Search

குறைந்த கலோரி காய்கறிகள்: உங்கள் எடை இழப்பு உணவில் சேர்க்க 10 சிறந்த சத்தான குறைந்த கலோரி காய்கறிகள்!!

 எந்த ஆரோக்கியமான உணவும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் இல்லாமல் முழுமையடையாது, இது நமது அன்றாட உணவில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் மிகவும் தேவையான அளவு சேர்க்கிறது. குறிப்பாக அனைத்து குறைந்த கலோரி உணவுகளுக்கும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் முற்றிலும் அவசியம். நீங்கள் உடல் எடையை குறைக்க விரும்புகிறீர்களா அல்லது நீரிழிவு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நாட்பட்ட நிலைகளை சமாளிக்க உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினாலும், குறைந்த கலோரி கொண்ட காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட  இறைச்சிகள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட தானியங்களை உட்கொள்வதைக் குறைப்பது ஆகியவை ஒன்றாக இருக்கலாம்.

அனைத்து கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளிலும் காய்கறிகள் நிறைந்திருக்க வேண்டும், ஏனெனில் புதிய காய்கறிகள் உங்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை சீராக வழங்குவதை உறுதிசெய்யும், மேலும் நீங்கள் நீண்ட நேரம் பசியின்மையால் பாதிக்கப்படாமல் இருப்பதையும் உறுதிசெய்யும். 

அமெரிக்க உணவு வழிகாட்டுதல்களின்படி, ஒருவர் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், எடையைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் தினமும் இரண்டிலிருந்து இரண்டரை கப் காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும். 

தினசரி உணவில் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் பகுதியை அதிகரிப்பது இதய நோய்கள் உட்பட பல நோய்களின் அபாயங்களைக் குறைக்கும் என்று வளர்ந்து வரும் சான்றுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன. ஏனெனில் காய்கறிகளில் சோடியம், சர்க்கரை, கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது. ஆனால் எடை இழப்புக்கு அவை எது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

எடை இழப்புக்கான சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகள் பழங்கள் உட்பட மற்ற உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​பெரும்பாலான காய்கறிகளில் கலோரிகள் குறைவு. ஏனென்றால் அவை இயற்கையான சர்க்கரைகள், சோடியம் மற்றும் கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. நீங்கள் குறைந்த கலோரி உணவில் இருந்தால், ஆரோக்கியமான வழியில் விரைவான முடிவுகளைப் பெற விரும்பினால், உங்கள் உணவில் பின்வரும் சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகளை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்:

1. ப்ரோக்கோலி:



 மிகவும் விரும்பப்படும் குறைந்த கலோரி காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், ப்ரோக்கோலி சைவ உணவுகளில் ஏராளமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் எந்த இறைச்சி புரதத்துடன் கூட வழங்கப்படுகிறது. க்ரூசிஃபெரஸ் காய்கறியில் கலோரிகள் மிகக் குறைவு மற்றும் 100 கிராமுக்கு வெறும் 34 கலோரிகள் (USDA தரவுகளின்படி), அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது.

 2. காலிஃபிளவர்:



 குறைந்த கலோரி உணவில் உட்கொள்ளக்கூடிய மற்றொரு  காய்கறி, கெட்டோஜெனிக் உணவு போன்ற குறைந்த கார்ப் உணவுகளில் காலிஃபிளவர் நம்பமுடியாத அளவிற்கு பிரபலமானது. நல்ல அளவு பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி. ஆகியவற்றுடன், காய்கறியில் 100 கிராம் பகுதிக்கு 25 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுகளின்படி). 

 3.முட்டைக்கோஸ்: 



 மகாலிஃபிளவரில் உள்ள அதே அளவு கலோரிகள் மற்றும் முந்தையதை விட நார்ச்சத்து சற்று அதிகமாக உள்ளது. முட்டைக்கோஸை சூப்கள், குழம்புகள் செய்ய சமைக்கலாம் மற்றும் சாண்ட்விச்கள் மற்றும் சாலட்களில் கூட சேர்க்கலாம்.

 4. கேரட் :



 இந்தியாவில் பரவலாகக் கிடைக்கும் சிறந்த எதிர்மறை கலோரிக் காய்கறிகளில் ஒன்றான கேரட் அல்லது கஜார் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுகிறது, மேலும் சப்ஜிகள் முதல் சூப்கள் வரை ஹல்வாக்கள், பர்ஃபிகள் என எதையும் மாற்றலாம். இதை பச்சையாகவும்/அல்லது உண்ணலாம். சாலட்களிலும் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இதில் 100 கிராமுக்கு 41 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுப்படி). இதில் மிகக் குறைவான கொழுப்புகள் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால், நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. 

 5. பலாக்கீரை:



 மிகவும் சத்தான இலை பச்சை காய்கறிகளில் ஒன்றான கீரை எந்த உணவிலும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும். கீரையில் 100 கிராம் பகுதிக்கு 23 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுகளின்படி) மற்றும் சாலடுகள், சூப்கள், பாஸ்தாக்கள் மற்றும் ஸ்மூத்திகளாகவும் சமைக்கலாம். இதில் புரதம் மற்றும் இரும்புச் சத்தும், முக்கியமான பி வைட்டமின்களும் உள்ளன.

 6. வெள்ளரிக்காய் :


 வெள்ளரிக்காய் பெரும்பாலும் தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்க்கக்கூடிய சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். இது 100 கிராம் (USDA தரவுகளின்படி) ஒரு சிறிய 15 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் சாலடுகள் அல்லது சாண்ட்விச்கள் வடிவில் உங்கள் உணவில் எளிதாகச் சேர்க்கலாம். இதில் நல்ல அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது மற்றும் கோடைக்காலத்தில் சாப்பிடுவதற்கு குறிப்பாக ஆரோக்கியமானது. 

 7. சுரைக்காய்:


 சுரைக்காய் மற்றொரு இந்திய விருப்பமாகும், இது நம்பமுடியாத அளவிற்கு கலோரிகள் மற்றும் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் கொண்டது. இதில் 100 கிராமுக்கு வெறும் 15 கலோரிகள் (USDA தரவுகளின்படி), கொழுப்பு அல்லது கொலஸ்ட்ரால் இல்லை, அத்துடன் மிகக் குறைவான சோடியம் உள்ளடக்கம் உள்ளது. 

 8. காளான் :



 தொழில்நுட்ப ரீதியாக காளான்கள் ஒரு பூஞ்சை என்றாலும், அவை காய்கறிகளின் முறையில் சமைக்கப்பட்டு உட்கொள்ளப்படுகின்றன, மேலும் அவை மிகவும் சத்தானதாக கருதப்படுகின்றன. காளான்கள் ஒவ்வொரு 100 கிராம் பகுதியிலும் வெறும் 22 கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன (USDA தரவுகளின்படி), இதயத்தைப் பாதுகாப்பதற்குப் பொறுப்பான ஒரு கனிமமான பொட்டாசியம் மிகச் சிறந்த அளவில் உள்ளது. காளானில் நல்ல நார்ச்சத்தும் உள்ளது. 

 9. கேப்சிகம்:  



 குறைந்த கலோரி காய்கறிகள் வரும்போது கேப்சிகம்  குறைத்து மதிப்பிடப்படுகிறது. 100 கிராம் கேப்சிகத்தின் ஒரு பகுதி வெறும் 20 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது (USDA தரவுகளின்படி)! அதே பகுதியில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி. உடன் கிட்டத்தட்ட 5 கிராம் அல்லது நார்ச்சத்து உள்ளது.

 10.லெட்டூஸ் கீரை:



 இந்த சுவையான, மொறுமொறுப்பான இலை காய்கறி சாலடுகள் மற்றும் சாண்ட்விச்களில் சேர்க்கப்படுகிறது. கீரையில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது மற்றும் 100 கிராம் பகுதியில் வெறும் 15 கலோரிகள் உள்ளன (USDA தரவுப்படி)!

