கோடைக்காலத்தில், வெப்பத்தில் இருந்து தப்பிப்பதற்காக பெரும்பாலானவர்கள் ஏ.சி. பயன்படுத்துவார்கள். தொடர்ந்து அதிகப்படியான பயன்பாட்டால் மின்சாரக்கட்டணம் உயர்வதும் பரவலாக நடக்கும். சரியான முறையில் ஏ.சி.யை பயன்படுத்துவது எப்படி என்று பார்ப்போம்.
Search
வெயில் காலத்தில் ஏ.சி. பயன்பாடு மற்றும் பராமரிப்பு
கோடைக்கால பகல் தூக்கம் ஆரோக்கியமானதா?
‘பகலில் தூங்கினால் உடல் எடை அதிகரித்துவிடும்’ என்பது பலரின் கருத்தாக இருக்கிறது. ஆனால் அது தவறு.
வயிறு நிறைய உணவு சாப்பிட்டுவிட்டு, நீண்ட நேரம் தூங்கினால்தான் ஆபத்து. வீட்டில் ஓயாது உழைத்துக் கொண்டிருக்கும் பெண்களுக்கு, பகல் நேர தூக்கம் தவிர்க்க முடியாதது. இன்று பெரும்பாலான இல்லத்தரசிகள் பகல் நேர தூக்கத்தை வழக்கமாகக் கொண்டிருக்கிறார்கள். இல்லத்தரசிகள் மட்டுமல்லாமல், பணியாற்றுபவர்கள் கூட, விடுமுறை நேரத்தில் பகல் நேர தூக்கத்தை கடைப்பிடிப்பது உண்டு.
உடல் எடையைக் குறைக்க உதவும் கோடைக்கால காய்கறிகள்
கோடைக்காலத்தில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ள காய்கறிகள் அதிகமாகக் கிடைக்கின்றன. உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்கள் கோடைக்காலத்தை பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
மொழிபெயர்ப்புத் திறனை வளர்த்துக்கொள்ள நிதிஉதவி
மொழிபெயர்ப்புத்துறையில் பணியாற்றுபவர்கள் மேலும் தங்கள் மொழிபெயர்ப்புத் திறனை வளர்த்துக்கொள்ளும் வகையில் மொழிபெயர்ப்புத் திறனாளர் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது தொடர்பு தகவல் அமைச்சு.
இதன்மூலம், மொழிபெயர்ப்புத் திறனை மேம்படுத்திக்கொள்ளும் வகையிலான பயிற்சி, பட்டறை வகுப்புகளில் சேர்ந்து பயில விரும்பும் சிங்கப்பூரர்கள் அதற்கான கட்டணத்தில் 90 விழுக்காடு அதாவது $10,000 வரையிலான நிதி உதவி பெறலாம்.
இந்தத் திட்டத்தின் வழி நிதி உதவி பெற விரும்புவோர், மொழிபெயர்ப்பு, உரைபெயர்ப்புத் துறையில் குறைந்தபட்சம் ஓராண்டு காலம் அனுபவம் பெற்றிருக்க வேண்டும்.
சிங்கப்பூர் மற்றும் வெளிநாடுகளில் குறுகிய காலப் படிப்பு, பட்டயப் படிப்பு, இளநிலைப் பட்டப்படிப்பு, முதுநிலை பட்டயப் படிப்பு, முதுநிலைப் பட்டப்படிப்பு ஆகியவற்றுக்கு நிதிஉதவி கேட்டு விண்ணப்பிக்கலாம்.
அத்துடன் மாநாடு, கருத்தரங்கு, இணையக் கருத்தரங்கு, சான்றிதழ் கல்வி ஆகியவற்றுக்கும் நிதி உதவிக்கு விண்ணப்பிக்கலாம். மேல் விவரம்: https://www.mci.gov.sg/ttds/
நடைப்பயிற்சியை சுவாரசியமாக்கும் வழிகள்
உடற்பயிற்சிகளில் பலவகை உள்ளன. அவற்றில் நடைப்பயிற்சியும் ஒன்று. உலகெங்கும் நடைப்பயிற்சி பிரபலமாக இருக்கிறது.
