Search

குளிர்காலத்தில் எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளின் ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு பராமரிப்பது?

மூட்டுவலிக்கான மேற்கூறிய முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுத்துக்கொண்டு குளிர்காலத்தை அனுபவிக்கவும். கீல்வாதம் காரணமாக உங்கள் மூட்டுகளில் தீவிர அசௌகரியத்தை நீங்கள் எதிர்கொண்டால், எலும்பு மற்றும் மூட்டுக்கான நிபுணர்களை அணுகவும்தினை வகைகளில் நார்ச்சத்தும், அமினோ அமிலமும் நிறைந்துள்ளது. குர்செடின் எனும் சேர்மமும் உள்ளது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டது. மேலும் இது மூட்டு வலியை குறைத்து உடலை நீண்ட நேரம் சூடாக வைத்திருக்க உதவும். தினை வகைகளில் ராகியை உணவில் கட்டாயம் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். இதில் கால்சியம் அதிகம் உள்ளதால் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.


நெய்:
இதில் வைட்டமின்கள், ஆன்டி ஆக்சிடென்டுகள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளது. இவை மூட்டு விறைப்படைவதை குறைக்க உதவுகிறது. மற்றும் மூட்டுகளில் உராய்வு மற்றும் வீக்கத்தை தணிக்க உதவுகிறது.

நட்ஸ் வகைகள்:



பாதாம், முந்திரி, வால்நட் போன்ற நட்ஸ் வகைகளில் நார்ச்சத்து, கால்சியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களும் அதிகம் உள்ளன. இவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. மூட்டுகளில் ஏற்படும் வீக்கம் மற்றும் வலியைக் குறைக்கவும் இது உதவும். மேலும் குளிர்காலத்தில் உடலை சூடாக வைத்திருக்கவும் துணை புரியும்.

பச்சை இலை காய்கறிகள்:

குளிர்காலத்தில் பச்சை இலைக் காய்கறிகள் எளிதாகக் கிடைக்கும். அவை வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்சிடென்டுகள் நிறைந்தவை. அவற்றில் சல்போராபேன் உள்ளது. இது எலும்பு தொடர்பான பிரச்சினைகளை தடுக்கக்கூடியது. பச்சை இலை காய்கறிகளை அதிகம் எண்ணெய் சேர்க்காமல் சமைப்பது நல்லது. சூப்பாக தயாரித்தும் உட்கொள்ளலாம். அது எளிதில் உடலில் உறிஞ்சப்படும்.

எலும்பு சூப்:


ஆடு, கோழி போன்ற இறைச்சிகளின் எலும்பு பகுதிகளை வேக வைத்து சூப்பாக தயாரித்தும் பருகலாம். இந்த எலும்பு சூப்பில் தாதுக்கள், குளுக்கோசமைன் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. மூட்டு வலிக்கும் நிவாரணம் தரும்.

இஞ்சி - பூண்டு:

மூட்டு வலி மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும் கிருமி நாசினியாக இவை அறியப்படுகின்றன. இவை அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆன்டி ஆக்சிடென்ட் பண்புகளை கொண்டிருக்கின்றன. இஞ்சி, பூண்டு இரண்டையும் விழுதாக அரைத்து உணவில் பயன்படுத்தலாம். இஞ்சி டீ பருகலாம்.



தக்கலியை சிக்கனமாக பயன்படுத்துவது எப்படி? விலை அதிகரிக்கும் தக்காளி...

அதிக விலை கொடுத்து தக்காளியை வாங்கி சமைப்பது, பொருளாதார ரீதியாக பலருக்கு சுமையாக இருக்கும். தக்காளியை சிக்கனமாகப் பயன்படுத்தி சமைப்பது எப்படி என்பதைத் தெரிந்துகொள்வோம். 

 தினசரி சமையலில் தவறாமல் இடம்பிடிப்பது தக்காளி. இதைக் கொண்டு தக்காளி சாதம், சூப், சட்னி, குழம்பு, குருமா என விதவிதமாக சமைக்கலாம். மழைக் காலங்களில் காய்கறிகளின் விலை அதிகரிப்பது இயல்பானது. மற்ற காய்கறிகளை விட தக்காளியின் விலை பல மடங்கு உயரும் என்பது தான் இல்லத்தரசிகளைக் கவலைக்கு உள்ளாக்குவது.


தக்காளிக்கு இணையான புளிப்புச் சுவையைக் கொண்டது எலுமிச்சம்பழம். தக்காளி ரசத்தில் 2 அல்லது 3 தக்காளிகள் போடுவதற்கு பதிலாக, ஒரு தக்காளி மட்டும் பயன்படுத்தி ரசத்தை தயார் செய்யலாம். அடுப்பில் இருந்து இறக்கி வைத்த பின்பு, நீங்கள் விரும்பும் புளிப்பு சுவைக்கு ஏற்ப எலுமிச்சம் பழத்தின் சாறை அதில் கலந்தால் போதுமானது. ரசம் சுவையாக இருப்பதோடு தக்காளியின் பயன்பாடும் சிக்கனமான வகையில் இருக்கும்.



தக்காளி குழம்பு வைக்கும் போது, சின்ன வெங்காயத்தை சற்றே கூடுதலாகப் பயன்படுத்தலாம். இதன் மூலம் 2 தக்காளிகளைக் கொண்டே குழம்பின் சுவை மாறாமல் தயாரிக்கலாம்.


தக்காளி சேர்க்காத குழம்பு வகைகளான கறிவேப்பிலை குழம்பு, வறுத்து அரைத்த குழம்பு, பருப்பு குழம்பு, வற்றல் குழம்பு போன்றவற்றை தயார் செய்வதன் மூலம் தக்காளியின் பயன்பாட்டைக் குறைக்க முடியும்.


