங்கள் மதிய உணவு சமச்சீரானதா? உங்கள் மதிய உணவில் லீன் புரொட்டீன், முழு தானியங்கள், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் நாள் முழுவதுக்கும் தேவையான ஆற்றலும் ஆரோக்கியமும் கிடைக்கிறது. க்ரில் சிக்கன், டோஃபு அல்லது பருப்பு வகைகள் போன்ற புரத உணவுகளை சேர்ப்பது மூலம் அடுத்த உணவு நேரம் வரை வயிறு நிறைந்த திருப்தி கிடைக்கிறது.
நீங்கள் சரியான அளவு பேக் செய்கிறீர்களா? அதிகமாக சாப்பிடுவது அல்லது குறைவாக சாப்பிடுவது என இரண்டுமே உடலின் ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றலை வெகுவாக பாதிக்கும். அளவாக சாப்பிடுவதில் கவனம் செலுத்துங்கள். அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது அதிக கலோரி உட்கொள்ளலுக்கு வழிவகுக்கும். எப்போதும் சிறிய டிஃபன் பாக்ஸையே எடுத்துச் செல்லுங்கள்.
நீங்கள் பாதுகாப்பான பேக்கேஜிங் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறீர்களா? உங்கள் மதிய உணவை பேக் செய்வதற்கு மீண்டும் பயன்படுத்தக்கூடிய பாத்திரங்களை உபயோகப்படுத்துவதன் மூலம் கழிவுகளைக் குறைக்கலாம். துருப்பிடிக்காத எஃகு, கண்ணாடி அல்லது சிலிகான் போன்ற சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த பொருட்களைத் தேர்வு செய்யவும். முடிந்தவரை ஒருமுறை பயன்படுத்தபடும் பிளாஸ்டிக் தாள்களை தவிர்ப்பத நல்லது.
நீர்ச்சத்து? உடலில் போதுமான நீர்ச்சத்து இல்லையென்றால், உணவின் ஊட்டச்சத்து கலவை சரியான பலனளிக்காது. நீர்ச்சத்து குறையாமல் இருப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் அவசியமாகும். பேக் செய்யப்பட்ட மதிய உணவின் ஒரு பகுதியாக தண்ணீர் பாட்டில் கொண்டு செல்வதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். சோடா அல்லது பழச்சாறு போன்ற சர்க்கரை பானங்களைத் தவிர்க்கவும், இது அதிகப்படியான கலோரி உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிப்பதோடு நீரிழப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
மதிய உணவில் இருக்க வேண்டிய உணவுகள் : சமச்சீரான மதிய உணவிற்கு, நீடித்த ஆற்றலையும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்க்கவும். க்ரில் சிக்கன், டோஃபு அல்லது பீன்ஸ் போன்ற புரத உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நிறைந்த பச்சை இலை கீரைகள், குடை மிளகாய் மற்றும் தக்காளி போன்ற வண்ணமயமான காய்கறிகளை நிறைய சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். நீடித்த ஆற்றல் மற்றும் நார்ச்சத்துக்காக முழு தானியங்கள், குயினோவா அல்லது சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு போன்ற சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளைச் சேர்க்கவும். வெண்ணெய், நட்ஸ் அல்லது ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளையும் மறந்துவிடாதீர்கள்.
மதிய உணவில் தவிர்க்க வேண்டியவை : பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், பர்கர்கள், சிப்ஸ், வறுத்த உணவுகள் போன்ற துரித உணவுப் பொருட்களைத் தவிர்க்கவும். இவற்றில் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ளது. நாளின் பிற்பகுதியில் உடலில் செயலிழப்பை ஏற்படுத்தக்கூடிய சர்க்கரை தின்பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புகளைத் தவிர்க்கவும். மேலும் பிரெட் அல்லது பாஸ்தா போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும்.
🔻🔻🔻
Click here to join TNPSC STUDY whatsapp group
No comments:
Post a Comment