கடுமையான உடற்பயிற்சி செய்ய முடியாதவர்கள் அல்லது விருப்பமில்லாதவர்கள் இதில் அதிகம் ஈடுபடுகின்றனர். இவர்கள் மட்டுமின்றி உடல்திறன் அதிகமுள்ளவர்களும் நடைப்பயிற்சியை விரும்புவது குறிப்பிடத்தக்கது.
மிக எளிதாக, எவ்வித செலவும் இன்றி செய்யக்கூடிய நடைப்பயிற்சி எல்லா வயதினருக்கும் பொருந்தும்.
காற்பந்து, நீச்சல் போன்ற உடற்பயிற்சிகளுடன் ஒப்பிடும்போது நடைப்பயிற்சி சுவாராசியமானதல்ல என்று ஒரு சாரார் கூறுகின்றனர்.
இதை மறுக்கும் சிலர், நடைப்பயிற்சியை எவ்வாறு சுவாரசியமாக்கலாம் என்பது குறித்து ஆலோசனை வழங்கியுள்ளனர்.
நடைப்பயிற்சியில் அதிக ஆர்வமுள்ளவர்கள் சிலர் முன்வைத்துள்ள ஆலோசனைகளைச் சற்று பார்க்கலாம்.
மேடு பள்ளம் உள்ள பாதை
சம தளமான பாதையில் நடைப் பயிற்சி மேற்கொள்ளாமல் கரடு முரடான, மேடு, பள்ளமான வழியைத் தேர்வு செய்யலாம். அது நடைப்பயிற்சியை சுவாரசியமானதாகவும் சவாலானதாகவும் மாற்றும் என்று தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
எடைப் பயிற்சி
உடற்பயிற்சிக் கூடத்துக்குச் சென்று உடற்பயிற்சி செய்ய முடியாதவர்கள் நடைப் பயிற்சி மேற்கொள்ளும்போது அதிக எடை கொண்ட பொருள்களையோ
அல்லது ‘டம்ப்பெல்ஸ்’ எனப்படும் உடற்பயிற்சிக் கருவியையோ கைகளில் தூக்கியவாறு நடைப்பயிற்சி செய்யலாம்.
இது ஒரே நேரத்தில் கார்டியோ மற்றும் உடல் வலிமைக்கான பயிற்சியைச் செய்வதற்கு வழிவகுக்கும்.
நடைப்பயிற்சி செய்யும்போது அதிக ஆற்றலை உற்பத்தி செய்வதற்கும் வித்திடும்.
இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதற்கு இந்த வகை எடைப் பயிற்சி மிகவும் பொருத்தமானது என்று உடற்பயிற்சி நிபுணர்கள் தெரிவிக்கின்றனர். மேலும் வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகளின் அபாயத்தையும் இது 17 விழுக்காடு குறைக்கிறது.
அதிக கொழுப்பு, உயர் ரத்த அழுத்தம் மற்றும் நீரிழிவு நோய் ஏற்படாமல் இருக்க இந்த நடைப்பயிற்சி மேற்கொள்வது சிறந்தது.
தடுப்புப் பலகை/கயிற்றாட்டம்
வெறுமனே நடந்துகொண்டிருந்தால் சலிப்பு ஏற்படுவதற்கான சாத்தியம் உள்ளது.
எனவே இடையிடையே வேறு சில எளிய பயிற்சிகளையும் மேற்கொள்ளலாம்.
தடை தாண்டும் போட்டிக்கான கட்டமைப்பு போல் சில அடி உயரத்திற்கு வரிசையாக தடுப்புப்
பலகைகளை அமைத்து கால்களால் தாண்டி பயிற்சி செய்யலாம்.
அதனை செய்ய முடியாத பட்சத்தில் கயிற்றாட்டத்தில் ஈடுபடலாம்.
நடைப்பயிற்சி செய்துவிட்டு 50 முறை கயிற்றாட்டம் பயிற்சி மேற்கொள்வது சிறப்பானது.