 

உடற்பயிற்சிகள் (அல்லது உடற்பயிற்சி) மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு ஆகிய இரண்டையும் உள்ளடக்கிய சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றுவதன் மூலம் மட்டுமே எடை இழப்பை ஆரோக்கியமான முறையில் அடைய முடியும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.


குறிப்பு : ஆலோசனை உட்பட இந்த உள்ளடக்கம் பொதுவான தகவலை மட்டுமே வழங்குகிறது. தகுதி வாய்ந்த மருத்துவக் கருத்துக்கு இது எந்த வகையிலும் மாற்றாக இல்லை. மேலும் தகவலுக்கு எப்போதும் ஒரு நிபுணர் அல்லது உங்கள் சொந்த மருத்துவரை அணுகவும். 

 

சர்க்கரை நோயாளிகள் பழம் சாப்பிடலாமா? சிறந்த மற்றும் மோசமான பழ விருப்பங்கள் எவை ?

 தினசரி சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கண்காணிப்பது அனைவருக்கும் நல்லது, ஆனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் அவசியம்! நீரிழிவு நோயாளிகள் எப்போதும் சர்க்கரையை குறைத்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை உண்ண பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 



சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் பழங்களை சாப்பிடுவதும் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும் என்று நம்புகிறார்கள், ஆனால், அது முற்றிலும் கட்டுக்கதை! பழங்கள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் அவை உங்கள் பசியை திருப்திப்படுத்த மிகவும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். இருப்பினும், பெரும்பாலான பழங்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது, ஆனால் சில சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்காது, ஏனெனில் அவை குறைந்த சர்க்கரை உள்ளடக்கம் கொண்டவை. எந்த ஒரு உணவுப் பொருளின் கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index -GI) அது சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லதா இல்லையா என்பதை தீர்மானிக்கிறது! உதாரணமாக, ஒரு உணவில் குறைந்த GI மதிப்பு இருந்தால், அது உடலில் உள்ள இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை உயர்த்தாது!

எனவே, நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், இனிப்புப் பல் இருந்தால், நீங்கள் பழங்களைத் தவறவிட மாட்டீர்கள் என்று கவலைப்பட வேண்டாம்! ஆம், அது சரி! இங்கே, இந்தக் கட்டுரையில், உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்காமலேயே உங்கள் சர்க்கரை பசியைப் போக்கக்கூடிய 10 சிறந்த குறைந்த சர்க்கரைப் பழங்களின் பட்டியலை நாங்கள் உருவாக்கியுள்ளோம். அவற்றை அறிய தொடர்ந்துபடியுங்கள்!

1. ஆரஞ்சு



இந்த வைட்டமின் சி நிறைந்த ஜூசி விருந்தை எந்த கவலையும் இல்லாமல் அனுபவிக்கவும், ஏனெனில் இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது! ஒரு நடுத்தர ஆரஞ்சு பழத்தில் 12 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 70 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது! இதில் பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

2. திராட்சைப்பழங்கள்


பட்டியலில் உள்ள மற்றொரு சிட்ரஸ் பழம் திராட்சைப்பழம். ஒரு நடுத்தர அளவிலான திராட்சைப்பழத்தில் 9 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, காலை உணவாகவோ அல்லது சிற்றுண்டியாகவோ சாப்பிடுங்கள், ஆனால், அதை அளவோடு சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

3. ராஸ்பெர்ரி

வியக்கத்தக்க அளவு குறைந்த சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்த சிறந்தது! ஒரு கப் ராஸ்பெர்ரியில் 5 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் நிறைய நார்ச்சத்துக்கள் மட்டுமே உள்ளன, ஆம், அது உண்மைதான்! எனவே, இந்த பெர்ரி உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவைக்கும் மற்றும் உங்கள் குளுக்கோஸ் அளவைக் கூட அதிகரிக்காது!

4. கிவிஸ்


கிவியின் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை யாருக்கு பிடிக்காது? இந்த தெளிவற்ற பச்சை பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது மற்றும் மிகக் குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ளது. ஒரு பழத்திற்கு வெறும் 6 கிராம் சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உண்மையில் உங்கள் அன்றாட உணவில் இடம் பெறத் தகுதியானது!

5. அவகாடோஸ்

வெண்ணெய் பழத்தில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது, ஒரு பழத்தில் வெறும் 1 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, வெண்ணெய் பழம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானது. அவை உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவையும் குறைக்கின்றன, இது இதயத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

6. பீச்

நிச்சயமாக, அவை சுவையில் மிகவும் இனிமையானவை, ஆனால் அவை சர்க்கரை நிறைந்த பழங்கள் அல்ல என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள்! ஒரு நடுத்தர அளவிலான பீச்சில் 13 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, எனவே, நீங்கள் சர்க்கரைக்காக ஏங்கும்போது ஒரு ஜூசி பீச்சை அடையுங்கள்!

7. பிளம்ஸ்



இந்த சுவையான ஊதா விருந்துகள் நீரிழிவு நோயாளிகள் உட்பட அனைவருக்கும் சிறந்தது! ஆம், அது சரி! ஒரு பழத்திற்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளதால், இந்த இனிப்பு விருந்தை நாளின் எந்த நேரத்திலும் அனுபவிக்க முடியும்!

8. ஆப்பிள்கள்



ஆப்பிள் சாறு முழுவதும் சர்க்கரைகள் நிறைந்துள்ளது, ஒப்புக்கொள்கிறோம், ஆனால், நீங்கள் அதை உட்கொள்ளும் முறையை மாற்றி, முழுமையான பழமாக சாப்பிட்டால், உங்களுக்கு 19 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே கிடைக்கும். எனவே ஆம்! ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் மருத்துவர்களை விரட்டியடிக்க முடியும்!

9. தர்பூசணிகள்



கிட்டத்தட்ட அனைவருக்கும் பிடித்த கோடைகால பழம், தர்பூசணி, இயற்கையில் மிகவும் நீரேற்றம், அதே போல் ஒரு கோப்பையில் 10 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. இந்த சுவையான பழத்தை சாப்பிட்டால் போனஸாக இரும்புச்சத்தும் அதிகம்!

10. கருப்பு பெர்ரி

பட்டியலில் கடைசியாக கருப்பட்டி! இந்த இருண்ட நிற பெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்துகள் மிக அதிகமாக உள்ளன, ஆனால் அதிர்ஷ்டவசமாக, அவற்றில் சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது. ஒரு கோப்பைக்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, சென்று அவற்றை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்!

குறிப்பு: மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து பழங்களும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது, ஆனால் பரிமாறும் அளவு முக்கியமானது என்பதை எப்போதும் நினைவில் கொள்ளுங்கள்! எனவே, நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்க விரும்பினால், உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்க விரும்பவில்லை என்றால், மிதமான உணவு எப்போதும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்!


வீட்டில் கொத்தமல்லி வளர்ப்பது எப்படி ??

 

சுவையான கொத்தமல்லியை விதைப்பது, வளர்ப்பது மற்றும் அறுவடை செய்வது பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும் இக்கட்டுரையில் காணலாம்

கொத்தமல்லி தாய், சீனம், ஜப்பானியம், இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவுகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக சேர்க்கபடுகிறது.

இதன் இலைகள், தண்டுகள், விதைகள் மற்றும் அனைத்து பாகங்களும் சமையலுக்கு பயன் படுகிறது. இது சாலட் உணவுகளுக்கு புதிய  சுவையை சேர்க்க பயன்படுகிறது.

