ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலையில் இத்தனை மருத்துவ குணங்களா..? இனிமேலும் ஒதுக்கி வைக்காதீங்க..! - Agri Info

Adding Green to your Life

June 27, 2024

ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலையில் இத்தனை மருத்துவ குணங்களா..? இனிமேலும் ஒதுக்கி வைக்காதீங்க..!

 கறிவேப்பிலை பல நூற்றாண்டுகளாக நமது சமையலறையில் முக்கிய பொருளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. சுவையை அதிகரிக்க மட்டுமல்ல, பல்வேறு மருத்துவ குணங்களும் இதில் நிறைந்துள்ளன. அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிரம்பிய கருவேப்பிலை நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும், நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க உதவுகிறது.

கறிவேப்பிலையை தினமும் உட்கொள்வது மிகவும் நன்மை பயக்கும். குறிப்பாக நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். கருவேப்பிலை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து கொள்வதால் கிடைக்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் குறித்து இங்கு காண்போம்.,

News18

ஊட்டச்சத்து நிறைந்தது:

கறிவேப்பிலையில் வைட்டமின்கள் ஏ, பி, சி மற்றும் ஈ, கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்: கறிவேப்பிலையில் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்: கறிவேப்பிலையில் கார்மினேடிவ் பண்புகள் உள்ளன, அவை செரிமானத்திற்கு உதவுவது மட்டுமின்றி அமிலத்தன்மையையும் குறைக்கின்றன. மேலும் அஜீரணம் மற்றும் வீக்கம் போன்ற இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளைத் தணிக்கின்றன.

முடி மற்றும் தோல் ஆரோக்கியம்: கறிவேப்பிலையில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது, மயிர்க்கால்களை வலுப்படுத்துகிறது மற்றும் சரும அழகை மேம்படுத்துகிறது.

அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள்: கருவேப்பிலை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை கீல்வாதம் மற்றும் பிற அழற்சி கோளாறுகள் போன்ற அழற்சி பிரச்சனைகளை நிர்வகிக்க உதவும்.

எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது: கறிவேப்பிலை குறைந்த கலோரி, அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட உணவாகும். உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்கள் அடிக்கடி கறிவேப்பிலையை சாப்பிடலாம். கூடுதலாக, கறிவேப்பிலையின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் பண்புகள் கொழுப்பை எரிப்பதற்கு உதவுகிறது.இதனால் உடலில் தேவையின்றி தேங்கியுள்ள கொழுப்புகள் கரைந்து உடல் எடை சீராகும்.

குறிப்பு :

  • கறிவேப்பிலை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும் இதனை அதிகமாக சேர்த்து கொண்டால் ஒரு சில பக்க விளைவுகள் உண்டாகவும் வாய்ப்புகள் உள்ளது. அதுகுறித்து இங்கு காண்போம்.,

  • ஒவ்வாமை : சில நபர்களுக்கு கறிவேப்பிலை ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும், அதாவது அரிப்பு, சொறி அல்லது வீக்கம் போன்ற அறிகுறிகளை அனுபவிக்கலாம்.

    • வயிறு பிரச்சனை : அதிக அளவு கறிவேப்பிலையை உட்கொள்வது சில நபர்களுக்கு வயிற்று உப்புசம் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

    • நோயாளிகள், மருந்து சாப்பிடுபவர்கள் மருத்துவர் அறிவுரைப்படி கறிவேப்பிலையை உணவில் சேர்த்து கொள்வது நல்லது.


Click here for more Health Tip

 Click here to join whatsapp group for daily health tip

No comments:

Post a Comment