Search

குழந்தைகளின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த செய்ய வேண்டியவை

 நமது குழந்தைகள் பல்வேறு வகையான கிருமிகள் மற்றும் வைரஸ்களை எதிர்கொள்கின்றனர். உங்களது குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு சக்திக்கு உதவக்கூடிய ஒருசில ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களை நாம் பார்க்கலாம்.

நமது குழந்தைகள் பல்வேறு வகையான கிருமிகள் மற்றும் வைரஸ்களை எதிர்கொள்கின்றனர்; அது விளையாடும் இடத்திலோ, 1 பள்ளியிலோ அல்லது வீட்டில் கூட இருக்கலாம். உங்களது குழந்தைகள் போகும் அனைத்து இடத்தையும் நீங்கள் கிருமிநீக்கம் செய்ய முடியாது, ஆதேபோல் உங்களது குழந்தைகள் வெளியே போய் விளையாடுவதையும் நீங்கள் தடுக்க முடியாது. அதனால், பெற்றோராக, நீங்கள் தொற்றுகள் மற்றும் ஒருசில நோய்களின் பாதிப்புகளை எவ்வாறு குறைக்க முடியும்? குழந்தைகள் இயற்கையாகவே பலமுள்ள நோயெதிர்ப்பு சக்தியைப் பெறுகிறார்கள் என்பதை உறுதி செய்வது ஒரு முறையாகும். அதனால், உங்களது குழந்தையின் நோயெதிர்ப்பு சக்திக்கு உதவக்கூடிய ஒருசில ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களை நாம் பார்க்கலாம்.



மிதமான உடற்பயிற்சி செய்வது இயற்கையான செல் அழிவு முறையில் (நோய் பாதிப்பை எதிர்க்கும் புரதங்கள்) ஒரு நல்ல பலனை ஏற்படுத்துவதாக நம்பப்படுகிறது. 2 இது மன அழுத்தத்தை குறைப்பதன் மூலமாக நோயெதிர்ப்புத் திறனை மேம்படுத்துகிறது. 3 இவ்வாறு அவர்களது வயதுக்கு ஏற்ப உடற்பயிற்சியை தொடர்ந்து உங்களது குழந்தைகள் செய்யும்படி சொல்வது அவர்களது உடலை கட்டுறுதியாக வைத்திருப்பதோடு அவர்களது நோயெதிர்ப்புத் திறனையும் மேம்படுத்தும். நீண்ட நேரம் மிகவும் கடுமையான உடற்பயிற்சியில் ஈடுபடுவது நோயெதிர்ப்புத் திறனை பாதிக்கும் என்பதும் பரவலாக ஏற்கப்பட்ட கருத்தாகும்; அதேவேளை, தொடர்ந்து மிதமான கடினத்தன்மை கொண்ட உடற்பயிற்சியை செய்வது பலனளிக்கக்கூடியதாகும். அதனால் பெற்றோராக நாம் எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுவது அவசியமாகும்.



நோயெதிர்ப்புத் திறனில் ஊட்டச்சத்து ஒரு முக்கியமான பங்காற்றுகிறது. உலகம் முழுவதும் நோயெதிர்ப்புத்திறன்-குறைபாட்டுக்கு காரணமாக இருப்பது ஊட்டச்சத்து குறைபாடுதான் என்று கருதப்படுகிறது. வைட்டமின்கள் ஏ, சி, இ, பி6 மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் குறைபாடு நோயெதிர்ப்புத் திறன் குறைபாட்டிற்கு காரணமாக கருதப்படுகிறது. ஒரு ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்புத் திறனைப் பெறுவதற்கு துத்தநாகம், செலினியம், இரும்பு மற்றும் தாமிரம் போன்ற நுண் ஊட்டச்சத்துக்களும் முக்கியமானவையாகும். 5 இவற்றில் ஒரு ஊட்டச்சத்து குறைந்தாலும் அவை உடலின் நோயெதிர்ப்புத் திறனை பாதிக்கும். ஆகையால், அனைத்து முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்த ஒரு சமச்சீரான உணவைச் சாப்பிடுவது அதிலும் முக்கியமாக நோயெதிர்ப்புத் திறன் வளர்ச்சி அடைந்து வரும் சமயத்தில் அவ்வாறு செய்வது மிகவும் முக்கியமாகும்.



நோயெதிர்ப்பு சக்தி முறையாக செயல்படுவதற்கு உடலை சீரமைக்கும் மிகவும் முக்கியமான ஒரு செயல்முறை தூக்கமாகும். தூக்கம் குறைவது நோயெதிர்ப்புக் கட்டமைப்பை பலகீனமாக்கும் அத்துடன் தொற்று ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பையும் அதிகரிக்கும். 6 உண்மையில், சரியான அளவு தூக்க நேரத்தைக் காட்டிலும் குறைவாக தூங்கினால் அதிகமாக சளி பிடிப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. 7 டி-செல்கள் மற்றும் வீக்கத்துடன் சம்மந்தமான சைட்டோகின்கள் இரவில் அதிகம் தோன்றும். 8 ஆகையால் உங்களது குழந்தைகளுக்கு போதுமான அளவுக்கு தூங்கும் பழக்கத்தை உருவாக்கி ஆரோக்கியமான ஒரு வாழ்க்கையை வாழச்செய்வது மிகவும் முக்கியமாகும்.

குழந்தைகள் எப்போதும் குழந்தைகள்தான். அவர்கள் எந்த விஷயத்தையும் அவர்களுக்கு பிடித்தது போல்தான் செய்வார்கள். பெற்றோர்களாக, அவர்களது ஆரோக்கியத்தைப் பற்றி அக்கறையாக இருப்பது நம்முடைய பொறுப்பாகும். ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதில் கூட அவர்கள் மறுப்பார்கள். அதை எதிர்கொள்வதற்கு, அவர்களது உணவில் காய்கறிகளை அறிமுகப்படுத்த நீங்கள் புதுமையான முறைகளை அறிமுகப்படுத்த வேண்டும் மேலும் அவர்களது ஊட்டச்சத்து தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதற்கு சுவைமிக்க இணையுணவு பானங்களைக் கொடுக்க வேண்டும். நினைவிருக்கட்டும், அவர்களது வாழ்வில் இருந்து கிருமிகள் அல்லது தொற்றுகளை முற்றிலும் அகற்றுவது சாத்தியமில்லை, ஆனால் ஒருசில சிறிய முக்கியமான விஷயங்களை மனதில் கொள்வதன் மூலம் நாம் அவர்களது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்த உதவி செய்யலாம்.

பூமியில் உள்ள 14 ஆரோக்கியமான காய்கறிகள் | Healthiest Vegetables on Earth

இந்தக் கட்டுரையில் 14 ஆரோக்கியமான காய்கறிகள் மற்றும் அவற்றை ஏன் உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும் என்பதைப் பற்றி பார்க்கலாம்.

1.கீரைகள்

 இந்த இலை பச்சையானது ஆரோக்கியமான காய்கறிகளில் ஒன்றாக தரவரிசையில் முதலிடம் வகிக்கிறது.

ஒரு கப் (30 கிராம்) பச்சைக் கீரை உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவைகளில் 56% மற்றும் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் கே தேவையை வழங்குகிறது - இவை அனைத்தும் வெறும் 7 கலோரிகளுக்கு.

கீரையில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

ஒரு ஆய்வில், கீரை போன்ற கரும் பச்சை இலைக் காய்கறிகளில் பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் ஆகிய இரண்டு வகையான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிக அளவில் உள்ளன, இவை புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. கூடுதலாக, 2015 ஆம் ஆண்டின் ஆய்வில், கீரை நுகர்வு இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம் .

2. கேரட்

 கேரட்டில் வைட்டமின் ஏ நிரம்பியுள்ளது, தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் 428% ஒரு கோப்பையில் (128 கிராம்) வழங்குகிறது.

அவற்றில் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது கேரட்டுகளுக்கு அவற்றின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறத்தை அளிக்கிறது மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது .

உண்மையில், ஒரு வாரத்திற்கு ஒவ்வொரு கேரட் சேவைக்கும், பங்கேற்பாளர்களின் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் ஆபத்து 5% குறைந்துள்ளது.

கேரட் சாப்பிடுவது புகைப்பிடிப்பவர்களுக்கு நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது. வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது கேரட் சாப்பிடுபவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​கேரட் சாப்பிடாத புகைப்பிடிப்பவர்கள் நுரையீரல் புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயம் மூன்று மடங்கு அதிகம் .கேரட்டில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியம்  அதிகமாக உள்ளது.

3. ப்ரோக்கோலி



ப்ரோக்கோலி குளுக்கோசினோலேட் எனப்படும் கந்தகம் கொண்ட தாவர கலவை மற்றும் குளுக்கோசினோலேட்டின் துணை தயாரிப்பான சல்ஃபோராபேன்  ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளது.

சல்போராபேன் குறிப்பிடத்தக்கது, இது புற்றுநோய்க்கு எதிராக ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

ஒரு விலங்கு ஆய்வில், சல்போராபேன் மார்பக புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் அளவையும் எண்ணிக்கையையும் குறைக்க முடிந்தது, அதே நேரத்தில் எலிகளில் கட்டி வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.

ப்ரோக்கோலி சாப்பிடுவது மற்ற வகை நாட்பட்ட நோய்களையும் தடுக்க உதவும். 2010 ஆம் ஆண்டு விலங்கு ஆய்வில், ப்ரோக்கோலி முளைகளை உட்கொள்வது ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அளவைக் கணிசமாகக் குறைப்பதன் மூலம் இதயத்தை நோயை உண்டாக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டது.  நோயைத் தடுக்கும் திறனுடன் கூடுதலாக, ப்ரோக்கோலியில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

ஒரு கப் (91 கிராம்) மூல ப்ரோக்கோலி உங்கள் தினசரி வைட்டமின் கே தேவையில் 116%, தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் 135% மற்றும் ஃபோலேட், மாங்கனீசு மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றை வழங்குகிறது.

4. பூண்டு


 பூண்டு ஒரு மருத்துவ தாவரமாக பயன்படுத்தப்பட்ட நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது, அதன் வேர்கள் பண்டைய சீனா மற்றும் எகிப்து வரை உள்ளன.

பூண்டில் உள்ள முக்கிய செயலில் உள்ள கலவை அல்லிசின் ஆகும், இது பூண்டின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பெரிதும் காரணமாகும்.

பல ஆய்வுகள் பூண்டு இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துவதோடு இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது என்பதைக் காட்டுகிறது.

ஒரு விலங்கு ஆய்வில், நீரிழிவு எலிகளுக்கு பூண்டு எண்ணெய் அல்லது பூண்டின் ஒரு அங்கமான டயல் ட்ரைசல்பைட் கொடுக்கப்பட்டது. இரண்டு பூண்டு கலவைகளும் இரத்த சர்க்கரை குறைவதற்கும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதற்கும் காரணமாகின்ற. மற்றொரு ஆய்வு இதய நோய் உள்ளவர்களுக்கும், இதய நோய் இல்லாதவர்களுக்கும் பூண்டு ஊட்டப்பட்டது. பூண்டு மொத்த இரத்த கொழுப்பு, ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க முடியும் என்று முடிவுகள் காட்டுகின்றன, அதே நேரத்தில் இரு குழுக்களிலும் HDL கொழுப்பை அதிகரிக்கின்றன. புற்றுநோயைத் தடுப்பதிலும் பூண்டு பயனுள்ளதாக இருக்கும். மனித கல்லீரல் புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் அல்லிசின் தூண்டப்பட்ட உயிரணு இறப்பை ஒரு சோதனைக் குழாய் ஆய்வு நிரூபித்தது.

இருப்பினும், பூண்டின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளை நன்கு புரிந்து கொள்ள மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.

5. பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள்



பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளில் கெம்ப்ஃபெரால் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உள்ளது, இது செல்களுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுப்பதில் குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும் .

உயிரணுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்க்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக கேம்ப்ஃபெரால் பாதுகாக்கப்படுவதாக ஒரு விலங்கு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது .பிரஸ்ஸல்ஸ் முளை நுகர்வு நச்சுத்தன்மையை அதிகரிக்கவும் உதவும்.பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகளை உண்பது நச்சுத்தன்மையைக் கட்டுப்படுத்தும் சில குறிப்பிட்ட நொதிகளில் 15-30% அதிகரிப்புக்கு வழிவகுத்தது, இது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.கூடுதலாக, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மிகவும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை. ஒவ்வொரு சேவையும் வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, ஃபோலேட், மாங்கனீஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை நல்ல அளவில் வழங்குகிறது.


6. காலே


ஒரு கப் (67 கிராம்) பச்சைக் கீரையில் ஏராளமான பி வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் தாமிரம் உள்ளன.

வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே ஆகியவற்றுக்கான உங்களின் முழு தினசரி தேவையையும் இது பூர்த்தி செய்கிறது.

அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இருப்பதால், கேல் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் நன்மை பயக்கும்.

2008 ஆம் ஆண்டு நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், அதிக கொலஸ்ட்ரால் உள்ள 32 ஆண்கள் 12 வாரங்களுக்கு தினமும் 150 மில்லி கேல் ஜூஸை குடித்துள்ளனர். ஆய்வின் முடிவில், HDL கொழுப்பு 27% அதிகரித்துள்ளது, LDL கொழுப்பு 10% குறைந்துள்ளது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாடு அதிகரித்தது. மற்றொரு ஆய்வில், முட்டைக்கோஸ் சாறு குடிப்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் இரத்த கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை இரண்டையும் குறைப்பதில் நன்மை பயக்கும் என்பதைக் காட்டுகிறது.

7. பச்சை பட்டாணி


பட்டாணி மாவுச்சத்து நிறைந்த காய்கறியாக கருதப்படுகிறது. அதாவது மாவுச்சத்து இல்லாத காய்கறிகளை விட அதிக அளவு கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் கலோரிகள் உள்ளன மற்றும் அதிக அளவில் சாப்பிடும் போது இரத்த சர்க்கரை அளவை பாதிக்கலாம்.இருப்பினும், பச்சை பட்டாணி நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தானது.

ஒரு கப் (160 கிராம்) சமைத்த பச்சைப் பட்டாணியில் 9 கிராம் நார்ச்சத்து, 9 கிராம் புரதம் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே, ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின், நியாசின் மற்றும் ஃபோலேட்  உள்ளன.

நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், பட்டாணி உங்கள் குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களை அதிகரித்து, வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

மேலும், பட்டாணியில் சபோனின்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு அறியப்பட்ட தாவர கலவைகளின் குழுவாகும்.

கட்டி வளர்ச்சியைக் குறைப்பதன் மூலமும், புற்றுநோய் உயிரணுக்களில் உயிரணு இறப்பைத் தூண்டுவதன் மூலமும் சபோனின்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவக்கூடும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.


8. சுவிஸ் சார்ட்



சுவிஸ் சார்டில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது ஆனால் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிகமாக உள்ளது.

ஒரு கோப்பையில் (36 கிராம்) வெறும் 7 கலோரிகள் உள்ளன, ஆனால் 1 கிராம் நார்ச்சத்து, 1 கிராம் புரதம் மற்றும் நிறைய வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே, மாங்கனீசு மற்றும் மெக்னீசியம்  உள்ளன.

நீரிழிவு நோயால் ஏற்படும் சேதத்தைத் தடுக்கும் திறனுக்காக சுவிஸ் சார்ட் குறிப்பாக அறியப்படுகிறது.

ஒரு விலங்கு ஆய்வில், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், நோயை உண்டாக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து செல் சேதத்தைத் தடுப்பதன் மூலமும் சர்க்கரை நோயின் விளைவுகளை மாற்றியமைப்பதாக சார்ட் சாறு கண்டறியப்பட்டது.

மற்ற விலங்கு ஆய்வுகள் சார்ட் சாற்றில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் நீரிழிவு நோயின் எதிர்மறையான விளைவுகளிலிருந்து கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகங்களைப் பாதுகாக்கும் என்று காட்டுகின்றன.

9. இஞ்சி

இஞ்சி வேர் காய்கறி உணவுகள் முதல் இனிப்புகள் வரை அனைத்திலும் மசாலாப் பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வரலாற்று ரீதியாக, இஞ்சி இயக்க நோய்க்கான இயற்கையான தீர்வாகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

பல ஆய்வுகள் குமட்டலில் இஞ்சியின் நன்மை விளைவை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன. 12 ஆய்வுகள் மற்றும் கிட்டத்தட்ட 1,300 கர்ப்பிணிப் பெண்களை உள்ளடக்கிய ஒரு மதிப்பாய்வில், இஞ்சி மருந்துப்போலி உடன் ஒப்பிடும்போது குமட்டலை கணிசமாகக் குறைத்தது.

இஞ்சியில் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது மூட்டுவலி, லூபஸ் அல்லது கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி தொடர்பான கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் உதவியாக இருக்கும்.

ஒரு ஆய்வில், செறிவூட்டப்பட்ட இஞ்சி சாறுடன் சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட கீல்வாதத்தில் பங்கேற்பாளர்கள் முழங்கால் வலி மற்றும் பிற அறிகுறிகளில் இருந்து நிவாரணம்  அனுபவித்தனர்.மேலும் ஆய்வுகள் இஞ்சி நீரிழிவு சிகிச்சையிலும் உதவும் என்று கூறுகிறது.

2015 ஆம் ஆண்டு ஆய்வில், நீரிழிவு நோய்க்கான இஞ்சி சப்ளிமெண்ட்ஸின் விளைவுகள் பற்றி ஆராயப்பட்டது. 12 வாரங்களுக்குப் பிறகு, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதில் இஞ்சி பயனுள்ளதாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டது.


10. அஸ்பாரகஸ்



இந்த வசந்த காய்கறி பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளது, இது எந்த உணவிற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

அரை கப் (90 கிராம்) அஸ்பாரகஸ் உங்கள் தினசரி ஃபோலேட் தேவைகளில் மூன்றில் ஒரு பங்கை வழங்குகிறது.

இந்த அளவு செலினியம், வைட்டமின் கே, தியாமின் மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின்  ஆகியவற்றையும் வழங்குகிறது.

அஸ்பாரகஸ் போன்ற மூலங்களிலிருந்து போதுமான ஃபோலேட்டைப் பெறுவது நோயிலிருந்து பாதுகாப்பை வழங்குகிறது மற்றும் கர்ப்ப காலத்தில் நரம்புக் குழாய் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்கலாம்.

சில சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகள் கல்லீரலின் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டை ஆதரிப்பதன் மூலமும், நச்சுத்தன்மைக்கு எதிராக பாதுகாப்பதன் மூலமும் கல்லீரலுக்கு பயனளிக்கக்கூடும் என்று காட்டுகின்றன

11. சிவப்பு முட்டைக்கோஸ்

இந்த காய்கறி காய்கறிகளின் சிலுவை குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் அதன் உறவினர்களைப் போலவே, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் பண்புகளால் நிறைந்துள்ளது.

ஒரு கப் (89 கிராம்) பச்சை முட்டைக்கோசில் 2 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் தினசரி வைட்டமின் சி தேவையில் 85% உள்ளது.

சிவப்பு முட்டைக்கோஸில் அந்தோசயினின்கள் நிறைந்துள்ளன, இது தாவர கலவைகளின் ஒரு குழுவாகும், இது அதன் தனித்துவமான நிறத்திற்கும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கும் பங்களிக்கிறது.

2012 ஆம் ஆண்டு விலங்கு ஆய்வில், கொலஸ்ட்ரால் அளவை அதிகரிக்கவும், தமனிகளில் பிளேக் உருவாக்கத்தை அதிகரிக்கவும் வடிவமைக்கப்பட்ட உணவு எலிகளுக்கு அளிக்கப்பட்டது. பின்னர் எலிகளுக்கு சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் சாறு வழங்கப்பட்டது.

சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் சாறு இரத்தத்தில் கொழுப்பு அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் இதயம் மற்றும் கல்லீரலுக்கு சேதம் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கிறது .

இந்த முடிவுகள் 2014 இல் மற்றொரு விலங்கு ஆய்வின் மூலம் ஆதரிக்கப்பட்டது, சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் வீக்கத்தைக் குறைக்கும் மற்றும் அதிக கொலஸ்ட்ரால் உணவை  உண்ணும் எலிகளில் கல்லீரல் பாதிப்பைத் தடுக்கும்.

12. சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு



ஒரு வேர் காய்கறி என வகைப்படுத்தப்பட்ட, சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு அவற்றின் துடிப்பான ஆரஞ்சு நிறம், இனிப்பு சுவை மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக தனித்து நிற்கிறது.

ஒரு நடுத்தர சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கில் 4 கிராம் நார்ச்சத்து, 2 கிராம் புரதம் மற்றும் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ்  உள்ளன.

இது பீட்டா கரோட்டின் எனப்படும் வைட்டமின் ஏ வடிவத்திலும் அதிகமாக உள்ளது. உண்மையில், ஒரு சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கு உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ தேவைகளில்  438% பூர்த்தி செய்கிறது.

பீட்டா கரோட்டின் நுகர்வு நுரையீரல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய்  உட்பட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தில் குறிப்பிடத்தக்க குறைவுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

குறிப்பிட்ட வகை சர்க்கரை வள்ளி கிழங்குகளும் கூடுதல் நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம். எடுத்துக்காட்டாக, கயாபோ என்பது ஒரு வகை வெள்ளை சர்க்கரை வள்ளிகிழங்கு ஆகும், இது நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம்.

13. காலார்ட் கிரீன்ஸ்


கொலார்ட் கீரைகள் மிகவும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறி.

ஒரு கப் (190 கிராம்) சமைத்த கோலார்ட் கீரையில் 5 கிராம் நார்ச்சத்து, 4 கிராம் புரதம் மற்றும் உங்கள் தினசரி கால்சியம் தேவையில் 27%  உள்ளது.

உண்மையில், காலர்ட் கீரைகள் மற்ற இலை கீரைகள், ப்ரோக்கோலி மற்றும் சோயாபீன்களுடன் கால்சியத்தின் சிறந்த தாவர ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.

தாவர மூலங்களிலிருந்து போதுமான அளவு கால்சியம் உட்கொள்வது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது .

கொலார்ட் கீரையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன மேலும் சில நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தையும் குறைக்கலாம்.

ஒரு ஆய்வில், வாரத்திற்கு ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட காலார்ட் கீரைகளை சாப்பிடுவது 57% குளுக்கோமா அபாயத்துடன் தொடர்புடையது, இது குருட்டுத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும் ஒரு கண் நிலை .

மற்றொரு ஆய்வில், ப்ராசிகா குடும்பத்தில் அதிக அளவு காய்கறிகளை உட்கொள்வது, இதில் காலார்ட் கீரைகள் அடங்கும், புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கலாம் .

காலர்ட் கீரையில் கால்சியம் அதிகம் உள்ளது, இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கும். கொலார்ட் கீரைகளை தவறாமல் உட்கொள்வது கிளௌகோமா மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோயின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.


14. கோல்ராபி / டர்னிப் 



டர்னிப் முட்டைக்கோஸ் அல்லது ஜெர்மன் டர்னிப் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, கோஹ்ராபி என்பது முட்டைக்கோஸுடன் தொடர்புடைய ஒரு காய்கறியாகும், இது பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்தோ சாப்பிடலாம்.

மூல கோஹ்ராபியில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, ஒவ்வொரு கோப்பையிலும் 5 கிராம் (135 கிராம்) வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி நிறைந்தது, ஒரு கோப்பைக்கு தினசரி மதிப்பில் 140% வழங்குகிறது.

கோஹ்ராபியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் அழற்சி மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு எதிரான ஒரு சக்திவாய்ந்த கருவியாக அமைகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

ஒரு விலங்கு ஆய்வில், கோஹ்ராபி சாறு சிகிச்சையின் ஏழு நாட்களுக்குள் இரத்த சர்க்கரை அளவை 64% குறைக்க முடிந்தது .

பல்வேறு வகையான கோஹ்ராபிகள் உள்ளன என்றாலும், சிவப்பு கோஹ்ராபியில் பீனாலிக் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் இரு மடங்கு அளவு உள்ளது மற்றும் வலுவான நீரிழிவு எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் காட்டுகிறது .

ஒரு ஆய்வில், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு 12 வாரங்களுக்கு தினமும் 4 கிராம் கயாபோ கொடுக்கப்பட்டது, இது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் இரத்த கொழுப்பு அளவுகள் இரண்டையும் குறைக்க வழிவகுத்தது .

எழுந்த பிறகு ஏன் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்: 7 வாழ்க்கையை மாற்றும் உண்மைகள்

 பல உடல் ஆரோக்கிய செயல்முறைகளுக்குக் குடிநீர் மிகவும் முக்கியமானது. செல்களுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டு செல்வது, உடலின் வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்துதல் போன்றவை இதில் அடங்கும்.

ஒரு நபர் தனது வழக்கமான காலை பானத்தைத் தண்ணீருடன் ஆரம்பித்தால், அது அதிகரித்த நீர் பருகுவது தொடர்பான பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கலாம். அதுபோன்ற நன்மைகள் என்ன, ஒவ்வொன்றிற்கும் எவ்வளவு அறிவியல் சான்றுகள் உள்ளன என்பதை இனி பார்க்கலாம்…

நான் ஏன் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்?

உங்கள் உடலை ஆரோக்கியமாகவும் திருப்தியாகவும் வைத்திருக்க நீரேற்றமாக இருப்பது அவசியம். முதலில், நம் உடல் 70% தண்ணீரால் ஆனது, எனவே நம் உடலுக்கு மேலும் மேலும் தண்ணீரை வழங்குவது அவசியமில்லை! நீரிழப்பினால் வரக்கூடிய நீண்ட கால மற்றும் குறுகிய கால பல உடல்நலப் பிரச்சனைகள் உள்ளன. இவை பின்வருவனவற்றை உள்ளடக்குகின்றன: ஒற்றைத் தலைவலி, டிஸ்ஸ்பெசியா, உயர் இரத்த அழுத்தம், சிறுநீரக கற்கள், மார்பக புற்றுநோய், கருப்பை புற்றுநோய், சைனசிடிஸ், நுரையீரல் காசநோய் மற்றும் உடல் பருமன். உண்மையில், ஜப்பானிய மக்கள் மெலிதான கலாச்சாரங்களில் ஒன்றாக அறியப்படுகிறார்கள், அவர்கள் எழுந்தவுடன் உடனடியாக தண்ணீர் குடிக்கிறார்கள்!



எனவே, நீண்ட கால நீரிழப்பு விளைவுகளை நான் எவ்வாறு தவிர்க்க முடியும்?

காலை:

• நீங்கள் எழுந்தவுடன் குறைந்தது 650 மிலி (3 கப்) தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும். 

• சாப்பிட்ட பிறகு குறைந்தது 45 நிமிடங்களுக்கு சிற்றுண்டி அல்லது காலை உணவைத் தவிர்க்கவும்.

நாள் முழுவதும்:

• சாப்பிடுவதற்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன் எப்போதும் தண்ணீர் குடிக்கவும்

• உணவுக்கு இரண்டு மணி நேரம் கழித்து (காலை உணவு, மதிய உணவு மற்றும் இரவு உணவு) தண்ணீர் குடிப்பதைத் தவிர்க்க முயற்சி செய்யுங்கள்.

நான் எப்போது முடிவுகளைப் பார்ப்பேன்?

• நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக அல்லது உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளாக இருந்தால்: 30 நாட்கள் அவகாசம் அளிக்கவும்

• நீங்கள் மலச்சிக்கல் மற்றும் இரைப்பை அழற்சியால் அவதிப்பட்டால்: 10 நாட்கள் அனுமதிக்கவும்

• நீங்கள் TB நோயாளியாக இருந்தால்: 90 நாட்கள் அனுமதிக்கவும்.

ஆனால் உண்மையில். நான் ஏன் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்?

சரி, எழுந்தவுடன் தண்ணீர் குடிப்பது உங்கள் வாழ்க்கையை எவ்வாறு மேம்படுத்துகிறது என்பதற்கான 7 காரணங்கள் இங்கே.

1. தோல் பிரகாசத்தை அதிகரிக்கிறது

• தண்ணீரைக் குடிப்பதன் மூலம், உங்கள் உடல் விரைவாக நச்சுகளை வெளியிடுகிறது, எனவே உங்கள் சருமத்திற்கு பளபளப்பு மற்றும் பொலிவைத் தரும்.

• உண்மையில், 500 மிலி தண்ணீர் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கவும், புதிய இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் போது உங்கள் சருமத்தை பளபளக்கவும் செய்கிறது.

• உங்கள் உடலில் உள்ள நீர் பற்றாக்குறையானது முன்கூட்டிய சுருக்கங்கள் மற்றும் ஆழமான துளைகளை ஏற்படுத்தும்.

2. எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

• குறைந்த பசி மற்றும் பசி குறைவதை தவிர, எழுந்தவுடன் உடனடியாக தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலம், உங்கள் உடல் நச்சுகளை வெளியிடுகிறது, இது உங்கள் குடலில் இயக்கத்தை தொடங்குகிறது. இந்த செயல்முறை உங்கள் செரிமான அமைப்பை மீட்டெடுக்கும் மற்றும் மேம்படுத்தும்.

3. வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தவும்

• நீங்கள் உணவுக் கட்டுப்பாட்டில் இருந்தால், வெறும் வயிற்றில் தண்ணீர் குடிப்பதன் மூலம், உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை 24% அதிகரிக்கலாம் என்பது உங்களுக்குத் தெரியும்! உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம், நீங்கள் வேகமாக ஜீரணிக்கிறீர்கள், எனவே உங்கள் செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துகிறீர்கள்.

• நீர் உங்கள் பெருங்குடலைச் சுத்தப்படுத்துகிறது, உறுப்பு இயற்கையாகவே ஊட்டச்சத்துக்களை விரைவாக உறிஞ்ச அனுமதிக்கிறது.

4. பளபளப்பு மற்றும் முடி அமைப்பை அதிகரிக்கவும்

• ஒரு முடியின் எடையில் 25% தண்ணீர் உள்ளது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? நீர் உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதன் மூலம், நீங்கள் உண்மையில் உங்கள் தலைமுடியை மெல்லியதாகவும் மென்மையாகவும் மாற்றுகிறீர்கள். வெறும் வயிற்றில் தண்ணீர் குடிப்பது முடி வளர்ச்சி மற்றும் முடி குணாதிசயங்களை அதிகரிப்பதற்கான மற்றொரு காரணம்.



5. நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் உட்செலுத்தலை விடுவிக்கிறது

• நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் உட்செலுத்துதல் உங்கள் வயிற்றில் அதிகரித்த அமிலத்தன்மை மற்றும் உங்கள் உணவுக்குழாயில் உள்ள அமில ரிஃப்ளக்ஸ் ஆகியவற்றால் ஏற்படலாம். அதிகாலையில் தண்ணீர் குடித்தால், அந்தத் தண்ணீர் அமிலத்தன்மையைக் குறைத்து, வயிற்றைக் கரைக்கும்.

• தண்ணீர் உங்கள் வயிற்றில் அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கும், அதனால் உங்கள் காலை உணவுக்கு நேரம் வரும்போது, ​​நீங்கள் வசதியாக இருப்பீர்கள்.

6. சிறுநீரக கற்கள் மற்றும் சிறுநீர்ப்பை தொற்றுகளை தடுக்கிறது

• நெஞ்செரிச்சலைப் போலவே, நீர் வயிற்றில் உள்ள அமிலத்தன்மையை நீர்த்துப்போகச் செய்து சிறுநீரகக் கற்கள் உருவாகும் வாய்ப்பைக் குறைக்கும்.

• நீங்கள் எவ்வளவு தண்ணீர் அருந்துகிறீர்களோ, அவ்வளவு நச்சுகள் உங்கள் உடலில் இருந்து வெளியேற்றப்படுகின்றன, இது சிறுநீர்ப்பை தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது.

7. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது

• காலையில் முதலில் தண்ணீர் குடிப்பது வயிற்றை வெளியேற்றி, நிணநீர் மண்டலத்தை சமநிலைப்படுத்துகிறது. ஒரு நிலையான நிணநீர் அமைப்பு ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பை உருவாக்க உதவும், இது அடிக்கடி நோய்வாய்ப்படுவதைத் தடுக்கும்.

காலையில் தண்ணீர் குடிப்பதால் கிடைக்கும் அனைத்து நன்மைகளையும் பற்றி நீங்கள் தெரிந்துகொண்டீர்கள் என்று நம்புகிறேன்! அமிலத்தன்மையை நீர்த்துப்போகச் செய்வதன் மூலமும், நச்சுக்களை வெளியேற்றுவதன் மூலமும், தண்ணீர் கடைசி வரை உங்களின் சிறந்த நண்பனாக இருக்கும்!

பல உடல் செயல்பாடுகளில் போதுமான தண்ணீர் உட்கொள்ளல் முக்கியமானது.

சிறுநீரகம் :

 சிறுநீரகங்கள் உடலிலிருந்து கழிவுநீரை வெளியேற்றுவதற்குத் தண்ணீர் குடிப்பது உதவுகிறது.

சிறுநீர் பாதை: 

2010-ம் ஆண்டின் ஒரு பழைய ஆய்வின்படி, அதிகரித்த திரவ உட்கொள்ளல் யூரோலிதியாசிஸைத் தடுக்கலாம். இது சிறுநீர் பாதையில் கற்கள் இருக்கும்போது ஏற்படும்.

கார்டியோவாஸ்குலர் சிஸ்டம்:

 2019-ம் ஆண்டின் ஒரு ஆய்வில், சரியான இருதய அமைப்பு செயல்பாட்டிற்கு போதுமான நீர் உட்கொள்ளல் தேவை என்று கண்டறிந்துள்ளது. நீரிழப்பு மற்றும் போதிய நீர் உட்கொள்ளல் ஆகியவை ரத்த அழுத்த ஒழுங்குமுறை மற்றும் வாஸ்குலர் செயல்பாட்டை எதிர்மறையாக பாதித்ததாக ஆய்வில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

மூட்டுகள் மற்றும் எலும்புகள்:

 நீர், மூட்டுகளைச் சுற்றியுள்ள lubricating திரவத்தின் ஒரு அங்கமாகும். இது மூட்டு வலியைப் போக்க உதவும்.

குழந்தைகளின் அறிவாற்றல் மேம்படுத்த விரும்பினால் இதை செய்யுங்கள்

 குழந்தைகளின் அறிவாற்றலை மேம்படுத்த விளையாட்டு போக்கிலேயே சில பயிற்சிகளைப் பழக்கப்படுத்த வேண்டும். அதற்கான சில முறைகள் இங்கே:

 அனைத்திலும் சிறந்து விளங்க வேண்டுமானால், வளரும் பருவத்தில், அவர்களின் அறிவாற்றலை மேம்படுத்த வேண்டும். இதற்கு, குழந்தைகளிடம் விளையாட்டு போக்கிலேயே சில பயிற்சிகளைப் பழக்கப்படுத்த வேண்டும். அதற்கான சில முறைகள் இங்கே:



கேள்வி கேட்பதற்கு ஊக்குவித்தல்:

குழந்தைகளின் அறிவுத்திறனை மேம்படுத்துவதில் முக்கியமான ஒன்று, அவர்களின் கேள்வி கேட்கும் திறனை ஊக்குவிப்பது. கேள்வி கேட்கும் முன், அது சார்ந்த விஷயத்தில் தெளிவு இருக்க வேண்டும் என சொல்லிக் கொடுங்கள்.

பாடமாக இருந்தால், அந்த பாடத்தை முதலில் ஆழ்ந்து படித்து, அதில் எழும் சந்தேகங்களைக் கேள்வியாகக் கேட்க வேண்டும். இந்தப் பயிற்சியால், சிக்கலான விஷயங்களில் சிந்திப்பது, அதற்கு தீர்வுக்காண முடிவுகள் எடுப்பது குறித்த திறன் இளம் வயதிலேயே மேம்படும்.


செயல்வழி கற்றல்:

குழந்தைகளை ஒரே இடத்தில், அமர வைத்து கற்றுத் தரும் கல்வியால் அவர்களுக்கு வெறுப்புணர்வு ஏற்படுமே தவிர, நினைவாற்றல் மேம்படாது. எனவே, எந்த விஷயத்தையும் குழந்தைகளின் விளையாட்டுடனே கற்றுத் தர முயற்சிக்க வேண்டும். அவர்களின் நினைவாற்றலை மேம்படுத்தும் வகையில், ஒரு தலைப்பைக் கொடுத்து, அதில் குழந்தைகளின் கருத்துகளைக் கேட்க வேண்டும்.

இது பொதுவான தலைப்பாகவோ அல்லது பாடம் சார்ந்ததாகவோ இருக்கலாம். அதில், நீங்கள் கேள்வி கேட்டு, குழந்தைகளைப் பதிலளிக்க வைக்கலாம். இதன் மூலம் குழந்தைகளின் நினைவாற்றல் மேம்படுவது டன், எந்த பிரச்சினையாக இருந்தாலும், எளிதில் தீர்வு காணும் பக்குவமும் கிடைக்கும்.


படமாக மாற்றுங்கள்:

குழந்தைகளுக்கு ஒரு விஷயத்தை வரி வடிவத்தில் சொல்லிக் கொடுக்காமல், திரையில் தோன்றும் படமாக ஓட்டிப் பார்க்கும் வகையில் பயிற்சி அளியுங்கள். இதன் வழியாக அவர்களால், நீங்கள் சொல்லும் விஷயத்தை எளிதில் மனதில் பதிய வைத்துக்கொள்ள முடியும். பாடத்தில் உள்ள வரிகள், சூத்திரங்கள் என அனைத்தையும் எளிதில் நினைவுப்படுத்த முடியும்.


உதாரணம் கொடுங்கள்:

நினைவாற்றலை மேம்படுத்துவதில் மற்றொரு பயிற்சி, உதாரணம் மூலம் கற்றுக்கொடுத்தல். பாடம் சார்ந்த விஷயங்களுக்கு, உங்களின் சொந்த வாழ்க்கையில் நடந்த சம்பவத்தை உதாரணமாகக் கூறுங்கள். இதை குழந்தைகளால் எளிதில் நினைவில் வைத்துக் கொள்ள முடியும்; அறிவாற்றலும் மேம்படும்.


ஆசிரியராக மாற்றுங்கள்:

நீங்கள் குழந்தைகளுக்கு கற்றுத் தருவது போன்று, குழந்தைகளையும் உங்களுக்கு ஆசிரியராக மாறி, சில விஷயங்களைக் கற்றுத்தர வையுங்கள். இதன் மூலம், குழந்தைகளின் கற்றல் திறன் மேம்படும். பிறருக்கு கற்பிக்கும்போது, இயல்பாகவே அறிவாற்லும் மேம்படும்.


அறிவு வரைபடம்:

குழந்தைகளின் அறிவாற்றலை மேம்படுத்த  வரைபடத்தை உருவாக்கி பயிற்சி அளிக்கலாம். இதனால், குழந்தைகளுக்கு ஒரு விஷயத்தை ஆழ்ந்து புரிந்து கொள்ளும் திறன் உருவாகும். இதுவே, பாடத்தைப் புரிந்து கொள்வதிலும் செயல்பட வைக்கலாம்.

வீடு மாறுகிறீர்களா? அப்போ இதை நினைவில் வைத்துக்கொள்ளுங்கள்

 வாடகை வீட்டிலிருந்து சொந்த வீட்டுக்காக நாம் இடம் மாறக் கூடும். இல்லையெனில் இட நெருக்கடி காரணமாகக் கொஞ்சம் விசாலமான வாடகை வீட்டுக்கு நாம் இடம் மாறக்கூடும். வீடு மாறுகிறோம் என்பது அவ்வளவு எளிய காரியமல்ல.

பொருளை ஏற்றினோம், புதிய வீட்டில் இறக்கினோம், அங்கே ஒழுங்குபடுத்தினோம் என்று சில வார்த்தைகளில் அடங்கிவிடக் கூடியது அல்ல இந்த இடமாற்றம். ‘கல்யாணம் பண்ணிப் பார், வீட்டைக் கட்டிப் பார்’ என்கிறது பழமொழியில் ‘வீட்டை மாற்றிப் பார்’ என்ற புதுமொழியைக்கூடச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.



சிக்கல்கள் இல்லாமல் அல்லது குறைந்தபட்ச சிக்கல்களுடன் வீடு மாற்றம் நடைபெற வேண்டுமென்றால் சில விஷயங்களில் கவனமும் முன்னேற்பாடும் தேவை. இடம் மாறுவதற்குக் குறைந்தது ஒரு மாதத்துக்கு முன்பாவது நீங்கள் உங்கள் பொருட்களைக் கட்டத் தொடங்கிவிட வேண்டும்.


ஆனால், பல பொருட்கள் புழக்கத்தில் இருக்கும்போது அவற்றைத் தொடக்கத்திலேயே பேக் செய்ய முடியாதுதான். எனவே, இன்னும் ஒரு மாதத்துக்காவது தேவைப்படாத பொருள்கள் எவையோ அவற்றை முதலில் பெரிய அட்டைப் பெட்டிகளில் அடுக்கி வைத்து விடுங்கள். முக்கியமாகப் புதிய வீட்டின் பரண்களில் எவற்றை ஏற்றப்போகிறீர்களோ அவற்றையெல்லாம் முதலில் ஏறக் கட்டிவிடலாம்.

ஒவ்வொரு அட்டைப் பெட்டியின் மேலும் அதில் என்ன மாதிரிப் பொருள்களை வைத்திருக்கிறீர்கள் என்பதை எழுதுங்கள். புதிய இடத்தில் குடியேறிய ஒரு வாரத்துக்காவது உங்களுக்கு எதை எங்கே வைத்தோம் என்பதில் தடுமாற்றம் ஏற்படலாம். எனவே, புதிய வீட்டுக்குப் போய் ஒரு வாரத்துக்குத் தேவைப்படும் அத்தனை விஷயங்களையும் ஒரு தனிப்பெட்டியில் வைத்து எடுத்துச் செல்லுங்கள். இதில் உடைகள், ஒப்பனைப் பொருள்கள், பேனா, ஷேவிங் செட் உள்ளிட்ட அனைத்துமே அடக்கம்.



புதிய வீட்டில் ஒவ்வொரு விதமான பொருளையும் எங்கே வைக்கப் போகிறீர்கள் என்பதையும் திட்டமிடுங்கள். இரண்டுக்கு மேற்பட்ட அறைகளைக் கொண்ட வீடு என்றால் இது மேலும் அவசியம். இப்படி எந்த அறையில் வைக்க விரும்புகிறீர்களோ அந்த அறையின் எண்ணையும் அட்டைப் பெட்டிகளின் மேல் எழுதுங்கள்.

உதாரணமாக - கூடம், அறை-1, அறை-2, அறை-3, சமையலறை என்பதுபோல. சாமான்கள் புதிய வீட்டை முதலில் அடையும்போது அங்கு இருப்பது நீங்களாக இல்லாவிட்டால்கூட அவற்றை எடுத்துச் செல்பவர்களுக்கும், உங்களுக்கு உதவ அங்கு செல்லும் நபர்களுக்கும் சாமான்களை அந்தந்த அறையில் வைப்பது சாத்தியப்படும். இதன் மூலம் அவற்றைப் பிரித்து அடுக்குவது எளிதாக இருக்கும்.

இடம் மாறுவது என்பது ஒருவிதத்தில் ஒரு பொன்னான வாய்ப்பு. வேண்டாத பொருள்களைக் கழித்துக் கட்டுவதற்க இது ஓர் அரிய சந்தர்ப்பம். ‘நன்றாக இருக்கிறதே எப்படித் தூக்கிப் போவடுவது? ’ ‘எப்போதாவது உதவும்’ என்றெல்லாம் எண்ணி குவித்து வைத்திருப்பவற்றை யாருக்காவது கொடுத்து விடுங்கள்.

தெரிந்தவர்களில் அப்படி யாரும் இல்லாவிட்டால் ஆதரவற்ற அல்லது வறிய முதியோர் இல்லங்களுக்குத் தானமளித்து விடலாமே. இடமும் மிச்சமாகும். நன்மையும் செய்தவர்கள் ஆகிறீர்கள். கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் நீங்கள் எதை ஒருமுறைகூடப் பயன்படுத்தவில்லையோ அதை வருங்காலத்திலும் பயன்படுத்தப் போவதில்லை - இதை மனத்தில் கொண்டு நீங்கள் எடுத்துச் செல்ல வேண்டியவற்றை - நீக்கப்பட வேண்டியவற்றைப் பிரிக்கலாம்.


அட்டைப் பெட்டிகளின் மீது எழுதுவதைவிடச் சிறந்தது லேபிள்களை அவற்றின்மீது ஒட்டி எழுதுவது. பெரிய சைஸ் லேபிள்கள் 20 அடங்கிய தாள் வெறும் ஐந்து ரூபாய்க்குக் கிடைக்கும்.

முழுவதும் நிரப்பப்பட்ட அட்டைப் பெட்டிகளைத் தனியாக ஓரிடத்தில் வையுங்கள். அப்படி ஓர் அறையை இதற்காக ஒதுக்க முடியாது என்றால் ஒரு பரணைக் காலிசெய்து அதில் ஏற்றுங்கள்.

எந்த அட்டைப் பெட்டியிலும் மிக அதிக சுமைகளை ஏற்றாதீரகள். பாதிவழியில் பிய்ந்துகொண்டால் பெரும் சிக்கல். ஷோகேஸில் உள்ள பொருட்கள், கண்ணாடிச் சாமான்கள் ஆகியவற்றை பேக் செய்வதில் அதிகக் கவனம் தேவை. ஒவ்வொன்றையும் தகுந்த துணியில் சுற்றி வையுங்கள். இரண்டு, மூன்று பொருள்களை ஒரே துணியில் சுற்றி வைக்க வேண்டாம். உராய்வு காரணமாக அவை உடையக் கூடும்.


பிளாஸ்டிக் தீங்கானதுதான். ஆனால், இடம் மாறும்போது தடிமனான பிளாஸ்டிக் பைகளைப் பயன்படுத்தலாம். சிந்தும் தன்மை கொண்ட பொருட்களை அவற்றில் எடுத்துச் செல்வது நல்லது. ஜிப் லாக் கவர்கள் இவற்றுக்கு ஏற்றவை.

புதிய வீட்டுக்குப் போய் சில வாரங்களுக்குப் பிறகுதான் பயன்படுத்த நேரிடும் என்றவகை துணிகளை, அங்கு போன பிறகு இஸ்திரி செய்வது நல்லது. இல்லையென்றால் போக்குவரத்தின்போது அவை கசங்கிவிடும்.

மிக மதிப்புள்ள எல்லாப் பொருட்களையும் (நகைகள், வீட்டு ஆவணங்கள், டெபாசிட் சான்றிதழ்கள், கல்வி ஆவணங்கள் போன்றவை) ஒரு பெரிய சூட்கேஸில் வைத்துக்கொள்ளுங்கள்.

சொல்லப் போனால் இவற்றில் மிக முக்கியமானவற்றை வங்கி லாக்கரில் வைத்துவிட்டு புதிய வீட்டில் செட்டிலான பிறகு சிறிது காலத்துக்குப் பிறகும் அவற்றை எடுத்துக்கொள்ளலாம். முக்கிய ஆவணங்களை ஸ்கான் செய்து விடுங்கள் அல்லது செல்போனிலாவது படமெடுத்து வைத்துக்கொள்ளுங்கள்.