எளிதில் வளரக்கூடிய இலை மூலிகையான கொத்தமல்லியை நேரடியாக மண்ணில் அல்லது தொட்டிகளில் விதைத்த விதைகளில் இருந்து வளர்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • பை (Grow Bags ) அல்லது தொட்டி அடியுரமாக இட மணல், தென்னை நார் கழிவு மக்கியது, மண்புழு உரம், செம்மண், வேப்பம் பிண்ணாக்கு.
  • விதைகள்
  • பூவாளி தெளிப்பான்


தொட்டிகள்

தொட்டி அல்லது பைகளுக்கு அளவு, வடிவம் என்று எதுவும் தேவைப்படாது. அதனால் பிளாஸ்டிக், மண்பானை, உலோகம், செராமிக் என எதுவாக வேண்டுமானாலும் இருக்கலாம். கீரைகள் வளர்ப்பதற்காக பைகளில் நிரப்பும்போது, அரை அடி ஆழத்திற்கு மேல் மண் நிரப்பினால் போதுமானது.

இதில் அடியுரமாக ஒரு பங்கு மண், ஒரு பங்கு மணல், ஒரு பங்கு இயற்கை உரம் என இந்த மூன்றையும் கலந்து வைக்க வேண்டும்.

விதைத்தல்

கொத்தமல்லி விதைகளை பைகளில் தூவி கிளறி விட வேண்டும். அதில் நிரப்பியுள்ள கலவையை கொண்டு மெல்லிய போர்வை போல் அமைக்க வேண்டும். கொத்தமல்லி விதைகளை இரண்டாக உடைத்து தான் விதைக்க வேண்டும். இல்லையெனில் விதைகள் முளைக்காது.

நீர் நிர்வாகம்

விதைத்தவுடன் பூவாளி கொண்டு நீர் தெளிக்க வேண்டும். பின்னர் தினமும் காலை அல்லது மாலை வேளையில் தண்ணீர் தெளிக்க வேண்டும்.

உரங்கள்

பூச்சிகளிடமிருந்து காக்க அடுப்பங்கரை குப்பை மற்றும் பஞ்சகாவ்யா போதுமானது. டீத்தூள், முட்டை ஓடு, மக்கிய காய்கறி கழிவுகளை உரமாக போடலாம்.

பஞ்சகாவ்யா 10 மில்லியை இரண்டு லிட்டர் தண்ணீரில் கலந்து வாரம் ஒரு முறை ஊற்ற வேண்டும்.

பாதுகாப்பு முறைகள்

அதிகளவு வெய்யில் படுவதால் கீரைகள் வாடி விடும். இதை ஈடுகட்ட கீரை வளர்க்கும் பகுதியைச் சுற்றிலும் வலை அமைக்கலாம். இல்லையெனில் சிறிது நிழல் விழும் இடத்தில் வைக்கலாம்.

அறுவடை

நன்கு திரண்ட பழங்களை இரு நாட்களுக்கு ஒரு முறை அறுவடை செய்ய வேண்டும்.



பயன்கள்:

  • இதில் விட்டமின் ‘A’ சத்து உள்ளதால், கண் பார்வை தெளிவாகிறது. விட்டமின் ‘C’ சத்தும் இந்த கீரையில் அதிகம் உள்ளதால் உடலில் ஏற்படக்கூடிய சொறி, சிரங்கு, அரிப்பு போன்ற தோல் நோய்களை குணமாக்கும் தன்மை உள்ளது.
  • இது ஜீரணத்தை தூண்டுகிறது. வாந்தி மற்றும் விக்கலை தடுக்கிறது.
  • கொத்தமல்லி சாற்றில் கருஞ்சீரகத்தை ஊறவைத்து உலர்த்தி பொடியாக்கி தினமும் ஒரு கிராம் அளவு தேனில் குழைத்து சாப்பிட்டு வர பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிலக்கு பிரச்சனைகள் குணமாகும்.
  • எலும்புகள், பற்கள் ஆகியவற்றிற்கு தேவையான கால்சியம் சத்து இதில் உள்ளது. நோயாளிகளுக்கு நாக்கு ருசி மாறி, வாய்க் கசப்புத்தன்மை ஏற்பட்டுவிடும். அவர்கள் இந்தக்கீரையை துவையல் செய்து சாப்பிட்டால், நாக்கு ருசி பழைய நிலைக்கு வந்துவிடும்.
  • சொறி, சிரங்கு, அரிப்பு உள்ளவர்கள் கீரை 50 கிராம், வெந்தயம் 10 கிராம், மிளகு 5 கிராம் எடுத்துக்கொண்டு இவற்றுடன் எலுமிச்சை சாறு தேவையான அளவு இட்டு அரைத்து புண்கள் மேல் தடவி வர விரைவில் குணமாகும்.
  • உடல் சூட்டைக் குறைக்க கொத்தமல்லியை ஒரு கைபிடி எடுத்து நன்கு கழுவி மென்று சாப்பிட்டு வர உடல் சூடு குறையும்.

உண்மையில் ஆரோக்கியமான என சொல்லக்கூடிய 5 'ஆரோக்கியமற்ற' உணவுகள்

உணவைப் பொருத்தமட்டில் எப்போதும் கட்டுப்பாடுடன் இருப்பதே நல்ல பலனைத் தரும். ஆனால் நாம் ஒருசில உணவுகள் மூலம் நல்ல ஆரோக்கியத்தைப் பெற்ற பின்பு அந்த உணவுகளை உண்பதில் நமக்கு சலிப்பு ஏற்படுகிறது. 

நாம் தோ்ந்தெடுக்கும் உணவுத் தொிவுகள், நமது உணவுத் திட்டத்தின் முடிவை நேரடியாகத் தீா்மானிக்கும். ஆனால் நடைமுறையில் ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை நாம் ஆரோக்கியமான உணவுகள் என்று நினைத்து சாப்பிட்டால் என்ன செய்வது? ஆகவே நாம் உண்ணும் உணவுகளில் உள்ள பிரச்சினைகளைப் பற்றி அதிகக் கவனமுடன் இருக்க வேண்டும். உணவுகளில் ஒட்டப்பட்டிருக்கும் முத்திரைகள் நம்மைத் தவறான பாதைக்கு அழைத்துச் செல்லலாம். ஆகவே ஆரோக்கியமான உணவுகள் என்று சொல்லப்படக்கூடிய 5 ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளைப் பற்றி இந்த பதிவில் சற்று விாிவாக பாா்க்கலாம்.

1. பழச்சாறுகள்:
 பழங்கள் மிகவும் ஆரோக்கியமானவை என்பது நமக்கு தொியும். அதனால் பழங்களில் இருந்து எடுக்கப்படும் சாறுகளும் ஆரோக்கியமானவையாகவே இருக்கும் என்று பலா் தவறாக எண்ணுகின்றனா். குறிப்பாக விற்பனைக்காகவே தயாாிக்கப்படும் பழச்சாறுகள் அனைத்தும் சத்தாணவை அல்ல. சந்தையில் கிடைக்கும் பழச்சாறுகளை சத்தாணவை என்று பலரும் வாங்குகின்றனா். ஆனால் பாட்டில்கள் மற்றும் பெட்டிகளில் அடைக்கப்பட்டிருக்கும் பழச்சாறுகள் உண்மையில் சத்தாணவை அல்ல. மாறாக அவை சா்க்கரை சோ்த்து அடைக்கப்பட்ட சாறுகளே ஆகும்.


2. காலை உணவிற்கான செரில்கள்:
சமீப காலமாக பொட்டலம் செய்யப்பட்ட தானியங்கள் மற்றும் நவதானியங்கள் போன்றவை மக்கள் மத்தியில் பிரபலமான காலை உணவுகளாக மாறி வருகின்றன. அதற்கு காரணம் இவற்றை எளிதாக சமைக்க முடியும் மற்றும் இவற்றில் ஏராளமான நன்மைகள் உள்ளன என்று சொல்லப்படுகின்றன. ஆனால் உண்மையில் இந்த செரில்களில் சா்க்கரை மற்றும் கலோாிகள் போன்றவை அதிகம் சோ்க்கப்படுகின்றன. ஆகவே இவற்றைத் தொடா்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், நமது உடல் எடை அதிகாிக்கும் மற்றும் உடல் ஆரோக்கியம் கெடும்.

3. புரோட்டீன் துண்டுகள் 


நாம் நல்ல உடல் ஆரோக்கியத்துடன் இருக்க வேண்டும் என்றால், அதற்கு புரோட்டீன் முக்கியம் ஆகும். மக்களின் தினசாி புரோட்டீன் தேவைகளை நிறைவு செய்வதற்காக, உணவு தயாாிக்கும் நிறுவனங்கள் புரோட்டீன் துண்டுகளைத் தயாாிக்கத் தொடங்கி இருக்கின்றன. இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் நமக்கு எந்த விதமான தீமைகளையும் விளைவிக்காமல், நமது தினசாி புரோட்டீன் தேவைகளை நிறைவு செய்யக்கூடியவையாக நமக்குத் தொியலாம். ஆனால் உண்மையில் இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் நன்மைகளை செய்தவதற்குப் பதிலாக, நமது உடலுக்கு தீமைகளை செய்வதற்கே அதிகம் வாய்ப்பிருக்கிறது. ஏனெனில் இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் அதிகமான சா்க்கரை, அதிக அளவிலான கலோாிகள் மற்றும் நிறைவுறா கொழுப்பு (trans fat) போன்றவை கொண்டு தயாாிக்கப்படுகின்றன.

4. கொழுப்பு நீக்கப்பட்ட உணவுகள் 


பாலில் இருந்து தயாாிக்கப்படும் உணவுகள், தானியங்கள், திண்பண்டங்கள், டெசா்ட்டுகள் மற்றும் பல உணவுகள் கொழுப்பு நீக்கப்பட்டவை என்று விற்கப்படுகின்றன. இவ்வாறான விளம்பரங்களைப் பாா்த்து நாம் ஏமாந்துவிடக்கூடாது. ஏனெனில் இந்த உணவுகளில் நன்மைகள் இருந்தாலும், இவற்றை கட்டுப்பாடு இல்லாமல், அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால், இந்த உணவுகளில் சோ்க்கப்பட்டிருக்கும் பலவிதமான சுவைகள், சா்க்கரை, சோடியம் மற்றும் கொழுப்பு போன்றவை நமது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
5. சாலட் அலங்காரங்கள் 


கிண்ணத்தில் அலங்காரம் செய்யப்படாத சாலட்டுகள் கொடுத்தால் என்ன நடக்கும்? பொதுவாக சுவையூட்டக்கூடிய துகள்கள் மற்றும் சாலட்டை அலங்காரம் செய்யக்கூடிய பொருள்கள் ஆகியவை சாலட் செய்வதற்கு முக்கிய மூலப் பொருள்களாகக் கருதப்படுகின்றன. கொழுப்பு குறைந்த, சா்க்கரை குறைந்த மற்றும் சோடியம் குறைந்த பலவகையான சாலட்டுகள் சந்தைகளில் கிடைக்கின்றன. எனினும் வியாபார உத்தியின் காரணமாக நன்றாக அலங்காரம் செய்யப்பட்டிருக்கும் சாலட்டுகளில் சோடியம், கொழுப்பு, சர்க்கரை மற்றும் தீங்கிழைக்கக்கூடிய பல துகள்கள் இருக்கும். இவை நமது உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதிப்படையச் செய்யும். ஆகவே அலங்காரம் செய்யப்பட்ட சாலட்டுகளைப் பொருத்தமட்டில் அதிக கவனமுடன் இருக்க வேண்டும்.







அன்னாசி பழம் சாப்பிட்டால் இவளோ நன்மைகளை...!!

உடலில் போதுமான ரத்தம் இல்லாமல் இருப்பவர்களுக்கு அன்னாசிப்பழம் ஒரு மிக சிறந்த டானிக்.

 அன்னாசி பழத்தில் வைட்டமின் B என்னும் உயிர்சத்து அதிக அளவில் உள்ளது, பல வியாதிகளை குணப்படுத்தும் அரிய மருந்தாகவும் அன்னாசி விளங்குகிறது.

நன்றாக பழுத்த அன்னாசி பழத்தை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி வெயிலில் உலர்த்தி வற்றல்களாக செய்து தினமும் படுக்க செல்வதற்கு அரைமணி நேரத்திற்கு முன்பு ஒரு டம்ளர் பாலில் 5 அன்னாசி வற்றல்களை ஊற வைத்து, பின் படுக்கச் செல்லும் போது ஊறிய வற்றல்களை 40 நாட்கள் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர வேண்டும். இவ்வாறு செய்து வந்தால் பித்தம் தொடர்பான அனைத்து கோளாறுகளும் நீங்கும்.


பெண்களுக்கு ஏற்படும் முக்கிய பிரச்சனைகளில் ஒன்று வெள்ளைபடுதல் ஆகும். இந்த பிரச்சனை உள்ள பெண்கள் அன்னாசி பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர வெள்ளைப்படுதல், சிறுநீர் எரிச்சல் போன்ற நோய்கள் குணமாகும்.

அன்னாசி பழத்தில் அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது. இது எலும்புகளின் வலிமையினை அதிகரிக்கின்றது. அன்னாசி பழத்தில் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் மலச்சிக்கல் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. மேலும் ஜீரண மண்டலத்தினை வலுப்படுத்துகிறது.

அன்னாசி பழத்தில் அதிக அளவில் வைட்டமின் A சத்து உள்ளது. வைட்டமின் A சத்தானது பார்வை குறைபாடு ஏற்படாமல் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும் பார்வை கோளாறு, மாலை கண் நோய் போன்ற பிரச்சனைகள் இருப்பவர்கள் இந்த பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட அன்னாசிபழம் உதவுகிறது.


அன்னாசி பழத்தில் 'ப்ரோமெலைன்' என்னும் வேதிப்பொருள் உள்ளது. இது மூட்டுகளில் தேய்மானம் ஏற்படும்போது ஏற்படும் வலியினை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

தொண்டைப் புண், தொண்டையில் ஏற்படும் சதை வளர்ச்சி, நல்ல குரல் வளம் பெற அன்னாசிப்பழச் சாறு அருந்தி வரலாம். 

அன்னாசி பழ சாற்றால் வாய் கொப்பளித்தால் தொண்டை அழற்சி குணமாகும்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip

மாதம் ரூ.35,000 குறைவான பராமரிப்பு நிறைவான லாபம்! பொறியாளரின் பால் பண்ணை!

 பால் பண்ணை ஆரம்பித்தவுடன் லட்சங்களில் வருமானம் கிடைத்து விடாது. மாட்டுப் பண்ணையைப் பற்றிய தெளிவான புரிதலும், சொந்த உழைப்பும், முழுமையான ஈடுபாடும் இருந்தால் மட்டுமே நல்ல வருமானம் பார்க்க முடியும்’’ என்கிறார் கன்னியாகுமரியைச் சேர்ந்த ஆனந்த சுந்தரம்.



கன்னியாகுமரியில் இருந்து 4 கி.மீ தொலை வில் உள்ளது மகாதானபுரம். அங்குள்ள அக்ரஹாரத் தெருவில் இருக்கிறது ஆனந்த சுந்தரத்தின் வீடு. வீட்டின் ஒரு பகுதியாகவே இருக்கிறது மாட்டுப்பண்ணை. இதமான மழைச்சாரல் இருந்த ஒரு காலை நேரத்தில் அவரைச் சந்தித்தோம். “நம்ம மாட்டுப்பால்ல போட்ட காபியைக் குடிங்க இதமா இருக்கும்” என, ஆவி பறக்க சூடான காபியைக் கையில் கொடுத்தபடியே பேசத் தொடங்கினார். “அடிப்படையில் விவசாயக் குடும்பம். தாத்தா காலத்துல முழுமையா விவசாயம் நடந்துச்சு. வாழைதான் எங்க பகுதியில முக்கியமான சாகுபடி. ரஸ்தாலி, பூவன், செவ்வாழை ரக வாழைகளை ஆரம்பத்துல சாகுபடி செஞ்சோம். அப்பா டாக்டர்ங்கிறதுனால விவசாயத்துல சரியா கவனம் செலுத்த முடியல.

எனக்கு விவசாயம், மாடு வளர்ப்புல சின்ன வயசுல இருந்தே ஆர்வம் அதிகம். அதனால பள்ளிப்படிப்புக்குப் பிறகு, கோவையில் உள்ள வேளாண் பல்கலைக் கழகத்துல ‘பி.டெக்’ தோட்டக்கலை படிச்சு முடிச்சேன். பிறகு, குவைத்துல பண்ணை வடிவமைப்பு கம்பெனியில பொறியாளரா ரெண்டு வருஷம் வேலை பார்த்தேன். பிறகு, மதுரையில ஒரு வங்கியில மூணு வருஷம் வேலை பார்த்தேன். இருந்தாலும் விவசாயம் சார்ந்த தொழிலைச் சொந்தமாச் செய்யணும்னு எனக்குள்ள ஆசை இருந்துச்சு. அதனால, மாட்டுப்பண்ணை வச்சு பால் விற்பனை மூலமா தினசரி வருமானம் பார்க்கலாம்னு தோணுச்சு.

ஆரம்பத்துல ரெண்டு மாடுகள வச்சு ஆரம்பிச்சேன். இப்போ 7 கலப்பின மாடுகள், ஒரு கிர் பசுன்னு மொத்தம் 8 மாடுகள், 3 கன்னுக்குட்டிகள் இருக்குது. கலப்பின மாடுகள்ல கறவை நிலையில 3 மாடுகளும், 4 சினை மாடுகளும் இருக்கு. இதோடு கிர் பசுவும் கறவையில இருக்கு. ஒன்றரை ஏக்கர்ல பசுந்தீவனத்துக்காக ‘சூப்பர் நேப்பியர்’ தீவனப்புல்லைச் சாகுபடி செஞ்சிருக்கேன்” என்றவர், வருமானம் மற்றும் விற்பனை குறித்த தகவல்களைப் பகிர்ந்துகொண்டார்.



“கறவை நிலையில இருக்க 4 மாடுகள் மூலமா சராசரியா மாசம் 1,200 லிட்டர் பால் கிடைக்கிது. ஒரு லிட்டர் 40 ரூபாய்னு உள்ளூரிலயே விற்பனை செஞ்சிடுறேன். அந்த வகையில, மாசம் 48,000 ரூபாய் வருமானம் கிடைக்கிது. இதுல, கறவைப்பசு, சினை மாடுகள், கன்றுகளுக்கான தீவனம், பராமரிப்புச் செலவுகள்னு 30,000 ரூபாய் செலவாகுது. மீதி 18,000 ரூபாய் நிகரலாபமாக் கிடைக்குது.

மாட்டுச்சாணம் மூலம் மாசம் 2,000 முதல் 3,000 ரூபாய் வரை வருமானம் கிடைக்கிது. இதுதவிர, வருஷத்துக்குச் சராசரியா 3 சினைமாடுகளை விற்பனை செய்றேன். ஒரு மாடு 60,000 ரூபாய் கணக்கில 1,80,000 ரூபாய் வருமானம் கிடைக்கிது. இதை மாசக்கணக்குல பார்த்தா 15,000 ரூபாய். ஆக, மொத்தம் பால், சாணம், சினை மாடு விற்பனை மூலமா மாசம் 35,000 ரூபாய் லாபம் கிடைக்கிது. சீக்கிரம் 20 மாடுகளை வச்சு, பால் மட்டுமல்லாம நெய், பால்கோவானு மதிப்புக்கூட்டி விற்பனை செய்யுற திட்டமும் மனசுல இருக்கு” என்றவர் நிறைவாக,

“மனசுக்குப் பிடிச்ச வேலையைச் செய்யணும்ங் கிறதுல உறுதியா இருக்கேன். அதிக வேலைப்பளு, மன உளைச்சல், இறுக்கமான மனநிலையில ஒரு மெஷின் மாதிரி வேலை பார்த்து கை நிறையச் சம்பாதிச்சாலும் அதுல சந்தோஷம் இருக்காது. எனக்கு இதுல வருமானம் குறைச்சலாக் கிடைச்சாலும் அளவில்லா சந்தோஷத்தோட இருக்கேன்” என்றபடி விடைகொடுத்தார்.

மாடுகளைத் தேர்வு செய்வது எப்படி?

கறவைக்காகக் கலப்பின மாடுகளை தேர்வு செய்யும்போது கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை குறித்துப் பேசிய ஆனந்த சுந்தரம், “8 முதல் 9 மாதச் சினையாக இருக்கும்போது மாடுகளை வாங்குவது நல்லது. சினை நிலையில் இருக்கும் மாடுகள் நம்மிடம் நன்கு பழகிவிடும். மாடுகளின் மேல்தோல் மெல்லியதாக இருக்க வேண்டும். காது சிறிதாகவும், உள் வளைவான கொம்பு உடையதாகவும் இருக்க வேண்டும். ஒரு காம்புக்கும் அடுத்த காம்புக்கும் 4 விரல் அளவு இடைவெளி இருக்க வேண்டும். ஒரு பக்கத்தில் இருந்து காம்பைப் பார்த்தால் அடுத்த காம்பு தெரியக் கூடாது.

4 காம்புகளும் வளைவில்லாமல் நேராக இருக்க வேண்டும். மாட்டின் மடிப்பகுதி, கால் மூட்டு இணைப்புக்கீழ் தொங்கக்கூடாது. மாட்டினை நடக்கவிட்டு இவற்றைத் தெளிவாக கவனிக்க வேண்டும். இந்த அம்சங்கள் உள்ள மாடுகள் ஆரோக்கியமானதாகவும், அதிக பால் உற்பத்தி தருவதாகவும் இருக்கும். புதிதாக வாங்கும் மாடுகளை இரண்டு வாரம் வரை தனியாகப் பராமரித்த பிறகு, பண்ணையில் உள்ள மற்ற மாடுகளுடன் சேர்க்கலாம். புதிய மாட்டுக்கு நோய்த்தொற்றுகள் ஏதும் இருந்தால் கண்டுபிடித்து விடலாம். அத்துடன், இங்குள்ள தீவன முறையையும் அவை பின்பற்றிவிடும்.

அடர்தீவனம் எவ்வளவு கொடுக்கலாம்

மாட்டுக்கான கொட்டகை அமைப்பது, மாடுகளுக்கு அடர்தீவனம், பசுந்தீவனம் கொடுப்பது குறித்து ஆனந்த சுந்தரம் சொல்லிய தகவல்கள் இங்கே தொகுக்கப்பட்டுள்ளன.

கொட்டகைச் சுத்தம் அவசியம்

மாட்டுப்பண்ணைக்கு கிழக்கு, மேற்காக கொட்டகை அமைக்க வேண்டும். கொட்டகையின் தரைப்பகுதி, தண்ணீர்த் தேங்கி நிற்காத வகையில் சரிவாக இருக்க வேண்டும். தரையில் இருந்து ஒன்றேகால் அடி உயரத்தில் தளம் அமைத்து, அதிலிருந்து 2 அடி உயரத்தில் தீவனத்தொட்டி அமைக் கலாம். மாட்டுச் சாணம் ஆங்காங்கே தேங்கிவிடாமல், அவ்வப்போது அகற்றிக்கொண்டே இருக்க வேண்டும். கொட்டகையைத் தினமும் கழுவி சுத்தம் செய்ய வேண்டும். சீதோஷ்ண நிலையைப் பொறுத்து மாடுகளைக் குளிப்பாட்ட வேண்டும். கோடைக்காலமாக இருந்தால் மதிய வேளையில் குளிப்பாட்டுவது நல்லது. மழைக்காலத்தில் குளிப்பாட்ட தேவையில்லை.

