இந்தக் கட்டுரையில் 14 ஆரோக்கியமான காய்கறிகள் மற்றும் அவற்றை ஏன் உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும் என்பதைப் பற்றி பார்க்கலாம்.
1.கீரைகள்
ஒரு கப் (30 கிராம்) பச்சைக் கீரை உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவைகளில் 56% மற்றும் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் கே தேவையை வழங்குகிறது - இவை அனைத்தும் வெறும் 7 கலோரிகளுக்கு.
கீரையில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
ஒரு ஆய்வில், கீரை போன்ற கரும் பச்சை இலைக் காய்கறிகளில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் ஆகிய இரண்டு வகையான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிக அளவில் உள்ளன, இவை புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. கூடுதலாக, 2015 ஆம் ஆண்டின் ஆய்வில், கீரை நுகர்வு இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம் .
2. கேரட்
அவற்றில் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது கேரட்டுகளுக்கு அவற்றின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறத்தை அளிக்கிறது மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது .
உண்மையில், ஒரு வாரத்திற்கு ஒவ்வொரு கேரட் சேவைக்கும், பங்கேற்பாளர்களின் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் ஆபத்து 5% குறைந்துள்ளது.
கேரட் சாப்பிடுவது புகைப்பிடிப்பவர்களுக்கு நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது. வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது கேரட் சாப்பிடுபவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, கேரட் சாப்பிடாத புகைப்பிடிப்பவர்கள் நுரையீரல் புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயம் மூன்று மடங்கு அதிகம் .கேரட்டில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகமாக உள்ளது.
3. ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி குளுக்கோசினோலேட் எனப்படும் கந்தகம் கொண்ட தாவர கலவை மற்றும் குளுக்கோசினோலேட்டின் துணை தயாரிப்பான சல்ஃபோராபேன் ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளது.
சல்போராபேன் குறிப்பிடத்தக்கது, இது புற்றுநோய்க்கு எதிராக ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், சல்போராபேன் மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் அளவையும் எண்ணிக்கையையும் குறைக்க முடிந்தது, அதே நேரத்தில் எலிகளில் கட்டி வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.
ப்ரோக்கோலி சாப்பிடுவது மற்ற வகை நாட்பட்ட நோய்களையும் தடுக்க உதவும். 2010 ஆம் ஆண்டு விலங்கு ஆய்வில், ப்ரோக்கோலி முளைகளை உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அளவைக் கணிசமாகக் குறைப்பதன் மூலம் இதயத்தை நோயை உண்டாக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது. நோயைத் தடுக்கும் திறனுடன் கூடுதலாக, ப்ரோக்கோலியில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
ஒரு கப் (91 கிராம்) மூல ப்ரோக்கோலி உங்கள் தினசரி வைட்டமின் கே தேவையில் 116%, தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் 135% மற்றும் ஃபோலேட், மாங்கனீசு மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.
4. பூண்டு
பூண்டு ஒரு மருத்துவ தாவரமாக பயன்படுத்தப்பட்ட நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது, அதன் வேர்கள் பண்டைய சீனா மற்றும் எகிப்து வரை உள்ளன.
பூண்டில் உள்ள முக்கிய செயலில் உள்ள கலவை அல்லிசின் ஆகும், இது பூண்டின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பெரிதும் காரணமாகும்.
பல ஆய்வுகள் பூண்டு இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துவதோடு இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது என்பதைக் காட்டுகிறது.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், நீரிழிவு எலிகளுக்கு பூண்டு எண்ணெய் அல்லது பூண்டின் ஒரு அங்கமான டயல் ட்ரைசல்பைட் கொடுக்கப்பட்டது. இரண்டு பூண்டு கலவைகளும் இரத்த சர்க்கரை குறைவதற்கும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் காரணமாகின்ற. மற்றொரு ஆய்வு இதய நோய் உள்ளவர்களுக்கும், இதய நோய் இல்லாதவர்களுக்கும் பூண்டு ஊட்டப்பட்டது. பூண்டு மொத்த இரத்த கொழுப்பு, ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க முடியும் என்று முடிவுகள் காட்டுகின்றன, அதே நேரத்தில் இரு குழுக்களிலும் HDL கொழுப்பை அதிகரிக்கின்றன. புற்றுநோயைத் தடுப்பதிலும் பூண்டு பயனுள்ளதாக இருக்கும். மனித கல்லீரல் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் அல்லிசின் தூண்டப்பட்ட உயிரணு இறப்பை ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வு நிரூபித்தது.
