Search

Crop Diversification

 

Crop Diversification:

 

In the annual Economic Survey, the Department of Economic Affairs said that there is an urgent need for Crop Diversification in view of the severe water stress in areas where paddy, wheat and sugarcane are grown as well as to increase oil seed production and reduce dependency on imports of cooking oil.

  • Crop diversification refers to the addition of new crops or cropping systems to agricultural production on a particular farm taking into account the different returns from value-added crops with complementary marketing opportunities.
  • Cropping System refers to the crops, crop sequences and management techniques used on a particular agricultural field over a period of years.
  • Major cropping systems in India are sequential-cropping, monocropping, intercropping, relay Cropping, mixed-cropping and alley cropping.
  • Many farmers also use the mixed crop-livestock system to increase their standards of living and income.
    Animal husbandry or Animal Agriculture is the branch of science dealing with the practice of breeding, farming and care of farm animals (livestocks) such as cattle, dogs, sheep and horses by humans for advantages.
  • It refers to livestock raising and selective breeding. It is a branch of agriculture.

Greenhouse Horticulture: Important Points

 The India Greenhouse Horticulture market held a market value of USD 190.84 Million in 2021 and is estimated to reach USD 271.25 Million by the year 2030.

  • The market is expected to register a growth rate of 4.19% over the projected period. In 2021, India’s greenhouse horticulture production was 27.71 million tonnes.
  • Greenhouse Horticulture is also known as protected cropping. It is the production of horticultural crops within, under or sheltered by structures for providing modified growing conditions and/or protection from adverse weather, pests, and diseases.
Growth Influencers:
  • Robust increase in population and food demand.
  • Rising entrepreneurship under horticulture due to government intervention.
  • The term horticulture is derived from two Latin words hortus, meaning ‘garden’, and cultura meaning ‘cultivation’ hence meaning, crops cultivated in a garden cultivation.
  • It is a science and art of production, utilisation and improvement of fruits, vegetables, flowers and other plants for human food, non-food uses and social needs.
  • L.H. Bailey is considered the Father of American Horticulture and M.H. Marigowda is considered the Father of Indian Horticulture.

Mission for Integrated Development of Horticulture (MIDH):

  • Centrally Sponsored Scheme for the holistic growth of the horticulture sector covering fruits, vegetables and other areas.
  • Under MIDH, Government of India contributes 60% of the total outlay for developmental programmes in all the states (except North Eastern and Himalayan states where GOI contributes 90%) & 40% is contributed by State governments.
  • It has five major schemes on horticulture-
    • National Horticulture Mission (NHM)
    • Horticulture Mission for North East and Himalayan States (HMNEH)
    • National Horticulture Board (NHB)
    • Coconut Development Board (CDB) &
    • Central Institute of Horticulture (CIH), Nagaland.

National Horticulture Board (NHB):

  • It was set up in 1984 on the basis of recommendations of the “Group on Perishable Agricultural Commodities”, headed by Dr M. S. Swaminathan.
  • Headquartered at Gurugram.
  • Objective is to improve integrated development of Horticulture industry and to help in coordinating, sustaining the production and processing of fruits and vegetables.

இல்லத்தரசிகள் வருமானம் ஈட்டும் எளிய வழிகள்

 ல்லத்தரசிகள் வீட்டில் இருந்தபடியே எளிமையான வகையில் வருமானம் ஈட்டலாம். உங்கள் வருமானத்தின் அளவையும், வழியையும் தீர்மானம் செய்வது நீங்கள் எத்தகைய தொழிலை மேற்கொள்ளப்போகிறீர்கள் என்பதே. பெரும்பாலும் தினசரி பயன்படுத்தும் பொருட்களைக் கொண்டு தொழில் தொடங்குவது உடனடி வருமானத்தை தரும். சிறிது அதிக உழைப்பு மற்றும் நேரத்தை செலவிடுவதன் மூலம் நீண்ட கால வருமானத்தை ஈட்ட முடியும். அவை குறித்து இங்கே பார்ப்போம்.



உணவுப் பொருட்கள் தயாரிப்பு:

தினசரி பயன்படுத்தக்கூடிய உணவுப்பொருட்களை தயார் செய்து விற்பனை செய்வதன் மூலம் எளிதாக வருமானத்தை ஈட்ட முடியும். உதாரணமாக தோசை மாவு, இட்லி பொடி, மசாலா பொடி மற்றும் ரெடிமேட் மிக்ஸ், லஞ்ச் பாக்ஸ் என்ற வீட்டு உணவு தயாரித்து விற்பனை செய்யலாம். குறைந்த முதலீடு, நேரம் மற்றும் உழைப்பின் மூலம் தினசரி வருமானம் பெற இது சிறந்தது. தொடர் வாடிக்கையாளர்களை பெற்ற பின்பு அதிக வருமானம் ஈட்ட முடியும்.

ஆன்மிகம் சார்ந்த பொருட்கள் தயாரிப்பு:

உங்கள் பகுதியில் உள்ள பெண்கள் அல்லது உங்கள் குடும்பத்தினருடன் இணைந்து விளக்கு திரி, ஊதுவர்த்தி, சாம்பிராணி, கற்பூரம், பன்னீர் மற்றும் குங்குமம் போன்ற ஆன்மிகம் சார்ந்த பொருட்களை நீங்கள் தயார் செய்து விற்பனை செய்யலாம். இது நிரந்தர வருமானம் கிடைக்க சிறந்த வழி. இப்பொருட்களுக்கு என்றும் விலை குறைவு ஏற்படாது. தவிர, இப்பொருட்கள் தினசரி பயன்படுத்தப்படுவதால் இதன் தேவை எப்போதும் இருக்கும். அதேபோல் இத்தொழில் மூலம் உங்களுடன் சேர்ந்து உங்களைச் சார்ந்த அல்லது உங்களுடன் இணைந்து வேலை செய்பவர்களுக்கு நிலையான வருமானத்தைக் கொடுக்கும். மேலும், இவற்றின் முதலீடும் குறைவாகவே இருக்கும்.

இதர பொருட்கள்:

மெழுகுவர்த்தி, மேசை மற்றும் ஷோகேஸ் அழகுப் பொருட்கள், குளியல் மற்றும் துணி சலவை செய்யும் சோப், பவுடர்கள், வீட்டை சுத்தம் செய்ய உதவும் பொருட்கள், கால்மிதி, துடைப்பம், பேனா, வளையல், புத்தகம் மற்றும் பாத்திரங்கள் வைக்கும் ஸ்டாண்டுகள், சருமத்துக்குப் பயன்படுத்தும் லோஷன், எண்ணெய், பவுடர், கிரீம்கள், ஜெல் மற்றும் கூந்தலுக்குப் பயன்படுத்தும் டை, ஷாம்பு மற்றும் கண்டிசனர் போன்றவற்றை தயார் செய்து விற்பனை செய்யலாம். தவிர, ஆடை வடிவமைப்பு, எம்பிராய்டரி, ஆரி மற்றும் இதர தையல் வேலைகள் போன்றவற்றையும் முயற்சி செய்யலாம். இவை தினசரி பயன்பாட்டுக்குத் தேவைப்படுபவையாக இருப்பினும், இதன் பயன்பாடு நீண்ட நாட்கள் வரை வரும். எனவே இத்தொழிலில் ஈடுபடுபவர்களுக்கு பொதுவாக தொழில் தொடங்கி சில காலங்களுக்குப் பின்னரே லாபம் கிடைக்கும். ஆகையால் உங்களுடைய தயாரிப்பு ஒரு நிலையான பெயரை அடையும் வரை காத்திருப்பது அவசியம். 

காய்கறி தோட்டம் அமைக்கும் போது கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை..

 மாடித் தோட்டம், வீட்டுத்தோட்டம், பால்கனியில் தோட்டம் என வீட்டின் எந்த பகுதியில் தோட்டம் அமைத்தாலும் செடிகளின் வகை மற்றும் தன்மையைப் பொறுத்து அவற்றின் இடம் மற்றும் பராமரிப்பை மேற்கொள்ள வேண்டும். பலரது வீட்டுத் தோட்டத்திலும் அதிகளவு இடம் பெறுவது காய்கறி செடிகளே. பொதுவாக காய்கறி தோட்டம் அமைக்கும் போது நாம் சில விஷயங்களில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். அவை:


காய்கறி தோட்டம் அமைப்பதற்கு சிறிது பொறுமையும், அதிக நேரமும் தேவை. அதேநேரம், காய்கறி தோட்டத்தால் நமக்குக் கிடைக்கும் பலன்களும் அதிகம். முதலில் வளர்க்க விரும்பும் காய்கறிகளின் பட்டியலைத் தயார் செய்யுங்கள். பின், அவற்றின் அளவை நிர்ணயம் செய்யுங்கள். வீட்டுக்குத் தேவையான அளவு எனில் அதற்கேற்றவாறு நம் நடவு முறையை மாற்றிக் கொள்ளலாம். முதன் முதலில் தோட்டம் அமைப்பவர்கள் புதினா, கொத்தமல்லி, கீரை, மிளகாய் மற்றும் தக்காளி போன்ற செடிகளில் இருந்து தொடங்கலாம்.

செடியின் வகையைத் தேர்வு செய்த பின்னர், அவற்றுக்கு எவ்வளவு தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும்; தேவையான சூரிய ஒளியின் அளவு, இடம் ஆகியவற்றை முன்னரே கணித்து பின் அந்த செடியை வளர்ப்பதற்கான இடத்தை நிர்ணயிக்க வேண்டும். சில காய்கறிச் செடிகள், கீரைச் செடிகளைஅதிக சூரிய ஒளியில் இருந்து காக்க, பச்சை வலையை செடியின் மேல் பொருத்தி, சிறிதளவு நிழலை உருவாக்கலாம். இது மணலை ஈரப்பதத்துடன் வைத்திருக்க உதவும்.

திறந்தவெளியில் தோட்டம் அமைப்பவர்கள், காய்கறி செடிகளுக்கென தனியே ஒரு இடத்தை ஒதுக்கி அதில் மட்டும் காய்கறி செடிகளை வளர்க்கலாம். மாடித்தோட்டம் அமைப்பவர்கள், பெரிய டிரே அல்லது தொட்டிகளில் செடி வளர்ப்பை தொடங்கலாம். ஒரே தொட்டிக்குள் இரண்டு முதல் மூன்று வகைச் செடிகளை வளர்க்கலாம். பால்கனியில் செடி வளர்ப்பவர்கள், அடுக்கு வடிவிலான தோட்ட அமைப்பை பின்பற்றலாம். இது குறைந்த இடத்தில் அதிக செடிகளை வளர்க்க உதவும்.



காய்கறி தோட்டம் அமைக்கும்போதே அதை எளிதாக பராமரிக்கும் வகையிலும், சுத்தம் செய்ய ஏதுவாக இருக்கும் வகையிலும் வடிவமைப்பது அவசியம். காய்கறி செடிகளைச் சுற்றியோ, அருகிலோ பூச்செடிகள் வளர்ப்பதைத் தவிர்க்கலாம். இது காய்கறி செடிகளில் வளரும் களைகளை அப்புறப்படுத்த இடையூறை உண்டாக்கும்.

அடுத்து உரம். செடியைத் தேர்ந்தெடுக்கும்போதே அவற்றுக்குத் தேவையான உரம் குறித்தும் அறிந்து வைத்துக்கொள்வது நல்லது. முடிந்தவரை வீட்டில் உரம் தயாரித்து பயன்படுத்தலாம். உரத்துடன் கவனிக்க வேண்டிய மற்றொரு முக்கியமான விஷயம் தண்ணீர். காய்கறி தோட்டம் வைத்திருப்பவர்கள் சரியான நேர இடைவெளியில் தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டியது அவசியம். இதற்கு சொட்டு நீர் அல்லது மிஸ்டு முறையைக் கூட பின்பற்றலாம். 

தினமும் ரூ95 முதலீடு… ரூ14 லட்சம் வருமானம் – போஸ்ட் ஆபீஸ் மேஜிக் ஸ்கீம்

 

கிராம சுமங்கல் யோஜனா திட்டத்தில் தினமும் ரூ. 95 சேமித்தால் போதும், 14 லட்சத்திற்கு அதிபதியாகும் மேஜிக்கை இங்கே காணலாம்.



தபால் அலுவலக சேமிப்பு திட்டங்கள் பாதுகாப்பான முதலீட்டு சாய்ஸ் மட்டுமின்றி நல்ல வருமானமும் கிடைக்கக்கூடிய திட்டங்கள் ஆகும். இதில் இருக்கும் மிக முக்கியமான திட்டங்களில் இந்த கிராம சுமங்கல் யோஜனா திட்டமும் ஒன்று.

தபால் துறையின் சுமங்கல் அஞ்சலக ஆயுள் காப்பீட்டு திட்டம் என்பது ஒரு எண்டோவ்மெண்ட் பாலிசியாகும். இது கிராமப்புறங்களில் வாழும் மக்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ள ஒரு திட்டமாகும். இது கிராமப் புறங்களில் வசிக்கும் மக்களுக்குப் பணத்தை திருப்பி தருவதோடு கூடவே காப்பீட்டையும் தருகிறது.

இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் இரண்டு வகையான திட்டங்கள் உள்ளன. ஒன்று அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீடு, மற்றொருன்று கிராமப்புற அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீடு (RPLI) திட்டமாகும்.

இந்தியாவின் கிராமப்புற மக்களுக்காக கிராமப்புற அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீடு 1995 இல் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.

கிராம சுமங்கல் யோஜனா திட்டம் விவரம்

ஒன்று 15 ஆண்டுகால பாலிசி. மற்றொன்று 20 ஆண்டுகால பாலிசி. இந்த பாலிசியின் நுழைவு வயது 19 வயதாகும். 15 ஆண்டுகள் வரையறையான காலத்திட்டத்தைப் பெற அதிகபட்ச வயது 45 ஆண்டுகள் ஆகும் மற்றும் 20 ஆண்டுகள் கொண்ட பாலிசி பெற அதிகபட்ச வயது 40 ஆண்டுகள் ஆகும்.

திட்டத்தின் பலன்கள்

15 years Policy – 6 ஆண்டுகள், 9 ஆண்டுகள் மற்றும் 12 ஆண்டுகளில் 20-20 சதவீத பணம் திரும்பப் பெறுவீர்கள். முதிர்வு காலத்தில் மொத்த பணத்துடன் மீதமுள்ள 40 சதவீத பணம் போனஸாக வழங்கப்படும்.

20 years Policy – 8 ஆண்டுகள், 12 ஆண்டுகள் மற்றும் 16 ஆண்டுகள் நிறைவடைந்தால் 20-20 சதவீத பணத்தை நீங்கள் பெறுவீர்கள். திட்டம் முதிர்ச்சி காலத்தில் மொத்த பணத்துடன் மீதமுள்ள 40 சதவீத பணம் போனஸாக வழங்கப்படும்.

தினமும் ரூ95 முதலீடு

25 வயதான ஒருவர் 20 ஆண்டு பாலிசியை , ரூ7 லட்சம் உறுதி தொகையுடன் எடுத்திருந்தால், மாதத்திற்கு ரூ .2,853 பிரீமியம் செலுத்த வேண்டும். அதாவது, ஒரு நாளைக்கு ரூ .95 செலுத்த வேண்டும். காலாண்டு பிரீமியம் ரூ .8,449 ஆகவும், அரையாண்டு பிரீமியம் ரூ .16,715 ஆகவும், ஆண்டு பிரீமியம் ரூ .32,735 ஆகும்

14 லட்சம் முதிர்ச்சியில் பெறுவது எப்படி

8, 12 மற்றும் 16 ஆண்டுகளில் 20 சதவீதத்தில் ரூ .1.4 -1.4 லட்சம் பெறுவார். இறுதியாக, 20 ஆம் ஆண்டில்,உத்தரவாதமாக ரூ .2.8 லட்சமும் வழங்கப்படும்.

1000 ரூபாய்க்கு ஆண்டு போனஸ் ரூ48 ஆகும். அதாவது ரூ .7 லட்சம் உறுதி செய்யப்பட்ட தொகைக்கான ஆண்டு போனஸ் ரூ33 ஆயிரத்து 600 ஆகும். இந்த போனஸ் தொகை மொத்த பாலிசி காலத்திற்கு வழங்கப்படும். அதன்படி, 20 ஆண்டு கால பாலிசிக்கு போனஸாக ரூ6.72 லட்சம் வழங்கப்படுகிறது.

20 ஆண்டு கால பாலிசி காலத்தில் மொத்தம் ரூ. 13.72 லட்சம் லாபம் ஈட்டப்படும். இதில், 4.2 லட்சம் விதிமுறைகளின் படி முன்பே வழங்கப்பட்டுவிடும். மீதமுள்ள ரூ .9.52 லட்சம் முதிர்வு காலத்தில் செலுத்தப்படும். எனவே நீங்கள் இந்த திட்டத்தில் தினமும் ரூ. 95 சேமித்தால் போதும் 14 லட்சத்திற்கு அதிபதியாகலாம்.

இம்யூனிட்டி, இரும்புச் சத்து… தினமும் 6 கருப்பு உலர் திராட்சை சாப்பிடுங்க!

 


உடல ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியமானது சத்தான ஆகாரங்கள் மற்றும் உணவு பொருட்கள். தினமும் ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்த உணவுகளை எடுத்துக்கொள்ளும்போது பல்வேறு உடல் நலக்குறைபாடுகளை தவிர்க்கலாம். இதில் உடலுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுப்பதும், நமக்கு எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய உலர் திராட்சை முக்கிய பயனை கொடுக்கிறது.

தினமும் இரவில் ஆறு கருப்பு திராட்சைகளை ஊற வைத்து. மறுநாள் காலையில் எழுந்து வெறும் வயிற்றில் ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடுங்கள். ​​இதற்குப் பின்னால் உள்ள அறிவியல் நமது முன்னோர்கள் கருப்பு திராட்சை சருமம் மற்றும் கூந்தலுக்கு சிறந்ததாக இருக்கும் என்று நம்பினர்.

உலர்ந்த கருப்பு திராட்சையை ஊறவைத்தால், முக்கியமாக இரண்டு நன்மைகள் நடக்கும். திராட்சையில் உள்ள அழுக்குகளை கழுவி, அதன் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கும். அதில் உள்ள வைட்டமின்களை உங்கள் உடல் நன்றாக உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.

மலச்சிக்கலை எளிதாக்குகிறது மற்றும் குடல் இயக்கத்தை சீராக்குகிறது

கருப்பு திராட்சையை இரவில் ஊறவைத்தால், சாப்பிட்டால் மலமிளக்கியாக செயல்படும். நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், காலையில் உங்கள் குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது. உங்கள் தோல் மற்றும் முடியின் தரம் மற்றும் ஆரோக்கியம் உங்கள் குடல் ஆரோக்கியத்தைப் பொறுத்தது.

நீரேற்றம் இல்லாமை, குறைந்த நார்ச்சத்து உட்கொள்ளல், மோசமான உணவுப் பழக்கம், அதிகப்படியான சர்க்கரை, நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் மோசமான குடல் நுண்ணுயிரி காரணமாக பலர் மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். உங்களுக்கு அதிக மலச்சிக்கல் இருந்தால், ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சை உங்களுக்கு நல்லது.

உங்களை முழுதாக வைத்திருக்கிறது மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்தும்.

நீங்கள் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், தவறான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் தவறான உணவுகளை உட்கொள்ளும்போது, ​​​​அவற்றில் நார்ச்சத்து இல்லாததால் மீண்டும் மீண்டும் பசியுடன் உணர்கிறீர்கள். ஆனால், நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சை எடுத்துக்கொள்ளும்போது நீங்கள் நீண்ட நேரம் முழுதாக இருக்க உதவுகிறது மற்றும் மனச்சோர்வை தவிர்க்க உதவுகிறது. ஊறவைத்த திராட்சை உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கூடுதல் கலோரிகளை சேர்க்காமல் பராமரிக்க உதவுகிறது. மேலும் இதில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் இருப்பதால், அவை ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியாகவும் இருக்கும். இது உங்கள் எடையை நிர்வகிப்பதற்கும் சர்க்கரை பசியைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் பெரும் பங்கு வகிக்கும்.

உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்கிறது

ஊறவைத்த திராட்சைகளில் பாலிஃபீனால்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் என்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நிறைந்துள்ளது. இவை உங்கள் கண்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதம், வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை ஆகியவற்றிலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலம் கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் ஒரு பங்கை வகிக்க முடியும்.

இரும்புச்சத்து குறைபாடு மற்றும் இரத்த சோகையை எதிர்த்துப் போராடும்

ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையில், இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது. இரத்த சோகை அல்லது ஹீமோகுளோபின் குறைபாடு அதிகம் உள்ள நம் நாட்டில், ஊறவைத்த திராட்சை சக்திவாய்ந்ததாக இருக்கும். சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் (RBCs) உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும் தாமிரம் அவற்றில் உள்ளது.

உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது

உங்களுக்கு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் இருந்தால் அல்லது உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடலாம் ஊறவைத்த கருப்பு திராட்சைகளில் அதிக அளவு பாஸ்பரஸ் (பெரிய தாது), போரான் (கனிம தாது) மற்றும் கால்சியம் உள்ளது. போரான் மற்றும் கால்சியம் இரண்டும் உங்கள் எலும்பு மேட்ரிக்ஸ் மற்றும் எலும்பு தாது அடர்த்தியின் ஒருமைப்பாட்டை பராமரிக்க அவசியம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

கருப்பு திராட்சைகளில் வைட்டமின் பி மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. இது ஒரு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவாக அமைகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளதால், அவை உங்கள் உடலின் இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகின்றன. இவற்றில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் தொற்று நோய்களைத் தடுக்கின்றன. இவை இனிமையாக இருப்பதால் உங்கள் குழந்தைகள் அதை விரும்புவார்கள்.

வெயில் வாட்டி வதைக்குதா… உடலை குளிர்விக்கும் இந்த 5 உணவுகள் ட்ரை பண்ணுங்க!

 

உடல் சூட்டை தணித்து குளிர்விக்கும் உணவுகளின் பட்டியலை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அவ்னி கவுல் விளக்குகிறார். அதனை இச்செய்தி தொகுப்பில் காணலாம்.



குளிர்பானங்கள், சர்க்கரை கலந்த ஐஸ்கிரீம் போன்றவை உடலுக்கு கெடு விளைவிக்கும் என்பதை அனைவரும் அறிந்திருப்போம். ஆனால், வெயிலை தணிக்க நாம் குடிக்கு ஐஸ் வாட்டர், நம் உடலில் வெப்பத்தை மீண்டும் வரவழைத்து, கூடுதல் வெப்பத்தை உடலில் உருவாக்கும் என்பதை அறிந்திருக்க மாட்டீர்கள்.

எனவே, உடலுக்கு கெடு விளைவிக்காத வகையில், சூட்டை தணித்து உடலை குளிர்விக்கும் உணவுகளின் பட்டியலை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் அவ்னி கவுல் விளக்குகிறார்.

தர்பூசணி

தர்பூசணி மிகச் சிறந்த கோடைகால உணவாகும். இதில் கிட்டத்தட்ட 91.45% தண்ணீர் உள்ளதால், உடலின் தண்ணீர் தேவையை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது. மேலும், அதிலிருக்கும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள், உடலுக்கு அருமையான குளிர்ச்சியை தருகிறது.

வெள்ளரிக்காய்

நார்ச்சத்து நிறைந்த வெள்ளரிக்காயை கோடை காலத்தில் சாப்பிட்டால் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கலாம்.மேலும், அதில் அதிகளவு நீர்ச்சத்தும் உள்ளது.

புதினா இலை

புதினா பிரபலமான மூலிகையாகும். அனைத்து காய்கறி விற்பனையாளர்களிடமும் எளிதாகக் கிடைக்கும். தயிர் அல்லது நீங்கள் பருகும் குடிநீரில் புதினாவை சேர்ப்பது கூடுதல் நன்மைகளை உங்களுக்கு கிடைத்திடும். புதினா உங்கள் உடல் வெப்பநிலையை குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பது மட்டுமின்றி புத்துணர்ச்சியும் அளிக்கிறது.

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தயிர்

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தயிர் ஒரு சிறந்த புரோபயாடிக் ஆகும். , இது குடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது. உடலை குளிர்விப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. தயிரை வெவ்வேறு வகைகளிலும் சாப்பிடலாம். ஸ்வீட் லஸ்ஸி அல்லது ஸ்பைசி மோர் செய்யலாம். மாறாக, ரைத்தாக ரெடி செய்து, சாப்பாட்டுடன் சாப்பிடலாம். தயிர் சாப்பிடுவதை உறுதிச்செய்ய, அத்துடன் சில பருவகால பழங்களைச் சேர்த்துக்கொள்வது ஆகும்.

தேங்காய் தண்ணீர்

உலகம் முழுவதும், தேங்காய் தண்ணீர் சிறந்த கோடைகால பானமாக கருதப்படுகிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த தேங்காய் தண்ணீர், உடலை குளிர்ச்சியாக்கிறது.

காலையில் தவறாமல் செய்ய வேண்டிய சில பழக்கங்கள்!!!

 இன்றைய நவீன உலகில் நிறைய மாற்றங்கள் உள்ளன. அத்தகைய மாற்றங்களால், வாழ்க்கை முறையும், பழக்கவழக்கங்களும் மாறுகின்றன. இதனால் நிறைய பிரச்சனைகள் உடலில் ஏற்படுகின்றன. ஆகவே பலர் ஆரோக்கியமான பழக்கங்கள் என்று அதனை கண்ட நேரங்களில் செய்கின்றனர். ஆனால் அவ்வாறு கண்ட நேரத்தில் செய்தால், எந்த ஒரு பலனும் இல்லை. மேலும் ஆரோக்கியமான பழக்கம் என்பது எந்த ஒரு செயலையும் செய்ய வேண்டிய நேரத்தில் செய்வது தான். அதைவிட்டு, மற்ற நேரங்களில் செய்தால், அந்த ஆரோக்கியமான செயல்கள் கூட, ஆரோக்கியமற்றது தான்.

உதாரணமாக, தூங்கினால் விரைவில் எழுவது நல்ல பழக்கம் தான். ஆனால் அதிகாலையில் எழுவது தான், காலையில் செய்யும் பழக்கங்களில் ஆரோக்கியமானது. இது போன்று சாப்பிடுவது, குளிப்பது என்று ஒருசில உள்ளன. அத்தகைய செயல்களை சரியாக காலை வேளையில் செய்து வந்தால், வாழ்க்கையே மிகவும் ஆரோக்கியமாகவும், சூப்பராகவும் செல்லும். சரி, இப்போது காலையில் செய்ய வேண்டிய ஆரோக்கியமான செயல்கள் என்னவென்று பட்டியலிட்டுள்ளோம். அதைப் படித்து பின்பற்றுங்களேன்



அதிகாலையில் எழுவது தினமானது நன்கு ஆரோக்கியமானதாகவும், மகிழ்ச்சி தரக்கூடியதாகவும் இருக்க வேண்டுமெனில், அதற்கு முதலில் காலையில் சீக்கிரம் எழ வேண்டும். இதனால் உடல் நன்கு சுறுசுறுப்புடன் இருப்பதோடு, புத்துணர்ச்சியுடனும் இருக்கும்.



தண்ணீர் குடிப்பது 

 குழந்தைகளைத் தவிர, மற்ற அனைவருக்கும் 6 முதல் 8 மணிநேர தூக்கம் மட்டும் போதுமானது. ஆனால் அதை விட்டு, நீண்ட நேரம் தூங்கிக் கொண்டு, அதிக நேரம் தண்ணீர் குடிக்காமல் இருக்கக்கூடாது. ஏனெனில் ஆரோக்கியமான பழக்கங்களில் காலையில் எழுந்ததும் தண்ணீர் குடித்து, உடலில் உள்ள கழிவுகளை வெளியேற்றுவதும் ஒன்று.



யோகா 

உடலை ஆரோக்கியமாகவும், பிட்டாகவும் வைத்துக் கொள்ள தினமும் யோகா செய்ய வேண்டும். இதனால் உடல் எடை குறைவதோடு, மனமானது ரிலாஸ் அடைந்து, உடலையும், மனதையும் புத்துணர்ச்சியுடன் இருக்க வைக்கும்

எலுமிச்சை ஜூஸ் 

உடலில் உள்ள கழிவுகள் காலையிலேயே வெளியேறாவிட்டால், பின் அந்த நாளானது அசௌகரியமானதாக இருக்கும். எனவே உடலில் உள்ள கழிவுகளை நீக்குவதற்கு, வெதுவெதுப்பான நீரில் எலுமிச்சை சாற்றை பிழிந்து, தேன் சேர்த்து குடிக்க வேண்டும். இதுவும் காலையில் செய்யும் ஆரோக்கிய பழக்கங்களில் ஒன்று.



உடற்பயிற்சி 

காலையில் எழுந்ததும் உடற்பயிற்சி செய்யும் பழக்கத்தை பின்பற்ற வேண்டும். அதிலும் நடைப்பயிற்சி அல்லது ஜாக்கிங் போன்றவற்றை செய்ய வேண்டும். இல்லையெனில் ட்ரெட்மில் எனப்படும் ஜாக்கிங் செய்யும் இயந்திரத்தில் சிறிது நேரம் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.

குளிப்பது 

எப்போதும் காலையில் எழுந்ததும் குளித்துவிட வேண்டும். இதனால் உடலில் உள்ள சோர்வு நீங்கி, புத்துணர்வு கிடைக்கும். அதைவிட்டு, தாமதமாக குளித்தால், உடலில் உள்ள அழுக்குகள் நீங்குமே தவிர, புத்துணர்ச்சி கிடைக்காது.


ஜூஸ் 
காலையில் எழுந்ததும் காபி அல்லது டீ போன்றவற்றை குடிப்பதற்கு பதிலாக, பழத்தை வைத்து ஜூஸ் போட்டு குளித்தால், உடலுக்கு நல்லது. அதைவிட்டு காலையில் எழுந்ததும் காபி அல்லது டீ குடித்தால், அதில் உள்ள காப்ஃபைன் பொருளானது மூளையை தூண்டி, உடலுக்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.


காலை உணவு 
ஒரு நாளைக்கு காலை உணவு தான் மிகவும் முக்கியம். ஏனெனில் நீண்ட நேரம் கழித்து சாப்பிடுவதால், காலையில் நன்கு வயிறு நிறைய சாப்பிட்டாலும் எந்த ஒரு தவறும் இல்லை. மேலும் எந்த ஒரு பிரச்சனையும் ஏற்படாது. ஆகவே காலையில் ஓட்ஸ், சாண்ட்விச், பழங்கள் போன்ற ஆரோக்கியமான உணவுகளை வயிறு நிறைய சாப்பிடலாம். இதுவும் ஒரு காலையில் செய்யக்கூடிய ஆரோக்கியமான பழக்கம் தான்.

தினம் ஏலக்காய் சாப்பிட்டால் போதும்; இத்தனை நன்மைகள் கிடைக்குமா

 இந்திய இல்லங்களில் பயன்படுத்தக்கூடிய மசாலா வகைகளில் ஏலக்காய் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. தேநீர் முதல் பல காய்கறிகளில் ஏலக்காய் பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஆனால் ஒரு சிறிய ஏலக்காய் உங்களை பல நோய்களிலிருந்து காப்பாற்ற உதவுகிறது என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா? ஆம், இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைத்து மாரடைப்பு அபாயத்தைக் குறைப்பதிலும் ஏலக்காய் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. எனவே ஏலக்காயின் மற்ற நன்மைகள் என்னவென்று பார்ப்போம்.




இந்த கூறுகள் ஏலக்காயில் உள்ளன
ஏலக்காயில் கார்போஹைட்ரேட், உணவு நார்ச்சத்து, கால்சியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன. அத்தகைய சூழ்நிலையில், உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்கள் அதை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொண்டால் நன்மை பயக்கும். உண்மையில், கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பெரும் பங்கு வகிக்கின்றன.

ஏலக்காய் சாப்பிடுவதால் இந்த பலன்கள் கிடைக்கும்
* ஏலக்காயை உட்கொள்வது வளர்சிதை மாற்றத்தை விரைவுபடுத்துவதற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
* நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த, உங்கள் உணவில் ஏலக்காயை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.
* ஏலக்காய் சாப்பிடுவதால் மாரடைப்பு ஏற்படும் அபாயம் குறைகிறது. அதாவது, இதை சாப்பிடுவதன் மூலம், உங்கள் உடலில் கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்படும்.
* சரியான நேரத்தில் தூக்கம் வராதவர்கள் அல்லது தூக்கமின்மை பிரச்சனை உள்ளவர்கள் கண்டிப்பாக ஏலக்காயை உட்கொள்ள வேண்டும்.

ஏலக்காயை எந்த முறையில் உட்கொள்ள வேண்டும்
* ஏலக்காய் வாய் புத்துணர்ச்சியாக செயல்படுகிறது. ஏலக்காய் விதைகளை நேரடியாக மென்று சாப்பிடலாம்.
* இது தவிர டீயில் ஏலக்காயை போட்டு குடிக்கலாம்.
* எந்த உணவிலும் ஏலக்காயை செர்த்துக்கொள்ளலாம். இதனால் உணவின் சுவையும் அதிகரிக்கும்.

ஏலக்காய் சாப்பிட்டால் என்ன நன்மைகல் கிடைக்கும்
  • ஏலக்காய் நீரிழிவு நோயாளிகள், ஆஸ்துமா, இதய பாதிப்பு கொண்டவர்கள் என தீராத நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பலன் அளிக்கிறது.
  • மனநலம் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அவர்களின் மனநிலையை மாற்றும் சக்தி ஏலக்காய்க்கு உண்டு.
  • பருவநிலை மாற்றத்தின்போது உண்டாகும் சளி, இருமல், காய்ச்சலுக்கு வீட்டு வைத்தியமாக இருக்கிறது.
  • மனப்பதட்டம், குமட்டல் போன்றவற்றிற்கும் உதவுகிறது. அதோடு நோய் எதிர்ப்பு அழற்ச்சி, பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடும் பண்பு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி என உடலின் எந்த ஆரோக்கிய பாதிப்புகள் நேர்ந்தாலும் அதை எதிர்த்துப் போராடும் ஆற்றல் ஏலக்காய்க்கு உண்டு.

சர்க்கரை நோயாளிகள் வெல்லம் போட்டு டீ குடிக்கலாமா


 மாறிவரும் வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுப் பழக்க வழக்கங்களில் உங்களைக் கவனித்துக்கொள்வது மிகவும் அவசியம். பெரும்பாலான மக்கள் தவறான உணவுப் பழக்கத்தால் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். அத்தகைய நோயாளிகள் தங்களைத் தாங்களே கவனித்துக் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். எதை உட்கொள்ள வேண்டும், என்பது பெரிய கேள்வியாக இருக்கக்கூடாது. அதன்படி சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு வெல்லம் போட்டு டீ குடிக்கலாமா வேண்டாமா என்றும் கேள்வி பலருக்கு உள்ளது. எனவே அதன் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.

சர்க்கரையை விட வெல்லம் அதிக நன்மை பயக்கும்

நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு வெல்லம் போட்ட தேநீர் பயனுள்ளதாக இருக்கும், ஆனால் அதை உட்கொள்ளும் முன், நீங்கள் பல விஷயங்களை கவனித்துக் கொள்ள வேண்டியது அவசியமாகும். 

பொதுவாக சர்க்கரையை விட வெல்லம் அதிக நன்மை பயக்கும். வெல்லத்தில் பாஸ்பரஸ், இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. இது தவிர, பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களும் இதில் காணப்படுகின்றன. குளிர்காலத்தில் வெல்லத்தை உட்கொள்வது உடலில் வெப்பத்தை உருவாக்குகிறது, இது உடலுக்கு கதகதப்பாக வைத்திருக்க உதவும். 

வெல்லம் தேநீர் இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்குமா?
சர்க்கரை நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் வெல்லம் கலந்த தேநீர் அருந்தலாம். இருப்பினும், இது அதிக தீங்கு விளைவிப்பதில்லை. வெல்லம் உடலுக்கு சூடு என்பதால், நீங்கள் அதை குறைந்த அளவிலேயே பயன்படுத்த வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும். அப்படிப்பட்ட நிலையில் வெல்லம் சாப்பிடுவதால் உடல் உஷ்ணம் அடைந்தாலும் ரத்தத்தில் இருக்கும் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும் அபாயம் உள்ளது. எனவே, இரத்த சர்க்கரையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க, குறைந்த அளவு வெல்லம் தேநீர் குடிக்க முயற்சி செய்யுங்கள்.

முக்கிய குறிப்பு
* நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் உணவில் மிகுந்த கவனம் செலுத்த வேண்டும். மருத்துவரின் அறிவுரையின்றி எதையும் உட்கொள்ளக் கூடாது.
* இது தவிர பச்சைக் காய்கறிகளை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும், பழங்களையும் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
* இன்சுலின் அளவு உடலில் நிலைத்திருக்கும் வகையில், குறுகிய இடைவெளியில் எதையாவது சாப்பிட முயற்சி செய்யுங்கள்.