காலை, மாலை அடர்தீவனம்

தினமும் காலை 4.30 மணிக்கு கொட்டகையை சுத்தம் செய்து, கறவை மாடுகளுக்கு தலா மூன்றரை கிலோ அடர்தீவனம், அரைக்கிலோ கோதுமைத்தவிடு கலந்து தோசைமாவு பதத்தில் வைக்க வேண்டும். சினை மாடுகளுக்கு ஒரு கிலோவும், கன்றுக்குட்டிகளுக்கு அரைக்கிலோவும் வைக்க வேண்டும். மாலை 3.30 மணிக்கு இதே அளவு அடர்தீவனத்துடன் 50 கிராம் தாது உப்பு, அரை லிட்டர் சிப்பிச் சுண்ணாம்பு நீர் கலந்து கொடுக்க வேண்டும் (கன்றுக்குட்டிகளுக்கு 250 மி.லி சுண்ணாம்பு நீர், 25 கிராம் தாது உப்பு) அடர் தீவனம் வைத்த பிறகு பால் கறக்க வேண்டும்.

கறவைக்குப் பிறகு உலர், பசுந்தீவனங்கள்

பால் கறந்து முடித்தவுடன் மாடுகளை, உடனே தரையில் படுக்கவிடக் கூடாது. அப்படி படுத்தால், காம்புகளில் நோய்க்கிருமிகள் தாக்கம் ஏற்பட வாய்ப்பு உள்ளது. அதனால் கறவை முடிந்தவுடன் பசுந்தீவனமோ, உலர் தீவனமோ கொடுத்தால் மாடுகள் நின்றுகொண்டே தீவனம் எடுக்கும். அந்த நேரத்தில் காம்புகளும் மூடிக்கொள்ளும். ஒரே அளவில் தீவனம் போட வேண்டும். தீவனத்தின் அளவு கூடினால் செரிமானம் ஆகாது. பால் உற்பத்தியும் குறையும். காலையில் கறவைக்குப் பிறகு, 5 கிலோ வைக்கோல், மாலையில் கறவைக்குப் பிறகு 15 முதல் 20 கிலோ கோ-4 அல்லது கம்பு நேப்பியர் பசுந்தீவனத்தைக் கொடுக்கலாம்.

சுண்ணாம்பு நீர்

50 லிட்டர் கொள்ளளவுள்ள பிளாஸ்டிக் டிரம்மில் 7 கிலோ சிப்பிச் சுண்ணாம்பைப் போட்டு, அதில் 20 லிட்டர் தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும். பிறகு, தினமும் அதில் தெளிந்த நீரை மட்டுமே எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். சுமார் 10 லிட்டர் கிடைக்கும். எத்தனை லிட்டர் தெளிந்த நீர் எடுக்கிறோமோ, அதே அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும். அதாவது எப்போதும் டிரம்மில் 20 லிட்டர் தண்ணீர் இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும். 30 நாள்கள் வரை இப்படிச் செய்யலாம். பிறகு, டிரம்மைச் சுத்தம் செய்துவிட்டு மீண்டும் சிப்பிச் சுண்ணாம்பைப் போட்டு தெளிந்த நீர் எடுக்கலாம்.

மடிநோய்க்கு மருத்துவம்:

மடிநோய்க்குச் செய்ய வேண்டிய மருத்துவ முறைகள் குறித்து ஆனந்த சுந்தரம் சொல்லிய தகவல்கள் இங்கே தொகுக்கப்பட்டுள்ளன.

மாட்டின் வயிற்றில் புளிப்புத்தன்மை அதிகமாவதால் மடிநோய் ஏற்படுவதாகச் சொல்கிறார்கள். இதைத் தடுக்க வீட்டில் மிஞ்சிய தோசை, இட்லி, மாவுப் பொருள்கள், பழைய சாதம் போன்ற புளிப்பு மிகுந்த பொருள்களை மாடுகளுக்கு உணவாகக் கொடுப்பதை தவிர்க்க வேண்டும். இல்லையென்றால் அஜீரணம், வயிற்று மந்தம் ஏற்பட்டு மடிநோயாக மாறிவிடும். அசைபோடாமல் இருத்தல், மந்தமாக இருத்தல், காம்புகளில் வீக்கம், பால் திரிந்து தயிர்போலக் காணப்படுதல் ஆகியவை மடிநோயின் அறிகுறி. இந்நோய் தென்பட்டால், தாமதிக்காமல் 50 கிராம் சோடா உப்புத்தூளை வாய் வழியாகக் கொடுக்க வேண்டும்.

இரண்டு மணி நேரத்துக்கு ஒரு முறை பாலைக் கறந்துவிட வேண்டும். இப்படி இரண்டு நாள்கள் வரை செய்ய வேண்டும். இதில், எந்த முன்னேற்றமும் இல்லாவிட்டால், மறுநாள் காலை வெறும் வயிற்றில் கருஞ்சீரகத்தூள் 150 கிராம், மிளகுத்தூள் 100 கிராம் ஆகியவற்றை 150 கிராம் பசுநெய்யுடன் சேர்த்து உருண்டையாக உருட்டி கொடுக்க வேண்டும். முன்னெச்சரிக்கையாக ஒரு நாள் விட்டு ஒரு நாள் அடர் தீவனத்துடன் 50 கிராம் சோடா உப்பு கலந்து கொடுத்தாலே முடிந்தவரை மடிநோய் வருவதைத் தடுக்க முடியும்.

புதிதாகப் பால் பண்ணை தொடங்குபவர்களுக்கு.

“படிச்ச இளைஞர்கள் ஆர்வமா பால் பண்ணை ஆரம்பிக்குறாங்க. ஆனா, 6 மாசத்துலயே நஷ்டம்னு சொல்லி மூடிடுறாங்க. பால் பண்ணையை ஆரம்பிக்குறதுக்கு முன்னாடி குறைந்தபட்சம் 10 பண்ணைகளையாவது பார்வையிடணும். அதிக மாடுகள் இருக்குற பண்ணைகளைப் பாக்குறதைவிட, குறைவான எண்ணிக்கையில எளிமையா நடக்குற பண்ணைகளைப் பார்க்கணும். கறவை மாடுகள் பராமரிப்பு, தீவனம், நோய் மேலாண்மை முதல் விற்பனை வரைக்கும் எல்லா விஷயங்களையும் உன்னிப்பா கவனிக்கணும்.

அதுக்கு பிறகுதான், பண்ணையை ஆரம்பிக்கணும். அதுவும் முதல்ல 3 முதல் 5 மாடுகளை வச்சு ஆரம்பிக்கணும். குடும்பத்தில இருக்க ஒருத்தராவது பண்ணைப் பராமரிப்பில ஈடுபடணும். பசுந்தீவனங்களை முடிஞ்சவரைக்கும் விலை கொடுத்து வாங்குறதைத் தவிர்த்துட்டுச் சொந்தமா சாகுபடி செய்றது நல்லது. செலவுகளைக் குறைச்சாதான் பண்ணையை நிர்வகிக்கவும், லாபம் பார்க்கவும் முடியும். தீவனம் போடுறதும், பால் கறக்குறதும் சரியான நேரத்தில செய்யணும். இதையெல்லாம் செய்தாலே பால் பண்ணைத் தொழில்ல வெற்றி பெறலாம்” என்கிறார் ஆனந்த சுந்தரம்.