இருப்பினும், பூண்டின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை நன்கு புரிந்து கொள்ள மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.
5. பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள்
பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளில் கெம்ப்ஃபெரால் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது செல்களுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுப்பதில் குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும் .
உயிரணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்க்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக கேம்ப்ஃபெரால் பாதுகாக்கப்படுவதாக ஒரு விலங்கு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது .பிரஸ்ஸல்ஸ் முளை நுகர்வு நச்சுத்தன்மையை அதிகரிக்கவும் உதவும்.பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளை உண்பது நச்சுத்தன்மையைக் கட்டுப்படுத்தும் சில குறிப்பிட்ட நொதிகளில் 15-30% அதிகரிப்புக்கு வழிவகுத்தது, இது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.கூடுதலாக, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மிகவும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை. ஒவ்வொரு சேவையும் வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, ஃபோலேட், மாங்கனீஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை நல்ல அளவில் வழங்குகிறது.
6. காலே
ஒரு கப் (67 கிராம்) பச்சைக் கீரையில் ஏராளமான பி வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் தாமிரம் உள்ளன.
வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றுக்கான உங்களின் முழு தினசரி தேவையையும் இது பூர்த்தி செய்கிறது.
அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால், கேல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் நன்மை பயக்கும்.
2008 ஆம் ஆண்டு நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், அதிக கொலஸ்ட்ரால் உள்ள 32 ஆண்கள் 12 வாரங்களுக்கு தினமும் 150 மில்லி கேல் ஜூஸை குடித்துள்ளனர். ஆய்வின் முடிவில், HDL கொழுப்பு 27% அதிகரித்துள்ளது, LDL கொழுப்பு 10% குறைந்துள்ளது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு அதிகரித்தது. மற்றொரு ஆய்வில், முட்டைக்கோஸ் சாறு குடிப்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை இரண்டையும் குறைப்பதில் நன்மை பயக்கும் என்பதைக் காட்டுகிறது.
7. பச்சை பட்டாணி
பட்டாணி மாவுச்சத்து நிறைந்த காய்கறியாக கருதப்படுகிறது. அதாவது மாவுச்சத்து இல்லாத காய்கறிகளை விட அதிக அளவு கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கலோரிகள் உள்ளன மற்றும் அதிக அளவில் சாப்பிடும் போது இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கலாம்.இருப்பினும், பச்சை பட்டாணி நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தானது.
ஒரு கப் (160 கிராம்) சமைத்த பச்சைப் பட்டாணியில் 9 கிராம் நார்ச்சத்து, 9 கிராம் புரதம் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே, ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளன.
நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், பட்டாணி உங்கள் குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களை அதிகரித்து, வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.
மேலும், பட்டாணியில் சபோனின்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு அறியப்பட்ட தாவர கலவைகளின் குழுவாகும்.
கட்டி வளர்ச்சியைக் குறைப்பதன் மூலமும், புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பைத் தூண்டுவதன் மூலமும் சபோனின்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
8. சுவிஸ் சார்ட்
சுவிஸ் சார்டில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது ஆனால் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகமாக உள்ளது.
ஒரு கோப்பையில் (36 கிராம்) வெறும் 7 கலோரிகள் உள்ளன, ஆனால் 1 கிராம் நார்ச்சத்து, 1 கிராம் புரதம் மற்றும் நிறைய வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே, மாங்கனீசு மற்றும் மெக்னீசியம் உள்ளன.
நீரிழிவு நோயால் ஏற்படும் சேதத்தைத் தடுக்கும் திறனுக்காக சுவிஸ் சார்ட் குறிப்பாக அறியப்படுகிறது.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், நோயை உண்டாக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து செல் சேதத்தைத் தடுப்பதன் மூலமும் சர்க்கரை நோயின் விளைவுகளை மாற்றியமைப்பதாக சார்ட் சாறு கண்டறியப்பட்டது.
மற்ற விலங்கு ஆய்வுகள் சார்ட் சாற்றில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் நீரிழிவு நோயின் எதிர்மறையான விளைவுகளிலிருந்து கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்கும் என்று காட்டுகின்றன.
9. இஞ்சி
இஞ்சி வேர் காய்கறி உணவுகள் முதல் இனிப்புகள் வரை அனைத்திலும் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.வரலாற்று ரீதியாக, இஞ்சி இயக்க நோய்க்கான இயற்கையான தீர்வாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பல ஆய்வுகள் குமட்டலில் இஞ்சியின் நன்மை விளைவை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன. 12 ஆய்வுகள் மற்றும் கிட்டத்தட்ட 1,300 கர்ப்பிணிப் பெண்களை உள்ளடக்கிய ஒரு மதிப்பாய்வில், இஞ்சி மருந்துப்போலி உடன் ஒப்பிடும்போது குமட்டலை கணிசமாகக் குறைத்தது.
இஞ்சியில் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது மூட்டுவலி, லூபஸ் அல்லது கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி தொடர்பான கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் உதவியாக இருக்கும்.
ஒரு ஆய்வில், செறிவூட்டப்பட்ட இஞ்சி சாறுடன் சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட கீல்வாதத்தில் பங்கேற்பாளர்கள் முழங்கால் வலி மற்றும் பிற அறிகுறிகளில் இருந்து நிவாரணம் அனுபவித்தனர்.மேலும் ஆய்வுகள் இஞ்சி நீரிழிவு சிகிச்சையிலும் உதவும் என்று கூறுகிறது.
2015 ஆம் ஆண்டு ஆய்வில், நீரிழிவு நோய்க்கான இஞ்சி சப்ளிமெண்ட்ஸின் விளைவுகள் பற்றி ஆராயப்பட்டது. 12 வாரங்களுக்குப் பிறகு, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதில் இஞ்சி பயனுள்ளதாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டது.
10. அஸ்பாரகஸ்
இந்த வசந்த காய்கறி பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளது, இது எந்த உணவிற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.
அரை கப் (90 கிராம்) அஸ்பாரகஸ் உங்கள் தினசரி ஃபோலேட் தேவைகளில் மூன்றில் ஒரு பங்கை வழங்குகிறது.
இந்த அளவு செலினியம், வைட்டமின் கே, தியாமின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின் ஆகியவற்றையும் வழங்குகிறது.
அஸ்பாரகஸ் போன்ற மூலங்களிலிருந்து போதுமான ஃபோலேட்டைப் பெறுவது நோயிலிருந்து பாதுகாப்பை வழங்குகிறது மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் நரம்புக் குழாய் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்கலாம்.
சில சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் கல்லீரலின் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதன் மூலமும், நச்சுத்தன்மைக்கு எதிராக பாதுகாப்பதன் மூலமும் கல்லீரலுக்கு பயனளிக்கக்கூடும் என்று காட்டுகின்றன
11. சிவப்பு முட்டைக்கோஸ்
இந்த காய்கறி காய்கறிகளின் சிலுவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் அதன் உறவினர்களைப் போலவே, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளால் நிறைந்துள்ளது.ஒரு கப் (89 கிராம்) பச்சை முட்டைக்கோசில் 2 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் 85% உள்ளது.
சிவப்பு முட்டைக்கோஸில் அந்தோசயினின்கள் நிறைந்துள்ளன, இது தாவர கலவைகளின் ஒரு குழுவாகும், இது அதன் தனித்துவமான நிறத்திற்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கும் பங்களிக்கிறது.
2012 ஆம் ஆண்டு விலங்கு ஆய்வில், கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கவும், தமனிகளில் பிளேக் உருவாக்கத்தை அதிகரிக்கவும் வடிவமைக்கப்பட்ட உணவு எலிகளுக்கு அளிக்கப்பட்டது. பின்னர் எலிகளுக்கு சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் சாறு வழங்கப்பட்டது.
சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் சாறு இரத்தத்தில் கொழுப்பு அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் இதயம் மற்றும் கல்லீரலுக்கு சேதம் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கிறது .
இந்த முடிவுகள் 2014 இல் மற்றொரு விலங்கு ஆய்வின் மூலம் ஆதரிக்கப்பட்டது, சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் அதிக கொலஸ்ட்ரால் உணவை உண்ணும் எலிகளில் கல்லீரல் பாதிப்பைத் தடுக்கும்.
12. சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு
ஒரு வேர் காய்கறி என வகைப்படுத்தப்பட்ட, சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு அவற்றின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறம், இனிப்பு சுவை மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக தனித்து நிற்கிறது.
ஒரு நடுத்தர சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கில் 4 கிராம் நார்ச்சத்து, 2 கிராம் புரதம் மற்றும் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் உள்ளன.
இது பீட்டா கரோட்டின் எனப்படும் வைட்டமின் ஏ வடிவத்திலும் அதிகமாக உள்ளது. உண்மையில், ஒரு சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கு உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவைகளில் 438% பூர்த்தி செய்கிறது.
பீட்டா கரோட்டின் நுகர்வு நுரையீரல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் உட்பட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
குறிப்பிட்ட வகை சர்க்கரை வள்ளி கிழங்குகளும் கூடுதல் நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். எடுத்துக்காட்டாக, கயாபோ என்பது ஒரு வகை வெள்ளை சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கு ஆகும், இது நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.
13. காலார்ட் கிரீன்ஸ்
கொலார்ட் கீரைகள் மிகவும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி.
ஒரு கப் (190 கிராம்) சமைத்த கோலார்ட் கீரையில் 5 கிராம் நார்ச்சத்து, 4 கிராம் புரதம் மற்றும் உங்கள் தினசரி கால்சியம் தேவையில் 27% உள்ளது.
உண்மையில், காலர்ட் கீரைகள் மற்ற இலை கீரைகள், ப்ரோக்கோலி மற்றும் சோயாபீன்களுடன் கால்சியத்தின் சிறந்த தாவர ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.
தாவர மூலங்களிலிருந்து போதுமான அளவு கால்சியம் உட்கொள்வது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது .
கொலார்ட் கீரையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன மேலும் சில நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.
ஒரு ஆய்வில், வாரத்திற்கு ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட காலார்ட் கீரைகளை சாப்பிடுவது 57% குளுக்கோமா அபாயத்துடன் தொடர்புடையது, இது குருட்டுத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும் ஒரு கண் நிலை .
மற்றொரு ஆய்வில், ப்ராசிகா குடும்பத்தில் அதிக அளவு காய்கறிகளை உட்கொள்வது, இதில் காலார்ட் கீரைகள் அடங்கும், புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கலாம் .
காலர்ட் கீரையில் கால்சியம் அதிகம் உள்ளது, இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கும். கொலார்ட் கீரைகளை தவறாமல் உட்கொள்வது கிளௌகோமா மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.
14. கோல்ராபி / டர்னிப்
டர்னிப் முட்டைக்கோஸ் அல்லது ஜெர்மன் டர்னிப் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, கோஹ்ராபி என்பது முட்டைக்கோஸுடன் தொடர்புடைய ஒரு காய்கறியாகும், இது பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ சாப்பிடலாம்.
மூல கோஹ்ராபியில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, ஒவ்வொரு கோப்பையிலும் 5 கிராம் (135 கிராம்) வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி நிறைந்தது, ஒரு கோப்பைக்கு தினசரி மதிப்பில் 140% வழங்குகிறது.
கோஹ்ராபியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் அழற்சி மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு எதிரான ஒரு சக்திவாய்ந்த கருவியாக அமைகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
ஒரு விலங்கு ஆய்வில், கோஹ்ராபி சாறு சிகிச்சையின் ஏழு நாட்களுக்குள் இரத்த சர்க்கரை அளவை 64% குறைக்க முடிந்தது .
பல்வேறு வகையான கோஹ்ராபிகள் உள்ளன என்றாலும், சிவப்பு கோஹ்ராபியில் பீனாலிக் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் இரு மடங்கு அளவு உள்ளது மற்றும் வலுவான நீரிழிவு எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் காட்டுகிறது .
ஒரு ஆய்வில், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு 12 வாரங்களுக்கு தினமும் 4 கிராம் கயாபோ கொடுக்கப்பட்டது, இது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இரத்த கொழுப்பு அளவுகள் இரண்டையும் குறைக்க வழிவகுத்தது .