தக்காளிக்கு பதிலாக, மஞ்சள் பூசணிக்காயை வேகவைத்து மசித்து கலந்தால், சரியான பதத்தில் குழம்பு தயாரிக்கலாம். தக்காளிக்கு மாற்றாக புளியைப் பயன்படுத்தி புளி சட்னி, புளிக் குழம்பு, புளி சாதம் போன்றவற்றை அவ்வப்போது செய்யலாம்.



புதினா சட்னி, கொத்தமல்லி சட்னி, தேங்காய் சட்னி ஆகியவற்றை செய்வதன் மூலம் தக்காளியின் தேவையைத் தவிர்க்கலாம். கீரை வகைகளை உணவில் அதிகமாக சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், தக்காளியின் பயன்பாட்டைக் குறைக்க முடியும். மதிய உணவில் கீரை சமைப்பது சிறந்ததாக இருக்கும்.


தக்காளியின் விலை குறைவாக கிடைக்கும்போது வாங்கி, சுத்தப்படுத்தி, வேகவைத்து அரைத்து குளிர்சாதனப் பெட்டியில் உறைய வைக்கலாம். தேவைப்படும் நேரத்தில் பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம்.

உங்கள் ஆரோக்கியமான சிறுநீரகத்திற்கு இந்த 7 உணவுகளை சாப்பிடுங்கள் !!

 சிறுநீரகங்கள் சரியாக செயல்படுவதற்கு போதுமான அளவு தண்ணீர் பருகுவது அவசியமானது. சிறுநீரகத்தை பாதுகாக்கும் உணவுகள் என்வென்று அறிந்து கொள்ளலாம்.



உடலில் உள்ள நச்சுக்கள், கழிவு பொருட்களை வெளியேற்றுவதில் சிறுநீரகங்களின் பங்களிப்பு இன்றியமையாதது. ரத்தத்தை சுத்திகரிக்கும் பணியையும் மேற்கொள்கிறது. சிறுநீரகங்கள் சரியாக செயல்படுவதற்கு போதுமான அளவு தண்ணீர் பருகுவது அவசியமானது. உடலில் உள்ள கழிவுகளில் பெரும்பகுதி சிறுநீரகங்கள் வழியாக வெளியேற்றப்படுவதால் அதன் ஆரோக்கியத்தில் கூடுதல் கவனம் செலுத்த வேண்டும். இல்லாவிட்டால் சிறுநீரகங்களில் நச்சுகள் படிந்து நோய்தொற்று ஏற்படக் கூடும். அதன் காரணமாக சிறுநீரகங்கள் பாதிப்புக்குள்ளாகி ஒட்டுமொத்த உடல் இயக்கமும் தடை பட்டுவிடும்.


ஆரோக்கியமான சிறுநீரகத்திற்கு சாப்பிட வேண்டிய7 உணவுகள்:

1. ஆப்பிள்

சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்க ஆப்பிள் உதவுகிறது. ஆப்பிளில் உள்ள அதிக பெக்டின் உள்ளடக்கம் சிறுநீரக பாதிப்புடன் தொடர்புடைய ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்க உதவுகிறது.

2. பெர்ரி

பெர்ரி ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும். ஸ்ட்ராபெர்ரி,  போன்ற சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்க பல பெர்ரிகளை உணவில் சேர்க்கலாம்.

செர்ரி பழ வகைகளை சாப்பிட்டு வருவதும் சிறுநீரக ஆரோக்கியத்திற்கு வலு சேர்க்கும். தொடர்ந்து இரண்டு வாரங்கள் செர்ரி மற்றும் கிரான்பெர்ரி பழங்களை சாப்பிட்டு வருவதன் மூலம் சிறுநீரக பாதையில் ஏற்படும் நோய் தொற்று குறைய தொடங்கும். இதனை உலர்ந்த பழமாகவும் உட்கொள்ளலாம். சாலட்டுகளாக தயார் செய்தும் சாப்பிடலாம். இதில் இருக்கும் ஆன்டி ஆக்சிடெண்டுகள் பல்வேறு நோய் பாதிப்புகளில் இருந்து உடலை தற்காத்துக்கொள்ள வழிவகை செய்யும்.

3. சிட்ரஸ் பழங்கள்

உங்கள் சிறுநீரகத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க விரும்பினால், வைட்டமின் சி அதிகமாக இருந்தால் நல்லது. ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் இந்த முக்கிய வைட்டமின் ஏராளமாக உள்ளது. டி.கே பப்ளிகேஷன்ஸின் ஹீலிங் ஃபுட்ஸ் என்ற புத்தகத்தின்படி, "தினமும் நீர்த்த எலுமிச்சை சாற்றை உட்கொள்வது கல் உருவாவதைக் குறைக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது."  எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு, முலாம் பழங்களில் சிட்ரிக் அமிலம் நிறைந்துள்ளது. அதனை ஜூஸாக பருகிவந்தால் சிறுநீரகத்தில் கலந்திருக்கும் நச்சுக்கள் வெளியேறும். சிறுநீரக கற்கள் படியாமலும் பாதுகாக்கலாம். இவற்றில் ஏதாவது ஒரு ஜூஸை தினமும் பருகுவது நல்லது. உப்போ, சர்க்கரையோ சேர்க்காமல் பருக வேண்டும்.