கன்று ஈன்ற பிறகு செய்ய வேண்டியவை:

கன்று ஈன்ற பிறகு தாய்ப் பசுவுக்கு 2 கிலோ வெண்டைக்காய் அல்லது ஒரு கிலோ முள்ளங் கியைக் கொடுக்க வேண்டும். இதனால், நஞ்சுக்கொடி எளிதாகவும் விரைவாகவும் வெளியே வரும். தாய்ப்பசுவுக்கு 3-வது நாளும், கன்றுக்கு 15-வது நாளும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தடுப்பு மருந்தைக் கொடுக்க வேண்டும்.

10 நாள்கள் வரை சோம்பு, மஞ்சள், ஓமம், சுக்கு தலா 250 கிராமை தனித்தனியாகப் பொடி செய்து, பிறகு ஒன்றாகக் கலந்து இதிலிருந்து 50 கிராம் எடுத்து வெறும் வயிற்றில், காலை, மாலை இருவேளை மாட்டுக்குக் கொடுத்தால் கசடுகள் முழுமையாக வெளியேறும். கன்று ஈன்ற 3-வது மாதத்தில் மீண்டும் இணை சேர்க்கலாம். கோடைக்காலத்தில் கால் கானம், வாய்க் கானத்துக்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட தடுப்பூசியைத் தவறாமல் போட வேண்டும்.

மாடித்தோட்டம் - மாடித்தோட்டத்தின் நன்மைகளை, லபமா?? நஸ்டமா?? ஒரு கம்ப்ளீட் கைடு!

 மாடித்தோட்டத்தின் நன்மைகளை தெரிந்து கொள்வது ஏன் முக்கியம்?

பசுமைப் புரட்சி மற்றும் உலகமயமாக்கல் போன்ற காரணங்களால் நமது மரபுசார் விவசாயம் நம்மைவிட்டு அதிக தூரத்துக்குச் சென்றுவிட்டது. ஓடும் நீரைத் தடுத்து நிறுத்தி, அணைகட்டி விவசாயம் பார்த்த முன்னோர்களின் வழிவந்த நாம், இன்று புழுங்கல் அரிசிக்கும் பச்சரிசிக்கும் வித்தியாசம் தெரியாமல் வாழ்ந்துவருகிறோம். உற்பத்தியை அதிகமாக்கும் நோக்கத்தில் ரசாயன உரங்களைக் கொட்டி வேதிப்பொருள்களின் தாக்கமுள்ளவற்றைத்தான் உணவாகத்தான் சாப்பிடுகிறோம்.

இயற்கைவழி விவசாயத்தில் விளைந்த காய்கறிகளைத்தான் நாம் உண்ண வேண்டும். அதற்கு மூன்று வழிகள்தான் இருக்கின்றன. ஒன்று, இயற்கை விவசாயம் செய்வது. இரண்டாவது, இயற்கை விவசாயப் பொருட்களை நம்பத் தகுந்த விவசாயிகளிடம் நேரடியாகப் பெறுவது. இறுதியாக, மாடித்தோட்டம் அல்லது வீட்டுத் தோட்டம் மூலமாக இயற்கையான காய்கறிகளை உற்பத்தி செய்துகொள்வது. இவற்றில் நகரவாசிகளுக்கு இருக்கும் வாய்ப்பென்பது மாடித்தோட்டம் அமைப்பதுதான்.


பெரும்பாலான மக்களிடம் மாடித்தோட்டம் அமைக்கும் ஆர்வம் இருந்தாலும்கூட, அவற்றைச் சரியாக அமைப்பது எப்படி என்பது குறித்த தெளிவு இல்லை. ஆனால், இந்த விஷயங்களைப் பின்பற்றினால் உங்கள் வீட்டு மாடியிலும் அள்ள அள்ளக் குறையாத காய்கறிகளை அறுவடை செய்யலாம்.




மாடித்தோட்டம் எப்படி அமைப்பது?

மாடித்தோட்டம் அமைக்க முதலில் தேர்வு செய்யவேண்டியது இடத்தைத்தான். இதற்கெனத் தனியாக ஓர் இடம் தேவையில்லை. மாடியில் காலியாக உள்ள இடங்கள், படிக்கட்டுகள், மாடிச் சுவர்கள் மற்றும் தொங்கு தொட்டிகள் என மாடித்தோட்டம் அமைப்பதற்கு ஏராளமான இடமும் வழியும் உள்ளன. இதனால் மொட்டைமாடியின் தளம் வீணாகும் என்ற கவலை வேண்டாம். கீழே பாலித்தீன் விரிப்பை விரித்து அதன்மீது வைக்கலாம். இது தவிர, பிவிசி பைப்புகள், கட்டையாலான பலகைகள் எனப் பல தீர்வுகள் இருக்கின்றன. முதலில் நாம் தேர்வு செய்யவேண்டியது வெயில்படும் படியான இடம். அதிக வெயில் படும்படியான இடங்களில் நிழல் வலைக்குடில் அமைப்பது சிறந்தது. நிழல் வலைக்குடில் அமைப்பதற்குப் பல எளிய வழிமுறைகளும் இருக்கின்றன. தொட்டிகள் அமைக்கும்போது எல்லா தொட்டிகளையும் ஒன்றாக அமைக்காமல், எளிதாகப் பராமரிக்கும் செடிகளைத் தனியாகவும், அதிக நேரம் பராமரிக்கும் செடிகளைத் தனியாகவும் பிரித்து அமைக்க வேண்டும்.


பிளாஸ்டிக் பைகள், மண் தொட்டிகள், பிளாஸ்டிக் வாளிகள் உள்ளிட்ட பொருட்களில் செடிகளை வளர்க்கலாம். இந்தத் தொட்டிகளில் செம்மண், தென்னை நார்க்கழிவு, மண்புழு உரம், மாட்டு எரு, உயிர் உரங்கள், வேப்பம் பிண்ணாக்கு, ஆகியவை கலந்து அடியுரமாகக் கொடுக்க வேண்டும். தென்னை நார்க்கழிவு, மண்ணின் ஈரப்பதத்தை முழுமையாகத் தக்கவைத்துச் செடிகளைக் காக்கும். அளவுக்கு அதிகமாகப் போட்டால் செடிகளுக்கு வேர் அழுகல் நோய் ஏற்பட்டு பாதிப்படையும். செம்மண், மண்புழு உரம், மாட்டு எரு, உயிர் உரங்களும் பயிர்கள் வளர்வதற்குத் தேவையான சத்துகளைக் கொடுக்கும். வேப்பம் பிண்ணாக்கு பயிர்களுக்கு நோய்கள் வராமல் தடுத்து, கிருமிகளை அழிக்கும். மண்கலவை தயாரானதும் உடனே விதைகளை விதைக்கக்கூடாது. 7 முதல் 10 நாட்களில் நாம் தயார் செய்த மண்ணில் நுண்ணுயிர்கள் பெருகி வேலை செய்ய ஆரம்பித்து விடும். அதன் பிறகே அதில் எந்த ஒரு விதையையும் நடவு செய்ய வேண்டும். அதன் பிறகு விதைப்பு செய்தால், நல்ல விளைச்சல் நிச்சயம்.




எப்படி விதைப்பது?