அதன்பிறகு சிறிது ஓய்வு எடுத்துவிட்டு நடைப்பயிற்சியைத் தொடரலாம்.
இந்தப் பயிற்சிகளைச் செய்யும்போது கணுக்காலுக்கு அதிக அழுத்தம் கொடுக்கக்கூடாது.
கேலரிகளை எரிக்க உதவும் ‘புஷ் அப்’ பயிற்சி
நடைப்பயிற்சிக்கு இடையே ‘புஷ் அப்’ எனப்படும் தண்டால் பயிற்சியும் மேற்கொள்ளலாம்.
இத்தகைய பயிற்சி முறைகள் வழக்கமாக எரிக்கக் கூடிய கேலரிகளை இருமடங்காக உயர்த்துவதற்கு உதவும்.
நண்பர்களுடன் இணைந்து நடைப்பயிற்சியில் ஈடுபடுதல்
தனியாக நடைப்பயிற்சி செய்வதைவிட நண்பர்களுடன் இணைந்து அதில் ஈடுபடுவது நடைத் திறனை அதிகரிக்க உதவும்.
வழக்கமாக நடைப்பயிற்சிக்குச் செலவிடும் நேரத்தைப் பற்றி
கவலைப்படாமல் நண்பர்களுடன் பேசியபடி அதிக தூரம் செல்லலாம். அப்படி நடக்கும்போது சோர்வும் சட்டென்று எட்டிப்பார்க்காது.
அதிக கலோரிகளையும் எரித்து விடலாம்.
இந்த வழிமுறையில் உங்கள் ஆரோக்கியம் மட்டுமின்றி
நண்பர்களின் ஆரோக்கியத்தையும் ஒரே நேரத்தில் மேம்படுத்தலாம். ‘நண்பர்களுடன் நடைப்பயிற்சிக்குச் செல்லும் மூத்தோர், சிறந்த உடல்நிலையைக் கொண்டிருப்பதாகவும் வாழ்க்கையை மகிழ்ச்சியாக அனு
பவிப்பதாகவும் இதுதொடர்பாக ஆய்வு நடத்திய மருத்துவ நிபுணர்கள் தெரிவித்தனர்.
தியானத்துக்குச் சமம்
இந்தியாவின் தேசிய சுகாதாரக் கழகம் நடத்திய ஆய்வின்படி,
தியானம் என்பது உடலையும் மனதையும் ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும் பயிற்சியாகும்.
மனதையும் உடலையும் ஒரே சமயத்தில் தளர்த்தி, ஆயுள்காலம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தியானம் ஒழுங்குபடுத்தக்கூடியது.
புல்வெளியில் வெறும் காலில் நடைப்பயிற்சி மேற்கொள்வது கால்களுக்கும் மனதுக்கும் இதமளிக்கும்.
உடல் ஆரோக்கியத்தை இது மேம்படுத்துகிறது. பூங்காவில் நடப்பது மனதை நிதானப்படுத்தவும் உதவுவதுடன் தியானம் செய்வது போன்ற பலனை தரும்.
படிக்கட்டுகள்
அடுக்குமாடி குடியிருப்புகள், அலுவலகங்கள், கடைத்தொகுதிகள், வர்த்தக நிறுவனங்கள் போன்ற இடங்களுக்குச் செல்லும்போது படிக்கட்டுகளுக்குப் பதிலாக மின்தூக்கியில் செல்லவே பலரும் விரும்புகிறார்கள். இதன் காரண மாகப் படிக்கட்டில் ஏறும் பழக்கம் குறைந்துபோய்விட்டது. நாள்தோறும் படிக்கட்டு ஏறுவதற்கும் சில நிமிடங்கள் ஒதுக்க வேண்டும். அதுவும் பல நோய் அபாயங்களில் இருந்து நம்மைத் தற்காத்துக்கொள்ள உதவும்.
பல மணி நேரம் இடைவெளிவிட்டு சாப்பிடுவதால் பலனில்லை
ஒவ்வொரு நாளும் பல மணி நேரம் இடைவெளிவிட்டு சாப்பிடாமல் இருந்தால் உடல் எடையைக் குறைக்கலாம் என்று இதுநாள்வரை சொல்லப்பட்டு வந்தது.
ஆனால், அப்படி நேரக் கட்டுப்பாடு வகுத்து, சாப்பிடுவதால் பெரும்பயன் விளையாது எனப் புதிய ஆய்வு முடிவுகள் கூறுகின்றன.
காலை 8 மணி முதல் மாலை 6 மணிக்குள் குறைந்த கேலரி கொண்ட உணவை அல்லது நாளின் எந்த நேரத்திலும் அதே கேலரி கொண்ட உணவை உட்கொள்ளுமாறு ஓராண்டிற்கு ஆய்வு நடத்தப்பட்டது. ஆனால், அப்பழக்கம் உடல் எடைக் குறைப்பில் பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தவில்லை என கண்டறியப்பட்டது.
நேரக் கட்டுப்பாடு வகுத்து உண்பதால் எந்தப் பயனும் இல்லை என்பதைத் தமது ஆய்வு முடிவுகள் காட்டுவதாக அமெரிக்காவின் சான் ஃபிரான்சிஸ்கோவில் உள்ள கலிஃ போர்னியப் பல்கலைக்கழகத்தின் உணவுத்திட்ட ஆய்வாளர் டாக்டர் ஈத்தன் வீஸ் தெரிவித்தார்.
கடந்த மாதத்தின் ‘நியூ இங்கிலாந்து மருத்துவச் சஞ்சிகை’யில் இந்த ஆய்வுக் கட்டுரை வெளியிடப்பட்டது.
சீனாவின் குவாங்சோ நகர தெற்கு மருத்துவப் பல்கலைக்கழக ஆய்வாளர்கள் குழு, உடற்பருமன் பிரச்சினையால் அவதிப்படும் 139 பேரை இந்த ஆய்விற்கு உட்படுத்தியது. பெண்கள் நாளொன்றுக்கு 1,200 முதல் 1,500 கேலரி வரையும் ஆண்கள் 1,500 முதல் 1,800 கேலரி வரையும் உட்கொள்ள அனுமதிக்கப்பட்டனர்.
ஓராண்டிற்குப்பின் அவர்களின் எடை சராசரியாக 6.35 கிலோ முதல் 8.16 கிலோ வரை குறைந்தது. ஆனால், இருவகை உணவுப் பழக்கங்களிலும் பெரிய வேறுபாடு காணப்படவில்லை.
ஆனால், இடுப்புச் சுற்றளவு, உடற்கொழுப்பு, உடற்தசை ஆகியவற்றிலும் குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடு காணப்படவில்லை.
அதேபோல, இரத்தச் சர்க்கரை அளவு, இன்சுலினுக்கான உணர்திறன், இரத்தப் புரதங்கள், இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றிலும் எந்த வேறுபாடும் இல்லை.
இதனையடுத்து, குறித்த நேரத்திற்குள் குறிப்பிட்ட அளவு கேலரி எடுத்துக்கொள்வதால் உடல் எடைக் குறைப்பில் பெரும்பயனை விளைவிப்பதில்லை என்ற முடிவிற்கு ஆய்வாளர்கள் வந்தனர்.
இப்படி நேர வரம்பிற்குள் உண்பதால் பெரும் நம்பிக்கை கொண்டிருந்த டாக்டர் வீச், கடந்த ஏழு ஆண்டுகளாக நண்பகல் தொடங்கி, இரவு 8 மணிக்குள் உண்டுவிடுவதை வழக்கமாகக் கொண்டிருந்தார்.
தமது முன்னைய ஆய்வில், ஒரு நாளைக்கு மூன்று வேளை உண்ணுமாறும் பசியெடுத்தால் இடையிடையே நொறுக்குத்தீனி சாப்பிடலாம் என்றும் டாக்டர் வீஸும் அவரின் குழுவினரும் 116 பேரைக் கேட்டுக்கொண்டனர்.
அதேபோல, இன்னொரு தரப்பினர் நண்பகல் 12 மணியில் இருந்து இரவு 8 மணிக்குள் தாங்கள் விரும்பியதை உண்ணலாம் என அறிவுறுத்தப்பட்டனர்.
இருதரப்பினரின் உடல் எடையும் பெரிய அளவில் குறையாததை முடிவுகள் காட்டின. நேரக் கட்டுப்பாடு வகுத்து உண்டவர்களின் உடல் எடை சராசரியாக 0.9 கிலோவும் மூன்று வேளையும் உண்டவர்களின் எடை 0.6 கிலோவும் குறைந்திருந்தன.
ஸ்டான்ஃபோர்ட் ஆராய்ச்சி மையத்தின் ஊட்டச்சத்து ஆய்வுகளின் இயக்குநர் பேராசிரியர் கிறிஸ்டோபர் கார்ட்னர், “கட்டுப்படுத்தப்பட்ட நேரகால உணவுகள் சந்தர்ப்பத்தில் வேலை செய்தாலும் ஆச்சரியப்படுவதற்கில்லை,” என்று கூறுகிறார்.
“கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு வகை உணவும் சிலருக்கு வேலை செய்கிறது,” என்றும் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
டீ குடிக்கும்போது இவற்றைச் சாப்பிடுவது ஆபத்தில் முடியும்!
உலகளவில் பலரும் தேநீரை விரும்பி அருந்துகின்றனர், இது பலருக்கும் களைப்பை நீக்கி சுறுசுறுப்பு தரும் ஒரு அற்புத பானமாக செயல்படுகிறது. தேநீர் இல்லாத நாளை நினைத்துக்கூடப் பார்க்க முடியாது எனலாம்.
உலகளவில் அதிகமான மக்களால் ரசிக்கப்படும் ஒரு அற்புதமான பானம் என்றால் அது தேநீர் தான் . பால், சர்க்கரை, தேயிலை தூள் கலந்த ஒரு ஆரோக்கியமான பேக்காக தேநீர் நமக்கு கிடைக்கிறது.
தேநீரில் ஆன்டி பாக்டீரியல் பண்புகள் உள்ளன. இது கொலஸ்ட்ரால், உயர் ரத்த அழுத்தம் போன்றவற்றை கட்டுப்படுத்துவதாக கூறப்படுகிறது. மாலை நேரத்தில் அருந்தும் தேநீருடன் சிறிது சிற்றுண்டி சேர்த்து அருந்தினால் கூடுதல் இன்பமாக இருக்கும். ஆனால் தேநீருடன் சில சிற்றுண்டிகளை சாப்பிடுவது உடலுக்கு தீங்கை விளைவிப்பதாக நிபுணர்கள் எச்சரிக்கின்றனர். அப்படி எந்த வகையான சிற்றுண்டிகளை தேநீரோடு சேர்த்துப் சாப்பிடக்கூடாது என்பதைத் தெரிந்துகொள்வோம்.
தவிர்க்க வேண்டியவை
கடலை மாவு போன்ற மாவுகளில் செய்த பக்கோடா போன்ற சில சிற்றுண்டிகளைத் தேநீருடன் சேர்த்து சாப்பிடும்போது அஜீரண கோளாறு ஏற்படுகிறது. அடுத்ததாக தேநீர் அருந்தும்போது அதனுடன் பச்சை காய்கறிகளை சேர்த்து உண்ணக்கூடாது. வெறுமனே பச்சை காய்கறிகள் சாப்பிடுவது உடலுக்கு நன்மையளிக்கும், ஆனால் தேநீருடன் சேர்த்து சாப்பிடும்பொழுது உடலுக்கு தீங்கை ஏற்படுத்துகிறது.
லெமன் டீ
பலருக்கும் லெமன் டீ என்றால் பிடிக்கும். டயட்டில் இருப்பவர்கள் கூட இந்த லெமன் கலந்த தேநீரை பருகுவார்கள். ஆனால் இந்த லெமன் தேயிலையுடன் கலக்கும்பொழுது அமிலமாக மாறி வயிறு சம்மந்தமான கோளாறை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும் மஞ்சள் அதிகம் சேர்க்கப்பட்ட உணவுகளை தேநீர் அருந்தும்போது உட்கொள்ளக்கூடாது. அது அமிலத்தன்மையை அதிகரிக்க செய்து செரிமான கோளாறுகளை உண்டுபண்ணுகிறது.அதேபோல பாலுடன் இரும்பு சத்து நிறைந்த பொருட்களை எடுத்துக்கொள்வது அவ்வளவு நல்லதல்ல.
நட்ஸ்
தேநீருடன் நட்ஸ் வகைகளை உண்ணுவது உடலுக்கு அபாயத்தை ஏற்படுத்தும். ஏனெனில் தேநீரில் உள்ள டானின் என்கிற பொருள் நட்ஸ்களில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை தடுக்கிறது.
உங்க சொந்த ஊரில் 18,000 சம்பளத்தில் வேலைவாய்ப்பு 2022 | Karur Vysya Bank Recruitment 2022
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Posting Name and Jobs Details :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Vacancies Details :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Salary Details :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Age Limit :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Job Description :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Educational Qualification :
Karur Vysya Bank Recruitment 2022 Mode of Selection Process :
How to Apply Kvb Bank Jobs :
Karur Vysya Bank Recruitment Official Notification & Online Application Form Links :
உடலில் கால்சியம் குறைபாடு இருந்தால், இதை கட்டாயம் சாப்பிடுங்கள்
உடலில் கால்சியம் பற்றாக்குறை இருந்தால் எலும்புகள் வலுவிழந்து வலியை உணர வைக்கும். அதேபோல் தசைப்பிடிப்பும் தொடங்கும். வயது ஏற ஏற, கால்சியம் குறைபாட்டால் ஏற்படும் பிரச்சனைகள் அதிகரிக்க ஆரம்பிக்கின்றன.
விதைகள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை
விதைகள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை. இவற்றில் சில, கசகசா, எள் விதைகள் மற்றும் சியா போன்ற்றில் கால்சியம் அளவு அதிகமாக நிறைந்துள்ளது.
சானா மற்றும் ராஜ்மாவில் கால்சியம் நிறைந்துள்ளது
பருப்பு வகைகள் பெரும்பாலும் புரதம் நிறைந்ததாகக் கருதப்படுகிறது, ஆனால் சில பருப்புகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு கால்சியம் உள்ளது. அதன்படி சனா மற்றும் ராஜ்மாவில் கால்சியம் அதிகளவு நிறைந்துள்ளது.
பாதாமில் கால்சியம் உள்ளது
கோடையில் இந்த 4 மசாலா பொருட்களை சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும்
காய்கறிகளின் சுவையை அதிகரிப்பதில் மசாலாப் பொருட்கள் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றன, ஆனால் மசாலாப் பொருட்கள் எல்லாப் பருவங்களிலும் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று கூற முடியாது. இதுபோன்ற சில மசாலாப் பொருட்களை கோடை காலத்தில் சாப்பிடவே கூடாது. இருப்பினும், நீங்கள் இந்த மசாலாப் பொருட்களை குறைந்த அளவில் உட்கொண்டால், எந்தத் தீங்கும் ஏற்படாது, ஆனால் இந்த மசாலாப் பொருட்களை அதிக அளவில் சாப்பிட்டால், அவற்றை எடுத்துக்கொள்வதற்கு நீங்கள் மருத்துவரிடம் அதிக பணம் செலுத்த வேண்டி இருக்கும். அப்படியானால், அதிகப்படியான நுகர்வினால் பிரச்சனைகளை உண்டாக்கும் மசாலாப் பொருட்கள் எவை என்று தெரிந்து கொள்வோம்.
2. துளசி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும்
துளசியையும் குறைவாகப் பயன்படுத்த வேண்டும். இதை அதிகமாக உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் என்பதை மிகச் சிலருக்கே தெரியும். இது பெண்களின் கருவுறுதலையும் பாதிக்கும்.