4. முட்டைக்கோஸ்

முட்டைக்கோஸில் இயற்கையாகவே சோடியம் குறைவாக உள்ளது, இது சிறுநீரக நோயைத் தடுக்கும் ஒரு சிறந்த காய்கறியாக அமைகிறது. இது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கான பல பயனுள்ள கலவைகள் மற்றும் வைட்டமின்களைக் கொண்டுள்ளது. முட்டைக்கோஸ் சாப்பிடுவதற்கான சிறந்த வழி, அதை லேசாக சமைக்க வேண்டும், இதனால் அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தக்கவைத்துக்கொள்ளலாம்.

5. சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு

சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு காணப்படும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் அளவு, நாளின் எந்த நேரத்திலும் சாப்பிடுவதற்கு சிறந்தது. அவற்றின் அதிக நார்ச்சத்து மேலும் மெதுவாக உடைந்து, எடையைக் குறைக்கவும் ஏற்றதாக அமைகிறது.

6.  கீரை 

கீரைவகைகளையும் தவிர்க்காமல் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். அவற்றில் நிறைந்திருக்கும் ஆன்டிஆக்சிடெண்ட், வைட்டமின், தாதுக்கள் போன்றவை சிறுநீரகங்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும். எனினும் அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்வது சிறுநீரக கற்கள் உருவாக வழிவகுத்துவிடும்.


7. காலிஃபிளவர்



காலிஃபிளவர் வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்ட ஒரு பவர் பேக் செய்யப்பட்ட காய்கறி ஆகும். சிறுநீரகத்திற்கான அதிகபட்ச ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக இதை வேகவைத்தோ அல்லது பச்சையாகவோ சாப்பிடலாம். ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ஷில்பா அரோரா என்டி கூறுகையில், நீர் நிறைந்த உணவை சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். செலரி, கக்கடி, வெள்ளரிக்காய், சுரைக்காய் மற்றும் தர்பூசணி ஆகியவை சிறுநீரகங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்கிறார் ஷில்பா அரோரா. நிபுணர்களால் பரிந்துரைக்கப்படும் மற்றொரு பானம் தேங்காய் நீர். "தேங்காய் நீரில் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளதால் சிறுநீரகங்களுக்கு மிகவும் குணமளிக்கிறது மற்றும் அதிகப்படியான சோடியத்தை வெளியேற்ற உதவுகிறது," என்று அரோரா கூறுகிறார். 



குறிப்பு: ஆலோசனை உட்பட இந்த உள்ளடக்கம் பொதுவான தகவலை மட்டுமே வழங்குகிறது. தகுதி வாய்ந்த மருத்துவக் கருத்துக்கு இது எந்த வகையிலும் மாற்றாக இல்லை. மேலும் தகவலுக்கு எப்போதும் ஒரு நிபுணர் அல்லது உங்கள் சொந்த மருத்துவரை அணுகவும்.

குறைந்த கலோரி காய்கறிகள்: உங்கள் எடை இழப்பு உணவில் சேர்க்க 10 சிறந்த சத்தான குறைந்த கலோரி காய்கறிகள்!!

 எந்த ஆரோக்கியமான உணவும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் இல்லாமல் முழுமையடையாது, இது நமது அன்றாட உணவில் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் மிகவும் தேவையான அளவு சேர்க்கிறது. குறிப்பாக அனைத்து குறைந்த கலோரி உணவுகளுக்கும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் முற்றிலும் அவசியம். நீங்கள் உடல் எடையை குறைக்க விரும்புகிறீர்களா அல்லது நீரிழிவு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நாட்பட்ட நிலைகளை சமாளிக்க உடல் எடையை குறைக்க விரும்பினாலும், குறைந்த கலோரி கொண்ட காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட  இறைச்சிகள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட தானியங்களை உட்கொள்வதைக் குறைப்பது ஆகியவை ஒன்றாக இருக்கலாம்.

அனைத்து கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளிலும் காய்கறிகள் நிறைந்திருக்க வேண்டும், ஏனெனில் புதிய காய்கறிகள் உங்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை சீராக வழங்குவதை உறுதிசெய்யும், மேலும் நீங்கள் நீண்ட நேரம் பசியின்மையால் பாதிக்கப்படாமல் இருப்பதையும் உறுதிசெய்யும். 

அமெரிக்க உணவு வழிகாட்டுதல்களின்படி, ஒருவர் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், எடையைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும் தினமும் இரண்டிலிருந்து இரண்டரை கப் காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும். 

தினசரி உணவில் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் பகுதியை அதிகரிப்பது இதய நோய்கள் உட்பட பல நோய்களின் அபாயங்களைக் குறைக்கும் என்று வளர்ந்து வரும் சான்றுகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன. ஏனெனில் காய்கறிகளில் சோடியம், சர்க்கரை, கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது. ஆனால் எடை இழப்புக்கு அவை எது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

எடை இழப்புக்கான சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகள் பழங்கள் உட்பட மற்ற உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​பெரும்பாலான காய்கறிகளில் கலோரிகள் குறைவு. ஏனென்றால் அவை இயற்கையான சர்க்கரைகள், சோடியம் மற்றும் கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. நீங்கள் குறைந்த கலோரி உணவில் இருந்தால், ஆரோக்கியமான வழியில் விரைவான முடிவுகளைப் பெற விரும்பினால், உங்கள் உணவில் பின்வரும் சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகளை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்:

1. ப்ரோக்கோலி:



 மிகவும் விரும்பப்படும் குறைந்த கலோரி காய்கறிகளில் ஒன்றாகும், ப்ரோக்கோலி சைவ உணவுகளில் ஏராளமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் எந்த இறைச்சி புரதத்துடன் கூட வழங்கப்படுகிறது. க்ரூசிஃபெரஸ் காய்கறியில் கலோரிகள் மிகக் குறைவு மற்றும் 100 கிராமுக்கு வெறும் 34 கலோரிகள் (USDA தரவுகளின்படி), அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது.

