மேலும், ஆற்றல் உற்பத்தி, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, இரத்தம் உறைதல், எலும்புகள் மற்றும் திசுக்களின் பராமரிப்பு ஆகியவற்றில் வைட்டமின்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உடலானது உணவு மற்றும் பிற மூலங்களிலிருந்து வைட்டமின்களைப் பெறுகிறது. அதிலும் உடலில் இந்த வைட்டமின் குறைபாடு இருந்தால், பல்வேறு பிரச்சனைகள் எழுகின்றன.
வைட்டமின் பி 12 என்பது நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின் ஆகும், இது உடலில் பல முக்கிய செயல்பாடுகளை செய்கிறது. இந்த வைட்டமின் பி 12 குறைபாடு ஆனது பெரும்பாலும் உணவுப் பழக்கவழக்கங்கள், மருத்துவ நிலைமைகள் அல்லது பி 12 ஐக் குறைக்கும் சில மருந்துகளின் பயன்பாடு ஆகியவற்றால் ஏற்படுகிறது. வயது அதிகரிக்கும் போது, உணவில் இருந்து பி12-ஐ உறிஞ்சும் திறனும் குறைகிறது. அதனால் வயதானவர்களிடம் இந்தக் குறைபாடு அதிகமாக காணப்படுகிறது. அதிலும் இந்த குறைபாடு குழந்தைகள் மற்றும் கர்ப்பிணிப் பெண்களிடையே அதிகம் காணப்படுகிறது.
வைட்டமின் பி12 ஆனது நரம்பு திசு, மூளை செயல்பாடு, சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் ஆகியவற்றிற்கு இது முக்கியமானது. இது குறித்து அனுபவம் வாய்ந்த மருத்துவர் திவ்யா நாஸ் கூறியதாவது, வைட்டமின் பி12 நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிட்டால் மட்டும் போதாது. நம் உடலும் அதைச் சரியாக உறிஞ்சிக் கொள்ள அனுமதிக்க வேண்டும்.
தயிர், இட்லி, தோசை போன்ற புளித்த உணவுகள் குடல் பாக்டீரியாவை அதிகரிக்கும். இது வைட்டமின் பி12 ஐ எளிதில் உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. எனவே ஒவ்வொரு நாளும் குறைந்தது 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் வரை சூரிய ஒளியில் இருப்பது குடல் ஆரோக்கியத்தை சீராக்க உதவும். இதன் விளைவாக, உடல் வைட்டமின் பி12 உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்தப்படுகிறது.
வைட்டமின் பி 12 உறிஞ்சுவதை காஃபின் தலையிடுகிறது. எனவே, சாப்பிட்ட உடனேயே டீ, காபி போன்றவற்றை குடிக்காமல் இருப்பது நல்லது. மேலும், கீரை, பருப்பு, பீட்ரூட் ஆகியவை இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தியை மேம்படுத்துகின்றன. இதன் விளைவாக, வைட்டமின் பி 12 உடலில் சிறப்பாகப் உறிஞ்சப்படுகின்றன.
பால் பொருட்கள் மற்றும் காளான்களை அதிகம் சமைப்பதால், அதில் உள்ள வைட்டமின் பி12 அழிக்கப்படுகிறது. எனவே அதற்கு பதிலாக, லேசாக சமைக்கவும். ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பு வைட்டமின் பி12 உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது. எனவே நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் போன்ற உணவுகளை அதிகமாக சாப்பிட வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment