Search

எடை குறைகிறது என சந்தோஷப்படுறீங்களா..? எச்சரிக்கை... உடல்நல பாதிப்பாகவும் இருக்கலாம்..!

 உடல் எடை குறைக்கும் முயற்சியில் ஆயிரக்கணக்கானோர் ஈடுபட்டு வருகின்றனர். ஓரிரு கிலோ எடை குறைந்தாலும், மிகப்பெரிய மகிழ்ச்சியை ஏற்படுத்தும். ஆனால், எடை குறைகிறது என்பது எப்போதுமே மகிழ்ச்சியான விஷயம் அல்ல. சில நேரங்களில் நீங்கள் முயற்சி செய்யாமலே எடை குறைகிறது என்பது உடல் நலக் கோளாறை அல்லது நோயைக் குறிக்கிறது. எனவே, நோய் தீவிரமாகும் முன்பே நீங்கள் உரிய பரிசோதனை மேற்கொண்டு, சிகிச்சைகளை பெற வேண்டும். உங்கள் உடல் எடையை குறைக்கும் நோய்கள் பற்றிய பட்டியல் இங்கே.

நீரிழிவு நோய் : உடல் பருமனால் நீரிழிவு நோய் ஏற்படுகிறது. அதே போல, நீரிழிவு நோய் தீவிரமாகும் போது, அதாவது ரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிக்கும் போது, உடல் மெலியத் தொடங்குகிறது. உடலில் போதிய அளவு இன்சுலின் சுரக்கவில்லை என்றால், செல்களுக்கு ஆற்றல் கிடைக்காது. எனவே, உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலுக்கு தசைகளில் உள்ள கொழுப்பைப் பயன்படுத்தத் தொடங்கும். எனவே, உடல் எடை குறையும்.

ஹைப்பர் தைராய்டிசம் : உடலின் அனைத்து செயல்களுக்கும் முக்கியமான ஹார்மோனான தைராய்டு ஹார்மோன், அதிகமாக சுரந்தாலும் ஆபத்து, குறைவாக சுரந்தாலும் பிரச்சனை. உடலின் தேவையை விட அதிகமாக தைராய்டு ஹார்மோன் சுரப்பதன் பெயர் தான் ஹைப்பர் தைராய்டிசம், அதாவது தேவைக்கு மேல் அதிகமாக தைராய்டு சுரப்பி இயங்கி வருகிறது. இந்த குறைபாட்டால், உடல் எடை கணிசமாக குறைந்து மெலிந்து விடும். பசி எடுப்பது சாதாரணமாக இருந்தாலும், வழக்கம் போல சாப்பிட்டாலும், எடை குறையும்.

பெப்டிக் அல்சர் : சாப்பிடாமல் இருந்தால் எவ்வாறு உடல் மெலியத் தொடங்குமோ, அது போல பெப்டிக் அல்சர் பாதிப்பிலும் காணப்படும். அல்சர் இருக்கும் போது, உணவுக் குழாயில் நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகள் சரியாக கிரகிகப்படாது. கொஞ்சம் சாப்பிட்டாலும் வயிறு நிறைவாக இருப்பது போல உணர்வீர்கள். எனவே, விரைவில் உடல் மெலியும்.

டிமென்ஷியா : ஞாபக மறதி என்று கூறப்படும் டிமென்ஷியாவுகும் எடை குறைவதற்கும் நேரடியாக தொடர்பு இருக்கிறது. இன்னும் குறிப்பிட்டு சொல்ல வேண்டுமென்றால், மற்ற நோய்கள் மற்றும் குறைபாடுகளை விட, காரணம் தெரியாமல் எடை குறைவதில் முதல் இடத்தில் டிமென்ஷியா தான் இருக்கிறது.
2017 ஆம் ஆண்டில் டிமென்ஷியா பற்றி நடத்தப்பட்ட விரிவான ஆய்வில், காக்னிட்டிவ் பாதிப்பு இருக்கும் நோயாளிகளில் காரணமே இல்லாமல் எடை குறைகிறது உறுதியாகி உள்ளது. மருத்துவ அமைப்பு அனுமதி பெற்ற டிமென்ஷியா மருந்துகளுமே எடை குறைக்கிறது என்பது ஆய்வுகளில் கூறப்பட்டுள்ளன.

புற்றுநோய்: காரணமே இல்லாமல், உடல் எடை கணிசமாக குறைந்து நீங்கள் மெலிந்து போகிறீர்கள் என்றால், அதற்கு புற்றுநோய் முக்கியமான காரணியாக இருக்கலாம். மருத்துவ ஜர்னல்களில், ஆய்வுகளில், எடை குறைவு தான் புற்றுநோய்க்கான முதல் அறிகுறியாக இருக்கிறது என்று குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. சிறிய வேலைகள் செய்தால் கூட, தீவிரமான சோர்வு, ஆற்றல் குறைவு, மயக்கம் உள்ளிட்டவையும் ஏற்படும்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip

இந்த காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்தால் தலை முடி அடர்த்தியா வளருமாம்

 முடி வளர்ச்சிக்கு உதவும் காய்கறிகள்: வலுவான மற்றும் அடர்த்தியான கூந்தலை நாம் அனைவரும் விரும்புகிறோம். ஆனால் இன்றைய காலகட்டத்தில், உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை தொடர்பான தவறான பழக்கவழக்கங்களால், முடி தொடர்பான பிரச்சனைகள் மக்களிடையே வேகமாக அதிகரித்து வருகின்றன. இத்தகைய சூழ்நிலையில், முடி உதிர்தல், சிறு வயதிலேயே முடி நரைத்தல் போன்ற பிரச்சனைகள் மிகவும் பொதுவானதாக மாறிவிட்டது. இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில் கூந்தல் தொடர்பான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க வேண்டுமானால், உங்கள் வாழ்க்கைமுறையில் கவனம் செலுத்த வேண்டும். எனவே முடி தொடர்பான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க காய்கறிகளை உட்கொள்ள வேண்டும். அதன்படி கூந்தல் பிரச்சனைகளை தவிர்க்க எந்தெந்த காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும் என்பதை தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்.

முடி வளர்ச்சிக்கு இந்த காய்கறிகளை சாப்பிடுங்கள்

கறிவேப்பிலை
முடியின் வளர்ச்சிக்கு கறிவேப்பிலை மிகமிகச் சிறந்த உணவு. அதன்படி காலையில் வெறும் வயிற்றில் இரண்டு கொப்புக் கறிவேப்பிலையை கழுவி சுத்தம் செய்து, மென்று உண்டால் அது கருமை நிறமான கார் மேகக் கூந்தல் வளரக் கட்டாய கேரண்டி.

பீன்ஸ்

பீன்ஸ் உட்கொள்வது நீண்ட மற்றும் வலுவான கூந்தலைப் பெற மிகவும் நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. அதே நேரத்தில், இரும்பு, பயோட்டின், ஃபோலேட் மற்றும் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் பீன்ஸில் காணப்படுகின்றன, இது முடியை வலுவாகவும் அடர்த்தியாகவும் செய்கிறது. எனவே, முடி வளராமல் நீங்களும் சிரமப்படுகிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவில் பீன்ஸை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

பசலைக்கீரை
அடர்த்தியான மற்றும் வலுவான கூந்தலைப் பெற கீரையை உட்கொள்வது மிகவும் நன்மை பயக்கும். கீரையில் போதுமான அளவு வைட்டமின் ஏ, இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது, இவை முடியை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும் என்று கருதப்படுகிறது, அதை உட்கொள்வது உங்கள் முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் பல நன்மைகளை தருகிறது.

கேரட்
கேரட்டில் உள்ள சத்துக்கள் முடிக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். அதே நேரத்தில், வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், இரும்பு போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் கேரட்டில் காணப்படுகின்றன. இதை உட்கொள்வதன் மூலம், உங்கள் முடி வளர்ச்சி சரியாகும் மற்றும் அனைத்து முடி பிரச்சனைகளும் நீங்கும்.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உதவும் கொய்யா: ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளம்

 

நீரிழிவு நோயாளிகள் பழங்களை உட்கொள்வது இனிப்பு உணவுக்கான அவர்களின் ஏக்கத்தை தணிக்கிறது. பழங்களை சாப்பிடுவது உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், பழங்களில் உள்ள இயற்கையான சர்க்கரை நீரிழிவு நோயாளிகளின் இனிப்பு உணவுக்கான ஏக்கத்தையும் பூர்த்தி செய்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ள பழங்களில் ஒன்று கொய்யாப்பழம் ஆகும். மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த கொய்யாவை உட்கொள்வதால், செரிமானம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், சர்க்கரையும் கட்டுக்குள் இருக்கும்.

கொய்யா ஒரு மலிவான பழமாகும். இதன் சீசன் பொதுவாக செப்டம்பர் மற்றும் அக்டோபர் மாதங்களில் தொடங்கும். கொய்யாவில் வெள்ளை கொய்யா மற்றும் இளஞ்சிவப்பு கொய்யா என இரு வகைகள் உள்ளன. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கொய்யா எவ்வளவு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை நிபுணர்கள் விளக்கியுள்ளனர். 

வெள்ளை மற்றும் இளஞ்சிவப்பு கொய்யா இரண்டும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என நிபுணர்களின் கூறுகிறார்கள். எனினும், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இளஞ்சிவப்பு கொய்யாவால் கிடைக்கும் நன்மைகள் அதிகமாகும். சர்க்கரை நோயாளிகளின் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த இளஞ்சிவப்பு கொய்யா எவ்வாறு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்வோம்.

கொய்யா உடல் சர்க்கரை அளவை எவ்வாறு கட்டுப்படுத்துகிறது:

நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்களில் கொய்யா பழமும் ஒன்றாகும். இதனை உட்கொள்வதால் மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். டைப்-2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கொய்யாவின் நுகர்வு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கொய்யாவில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தி உடலை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. 

நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி, பூஞ்சை எதிர்ப்பு, வைட்டமின் சி, கே, பி6, ஃபோலேட், நியாசின், துத்தநாகம், தாமிரம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, இரும்பு, பாஸ்பரஸ், கால்சியம், பொட்டாசியம் போன்ற பண்புகள் நிறைந்த இப்பழங்கள் நீரிழிவு நோயாளிகளை ஆரோக்கியமாக இருக்க வைத்து, சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த தினமும் கொய்யாபழத்தை எந்த அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும்? 

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த, நீரிழிவு நோயாளிகள் காலை உணவுக்குப் பிறகும், இரவு உணவிற்கு முன்பும் எந்த நேரத்திலும் கொய்யாப்பழத்தை உட்கொள்ளலாம். கொய்யாப்பழத்தை காலையில் வெறும் வயிற்றிலும், உறங்கும் நேரத்திலும் சாப்பிடக் கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு தினமும் 1-2 கொய்யாப்பழம் போதுமானது. ஒரு கொய்யாவில் 4.9 கிராம் சர்க்கரை அளவு உள்ளது. இது மிகவும் குறைவான அளவாகும். சர்க்கரை நோயாளிகள் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு கொய்யாப்பழம் சாப்பிட்டாலும், சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்கும் அபாயம் இல்லை.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

சோடா பானங்கள் பற்களை அரித்து சேதப்படுத்துமா..? தவறி கூட தொட்டுடாதீங்க...

 ஒரு வருடத்திற்கு 1.25 பில்லியன் மக்கள் 5.9 பில்லியன் லிட்டர் சாஃப்ட் ட்ரிங்க்ஸ் ( soft Drinks ) குடிப்பதாக புள்ளி விவரங்கள் தெரிவிக்கின்றன. அந்த வகையில் இந்தியாவில் ஒரு நபரின் சாஃப்ட் ட்ரிங்க்ஸ் குடிக்கும் பழக்கம் அதிகம் என்பது தெரிய வருகிறது. ஆனால் அமெரிக்காவுடன் ஒப்பிடும்போது 20 பேரில் ஒருவர்தான் குடிக்கிறார்கள் என்கிறது அதே புள்ளி விவரம். எதுவாயினும் இந்தியாவை பொருத்தவரை சோடா பானங்கள் குடிப்போரின் எண்ணிக்கை அதிகரித்துள்ளது என்பதே உண்மை.


ஆனால் இந்த பழக்கம் ஆரோக்கியத்திற்கு கடுமையான தீங்கு என்கிறது பல ஆய்வுக்குறிப்புகள். அதாவது தொடர்ச்சியாக கோலா போன்ற சோடா பானங்களை குடிப்பதால் பல வகையான பாதிப்புகளை அனுபவிக்கூடும். இப்படி அதிக ஆபத்து நிறைந்த சோடா பானங்களால் வரும் பக்கவிளைவுகள் என்னென்ன பார்க்கலாம்.

பற்சிதைவை உண்டாக்கும் : தொடர்ச்சியான சோடா குடிக்கும் பழக்கம் பற்களுக்கு சேதத்தை உண்டாக்கும். அதாவது பற்களை அரிப்பது , மஞ்சள் நிறமாக மாற்றுவது, பல் கூச்சம் போன்ற பக்கவிளைவுகளை உண்டாக்கலாம்.


அதாவது , பொதுவாகவே உங்கள் வாயில் Streptococcus mutans என்னும் சர்க்கரையை உண்ணும் பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் பற்களின் கடினமான பற்சிப்பியை உடைக்கும் இரசாயனங்களை உருவாக்குகின்றன. பற்சிப்பி அரிப்பு உங்கள் பல்லின் மென்மையான, உள் மையத்தை வெளிப்படுத்தும் போது ஒரு குழி உருவாகிறது. நீங்கள் இனிப்பு அல்லது சர்க்கரை நிறைந்த கார்பனேற்றப்பட்ட சோடாவை குடிக்கும்போது, ​​சர்க்கரையின் தேக்கம் அதிகரித்து பல் சிதைவுக்கு வழிவகுக்கும்.

நெஞ்சு எரிச்சலை தரும் : கார்பனேற்றப்பட்ட சோடாக்களில் கார்பன் டை ஆக்சைட் கலக்கப்படுகிறது. இது கதகதப்பான வெப்பநிலையில் உள்ள உங்கள் வயிற்றுக்குள் செல்லும்போது வாயுவாக மாறுகிறது. எனவே இதுபோன்ற கார்பனேற்றப்பட்ட குளிர்பானங்களை உட்கொள்வதால், கார்பன் டை ஆக்சைடு வாயு குவிந்து ஏப்பம் வரக்கூடும். அப்படி நீங்கள் தொடர்ச்சியாக ஏப்பம் விடும்போது உணவு மற்றும் வயிற்று அமிலம் உங்கள் உணவுக் குழாயில் மேலெழும்பும், இதனால் நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் உங்கள் வாயில் புளிப்புச் சுவையை உண்டாக்கும்.

உடல் பருமன் வரலாம் : அதிக சர்க்கரை நிறைந்த சோடா பானங்கள் அதிக கலோரிகளை உள்ளடக்கியவை என்பதால் நீங்கள் உடல் எடை அதிகரிப்பதற்கான வாய்ப்பு அதிகம். 2007 ஆண்டு American Journal of Public Health என்னும் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வு ஒன்றில் கார்பனேற்றப்பட்ட குளிர்பானங்களில் அதிக சர்க்கரை இருப்பதால் உடல் பருமனை உண்டாக்கும் வாய்ப்பு இருப்பதாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. அதிலும் இந்த ஆபத்து ஆண்களை காட்டிலும் பெண்களுக்குதான் அதிகம் எனவும் எச்சரித்துள்ளது. அப்படி உடல் பருமனால் பாதிக்கப்பட்டால் ஆய்வுகளின்படி உங்களுக்கு டைப் 2 நீரிழிவு நோய் மற்றும் இதய நோய் , எலும்புப்புரை நோய்கள் வரும் ஆபத்துகளும் உண்டு.

குறைந்த ஊட்டச்சத்து : நீங்கள் அதிகமாக சோடா பானங்களை குடித்தால் அது உடலின் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தையும் பாதிக்கலாம். இந்த பானங்கள் உங்கள் புரோட்டீன் , ஸ்டார்ச், ஃபைபர் மற்றும் விட்டமின் பி2 போன்ற ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை குறைக்கிறது. அதோடு பழங்கள், காய்கறிகளை சாப்பிடும் அளவும் குறைந்துவிடும். காரணம் பழச்சாறு குடிப்பதை காட்டிலும் இவர்களுக்கு சோடா பானங்களை குடிக்கும் பழக்கம்தான் அதிகமாக இருக்கும்.

எலும்பு பலவீனம் : பெண்களுக்கு அதிக கோலா போன்ற கார்பனேற்றப்பட்ட சோடா குடிக்கும் பழக்கம் அதிகமாக இருந்தால் அவர்களுக்கு எலும்புகள் பலவீனமடையும். அதாவது 2006 ஆண்டும் The American Journal of Clinical Nutrition என்னும் இதழில் வெளியிட்ட ஆய்வுக் குறிப்பில் அதிகமாக சோடா குடிக்கும் பெண்களை ஆய்வு செய்ததில் அவர்களுக்கு பலவீனமான இடுப்பு எலும்பு இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. அதுவும் இந்த பெண்கள் அனைவரும் கோலா பானங்களை அதிகம் குடிப்பவர்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

துளசி டீ குடித்தால் இத்தனை நன்மைகள் இருக்கா..? தெரிந்துகொள்ளுங்கள்..!

 துளசியில் உள்ள பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது என்பதால் தினமும் நம்முடைய உணவில் இதனை சேர்த்துக் கொள்ளலாம் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

இறைவனுக்கு மாலையாகவும், வீட்டு மாடத்தில் பூஜைக்காகவும் வைக்கும் மூலிகைகளில் ஒன்றாகப் பார்க்கப்படுகிறது துளசி. இதோடு துளசியில் ஏராளமான மருத்துவக்குணங்கள் உள்ளதால், துளசி செடியின் இலைகள், தண்டுகள் மற்றும் விதைகள் அனைத்தையும் மக்கள் மருந்தாகப் பின்பற்றி வருகின்றனர். இதோடு குளிர்காலத்தில் சளி, இருமல் போன்ற பிரச்சனைகளிலிருந்து உடல் நலத்தைப் பாதுகாக்க துளசி தேநீரை மக்கள் அதிகளவில் பயன்படுத்தி வருகின்றனர்.

துளசி உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து ஆயுளையும் நீட்டிக்கிறது. இவ்வாறு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதால் தான் துளசியை “மூலிகைகளின் ராணி“ என்று அழைக்கின்றனர். எனவே இந்நேரத்தில் துளசியைக் குளிர்காலத்தில் மட்டும் தேநீருக்காக பயன்படுத்தாமல், அனைத்து நாள்களிலும் சாப்பிட்டு வரும் போது, பல உடல் நல பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு காணலாம் என்கின்றனர் ஆயுர்வேத மருத்துவர்கள். என்னென்ன என்பது குறித்து இங்கே அறிந்துக் கொள்வோம்.

துளசி தேநீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

துளசியில் சக்தி வாய்ந்த அடாப்டோஜெனிக் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளதால், உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இதோடு மன அழுத்தத்தைக் குறைத்து மனத்திற்கு ஒரு தெளிவை ஏற்படுத்துகிறது. இதோடு இதில் உள்ள ஆன்டி வைரஸ்கள் இருமல்,சளி மற்றும் வைரஸ் காய்ச்சலுக்குத் தீர்வு காண்கிறது. மேலும் தொண்டைபுண் உள்ளிட்ட பல்வேறு தொற்றுகளிலிருந்து துளசியில் உள்ள ஆன்டிபாக்டீரியல்கள் நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.

சுவாசப் பிரச்சனைக்குத் தீர்வு, சைனசிடிஸ் மற்றும் தலைவலியைக் குறைக்கவும் துளசி நமக்கு உதவியாக உள்ளது. இதோடு துளசி அல்லது துளசி சாற்றைத் தினமும் நம்மால் உட்கொள்ளும் போது நீரழிவு நோயை குணப்படுத்துவது முதல் சளித்தொல்லை, ஆஸ்துமா ஆகியவற்றை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது. காற்றிலுள்ள கார்பன்டை ஆக்ஸைடை கிரகித்து ஆக்சிஜனாக வெளியேற்றும் பணியை மேற்கொள்வதோடு உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது. எனவே குளிர்காலத்தில் மட்டுமில்லாது தினமும் துளசி சாறைப் பயன்படுத்தி தேநீர் பருகும் போது உடலுக்கு நன்மை அளிப்பதாக உள்ளது.

துளசி தேநீர் செய்முறை: முதலில்,துளசியின் 5-6 புதிய இலைகளை எடுத்து ஒரு கப் தண்ணீரில் 2-3 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்தால் உடலுக்கு ஆரோக்கியமான துளசி தேநீர் ரெடியாகிவிடும். உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கும் துளசி தேநீரை எளிய முறையில் செய்துவிடலாம் என்றாலும், அதிக இரத்தப்போக்கு, அதிக பசி மற்றும் வயிறு எரிச்சல் போன்ற பிரச்சனை உள்ளவர்கள் துளசி டீயை தவிர்க்க வேண்டும் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

இதோடு இத்தனை ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த துளசி செடியைத் தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால், வயிறு, வாய் தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காண முடியும். இதோடு ஜீரண சக்தியை அதிகரித்து உடல் புத்துணர்ச்சியோடு வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது. மேலும் நீரழிவு மற்றும் சிறுநீர் கோளாறு உடையவர்கள் துளசி விதையை நன்கு அரைத்து உட்கொண்டுவரும் போது, இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவியாக உள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

 Click here to join whatsapp group for daily health tip

தினமும் தொடர்ந்து பழவகைகளை எடுத்துக்கொள்வது சரியா...?

 ழங்களில் மிகக் குறைந்த அளவில் கொழுப்புச்சத்தும், அதிக அளவில் நார்ச்சத்தும் இருக்கிறது.

இதனால் இதய நோய், உடல் பருமன், செரிமானக் குறைபாடு, மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகள் நம் உடலுக்குள் எட்டிப்பார்க்காது. தினமும் தொடர்ந்து பழவகைகளைச் சாப்பிடுவதே சிறந்தது.



ஒரு நாளைக்கு ஐந்து கப் அளவுக்கு காய்கறி- பழங்கள் கொண்ட சரிவிகித உணவை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர்.


மாம்பழத்தில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், இரும்புச் சத்து, தாது உப்புக்கள் மற்றும் பாலிபீனாலிக் ஃபிளவனாய்ட் ஆன்டிஆக்சிடன்ட் அதிகம் உள்ளன. இதுதவிர, வைட்டமின் ஏ, பி6, சி, இ ஆகியவை நிறையவே உள்ளன.

பலாப் பழம் எளிதில் செரிமானத்தைக் கொடுக்கும். நார்ச்சத்து அதிக அளவில் உள்ளதால், குடலைப் பாதுகாக்கிறது, மலச்சிக்கலைப் போக்குகிறது.

வாழையில் உள்ள ப்ரக்டோஸ் போன்ற எளிய சர்க்கரை, உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலை அளிக்கிறது. உடல் எடை குறைவாக உள்ள குழந்தைகளுக்குத் தினசரி வாழைப்பழம் கொடுப்பது நல்லது.

மாதுளம் பழம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் ரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது. இதில் உள்ள கிரானடின் பி உள்ளிட்ட வேதிப்பொருட்கள் இதய நோய்க்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கின்றன. மேலும் சரும பிரச்னைகளைத் தவிர்க்கும் ஆற்றல் இதற்கு உண்டு.

கொய்யாப்பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைவாக உள்ளதால் நல்ல மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது. மேலும், இதில் உள்ள நார்ச்சத்து குடலைச் சுத்தப்படுத்தும். இதனால் குடலில் நச்சுக்கள் சேருவது தவிர்க்கப்பட்டு, குடல் புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைகிறது.

அன்னாசியைத் தொடர்ந்து சாப்பிட்டுவரும்போது எலும்பு தொடர்பான பிரச்னைகள், செரிமானக் குறைவு, குடலில் புழு தொந்தரவு போன்றவை வராமல் தடுக்கும்.

இந்த கெட்ட பழக்கங்கள் நம் உடல் எலும்புகளை சேதப்படுத்தும்

 லும்புகளை சேதப்படுத்தும் பழக்கவழக்கங்கள்: 

எலும்புகள் உடலுக்கு ஒரு ஆதரவு அமைப்பு. உடலுக்கு ஒரு கட்டமைப்பை வழங்குவதோடு, அவை தசைகளை ஆதரிக்கவும் வேலை செய்கின்றன.

மறுபுறம், உங்கள் எலும்புகள் பலவீனமாக இருந்தால், அது வலியை மட்டும் உணர்த்தாது, மற்ற வகையான பிரச்சனைகளும் இதனால் தொடங்கலாம். அதனால்தான் ஒவ்வொருவரும் தங்கள் எலும்புகளைப் பராமரிக்க வேண்டும் என்பார்கள். அதே சமயம், சில சமயங்களில் நம்முடைய சில தவறுகளால், எலும்புகள் பலவீனமாகலாம். நமது எலும்புகளை வலுவிழக்கச் செய்யும் அந்த கெட்ட பழக்கங்களைப் பற்றி தெரிந்து கொள்வோம்.

இந்த கெட்ட பழக்கங்கள் பலவீனமான எலும்புகளுக்கு வழிவகுக்கும் -

போதுமான சூரிய ஒளி கிடைக்காதது - சிலர் தங்கள் பெரும்பாலான நேரத்தை வீட்டிற்குள் செலவிடுகிறார்கள், இதனால் அவர்களுக்கு போதுமான வைட்டமின் டி கிடைக்காது. இது உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல. வைட்டமின் டி இல்லாததால், எலும்புகளுக்கு கால்சியம் சரியாக கிடைக்காது. எனவே,வைட்டமின் டிதொடர்பான விஷயங்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள் அல்லது தினமும் 30 நிமிட சூரிய ஒளியை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.


நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்திருப்பது - சிலர் தொடர்ந்து மணிக்கணக்கில் உட்கார்ந்து இருப்பார்கள், இதனால்எலும்புகள்சேதமடைகின்றன, ஏனென்றால் ஆரோக்கியமான எலும்புகளுக்கு இயக்கம் அவசியம். எனவே, ஒரே இடத்தில் நீண்ட மணிநேரம் உட்காருவதைத் தவிர்க்கவும், தினசரி உடற்பயிற்சியுடன் செய்யவும்.

அதிக உப்பு உட்கொள்வது - சோடியம் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமானது. அதே சமயம் உப்பில் சோடியம் அதிகம் உள்ளது, ஆனால் உப்பை அதிகம் உட்கொள்வதால் எலும்புகள் வலுவிழக்க ஆரம்பிக்கும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? எனவே, உப்பு உட்கொள்ளல் குறைந்தபட்சமாக இருக்க வேண்டும்.

குளிர்பானங்களை உட்கொள்வது - பெரும்பாலான மக்கள் குளிர்பானங்களை சாப்பிட விரும்புகிறார்கள், ஆனால் குளிர்பானங்களை உட்கொள்வது உங்கள் எலும்புகளை பலவீனப்படுத்தும்.



Body Detox: உடலின் நச்சுக்களை நீக்கும் நார்ச்சத்து நிறைந்த 'சில' உணவுகள்!

 நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வது வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு கட்டுக்குள் இருக்கும் என சுகாதார நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்.

இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற கடுமையான பிரச்சனைகளிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது., ஆனால் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் உடலில் இருக்கும் நச்சுகளும் வெளியேற்றப்படுகின்றன என்பது பலருக்கு தெரிவதில்லை.

நார்ச்சத்து உணவு சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

1. நார்சத்து நிறைந்த பிரெஷ்ஷான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், அது உடலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்க உதவுகிறது.

2. பொதுவாக நாம் உணவில் அக்கறை காட்டுவதில்லை. வறுத்த மற்றும் பொரித்த உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடுவது உடல் நலத்தை மோசமாக்குகிறது. மேலும், வயிறு தொடர்பான பல பிரச்சினைகள் ஏற்பட ஆரம்பிக்கின்றன. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் இந்த வயிற்று பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கின்றன.

3. உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற தண்ணீர் குடிப்பதும் நன்மை பயக்கும். நாள் முழுவதும் 3-4 லிட்டர் தண்ணீர் குடித்தால், உடலில் உள்ள நீர்சத்து குறையாமல் இருக்கும்.

4. நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவு உடலின் மெட்டபாலிசத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இதனுடன், நச்சுகளை வெளியேற்றவும் உதவுகிறது.

5. நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வதுமன அழுத்தத்தைக் குறைத்து

மனநிலையை மேம்படுத்தும் என்று ஒரு ஆராய்ச்சியில் கூறப்பட்டுள்ளது.

6. உடலில் நார்ச்சத்து இல்லாததால் செரிமானம் சரியாக நடைபெறாது. இதனால் உடலில் கொழுப்பு வேகமாக சேரத் தொடங்குகிறது. நார்ச்சத்து உடலின் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது.

7. மலச்சிக்கல், பைல்ஸ் போன்ற கடுமையான நோயை ஏற்படுத்தும், எனவே மலச்சிக்கலை எளிதாக எடுத்துக்கொள்ளக்கூடாது. உடலில் நார்ச்சத்து இல்லாதது மலச்சிக்கலுக்கு ஒரு முக்கிய காரணம் .

நார்ச்சத்து நிறைந்த 'சில' உணவுகள்

1. ஸ்ட்ராபெர்ரி
2. பச்சை பட்டாணி
3. ப்ரோக்கோலி
4. உருளைக்கிழங்கு
5. பருப்பு வகைகள்
6. முட்டைக்கோஸ்
7. கேரட்
8. ஓட்ஸ்
9. ஆரஞ்சு
10. பாதாம்
11. சியா விதைகள்
12. பேரிக்காய்
13. வாழைப்பழம்
14. ஆப்பிள்

நெய் பயன்படுத்தி குளிர் காலங்களில் ஏற்படும் சரும வறட்சியை போக்குவது எப்படி?

 நம் பள்ளி நாட்களில் காலையில் கிளம்பும் பொழுது நம்முடைய அம்மாக்கள் உதட்டில் நெய்யை தடவி விடும் காட்சிகள் அனைவருக்கும் நினைவு இருக்கலாம். முக்கியமாக குளிர் காலங்களில் இதை அவர்கள் செய்வார்கள். இதற்கு முக்கிய காரணம் குளிர்காலங்களில் சருமத்தில் அதிகப்படியான வறட்சியும், உதடுகளில் வெடிப்பும் அதிக அளவில் ஏற்படும்.

தற்போது இதை தடுப்பதற்காக சந்தையில் பல்வேறு லிப் பாம்களும், மேலும் பல இயற்கை பொருட்கள் அடங்கிய சரும பராமரிப்பு அழகு சாதன பொருட்களும் கிடைக்கின்றன. ஆனால் இவை எதுவுமே வீட்டிலே கிடைக்கும் நெய்யின் அளவிற்கு ஈடாக முடியாது.இயற்கையாக கிடைக்கும் நெய்யில் உடலுக்கு முக்கிய தேவையாக இருக்கும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன ஒமேகா 3, விட்டமின் ஏ, B12, வைட்டமின் டி, வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் கே, மற்றும் ஆன்ட்டிஆக்சிடென்ட்ஸ் நிறைந்து காணப்படுகிறது

இவற்றை பயன்படுத்துவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் :
1. சருமத்தை நாள் முழுவதும் மென்மையாகவும், ஈரப்பதத்துடனும் பளபளப்புடனும் வைக்க உதவுகிறது.
2. கண்களின் கீழே ஏற்படும் கருவளையங்கள் மற்றும் சருமத்தில் ஏற்படும் கருமையை நீக்க உதவுகிறது
3. வறண்ட சருமத்தை சரி செய்து செல்களுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிப்பதோடு உதட்டில் ஏற்படும் வெடிப்பையும் சரி செய்கிறது.

4. சிறிய சிராய்ப்புகள் காயங்கள் ஏற்பட்டால் அதன் மீது நெய்யை தடவும் போது காயங்கள் விரைவாக குணமடைய உதவுகிறது
5. கண்களுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கிறது.
இவை மட்டுமல்லாமல் இயற்கையாக கிடைக்கும் நெய்யை கொண்டு தயரிக்கப்படும் ஃபேஸ் மாஸ்க்கின் மூலமும் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ள முடியும்.

நெய்+கடலைமாவு+மஞ்சள் கலந்து ஃபேஸ் மாஸ்க்:
நெய், கடலை மாவு மற்றும் அதனோடு சிறிது மஞ்சள் சரியான விகிதத்தில் தேவைப்படும் அளவில் சேர்த்து செய்யப்படும் பேஸ் மாஸ்க் முகத்தை மென்மையாகவும் சரியான அளவில் ஈரப்பதத்துடனும் வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது. மேலும் அதில் சேர்க்கப்படும் கடலை மாவு இயற்கையாகவே இறந்த செல்களை நீக்கும் தன்மையை பெற்றுள்ளதால் அவை சருமத்தில் உள்ள கருமையை அடியோடு போக்குகின்றன.

நெய் மற்றும் சோற்று கற்றாழை ஃபேஸ் மாஸ்க்:
நெய் மற்றும் சோற்று கற்றாழை ஆகியவற்றை நன்றாக கலந்து அந்த பேஸ்ட்டை சருமத்தில் தடவ வேண்டும். முக்கியமாக கை மூட்டுகளிலும், கால் மூட்டுகளிலும் தடவி வர வேண்டும். தடவிய பின்பு அரை மணி நேரம் கழித்து அதனை கழுவி விடலாம். இதனைத் தொடர்ந்து செய்து கொண்டு வர நாளடைவில் அங்குள்ள கருமை நீங்கி சருமம் பளிச்சென்று இருப்பதுடன் சரும வரட்சியால் ஏற்படும் கடினத் தன்மையை நீக்கி மென்மையாக மாற்றுகிறது. சருமத்தை நீர்ச்சத்துடனும், ஈரப்பதத்துடனும் வைப்பதற்கு இந்த பேஸ்ட்டை பயன்படுத்தலாம்.

நெய்+கடலைமாவு+பால்+சர்க்கரை கலவை :
நெய் கடலை மாவு பால் மற்றும் சர்க்கரை ஆகியவற்றை சரியான விகிதத்தில் கலக்க வேண்டும். பின்பு அதனை நம்முடைய உடல் முழுவதும் தடவி நன்றாக மசாஜ் செய்ய வேண்டும். இதன் மூலம் ரத்த ஓட்டம் அதிகரிப்பதோடு அதில் உள்ள சர்க்கரை மற்றும் கடலை மாவு சருமத்தில் உள்ள இறந்த செல்களை உடனடியாக நீக்குகிறது. மேலும் நெய் மற்றும் பால் ஆகியவை உடனடியாக செயல்பட்டு சரும வறட்சியை சரி செய்வதுடன் அதிகபடியான பளபளப்பையும் அளிக்கிறது.

நெய்+தயிர்+தேன்+முட்டை கலவை :
நெய்யுடன் தயிர் தேன் மற்றும் முட்டையின் வெள்ளை கரு ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலந்து வைத்துக் கொள்ள வேண்டும் பின்பு இதனை ஷாம்புவிற்கு பதிலாக தலைமுறைக்கு பயன்படுத்தலாம் அல்லது ஹேர் மாஸ்க் போலவும் பயன்படுத்த முடியும். தலைமுடியில் அப்ளை செய்து விட்டு பின்பு ஒரு மணி நேரத்திற்கு காய விட வேண்டும். இதில் முடியில் உள்ள பாக்டீரியாக்களை கொள்வதுடன் அதில் உள்ள தேனானது எரிச்சல் உண்டாகவாது பாதுகாக்கிறது. நீயும் முட்டையும் வெள்ளை கருவும் முடிக்குத் தேவையான நீர்ச்சத்தை அளிக்கிறது.

நெய்யுடன் தேங்காய் எண்ணெய் அல்லது பாதாம் எண்ணெய் :
நெய்யுடன் தேவையான அளவு தேங்காய் எண்ணெயும் அல்லது பாதாம் எண்ணெயும் கலந்து கைகளில் தடவிக் கொள்ளலாம் இதன் மூலம் வறண்ட சரும பிரச்சனை சரி செய்யப்பட்டு தோல் மென்மையாகவும், பளபளப்புடனும் மாறுகிறது. மேலும் நெய் மற்றும் எண்ணெய் ஆகியவை சருமத்திற்குள் ஊடுருவி தோளின் ஈரப்பதத்தை தக்க வைக்க உதவுகிறது.





உலக மனநல தினம் 2022 இன்று..!

 உலக மனநல தினம் 2022: மன ஆரோக்கியத்தின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த உலகம் முழுவதும் மனநல தினம் அனுசரிக்கப்படுகிறது.

உலக மனநல தினம் முதன்முறையாக அக்டோபர் 10, 1992 அன்று அனுசரிக்கப்பட்டது. இது 150க்கும் மேற்பட்ட உறுப்பு நாடுகளைக் கொண்ட உலகளாவிய அமைப்பான மனநலத்திற்கான உலகக் கூட்டமைப்பின் ஒரு முன்முயற்சியாகும். மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவது இதன் முதன்மை நோக்கமாக கொள்ளப்பட்டது.

1994 ஆம் ஆண்டில், உலக மனநல தினம் 'உலகம் முழுவதும் மனநல சுகாதார சேவைகளின் தரத்தை மேம்படுத்துதல்' என்ற ஒரு குறிப்பிட்ட கருப்பொருளுடன் முதல் முறையாக கொண்டாடப்பட்டது. இந்த ஆண்டிற்கான கருப்பொருள், 'உலகளாவிய முன்னுரிமையாக அனைவருக்கும் மனநலம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஏற்படுத்துதல்' என்பதாகும்.

உலக சுகாதார அமைப்பின் கூற்றுப்படி , இந்த நாள் மனநலப் பிரச்சினைகளில் பணிபுரியும் அனைவருக்கும் தங்கள் வேலையைப் பற்றி பேசுவதற்கான வாய்ப்பை வழங்குகிறது. இந்தத் துறையில் எடுக்கும் முயற்சிகள் எவ்வளவு முக்கியமானவை மற்றும் இன்னும் எவ்வளவு செய்ய வேண்டும் என்பதற்கான முக்கியத்துவத்தை இந்த நாள் எடுத்துக்காட்டுகிறது.

மனிதன் நல்ல மனநலத்துடன் இருந்தால் தான் அவன் செய்யும் செயல், திறன் பெற்றதாக இருக்கும். அவனுக்கு மட்டும் இன்றி உலக நன்மைக்கும் வழிவகுக்கும். கடந்த சில ஆண்டுகளில், WHO மற்றும் பல சர்வதேச நிறுவனங்கள் உலகளாவிய வளர்ச்சி இலக்குகளை அடைவதில் மன ஆரோக்கியத்தின் முக்கியத்துவத்தை ஒப்புக் கொண்டுள்ளன.

WHO இன் கூற்றுப்படி, இயலாமைக்கான முக்கிய காரணங்களில் மனச்சோர்வு ஒன்றாகும், மேலும் 15 மற்றும் 29 வயதுக்குட்பட்டவர்களிடையே தற்கொலை என்பது மரணத்திற்கான நான்காவது முக்கிய காரணமாகும். மனநலம் மேம்படுத்துவது தற்கொலைகளை பெரிதளவில் குறைக்கும்.

இந்திய சூழலில், மனநலம் பற்றிய உரையாடல்கள் வேகமாக வலுப்பெற்று வருகின்றன. குறிப்பாக கொரோனா தொற்றுநோய் பரவலுக்குப் பிறகு. சமூக தொடர்புகள் இல்லாமை, தொலைதூர வேலை மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு வீடுகளில் அடைத்து வைக்கப்பட்டிருப்பது ஆயிரக்கணக்கான இந்தியர்களின் மன நலனை பாதித்து வருகிறது.

இந்திய நிறுவனங்கள் ஊழியர்களின் மன நலனையே முதன்மையாகக் கொண்டுள்ளன. மனநலப் பிரச்சினைகளைக் கையாள்பவர்களுக்கு உதவ புதிய வழிகளை வகுத்து செயல்படுத்த பல நிறுவனங்கள் முன் வந்துள்ளன.


Click here to join whatsapp group for daily health tip