உடல ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது சத்தான ஆகாரங்கள் மற்றும் உணவு பொருட்கள். தினமும் ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்த உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ளும்போது பல்வேறு உடல் நலக்குறைபாடுகளை தவிர்க்கலாம். இதில் உடலுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுப்பதும், நமக்கு எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய உலர் திராட்சை முக்கிய பயனை கொடுக்கிறது.
தினமும் இரவில் ஆறு கருப்பு திராட்சைகளை ஊற வைத்து. மறுநாள் காலையில் எழுந்து வெறும் வயிற்றில் ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடுங்கள். இதற்குப் பின்னால் உள்ள அறிவியல் நமது முன்னோர்கள் கருப்பு திராட்சை சருமம் மற்றும் கூந்தலுக்கு சிறந்ததாக இருக்கும் என்று நம்பினர்.
உலர்ந்த கருப்பு திராட்சையை ஊறவைத்தால், முக்கியமாக இரண்டு நன்மைகள் நடக்கும். திராட்சையில் உள்ள அழுக்குகளை கழுவி, அதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும். அதில் உள்ள வைட்டமின்களை உங்கள் உடல் நன்றாக உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.
மலச்சிக்கலை எளிதாக்குகிறது மற்றும் குடல் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது
கருப்பு திராட்சையை இரவில் ஊறவைத்தால், சாப்பிட்டால் மலமிளக்கியாக செயல்படும். நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், காலையில் உங்கள் குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது. உங்கள் தோல் மற்றும் முடியின் தரம் மற்றும் ஆரோக்கியம் உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தைப் பொறுத்தது.
நீரேற்றம் இல்லாமை, குறைந்த நார்ச்சத்து உட்கொள்ளல், மோசமான உணவுப் பழக்கம், அதிகப்படியான சர்க்கரை, நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் மோசமான குடல் நுண்ணுயிரி காரணமாக பலர் மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். உங்களுக்கு அதிக மலச்சிக்கல் இருந்தால், ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சை உங்களுக்கு நல்லது.
உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கிறது மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்தும்.
நீங்கள் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், தவறான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் தவறான உணவுகளை உட்கொள்ளும்போது, அவற்றில் நார்ச்சத்து இல்லாததால் மீண்டும் மீண்டும் பசியுடன் உணர்கிறீர்கள். ஆனால், நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சை எடுத்துக்கொள்ளும்போது நீங்கள் நீண்ட நேரம் முழுதாக இருக்க உதவுகிறது மற்றும் மனச்சோர்வை தவிர்க்க உதவுகிறது. ஊறவைத்த திராட்சை உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கூடுதல் கலோரிகளை சேர்க்காமல் பராமரிக்க உதவுகிறது. மேலும் இதில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் இருப்பதால், அவை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாகவும் இருக்கும். இது உங்கள் எடையை நிர்வகிப்பதற்கும் சர்க்கரை பசியைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் பெரும் பங்கு வகிக்கும்.
உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்கிறது
ஊறவைத்த திராட்சைகளில் பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் என்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்துள்ளது. இவை உங்கள் கண்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதம், வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை ஆகியவற்றிலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலம் கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் ஒரு பங்கை வகிக்க முடியும்.
இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடும்
ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையில், இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. இரத்த சோகை அல்லது ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு அதிகம் உள்ள நம் நாட்டில், ஊறவைத்த திராட்சை சக்திவாய்ந்ததாக இருக்கும். சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் (RBCs) உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும் தாமிரம் அவற்றில் உள்ளது.
உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது
உங்களுக்கு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் இருந்தால் அல்லது உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடலாம் ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சைகளில் அதிக அளவு பாஸ்பரஸ் (பெரிய தாது), போரான் (கனிம தாது) மற்றும் கால்சியம் உள்ளது. போரான் மற்றும் கால்சியம் இரண்டும் உங்கள் எலும்பு மேட்ரிக்ஸ் மற்றும் எலும்பு தாது அடர்த்தியின் ஒருமைப்பாட்டை பராமரிக்க அவசியம்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
கருப்பு திராட்சைகளில் வைட்டமின் பி மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. இது ஒரு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவாக அமைகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளதால், அவை உங்கள் உடலின் இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகின்றன. இவற்றில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் தொற்று நோய்களைத் தடுக்கின்றன. இவை இனிமையாக இருப்பதால் உங்கள் குழந்தைகள் அதை விரும்புவார்கள்.