விதைகளைத் தேர்வு செய்யும்போதும், நடவு செய்யும்போதும் கவனம் தேவை. பை, தொட்டியின் அடிப்புறம் நான்கு திசைகளிலும் அதிகப்படி நீர் வெளியேற துவாரங்கள் இடவேண்டும். தொட்டியில் நடும் விதைகளை முற்றிய காய்கறிகளிலிருந்து எடுக்கலாம். கடைகளில் வாங்கி வந்தும் நடவு செய்யலாம். விதைக்கும் விதை நாட்டு விதையாக இருத்தல் இன்னும் சிறப்பு. விதையின் உருவத்தைவிட இரண்டு மடங்கு ஆழத்தில் நடவுசெய்தால் போதுமானது. அதன்பின்னர், மண்ணால் மூடிவிட வேண்டும். கத்திரி, தக்காளி மற்றும் மிளகாய் போன்ற பயிர்களை நாற்று விட்டு நடவுசெய்வது மிக அவசியம். வெண்டை, முள்ளங்கி, செடி அவரை மற்றும் கீரை வகைகளை நேரடியாக விதைப்பு செய்ய வேண்டும். விதை நட்டவுடன் நீர் தெளிக்க வேண்டும்.

தொட்டியில் அதிகமான ஆழத்தில் நடக்கூடாது, அதேபோல வழிய வழியத் தண்ணீர் ஊற்றுவதையும் தவிர்க்க வேண்டும். தண்ணீரைத் தெளிக்க உதவும் பூவாளியைப் பயன்படுத்துவது நல்லது. காய்கறிகளின் விதைகளைப் பயன்படுத்தினால், செடி வளர்க்க பைகள் அல்லது தொட்டிகளைப் பயன்படுத்தலாம். இதற்கு அளவு, வடிவம் என எதுவும் கிடையாது. கீரையாக இருந்தால் பாத்தி அமைப்பது போன்று நடலாம். மேலும் பிளாஸ்டிக், மண்பானை, உலோகம் என எல்லா வகை பொருள்களிலும் வளர்க்கலாம். செடிகள் வளர்ப்பதற்காகப் பைகளில் அடியுரம் கலந்த மண்ணை நிரப்பும்போது, பையின் நீளத்தில் ஒரு அங்குலத்துக்குக் கீழ் இருக்குமாறு நிரப்ப வேண்டும், முழுமையாக நிரப்பக்கூடாது.



எப்போது விதைக்க வேண்டும்?

மாடித்தோட்டத்தில் காலநிலையைக் கவனிக்க வேண்டும். அதாவது ஜூன், ஜூலை மாதங்கள் மாடித்தோட்டம் அமைக்க சரியான மாதம். கோடைக்காலத்தில் எக்காரணம் கொண்டும் விதைகள் நடவு செய்யக்கூடாது. அதன் பின்னர் அக்டோபர், நவம்பர் மாதங்களிலும் நடலாம். சிலர் குளிர்கால காய்கறிகளான பீட்ரூட், முட்டைகோஸ், அன்னாசி, கேரட் ஆகியவற்றை அக்டோபர் மாதங்களில் நடவு செய்கிறார்கள்.


எப்படிப் பராமரிப்பது?

மாடித்தோட்டத்தில் முக்கியமானது பராமரிப்புதான். ஒருநாள் விட்டு ஒருநாள் தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும். தொட்டி நிரம்பி வழியும் அளவுக்குத் தண்ணீர் ஊற்றக்கூடாது. மாடித்தோட்டத்துக்கு உபயோகப்படுத்தும் உரங்கள் உயிரி உரங்களாகவும், இயற்கை உரங்களாகவும் இருப்பது நல்லது. மாடித்தோட்டத்தில் பூச்சித்தாக்குதல் ஏற்பட்டால் மூலிகைப்பூச்சி விரட்டியைக் கலந்து தெளிக்கலாம். செடிகளின் வளர்ச்சிக்குப் பஞ்சகவ்யா தெளிக்கலாம். வேரின் ஆழத்தில் புழுக்களின் தாக்குதலைத் தவிர்க்க, வேப்பெண்ணெய்க் கரைசலை நீரில் கலந்துவிடலாம். தற்போது, பெரும்பாலான மக்கள் மாடித்தோட்டத்தில் சொட்டு நீர்ப்பாசனமும் அமைத்து வருகின்றனர்.

வாரம் ஒரு முறை செடியைச் சுற்றி மண்ணைக் கொத்திவிட வேண்டும். மண்ணைக் கொத்திவிட்ட பின்பும் பஞ்சகவ்யா தெளிக்கலாம். காய்கள் முற்றிவிடாமல் அவ்வப்போது அறுவடை செய்துவிடவேண்டும். விதைகள் தேவைப்பட்டால், காய்களை முற்றவிடலாம்.



என்னென்ன இடுபொருட்களைப் பயன்படுத்தலாம்?

செடிகள் அதிக காய்களைத் தருவதற்கு, பஞ்சகவ்யா 50 மில்லி என்ற அளவில் ஒரு லிட்டர் நீரில் கரைத்து பையில் ஊற்ற வேண்டும். பூச்சித் தாக்குதலைத் தவிர்க்க, வாரம் ஒரு முறை வேம்பு பூச்சிவிரட்டியை 2 மில்லி என்ற அளவில் 1 லிட்டர் நீரில் கரைத்து மாலை வேளையில் செடிகளின்மேல் தெளிக்க வேண்டும். ஒருமுறை விளைந்த செடிகளின் மகசூலுக்குப் பின்னர் மீண்டும் அதில் மண்புழு உரம், வேப்பம் புண்ணாக்கு, மாட்டு எரு ஆகியவற்றைக் கலந்து மீண்டும் அந்த மண்ணைப் பயன்படுத்தலாம்.

என்னென்ன இடுபொருட்களைப் பயன்படுத்தலாம்?

செடிகள் அதிக காய்களைத் தருவதற்கு, பஞ்சகவ்யா 50 மில்லி என்ற அளவில் ஒரு லிட்டர் நீரில் கரைத்து பையில் ஊற்ற வேண்டும். பூச்சித் தாக்குதலைத் தவிர்க்க, வாரம் ஒரு முறை வேம்பு பூச்சிவிரட்டியை 2 மில்லி என்ற அளவில் 1 லிட்டர் நீரில் கரைத்து மாலை வேளையில் செடிகளின்மேல் தெளிக்க வேண்டும். ஒருமுறை விளைந்த செடிகளின் மகசூலுக்குப் பின்னர் மீண்டும் அதில் மண்புழு உரம், வேப்பம் புண்ணாக்கு, மாட்டு எரு ஆகியவற்றைக் கலந்து மீண்டும் அந்த மண்ணைப் பயன்படுத்தலாம்.


இதனால் ஏற்படும் நன்மைகள் என்ன?

மாடித்தோட்டத்தில் விளையும் பொருட்கள் நம் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை அளிக்கும். இதுதவிர, அவசர காலங்களுக்குத் தேவையான மூலிகைகளை வளர்ப்பது இன்னும் நன்மை தரும். மாடித்தோட்டத்தினால் வீடுகள் குளிர்ச்சியடையும். அதனால் வீட்டில் ஏ.சி போன்ற மின்னணு சாதனங்களின் பயன்பாடும் குறையும். மாடித்தோட்டத்தைப் பராமரிக்கும்போது, மனம் கவலையிலிருந்து விடுபடும். நாள் முழுவதும் வீட்டில் இருக்கும் பெண்களுக்கும் வேலைக்குச் செல்லும் பெண்களுக்கும் மாடித்தோட்டம் ஒரு சிறந்த உளவியல் மருந்து. வீட்டில் மக்கும் குப்பைகளான பழக்கழிவுகள், காய்கறித் தோல்கள், முட்டை ஓடுகள் ஆகியவற்றை வெளியில் கொட்டத் தேவையில்லை. செடிகளுக்கு உரமாகப் போடலாம். மாடித்தோட்டத்தில் அதிகமாக விளையும் காய்கறிகளைப் பக்கத்து வீடுகளுக்குக் கொடுப்பதன் மூலமாக நட்பையும் சம்பாதிக்கலாம். இதுபோல இன்னும் பல நன்மைகள் மாடித்தோட்டத்தில் இருக்கின்றன.