நமது உடல் அபூர்வ ஆற்றல்களை கொண்டது. சில நோய்கள் தாக்குவதற்கு முன்னால், அறிகுறிகளை உணர்த்தி நம்மை விழிப்புடன் இருக்கச்செய்யும். அறிகுறிகளை உணர்ந்து உடனடியாக பரிசோதனை மற்றும் சிகிச்சைகளை மேற்கொண்டால் அந்த பாதிப்பு ஏற்படுவதை தவிர்த்துவிடலாம். உடல் உணர்த்தும் உண்மைகளில் கவனிக்கவேண்டியவை என்னென்ன தெரியுமா?
Search
உடல் உணர்த்தும் நோய் அறிகுறிகள்
உஷார்! இந்த பழங்களை காலையில் மறந்து கூட சாப்பிடாதீர்கள்
பழங்கள் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும். அவை உங்களை பல நோய்களிலிருந்து விலக்கி வைக்க உதவுகின்றன, ஆனால் நீங்கள் காலை உணவில் வெறும் வயிற்றில் ஒரு சில பழங்களை சாப்பிட்டால், நன்மைக்கு பதிலாக தீங்கு விளைவிக்கும், ஏனென்றால் காலையில் பழங்களை சாப்பிடுவது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும் என்று நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர். எனவே பழங்களை ஏன் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடக்கூடாது என்பதையும், அதை சாப்பிட சரியான நேரம் என்ன என்பதையும் தெரிந்து கொள்வோம்.
நம் உணவில் மாவுச்சத்து, கொழுப்புச்சத்து போன்றவை நிறைந்த பொருட்களை குறைத்துக் கொண்டு, நார்ச்சத்து, ஊட்டத்துச்சத்துகள் நிறைந்த காய்கறி மற்றும் பழங்களை அதிகம் உட்கொள்ள வேண்டும் என்று மருத்துவர்கள் அறிவுறுத்துகின்றனர். பழங்களை அதிகம் உட்கொள்ள வேண்டும் என்ற எண்ணம் மேலோங்கியுள்ளது என்றாலும் கூட, எந்த சமயத்தில் என்ன பழங்களை நாம் சாப்பிட வேண்டும் என்பது குறித்தும், பழங்களால் ஏற்படும் நன்மை குறித்தும் பலருக்கும் தெரிவதில்லை.
பொதுவாக மினரல்ஸ், ஊட்டசத்துக்கள், நார்ச்சத்து போன்றவை பழங்களில் நிறைந்துள்ளன. இவை சுறுசுறுப்பாக வைத்துக் கொள்ளவும், அன்றாடம் உங்கள் உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுக்கவும் உதவுகிறது.
காலை வெறும் வயிற்றில் நீங்கள் சாப்பிடக் கூடிய பழம், உங்கள் வயிறை சுத்தம் செய்வதாக அமைய வேண்டும். எனவே அதிகளவு நார்ச்சத்து உள்ள பழத்தை காலை உணவில் எடுத்துக் கொள்ளவது உடலுக்கு பயன் தரும். அதன்படி காலையில் தர்பூசணி, பப்பாளி, கொய்யா, மாம்பழம், மாதுளை மற்றும் வாழைப்பழம் போன்றவற்றை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.
பொதுவாக பழங்கள் சாப்பிட சரியான நேரம் காலை 10 மணி முதல் மாலை 4 மணி வரை ஆகும். இது பித்த காலம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. சாப்பிட்ட பிறகு பழங்களை சாப்பிட முயற்சி செய்யுங்கள். நீங்கள் அதை எளிதாக ஜீரணிக்க முடியும்.
அரசுப்பள்ளி மாணவர்கள் ‘நீட்’ தேர்வை எதிர்கொள்வது எப்படி..?
‘நீட் விலக்கு மசோதா’ விவகாரம் விஸ்வரூபம் எடுத்திருக்கும் இதே வேளையில்தான், ‘நீட்’ தேர்விற்கான அறிவிப்புகளும் வெளியாகி இருக்கிறது. இந்த தேர்விற்காக தனியார் பள்ளி மாணவர்கள் சிறப்பாக தயாராகி வரும் நிலையில், தஞ்சாவூரை சேர்ந்த ஸ்ரீராம், அரசு பள்ளி மாணவர்களுக்கு இலவச நீட் பயிற்சிகளை வழங்கி வருகிறார். குறிப்பாக, தஞ்சாவூர் கல்வி மாவட்டத்தின் கீழ் இயங்கும் 6 அரசுப்பள்ளிகளில் நீட் தேர்விற்கு தயாராகும் மாணவ-மாணவிகளுக்கு பயிற்சி அளித்து வருகிறார். இவர், நீட் தேர்வு பற்றியும், அதில் அரசு பள்ளி மாணவர்களுக்கு வழங்கப்படும் சலுகைகள் பற்றியும், நீட் தேர்விற்கு தயாராகும் விதம் குறித்தும் நம்முடன் பகிர்ந்து கொள்கிறார்.
கோடையில் திராட்சை அளிக்கும் அற்புத நன்மைகள்: பல வித நோய்களுக்கு ஒரே நிவாரணம்
திராட்சை பலரின் விருப்பமான பழமாகும். கோடையில் திராட்சை பழத்தை சாப்பிடுவதன் மூலம் பல வகையான நோய்களைத் தவிர்க்கலாம். திராட்சை பழம் சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. திராட்சையில் வைட்டமின் சி அதிக அளவில் உள்ளது. இது உடலுக்கு பல வித நன்மைகளை அளிக்கின்றது.
திராட்சையில் காணப்படும் சத்துக்கள்
வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி மற்றும் பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் ஆகியவை ஏராளமாக உள்ளன. ஃபிளாவனாய்டுகள் திராட்சைகளில் காணப்படும் மிகவும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற கூறுகளாகும். அவை உடலுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
இது மட்டுமின்றி, கலோரிகள், நார்ச்சத்து, குளுக்கோஸ், மெக்னீசியம் மற்றும் சிட்ரிக் அமிலம் போன்ற பல ஊட்டச்சத்துக்கள் திராட்சையில் போதுமான அளவில் காணப்படுகின்றன. இவை உடலுக்கு அதிகப்படியான நன்மைகளை அளிக்கின்றன.
திராட்சை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் 5 அற்புதமான நன்மைகள்
1. கண்களுக்கு நன்மை பயக்கும்
திராட்சையில் வைட்டமின் ஏ ஏராளமாக உள்ளது. இது கண்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது. கண் சம்பந்தமான பிரச்சனை உள்ளவர்கள் திராட்சையை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
கோடையில் சர்க்கரை நோயாளிகள் கவனமுடன் இருக்க வேண்டிய அவசியம் என்ன
வானிலையில் வெப்பம் அதிகரிக்கும்போது, இரத்த சர்க்கரை அளவை (Blood Sugar Levels (BSL)) உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து, உடல் வெப்பத்தை சரியாகக் கையாள வேண்டும். இல்லை என்றால் சர்க்கரை நோய், கசப்பான விளைவுகளை கொடுக்கும்.
கோடைக்காலம் என்பது அனைவரையும் கடுமையாக தாக்குகிறது என்றாலும், நீரிழிவு நோய் தாக்கத்தை இன்னும் கடினமாக்குகிறது, இதனால் உடல் அதிக வெப்பம் மற்றும் ஈரப்பதம் சீர்குலைகிறது.
நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிக வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதத்திற்கு அதிக உணர்திறன் உடையவர்கள் என்பது, தகிக்கும் சூரியனின் தாக்கத்தால் சோர்வடையும் அபாயமும் அதிகரிக்கிறது.
உண்மையில், 80°F அதாவது சுமார் 27°Cக்கும் அதிகமான வெப்பநிலை, நீரிழிவு நோய்க்கான மருந்துகள் மற்றும் பரிசோதனைப் பொருட்களையும் பாதிக்கிறது.
வானிலை வெப்பமடையும் போது, இரத்த சர்க்கரை அளவை உன்னிப்பாகக் கண்காணித்து, உடல் வெப்பத்தை சரியாகக் கையாளவில்லை என்றால் சர்க்கரை நோயின் பாதிப்பு அதிகரிக்கும்.
கோடைக்காலம் மற்றவர்களை விட நீரிழிவு நோயாளிகளை அதிகம் பாதிக்கக்கூடிய காரணங்கள் இவை:
பயனற்ற வியர்வை சுரப்பிகள் உடலை குளிர்விப்பதில் சிறப்பாக செயலாற்ற முடிவதில்லை. எனவே உடலின் திறன் மேலும் பாதிக்கப்படுகிறது. எனவே, நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிக வெப்பநிலையால் எளிதில் பாதிக்கப்படுகின்றனர்.
சிறுநீரகங்கள் சரியாக செயல்படத் தவறினால், அதிகப்படியான குளுக்கோஸ் உடலில் இருந்து சிறுநீர் மூலம் வெளியேறிவிடுகிறது, இது உடலில் இருந்து அதிக அளவில் நீரை இழக்கச் செய்கிறது.
சாப்பிட்டவுடன் தண்ணீர் குடிப்பதால் இத்தனை தீமைகளா, அசர வைக்கும் தகவல்
நமது ஆரோக்கியத்திற்கு தண்ணீர் மிகவும் முக்கியமானது. இதனால்தான் தினமும் 3-4 லிட்டர் தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும் என்று சுகாதார நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். மருத்துவர்களின் கூற்றுப்படி, சாப்பிடும் போது தண்ணீர் குடிப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும், உணவுடன் அல்லது உடனடியாக தண்ணீர் குடிப்பதால் அமிலத்தன்மை, வீக்கம் போன்ற பிரச்சனைகள் ஏற்படலாம். உணவு உண்ட உடனே தண்ணீர் குடிப்பவர்கள் பல உடல்நல பிரச்சனைகளை சந்திக்க நேரிடும்.
தூங்கும் முன் மறந்து கூட இந்த 3 பொருட்களை சாப்பிடாதீர்கள்
தூக்கமின்மை காரணமாக, ஒரு நபர் பல ஆபத்தான நோய்களுக்கு பலியாகலாம். உங்களுக்கும் போதுமான தூக்கம் வராமல் இருந்தால், உங்கள் உணமுறையில் மாற்றங்கள் செய்ய வேண்டியது அவசியமாகும், ஏனென்றால் உணவும் பானமும் உங்கள் தூக்கத்தில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். அதனால்தான் உணவுப் பழக்கவழக்கங்களில் கவனம் செலுத்துவது மிகவும் முக்கியம் என்று கூறப்படுகிறது.
இரவில் தூங்கும் முன் இவற்றை உட்கொள்ள வேண்டாம்
லோ பிபி என்றால் என்ன? அதை முற்றிலும் சரிசெய்ய மிக சுலப வழி என்ன?
80/60, 90/60 போன்றே பிரஷர் எப்போதும் இருந்தால் அதிர்ச்சியடையத் தேவையில்லை என்றும் அது நார்மல்தான் என்றும் மருத்துவர் ஹரிஹரன் தெரிவித்துள்ளார்.
பொதுமக்களுக்கு ஏற்படும் இயல்பான சந்தேகங்களைத் தனது ஃபேஸ்புக் பதிவுகள் மூலம் தீர்த்து வருகிறார் மருத்துவர் ஹரிஹரன். தற்போது பிபி குறித்து நிறைய கருத்துகள், சந்தேகங்கள் நிலவி வரும் சூழலில் லோ பிபி குறித்து விளக்கம் அளித்துள்ளார்.
ஃபேஸ்புக் பதிவில் அவர் கூறியுள்ளதாவது:
அமெரிக்கப் பெண்களிடம் சென்ற வருடம் செய்த ஆராய்ச்சியில், பெண்களின் சிஸ்டாலிக் பிரஷர் 100க்கு கீழ் இருப்பவர்களை விட 100க்கு மேல் இருப்பவர்களுக்கு இதய வியாதி மற்றும் ஸ்ட்ரோக் வர அதிக வாய்ப்புள்ளதாகத் தெரிவிக்கிறது. (குறிப்பு-ஒருவரின் பிரஷர் 120/80 என்றால், மேலே உள்ள 120 என்பது சிஸ்டாலிக் எனப்படும்).
இன்றைக்கு யாரைக் கேட்டாலும், "எனக்கு லோ பிரஷர் இருக்கு, கிறுகிறுனு வந்துடும்" என ஃபேஷனாகச் சொல்வார்கள். அவர்கள் புரிதலே தவறு. என் கிளினிக்கில் கடந்த 16 வருடமாக நான் பார்த்த பெண்களில், முக்கால்வாசி பேருக்கு 90/60, 80/60 தான் இருந்தது. கிறுகிறுப்பிற்கு அனீமியா போன்ற ஆயிரம் காரணங்கள் பெண்களுக்கு உண்டு.
இவ்வாறு மருத்துவர் ஹரிஹரன் தெரிவித்துள்ளார்.
சர்க்கரைநோயாளிகள் மாங்காய், மாம்பழம் சாப்பிடலாமா?
பதில் சொல்கிறார் பெங்களூரைச் சேர்ந்த, கிளினிகல் டயட்டீஷியன் மற்றும் வெல்னெஸ் நியூட்ரிஷனிஸ்ட் ஸ்ரீமதி வெங்கட்ராமன்.
``100 கிராம் மாங்காயில் 10 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டும், 44 கலோரிகளும் இருக்கும். நீரிழிவு உள்ளவர்கள் மாங்காய் சாப்பிடலாம். ஆனாலும் நாம் சாப்பிடும் அளவை கவனிக்க வேண்டியது முக்கியம். நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டில் இல்லாதவர்கள்கூட பச்சை மாங்காய் சாப்பிடலாம். வெள்ளரிக்காய், முளைகட்டிய பயறு உள்ளிட்டவை சேர்த்த சாலட்டில் மாங்காயும் சிறிது சேர்த்துச் சாப்பிடுவதால் எந்தப் பிரச்னையும் இல்லை. அதிலுள்ள நார்ச்சத்தும் நீரிழிவுக்காரர்களுக்கு நல்லதுதான். மாங்காய் சாப்பிடலாம் என்பதால் அதே விதி நன்கு பழுத்த மாம்பழத்துக்கும் பொருந்தாது. 100 கிராம் மாம்பழத்தில் 17 கிராம் மட்டுமே கார்போஹைட்ரேட் இருக்கிறது. அதனாலேயே அது நீரிழிவு உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றதென அர்த்தமில்லை.
`கிளைசீமிக் லோடு' என்றொரு வார்த்தை நீரிழிவுக்காரர்களுக்கு நிச்சயம் தெரிந்திருக்கும்.
சாதம், மைதா உணவுகள் என கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை எடுக்கும்போது அதன் விளைவாக நம் உடலில் குளுக்கோஸின் அளவு எவ்வளவு அதிகரிக்கிறது என்பதைக் குறிப்பதுதான் கிளைசீமிக் லோடு.
எனவே, நீரிழிவு கட்டுக்குள் இல்லாதவர்கள், அதாவது ஹெச்பிஏ1சி (HbA1c ) அளவு 7-க்கு மேல் உள்ளவர்கள், அரிசி உணவுகள், மைதா உணவுகள், மாம்பழம் போன்றவற்றை உண்பதால் ரத்தச் சர்க்கரையின் அளவு இன்னும் அதிகரிக்கும். இன்சுலின் போட்டுக்கொள்வோர் என்றால் அதன் அளவை அதிகரிக்க வேண்டியிருக்கும். எனவே நீரிழிவு உள்ளவர்கள், ரத்தச் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டு வந்த பிறகு மாம்பழம் சாப்பிடலாம். அடுத்து எவ்வளவு சாப்பிடலாம் என்ற கேள்வி வரும். 2 நாள்களுக்கொரு முறை சிறிய மாம்பழத்தில் பாதி சாப்பிடலாம். நிச்சயம் தினம் சாப்பிடக்கூடாது.
மாம்பழம்
சிலருக்கு ஹெச்பிஏ1சி அளவானது 11 என்றெல்லாம் உச்சத்தில் இருக்கும். அவர்கள் மாம்பழத்துக்கு ஆசைப்படவே கூடாது. ஹெச்பிஏ1சி என்பது மூன்று மாதங்களில் உங்கள் ரத்தச் சர்க்கரை அளவு எப்படியிருக்கிறது என்பதற்கான அளவீடு. எனவே மாம்பழம் சாப்பிட ஆசைப்படுவோர், அதற்கு முன் ரத்தச் சர்க்கரை அளவைக் குறைத்துவிட்டால் பிரச்னை இல்லை."
பற்களை பராமரிப்பது எப்படி?
பற்களின் பராமரிப்பு என்பது பற்களோடு முடிந்து விடுவதில்லை. பற்களின் பராமரிப்பில் அதை சுற்றியுள்ள திசுக்கள் மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை. உங்கள் இயற்கையான பற்களின் வேர்களை கட்டிக்காத்தால் செயற்கை வேர் என்ற தேவையே இல்லை. வெளியே தெரியும் ஈறு, உள்ளே உள்ள எலும்பு மற்றும் இணைப்புத்திசு ஆகியவை மிக முக்கியமானவை. பற்களின் வேர்கள் எலும்போடு கண்ணுக்குத்தெரியாத நுண்ணிய இழைகளால் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. எந்த ஒரு நோயையும் வராமல் தடுப்பது மிக நல்லது அல்லது ஆரம்ப நிலையிலேயே கண்டறிந்து அதற்கு ஏற்றபடி மருத்துவம் செய்துகொள்வது பின்னாளில் அதிக சேதமடைவதையும், செலவு மிகுதியாவதையும் தடுக்கும்.