 2. காலிஃபிளவர்:



 குறைந்த கலோரி உணவில் உட்கொள்ளக்கூடிய மற்றொரு  காய்கறி, கெட்டோஜெனிக் உணவு போன்ற குறைந்த கார்ப் உணவுகளில் காலிஃபிளவர் நம்பமுடியாத அளவிற்கு பிரபலமானது. நல்ல அளவு பொட்டாசியம், நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி. ஆகியவற்றுடன், காய்கறியில் 100 கிராம் பகுதிக்கு 25 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுகளின்படி). 

 3.முட்டைக்கோஸ்: 



 மகாலிஃபிளவரில் உள்ள அதே அளவு கலோரிகள் மற்றும் முந்தையதை விட நார்ச்சத்து சற்று அதிகமாக உள்ளது. முட்டைக்கோஸை சூப்கள், குழம்புகள் செய்ய சமைக்கலாம் மற்றும் சாண்ட்விச்கள் மற்றும் சாலட்களில் கூட சேர்க்கலாம்.

 4. கேரட் :



 இந்தியாவில் பரவலாகக் கிடைக்கும் சிறந்த எதிர்மறை கலோரிக் காய்கறிகளில் ஒன்றான கேரட் அல்லது கஜார் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுகிறது, மேலும் சப்ஜிகள் முதல் சூப்கள் வரை ஹல்வாக்கள், பர்ஃபிகள் என எதையும் மாற்றலாம். இதை பச்சையாகவும்/அல்லது உண்ணலாம். சாலட்களிலும் சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இதில் 100 கிராமுக்கு 41 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுப்படி). இதில் மிகக் குறைவான கொழுப்புகள் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால், நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. 

 5. பலாக்கீரை:



 மிகவும் சத்தான இலை பச்சை காய்கறிகளில் ஒன்றான கீரை எந்த உணவிலும் ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும். கீரையில் 100 கிராம் பகுதிக்கு 23 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளன (USDA தரவுகளின்படி) மற்றும் சாலடுகள், சூப்கள், பாஸ்தாக்கள் மற்றும் ஸ்மூத்திகளாகவும் சமைக்கலாம். இதில் புரதம் மற்றும் இரும்புச் சத்தும், முக்கியமான பி வைட்டமின்களும் உள்ளன.

 6. வெள்ளரிக்காய் :


 வெள்ளரிக்காய் பெரும்பாலும் தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் உங்கள் உணவில் சேர்க்கக்கூடிய சிறந்த குறைந்த கலோரி காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். இது 100 கிராம் (USDA தரவுகளின்படி) ஒரு சிறிய 15 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் சாலடுகள் அல்லது சாண்ட்விச்கள் வடிவில் உங்கள் உணவில் எளிதாகச் சேர்க்கலாம். இதில் நல்ல அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது மற்றும் கோடைக்காலத்தில் சாப்பிடுவதற்கு குறிப்பாக ஆரோக்கியமானது. 

 7. சுரைக்காய்:


 சுரைக்காய் மற்றொரு இந்திய விருப்பமாகும், இது நம்பமுடியாத அளவிற்கு கலோரிகள் மற்றும் அதிக நீர் உள்ளடக்கம் கொண்டது. இதில் 100 கிராமுக்கு வெறும் 15 கலோரிகள் (USDA தரவுகளின்படி), கொழுப்பு அல்லது கொலஸ்ட்ரால் இல்லை, அத்துடன் மிகக் குறைவான சோடியம் உள்ளடக்கம் உள்ளது. 

 8. காளான் :



 தொழில்நுட்ப ரீதியாக காளான்கள் ஒரு பூஞ்சை என்றாலும், அவை காய்கறிகளின் முறையில் சமைக்கப்பட்டு உட்கொள்ளப்படுகின்றன, மேலும் அவை மிகவும் சத்தானதாக கருதப்படுகின்றன. காளான்கள் ஒவ்வொரு 100 கிராம் பகுதியிலும் வெறும் 22 கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன (USDA தரவுகளின்படி), இதயத்தைப் பாதுகாப்பதற்குப் பொறுப்பான ஒரு கனிமமான பொட்டாசியம் மிகச் சிறந்த அளவில் உள்ளது. காளானில் நல்ல நார்ச்சத்தும் உள்ளது. 

 9. கேப்சிகம்:  



 குறைந்த கலோரி காய்கறிகள் வரும்போது கேப்சிகம்  குறைத்து மதிப்பிடப்படுகிறது. 100 கிராம் கேப்சிகத்தின் ஒரு பகுதி வெறும் 20 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது (USDA தரவுகளின்படி)! அதே பகுதியில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி. உடன் கிட்டத்தட்ட 5 கிராம் அல்லது நார்ச்சத்து உள்ளது.

 10.லெட்டூஸ் கீரை:



 இந்த சுவையான, மொறுமொறுப்பான இலை காய்கறி சாலடுகள் மற்றும் சாண்ட்விச்களில் சேர்க்கப்படுகிறது. கீரையில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது மற்றும் 100 கிராம் பகுதியில் வெறும் 15 கலோரிகள் உள்ளன (USDA தரவுப்படி)!

 

உடற்பயிற்சிகள் (அல்லது உடற்பயிற்சி) மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவு ஆகிய இரண்டையும் உள்ளடக்கிய சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றுவதன் மூலம் மட்டுமே எடை இழப்பை ஆரோக்கியமான முறையில் அடைய முடியும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.


குறிப்பு : ஆலோசனை உட்பட இந்த உள்ளடக்கம் பொதுவான தகவலை மட்டுமே வழங்குகிறது. தகுதி வாய்ந்த மருத்துவக் கருத்துக்கு இது எந்த வகையிலும் மாற்றாக இல்லை. மேலும் தகவலுக்கு எப்போதும் ஒரு நிபுணர் அல்லது உங்கள் சொந்த மருத்துவரை அணுகவும். 

 

சர்க்கரை நோயாளிகள் பழம் சாப்பிடலாமா? சிறந்த மற்றும் மோசமான பழ விருப்பங்கள் எவை ?

 தினசரி சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் கண்காணிப்பது அனைவருக்கும் நல்லது, ஆனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது மிகவும் அவசியம்! நீரிழிவு நோயாளிகள் எப்போதும் சர்க்கரையை குறைத்து ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவை உண்ண பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 



சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் பழங்களை சாப்பிடுவதும் ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும் என்று நம்புகிறார்கள், ஆனால், அது முற்றிலும் கட்டுக்கதை! பழங்கள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் அவை உங்கள் பசியை திருப்திப்படுத்த மிகவும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். இருப்பினும், பெரும்பாலான பழங்களில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது, ஆனால் சில சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்காது, ஏனெனில் அவை குறைந்த சர்க்கரை உள்ளடக்கம் கொண்டவை. எந்த ஒரு உணவுப் பொருளின் கிளைசெமிக் குறியீடு (Glycemic Index -GI) அது சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லதா இல்லையா என்பதை தீர்மானிக்கிறது! உதாரணமாக, ஒரு உணவில் குறைந்த GI மதிப்பு இருந்தால், அது உடலில் உள்ள இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை உயர்த்தாது!

எனவே, நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், இனிப்புப் பல் இருந்தால், நீங்கள் பழங்களைத் தவறவிட மாட்டீர்கள் என்று கவலைப்பட வேண்டாம்! ஆம், அது சரி! இங்கே, இந்தக் கட்டுரையில், உங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்காமலேயே உங்கள் சர்க்கரை பசியைப் போக்கக்கூடிய 10 சிறந்த குறைந்த சர்க்கரைப் பழங்களின் பட்டியலை நாங்கள் உருவாக்கியுள்ளோம். அவற்றை அறிய தொடர்ந்துபடியுங்கள்!

1. ஆரஞ்சு



இந்த வைட்டமின் சி நிறைந்த ஜூசி விருந்தை எந்த கவலையும் இல்லாமல் அனுபவிக்கவும், ஏனெனில் இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது! ஒரு நடுத்தர ஆரஞ்சு பழத்தில் 12 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 70 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது! இதில் பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

2. திராட்சைப்பழங்கள்


பட்டியலில் உள்ள மற்றொரு சிட்ரஸ் பழம் திராட்சைப்பழம். ஒரு நடுத்தர அளவிலான திராட்சைப்பழத்தில் 9 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, காலை உணவாகவோ அல்லது சிற்றுண்டியாகவோ சாப்பிடுங்கள், ஆனால், அதை அளவோடு சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

3. ராஸ்பெர்ரி

வியக்கத்தக்க அளவு குறைந்த சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உங்கள் இனிப்புப் பற்களை திருப்திப்படுத்த சிறந்தது! ஒரு கப் ராஸ்பெர்ரியில் 5 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் நிறைய நார்ச்சத்துக்கள் மட்டுமே உள்ளன, ஆம், அது உண்மைதான்! எனவே, இந்த பெர்ரி உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவைக்கும் மற்றும் உங்கள் குளுக்கோஸ் அளவைக் கூட அதிகரிக்காது!

4. கிவிஸ்


கிவியின் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவை யாருக்கு பிடிக்காது? இந்த தெளிவற்ற பச்சை பழங்களில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது மற்றும் மிகக் குறைந்த அளவு சர்க்கரை உள்ளது. ஒரு பழத்திற்கு வெறும் 6 கிராம் சர்க்கரையுடன், இந்த பழம் உண்மையில் உங்கள் அன்றாட உணவில் இடம் பெறத் தகுதியானது!

5. அவகாடோஸ்

வெண்ணெய் பழத்தில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது, ஒரு பழத்தில் வெறும் 1 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, வெண்ணெய் பழம் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் ஆரோக்கியமானது. அவை உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவையும் குறைக்கின்றன, இது இதயத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

6. பீச்

நிச்சயமாக, அவை சுவையில் மிகவும் இனிமையானவை, ஆனால் அவை சர்க்கரை நிறைந்த பழங்கள் அல்ல என்பதை அறிந்தால் நீங்கள் ஆச்சரியப்படுவீர்கள்! ஒரு நடுத்தர அளவிலான பீச்சில் 13 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது, எனவே, நீங்கள் சர்க்கரைக்காக ஏங்கும்போது ஒரு ஜூசி பீச்சை அடையுங்கள்!

7. பிளம்ஸ்



இந்த சுவையான ஊதா விருந்துகள் நீரிழிவு நோயாளிகள் உட்பட அனைவருக்கும் சிறந்தது! ஆம், அது சரி! ஒரு பழத்திற்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளதால், இந்த இனிப்பு விருந்தை நாளின் எந்த நேரத்திலும் அனுபவிக்க முடியும்!

8. ஆப்பிள்கள்



ஆப்பிள் சாறு முழுவதும் சர்க்கரைகள் நிறைந்துள்ளது, ஒப்புக்கொள்கிறோம், ஆனால், நீங்கள் அதை உட்கொள்ளும் முறையை மாற்றி, முழுமையான பழமாக சாப்பிட்டால், உங்களுக்கு 19 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே கிடைக்கும். எனவே ஆம்! ஒரு நாளைக்கு ஒரு ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் மருத்துவர்களை விரட்டியடிக்க முடியும்!

9. தர்பூசணிகள்



கிட்டத்தட்ட அனைவருக்கும் பிடித்த கோடைகால பழம், தர்பூசணி, இயற்கையில் மிகவும் நீரேற்றம், அதே போல் ஒரு கோப்பையில் 10 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. இந்த சுவையான பழத்தை சாப்பிட்டால் போனஸாக இரும்புச்சத்தும் அதிகம்!

10. கருப்பு பெர்ரி

பட்டியலில் கடைசியாக கருப்பட்டி! இந்த இருண்ட நிற பெர்ரிகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்துகள் மிக அதிகமாக உள்ளன, ஆனால் அதிர்ஷ்டவசமாக, அவற்றில் சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது. ஒரு கோப்பைக்கு 7 கிராம் சர்க்கரை மட்டுமே உள்ளது. எனவே, சென்று அவற்றை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்!

குறிப்பு: மேலே குறிப்பிட்டுள்ள அனைத்து பழங்களும் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்தது, ஆனால் பரிமாறும் அளவு முக்கியமானது என்பதை எப்போதும் நினைவில் கொள்ளுங்கள்! எனவே, நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்க விரும்பினால், உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்க விரும்பவில்லை என்றால், மிதமான உணவு எப்போதும் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்!


வீட்டில் கொத்தமல்லி வளர்ப்பது எப்படி ??

 

சுவையான கொத்தமல்லியை விதைப்பது, வளர்ப்பது மற்றும் அறுவடை செய்வது பற்றி நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய அனைத்தும் இக்கட்டுரையில் காணலாம்

கொத்தமல்லி தாய், சீனம், ஜப்பானியம், இந்திய மற்றும் மத்திய கிழக்கு உணவுகளில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக சேர்க்கபடுகிறது.

இதன் இலைகள், தண்டுகள், விதைகள் மற்றும் அனைத்து பாகங்களும் சமையலுக்கு பயன் படுகிறது. இது சாலட் உணவுகளுக்கு புதிய  சுவையை சேர்க்க பயன்படுகிறது.

எளிதில் வளரக்கூடிய இலை மூலிகையான கொத்தமல்லியை நேரடியாக மண்ணில் அல்லது தொட்டிகளில் விதைத்த விதைகளில் இருந்து வளர்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

  • பை (Grow Bags ) அல்லது தொட்டி அடியுரமாக இட மணல், தென்னை நார் கழிவு மக்கியது, மண்புழு உரம், செம்மண், வேப்பம் பிண்ணாக்கு.
  • விதைகள்
  • பூவாளி தெளிப்பான்


தொட்டிகள்

தொட்டி அல்லது பைகளுக்கு அளவு, வடிவம் என்று எதுவும் தேவைப்படாது. அதனால் பிளாஸ்டிக், மண்பானை, உலோகம், செராமிக் என எதுவாக வேண்டுமானாலும் இருக்கலாம். கீரைகள் வளர்ப்பதற்காக பைகளில் நிரப்பும்போது, அரை அடி ஆழத்திற்கு மேல் மண் நிரப்பினால் போதுமானது.

இதில் அடியுரமாக ஒரு பங்கு மண், ஒரு பங்கு மணல், ஒரு பங்கு இயற்கை உரம் என இந்த மூன்றையும் கலந்து வைக்க வேண்டும்.

விதைத்தல்

கொத்தமல்லி விதைகளை பைகளில் தூவி கிளறி விட வேண்டும். அதில் நிரப்பியுள்ள கலவையை கொண்டு மெல்லிய போர்வை போல் அமைக்க வேண்டும். கொத்தமல்லி விதைகளை இரண்டாக உடைத்து தான் விதைக்க வேண்டும். இல்லையெனில் விதைகள் முளைக்காது.

நீர் நிர்வாகம்

விதைத்தவுடன் பூவாளி கொண்டு நீர் தெளிக்க வேண்டும். பின்னர் தினமும் காலை அல்லது மாலை வேளையில் தண்ணீர் தெளிக்க வேண்டும்.

உரங்கள்

பூச்சிகளிடமிருந்து காக்க அடுப்பங்கரை குப்பை மற்றும் பஞ்சகாவ்யா போதுமானது. டீத்தூள், முட்டை ஓடு, மக்கிய காய்கறி கழிவுகளை உரமாக போடலாம்.

பஞ்சகாவ்யா 10 மில்லியை இரண்டு லிட்டர் தண்ணீரில் கலந்து வாரம் ஒரு முறை ஊற்ற வேண்டும்.

பாதுகாப்பு முறைகள்

அதிகளவு வெய்யில் படுவதால் கீரைகள் வாடி விடும். இதை ஈடுகட்ட கீரை வளர்க்கும் பகுதியைச் சுற்றிலும் வலை அமைக்கலாம். இல்லையெனில் சிறிது நிழல் விழும் இடத்தில் வைக்கலாம்.

அறுவடை

நன்கு திரண்ட பழங்களை இரு நாட்களுக்கு ஒரு முறை அறுவடை செய்ய வேண்டும்.



பயன்கள்:

  • இதில் விட்டமின் ‘A’ சத்து உள்ளதால், கண் பார்வை தெளிவாகிறது. விட்டமின் ‘C’ சத்தும் இந்த கீரையில் அதிகம் உள்ளதால் உடலில் ஏற்படக்கூடிய சொறி, சிரங்கு, அரிப்பு போன்ற தோல் நோய்களை குணமாக்கும் தன்மை உள்ளது.
  • இது ஜீரணத்தை தூண்டுகிறது. வாந்தி மற்றும் விக்கலை தடுக்கிறது.
  • கொத்தமல்லி சாற்றில் கருஞ்சீரகத்தை ஊறவைத்து உலர்த்தி பொடியாக்கி தினமும் ஒரு கிராம் அளவு தேனில் குழைத்து சாப்பிட்டு வர பெண்களுக்கு ஏற்படும் மாதவிலக்கு பிரச்சனைகள் குணமாகும்.
  • எலும்புகள், பற்கள் ஆகியவற்றிற்கு தேவையான கால்சியம் சத்து இதில் உள்ளது. நோயாளிகளுக்கு நாக்கு ருசி மாறி, வாய்க் கசப்புத்தன்மை ஏற்பட்டுவிடும். அவர்கள் இந்தக்கீரையை துவையல் செய்து சாப்பிட்டால், நாக்கு ருசி பழைய நிலைக்கு வந்துவிடும்.
  • சொறி, சிரங்கு, அரிப்பு உள்ளவர்கள் கீரை 50 கிராம், வெந்தயம் 10 கிராம், மிளகு 5 கிராம் எடுத்துக்கொண்டு இவற்றுடன் எலுமிச்சை சாறு தேவையான அளவு இட்டு அரைத்து புண்கள் மேல் தடவி வர விரைவில் குணமாகும்.
  • உடல் சூட்டைக் குறைக்க கொத்தமல்லியை ஒரு கைபிடி எடுத்து நன்கு கழுவி மென்று சாப்பிட்டு வர உடல் சூடு குறையும்.

உண்மையில் ஆரோக்கியமான என சொல்லக்கூடிய 5 'ஆரோக்கியமற்ற' உணவுகள்

உணவைப் பொருத்தமட்டில் எப்போதும் கட்டுப்பாடுடன் இருப்பதே நல்ல பலனைத் தரும். ஆனால் நாம் ஒருசில உணவுகள் மூலம் நல்ல ஆரோக்கியத்தைப் பெற்ற பின்பு அந்த உணவுகளை உண்பதில் நமக்கு சலிப்பு ஏற்படுகிறது. 

நாம் தோ்ந்தெடுக்கும் உணவுத் தொிவுகள், நமது உணவுத் திட்டத்தின் முடிவை நேரடியாகத் தீா்மானிக்கும். ஆனால் நடைமுறையில் ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை நாம் ஆரோக்கியமான உணவுகள் என்று நினைத்து சாப்பிட்டால் என்ன செய்வது? ஆகவே நாம் உண்ணும் உணவுகளில் உள்ள பிரச்சினைகளைப் பற்றி அதிகக் கவனமுடன் இருக்க வேண்டும். உணவுகளில் ஒட்டப்பட்டிருக்கும் முத்திரைகள் நம்மைத் தவறான பாதைக்கு அழைத்துச் செல்லலாம். ஆகவே ஆரோக்கியமான உணவுகள் என்று சொல்லப்படக்கூடிய 5 ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளைப் பற்றி இந்த பதிவில் சற்று விாிவாக பாா்க்கலாம்.

1. பழச்சாறுகள்:
 பழங்கள் மிகவும் ஆரோக்கியமானவை என்பது நமக்கு தொியும். அதனால் பழங்களில் இருந்து எடுக்கப்படும் சாறுகளும் ஆரோக்கியமானவையாகவே இருக்கும் என்று பலா் தவறாக எண்ணுகின்றனா். குறிப்பாக விற்பனைக்காகவே தயாாிக்கப்படும் பழச்சாறுகள் அனைத்தும் சத்தாணவை அல்ல. சந்தையில் கிடைக்கும் பழச்சாறுகளை சத்தாணவை என்று பலரும் வாங்குகின்றனா். ஆனால் பாட்டில்கள் மற்றும் பெட்டிகளில் அடைக்கப்பட்டிருக்கும் பழச்சாறுகள் உண்மையில் சத்தாணவை அல்ல. மாறாக அவை சா்க்கரை சோ்த்து அடைக்கப்பட்ட சாறுகளே ஆகும்.


2. காலை உணவிற்கான செரில்கள்:
சமீப காலமாக பொட்டலம் செய்யப்பட்ட தானியங்கள் மற்றும் நவதானியங்கள் போன்றவை மக்கள் மத்தியில் பிரபலமான காலை உணவுகளாக மாறி வருகின்றன. அதற்கு காரணம் இவற்றை எளிதாக சமைக்க முடியும் மற்றும் இவற்றில் ஏராளமான நன்மைகள் உள்ளன என்று சொல்லப்படுகின்றன. ஆனால் உண்மையில் இந்த செரில்களில் சா்க்கரை மற்றும் கலோாிகள் போன்றவை அதிகம் சோ்க்கப்படுகின்றன. ஆகவே இவற்றைத் தொடா்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், நமது உடல் எடை அதிகாிக்கும் மற்றும் உடல் ஆரோக்கியம் கெடும்.

3. புரோட்டீன் துண்டுகள் 


நாம் நல்ல உடல் ஆரோக்கியத்துடன் இருக்க வேண்டும் என்றால், அதற்கு புரோட்டீன் முக்கியம் ஆகும். மக்களின் தினசாி புரோட்டீன் தேவைகளை நிறைவு செய்வதற்காக, உணவு தயாாிக்கும் நிறுவனங்கள் புரோட்டீன் துண்டுகளைத் தயாாிக்கத் தொடங்கி இருக்கின்றன. இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் நமக்கு எந்த விதமான தீமைகளையும் விளைவிக்காமல், நமது தினசாி புரோட்டீன் தேவைகளை நிறைவு செய்யக்கூடியவையாக நமக்குத் தொியலாம். ஆனால் உண்மையில் இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் நன்மைகளை செய்தவதற்குப் பதிலாக, நமது உடலுக்கு தீமைகளை செய்வதற்கே அதிகம் வாய்ப்பிருக்கிறது. ஏனெனில் இந்த புரோட்டீன் துண்டுகள் அதிகமான சா்க்கரை, அதிக அளவிலான கலோாிகள் மற்றும் நிறைவுறா கொழுப்பு (trans fat) போன்றவை கொண்டு தயாாிக்கப்படுகின்றன.

