பசியின்மை அல்லது அதீத பசி போன்ற பிரச்சனைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் தங்களது தினசரி உணவு உட்கொள்ளலை திட்டமிட உதவும் சரியான மளிகைப் பொருட்கள் என்னென்ன? இந்த பிரச்சனையில் இருந்து மீள்வதற்கு எடுக்க வேண்டிய நடவடிக்கைகள் என்ன என்பது பற்றி விரிவாக பார்ப்போம்.
பசியின்மை, புலிமியா மற்றும் அதிகப்படியான உணவுக் கோளாறு போன்ற உணவு பிரச்சனைகள் உங்களது உடல்நலம் மட்டுமின்றி, உங்களது மன நலனையும் கணிசமாக பாதிக்கும். இந்த நிலைமைகள் பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமான உணவு முறைகளை சீர்குலைக்கும், சிக்கலான உணர்ச்சி மற்றும் உளவியல் சவால்களை உள்ளடக்கியது.
தேர்ந்த மருத்துவப் பராமரிப்பு, சிகிச்சைகள் இந்த பிரச்சனைகளில் இருந்து உங்களை மீட்டெடுக்க முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன. இருப்பினும், உணவுடன் சமநிலையான உறவை உருவாக்குவதும் அவசியம்.
அதன் முதற்படியாக, நன்கு சிந்தித்து மளிகைப் பட்டியலைத் தேர்ந்தெடுப்பதும், இந்த நோயை குணப்படுத்துவதற்கான சிறிய மற்றும் சக்திவாய்ந்த படியாகும். உங்கள் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் சத்தான மற்றும் பல்வேறு விதமான பொருட்கள் அடங்கிய மளிகைப் பட்டியல் தயார் செய்யப்பட வேண்டும். இது, உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மீட்டெடுக்க உதவுவதுடன், கவனத்துடன் சாப்பிடுவதையும் ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் உணவுடன் நேர்மறையான தொடர்பையும் வளர்க்கிறது.
இத்தகைய சரியான மளிகைத் தேர்வுகள், உங்களது உணவுப் பிரச்சனைகளில் இருந்து உங்களை எவ்வாறு மீட்டெடுக்கும் என்பது பற்றி இங்கே விரிவாக பார்க்கலாம்.
மளிகைப் பட்டியல் ஏன் முக்கியமானது?
உணவுப் பிரச்சனைகளை கையாளும்போது, குற்ற உணர்வு, பதற்றம் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தூண்டாமல், உங்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தைத் தரும் உணவுகளை தேர்ந்தெடுப்பது மிகவும் முக்கியமானது. இவ்வாறாக கவனமாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மளிகைப் பட்டியலில் பின்வரும் பொருட்கள் இருக்கலாம்.
தேசிய உணவுக் கோளாறுகள் சங்கத்தின் (NEDA) கூற்றுப்படி புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், கார்போஹைட்ரேட்டுகள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஒரு சீரான உணவு, உங்களை மீட்டெடுக்க முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
தேவையான சீரான ஊட்டச்சத்துள்ள உணவுகளை எடுத்துக்கொள்வது, உங்கள் உடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்திற்கு வழிவகுக்கும்.
நிபுணரின் ஆலோசனைப்படி, எடையை படிப்படியாக மீட்டமைத்தல் அல்லது குறையாமல் நிர்வகிப்பது உங்களது ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவும்.
பல்வேறு விதமான மற்றும் பகுதி கட்டுப்பாட்டை பராமரிப்பதன் மூலம் நினைவாற்றலை ஊக்குவிக்க முடியும்.
உங்கள் உடலுக்கு ஒத்துப்போகும் உணவுத் தேர்வுகளை செய்வதில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டிய உணவுகள்
முழு தானியங்கள்
ஓட்ஸ், பழுப்பு அரிசி, கினோவா மற்றும் முழு தானிய ரொட்டி போன்ற முழு தானியங்கள் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் சிறந்த ஆதாரங்கள். இந்த முழு தானியங்கள் நீடித்த ஆற்றலை வழங்குவதோடு, கட்டுப்பாடான உணவுப் பழக்க வழக்கங்களால் பாதிக்கப்படக்கூடிய மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்.
புரதங்கள்
முட்டை, கோழி, மீன், டோஃபு, பருப்பு மற்றும் பீன்ஸ் போன்ற மெலிந்த புரதங்களை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். புரோட்டீன்கள் தசை பிரச்சனைகளை சரிசெய்யவும், உங்கள் திருப்திக்கும் உதவுகின்றன. பசி மற்றும் அதிகபடியான உணவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்
அவோகேடோ, நட்ஸ்கள், விதைகள், ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் சால்மன் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும், அவை மூளையின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், மனநிலையை சீராக்கவும் உதவுகின்றன.
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்
பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகின்றன. வாழைப்பழங்கள், கீரைகள், பெர்ரி மற்றும் கேரட் ஆகியவை ஆற்றல் மற்றும் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.
பால் பொருட்கள்
தயிர், பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற பால் பொருட்கள் (அல்லது பாதாம் பால் போன்ற வலுவூட்டப்பட்ட தாவர அடிப்படையிலான விருப்பங்கள்) எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி-ஐ வழங்குகின்றன. இது உணவுக் கோளாறுகளை சரிசெய்ய உதவுகிறது.
தின்பண்டங்கள்
நட்ஸ், டிரெயில் மிக்ஸ், ஹம்முஸ் மற்றும் முழு தானிய உணவுகள் போன்ற ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை எடுத்துக் கொள்ளவும். இவை கவனமாக சாப்பிடுவதை எளிதாக்குகின்றன மற்றும் அதிக உணவு உண்ணும் பிரச்சனைகளை தடுக்கின்றன.
நீரேற்றமாக இருக்க உதவும் பானங்கள்
நீரேற்றமாக இருப்பதற்காக மூலிகை தேநீர், தேங்காய் தண்ணீர் மற்றும் பழங்கள் மூழ்கடிக்கப்பட்ட தண்ணீர் ஆகியவற்றை தேர்ந்தெடுக்கவும். இத்தகைய பானங்களை தேர்ந்தெடுக்கும் அதேவேளையில், அதிகபடியான காஃபியை குடிப்பதை தவிர்க்கவும்.
ஊட்டச்சத்து
நட் வெண்ணெய், தஹினி மற்றும் சல்சா போன்றவற்றைச் சேர்க்கவும். அவை உங்கள் உணவை அதிகப்படுத்தாமல், சுவையையும், ஊட்டச்சத்துக்களையும் சேர்க்கின்றன.
தவிர்க்க வேண்டிய அல்லது கட்டுப்படுத்த வேண்டிய உணவுகள்
சத்தான உணவுகளில் கவனம் செலுத்தும் அதே வேளையில், அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் சர்க்கரை நிறைந்த பானங்கள் போன்றவற்றை உட்கொள்வதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியதும் அவசியம்.
சமச்சீர் உணவு திட்டத்தை உருவாக்குதல்
காலை உணவு
முழு தானியங்கள் (ஓட்ஸ்), மெல்லிய புரதம் (வேகவைத்த முட்டை) மற்றும் பழங்கள் (வாழைப்பழத் துண்டுகள்) ஆகியவற்றுடன் உங்கள் நாளை சரியாக தொடங்குங்கள்.
மதிய உணவு
சமச்சீரான மதிய உணவுக்கு வறுக்கப்பட்ட கோழி, இலை கீரைகள், அவோகேடோ மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய்யுடன் கூடிய குயினோவா சாலட்டை முயற்சிக்கவும்.
சிற்றுண்டி
பாதாம் பால், கீரை மற்றும் உறைந்த பெர்ரிகளால் செய்யப்பட்ட மிக்ஸ் அல்லது ஸ்மூத்தியை தேர்வு செய்யவும்.
இரவு உணவு
ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துடன் உங்கள் நாளை முடிக்க, வறுத்த காய்கறிகள் மற்றும் பழுப்பு அரிசியுடன் சுட்ட சால்மனை தேர்வு செய்யலாம்.
இனிப்பு
குற்ற உணர்வு இல்லாமல் உங்களது இனிப்பு பசியை திருப்திப்படுத்த டார்க் சாக்லேட் அல்லது தயிருடன் தேன் கலந்து சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment