Search

மாங்காய்கள் Vs பழுத்த மாம்பழங்கள்.. இரண்டில் எது சிறந்தது..?

 பெரும்பாலும் ‘பழங்களின் ராஜா’ என்று புகழப்படும் மாம்பழங்கள் கோடைகால பழங்களில் மிகச் சிறந்தவையாகும், அவற்றின் இனிப்பு, ஜூசி பிளேவர், நறுமணம், தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களுக்காக பலராலும் நேசிக்கப்படுகிறது.

மாம்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்திருக்கிறது, அவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதோடு, தோல் ஆரோக்கியம் மற்றும் பார்வையை மேம்படுத்துகின்றன. மாம்பழத்தில், அத்தியாவசிய நார்ச்சத்துகள் நிறைந்திருக்கின்றன, செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மனநிறைவை அளிக்கிறது. அவற்றின் ஈரப்பதமூட்டும் பண்புகள் கோடை வெப்பத்தை எதிர்க்க உதவுகின்றன, மேலும் அவை புத்துணர்ச்சியூட்டுவதாக இருக்கின்றன. மேலும் அவற்றை சாலடுகள் மற்றும் டெசெர்ட்களுடன் சேர்ந்து சுவையை அனுபவிக்கலாம்.

மாம்பழங்கள் அவற்றின் சுவைக்கு அப்பால், பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும், ஊட்டச்சத்தையும் வழங்குகிறது.மாங்காய்கள் மற்றும் பழுத்த மாம்பழங்கள் இரண்டும் தனித்துவமான ஊட்டச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. எது ஆரோக்கியமானது என்பதில் உங்களுக்கும் குழப்பம் இருந்தால், இந்த கட்டுரை உங்களுக்கானது.


ஊட்டச்சத்து ஒப்பீடு


ரா மேங்கோஸ்(Raw mangoes) என்றும் அழைக்கப்படும் மாங்காய்கள் முழுமையாக பழுப்பதற்கு முன்பே அறுவடை செய்யப்படுகிறது. அவற்றில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இரும்பு சத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது. பச்சை மாங்காய்களில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, அவை பழுத்த மாம்பழத்துடன் ஒப்பிடும்போது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு இது பொருத்தமான தேர்வாக அமைகின்றன.

மறுபுறம், பழுத்த மாம்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. வைட்டமின் ஏ ஆனது, கண் ஆரோக்கியம், நோயெதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆன்டி ஆக்ஸிடென்ட்டாக செயல்படுகிறது. பழுத்த மாம்பழங்களில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் நிறைந்துள்ளன, இது விரைவான ஆற்றலை வழங்குகிறது. அவை கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உட்பட பல்வேறு வகையான பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, மேலும் சில நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தையும் குறைக்கின்றன.

மாங்காய்களின் நன்மைகள்


மாங்காய்களில் வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ளது. பழுத்த மாம்பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது அதிக அமிலத்தன்மை கொண்டு உள்ளதால் செரிமான சக்தியை அதிகரிக்கிறது. பழுக்காத மாங்காய்களில் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்து காணப்படுவது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது ஆகும். இதில் வைட்டமின் சி உள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்திகள் அதிகரிக்கிறது. அவை பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற எலக்ட்ரோலைட்டுகளால், உடலில் ஃப்ளுயிட் பேலன்ஸை பராமரிக்க உதவுகிறது. பச்சை மாங்காய்களை உட்கொள்வது நீரிழப்பு ஏற்படுவதைத் தடுக்க உதவும், குறிப்பாக வெப்பமான கோடை மாதங்களில். பச்சை மாங்காயில் உள்ள பெக்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி கல்லீரலை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது. மேலும், பச்சை மாங்காய்களை வழக்கமாக உட்கொள்வதால், ஒட்டுமொத்த கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது.

பழுத்த மாம்பழங்களின் நன்மைகள்


பழுத்த மாம்பழங்களில் பீட்டா கரோட்டின் போன்ற சில ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்து உள்ளன, இவைதான் அதன் தோலின் நிறத்தை ஆரஞ்சு அல்லது மஞ்சள் நிறமாக இருக்க காரணமாக அமைகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செல்களை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன. இது நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். இந்த கரோட்டினாய்டுகள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாகும், அவை வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் சில வகையான புற்று நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. பழுத்த மாம்பழங்கள் அதிக வைட்டமின் ஏ உள்ளடக்கத்தைக் கொண்டுள்ளன. இது ஆரோக்கியமான பார்வை, நோய் எதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம் ஆகும். வைட்டமின் ஏ தோல் செல்களை சரிசெய்யவும், வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை ஆதரிக்கிறது.


ஆரோக்கியத்திற்கு எது சிறந்தது?

மாம்பழங்கள் பொதுவாக ஆரோக்கியமானதாகக் கருதப்பட்டாலும், ஒவ்வொரு உணவிலும் நேர்மறை மற்றும் எதிர்மறை அம்சங்கள் உள்ளன. நீங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கவும், நீரேற்றத்தை பராமரிக்க விரும்பினால் மாங்காய்கள் சிறந்த தேர்வாக இருக்கலாம்.மேலும் பழுத்த மாம்பழத்துடன் ஒப்பிடும்போது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு இது பொருத்தமான தேர்வாக அமைகின்றன. பச்சை மாங்காய்கள் மற்றும் பழுத்த மாம்பழங்கள் இரண்டும் தனித்துவமான ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்குகின்றன, மேலும் இரண்டையும் உங்கள் உணவில் சேர்த்து கொள்வது நன்மைகளை அளிக்கும். நீங்கள் பச்சை மாங்காயின் புளிப்புத்தன்மையை அனுபவித்தாலும் அல்லது பழுத்த மாம்பழங்களின் இனிப்பை அனுபவித்தாலும், ஆரோக்கியமான உணவுக்கு மாம்பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழம் என்பதில் மாற்று கருத்து இல்லை.


🔻 🔻 🔻 

0 Comments:

Post a Comment