4. கொழுப்பு நீக்கப்பட்ட உணவுகள் 


பாலில் இருந்து தயாாிக்கப்படும் உணவுகள், தானியங்கள், திண்பண்டங்கள், டெசா்ட்டுகள் மற்றும் பல உணவுகள் கொழுப்பு நீக்கப்பட்டவை என்று விற்கப்படுகின்றன. இவ்வாறான விளம்பரங்களைப் பாா்த்து நாம் ஏமாந்துவிடக்கூடாது. ஏனெனில் இந்த உணவுகளில் நன்மைகள் இருந்தாலும், இவற்றை கட்டுப்பாடு இல்லாமல், அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிட்டால், இந்த உணவுகளில் சோ்க்கப்பட்டிருக்கும் பலவிதமான சுவைகள், சா்க்கரை, சோடியம் மற்றும் கொழுப்பு போன்றவை நமது உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
5. சாலட் அலங்காரங்கள் 


கிண்ணத்தில் அலங்காரம் செய்யப்படாத சாலட்டுகள் கொடுத்தால் என்ன நடக்கும்? பொதுவாக சுவையூட்டக்கூடிய துகள்கள் மற்றும் சாலட்டை அலங்காரம் செய்யக்கூடிய பொருள்கள் ஆகியவை சாலட் செய்வதற்கு முக்கிய மூலப் பொருள்களாகக் கருதப்படுகின்றன. கொழுப்பு குறைந்த, சா்க்கரை குறைந்த மற்றும் சோடியம் குறைந்த பலவகையான சாலட்டுகள் சந்தைகளில் கிடைக்கின்றன. எனினும் வியாபார உத்தியின் காரணமாக நன்றாக அலங்காரம் செய்யப்பட்டிருக்கும் சாலட்டுகளில் சோடியம், கொழுப்பு, சர்க்கரை மற்றும் தீங்கிழைக்கக்கூடிய பல துகள்கள் இருக்கும். இவை நமது உடல் ஆரோக்கியத்தை பாதிப்படையச் செய்யும். ஆகவே அலங்காரம் செய்யப்பட்ட சாலட்டுகளைப் பொருத்தமட்டில் அதிக கவனமுடன் இருக்க வேண்டும்.







அன்னாசி பழம் சாப்பிட்டால் இவளோ நன்மைகளை...!!

உடலில் போதுமான ரத்தம் இல்லாமல் இருப்பவர்களுக்கு அன்னாசிப்பழம் ஒரு மிக சிறந்த டானிக்.

 அன்னாசி பழத்தில் வைட்டமின் B என்னும் உயிர்சத்து அதிக அளவில் உள்ளது, பல வியாதிகளை குணப்படுத்தும் அரிய மருந்தாகவும் அன்னாசி விளங்குகிறது.

நன்றாக பழுத்த அன்னாசி பழத்தை சிறு துண்டுகளாக வெட்டி வெயிலில் உலர்த்தி வற்றல்களாக செய்து தினமும் படுக்க செல்வதற்கு அரைமணி நேரத்திற்கு முன்பு ஒரு டம்ளர் பாலில் 5 அன்னாசி வற்றல்களை ஊற வைத்து, பின் படுக்கச் செல்லும் போது ஊறிய வற்றல்களை 40 நாட்கள் தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர வேண்டும். இவ்வாறு செய்து வந்தால் பித்தம் தொடர்பான அனைத்து கோளாறுகளும் நீங்கும்.


பெண்களுக்கு ஏற்படும் முக்கிய பிரச்சனைகளில் ஒன்று வெள்ளைபடுதல் ஆகும். இந்த பிரச்சனை உள்ள பெண்கள் அன்னாசி பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர வெள்ளைப்படுதல், சிறுநீர் எரிச்சல் போன்ற நோய்கள் குணமாகும்.

அன்னாசி பழத்தில் அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளது. இது எலும்புகளின் வலிமையினை அதிகரிக்கின்றது. அன்னாசி பழத்தில் நார்ச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளதால் மலச்சிக்கல் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது. மேலும் ஜீரண மண்டலத்தினை வலுப்படுத்துகிறது.

அன்னாசி பழத்தில் அதிக அளவில் வைட்டமின் A சத்து உள்ளது. வைட்டமின் A சத்தானது பார்வை குறைபாடு ஏற்படாமல் தடுக்க உதவுகிறது. மேலும் பார்வை கோளாறு, மாலை கண் நோய் போன்ற பிரச்சனைகள் இருப்பவர்கள் இந்த பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபட அன்னாசிபழம் உதவுகிறது.


அன்னாசி பழத்தில் 'ப்ரோமெலைன்' என்னும் வேதிப்பொருள் உள்ளது. இது மூட்டுகளில் தேய்மானம் ஏற்படும்போது ஏற்படும் வலியினை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

தொண்டைப் புண், தொண்டையில் ஏற்படும் சதை வளர்ச்சி, நல்ல குரல் வளம் பெற அன்னாசிப்பழச் சாறு அருந்தி வரலாம். 

அன்னாசி பழ சாற்றால் வாய் கொப்பளித்தால் தொண்டை அழற்சி குணமாகும்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip