Search

உடல் எடையை குறைக்க காலையில் எழுந்ததும் இந்த 5 விஷயங்களை செய்தால் போதும்..!

 இன்றைய நவீன யுகத்தில் எடை குறைப்பு என்பது மிகப்பெரும் சவாலாகி வருகிறது எடையை குறைக்க விரும்பும் ஒவ்வொருவரும் என்னென்னவோ வழிமுறைகளை பின்பற்றுகின்றனர் ஆனால் அனைத்தும் கை கொடுக்கின்றதா என்று கேட்டால் இல்லை என்பதே பதிலாக இருக்கும். எந்தளவிற்கு உணவு பழக்கங்களை கட்டுப்படுத்தினாலும், குறிப்பிட்ட வகை உடற்பயிற்சிகளையும் மேற்கொண்டாலும் சிலரால் எடையை குறைக்கவே முடிவதில்லை. அதற்கு முக்கிய காரணம் நமது வாழ்க்கை முறையில் மாற்றத்தை கொண்டு வராதது தான். காலையில் எழுந்ததும் இந்த ஐந்து விஷயங்களை மட்டும் தொடர்ந்து செய்து வந்தால் போதும் உங்களது எடையை மிக எளிதாக குறைக்கலாம்.


காலையில் சுடு தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும் : காலையில் எழுந்ததும் ஒரு டம்ளர் சுடு தண்ணீர் குடிப்பதை வழக்கமாக்கிக் கொள்ள வேண்டும். இது உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுவதுடன் வளர்ச்சிதை மாற்றத்திற்கும் செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது. நம்முடைய கலாச்சாரங்களில் இந்த சுடு தண்ணீர் குடிப்பது என்பது ஒரு எழுதப்படாத விதியாகவே இருந்து வந்துள்ளது.

யோகாசனம் பழகுதல் : காலையில் யோகாசனம் செய்வது உடல் எடையை குறைப்பதற்கு உதவும். உதாரணத்திற்கு சூரிய நமஸ்காரத்தை சரியான நேரத்தில் செய்யும்போது கிட்டத்தட்ட 13.91 கலோரிகளை குறைக்க உதவுகிறது. இதை தினமும் அரை மணி நேரம் தொடர்ந்து செய்து வர 278-280 கலோரிகளை எரிக்க உதவுகிறது இது ஒரு மணி நேரம் கார்டியோ பயிற்சி செய்வதை விட சிறந்த முடிவுகளை தருகிறது என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணரும், பாலக் நோட்ஸ் இன் நிறுவனருமான பாலக் மிதா தெரிவித்துள்ளார்.

புரதங்கள் நிறைந்த காலை உணவு : காலை உணவு எடுத்து கொள்ளும்போது புரதங்கள் அதிக அளவு சேர்த்து கொள்வது நாள் முழுவதும் புத்துணர்ச்சியோடும், சக்தியுடனும் இருக்க உதவும். புரதங்கள் நிறைந்த காலை உணவிற்கு முட்டைகள், முளைகட்டிய பயறு வகைகள் ஆகியவற்றை தேர்ந்தெடுத்துக் உண்ணலாம்.

சரியான தூக்கம் : இரவில் சீக்கிரமாக உறங்க சென்று விட வேண்டும். அவ்வாறு செய்வதினால் வழக்கத்தை விட அதிக நேரம் தூங்க முடிவதுடன் உடலின் வளர்ச்சிதை மாற்றத்திற்கும், உடல் தன்னை ரீசார்ஜ் செய்து கொள்ளவும் மிகவும் உதவுகிறது. அது மட்டும் இல்லாமல் குறைவான நேரம் தூங்கினால், தூங்காத நேரத்தில் உடலை புத்துணர்ச்சியோடு வைக்க நாம் அதிக உணவுகளை எடுத்துக் கொள்கிறோம். இது உடலில் அதிக அளவுகள் கலோரிகள் சேர்ந்து எடை குறைப்பதற்கு தடையாக உள்ளது. எனவே குறைந்தபட்சம் எட்டு மணி நேர தூக்கமாவது அவசியம்.

சூரிய ஒளியில் சிறிது நேரம் செலவழியுங்கள் : ஒரு நாளைக்கு சிறிது நேரம் ஆவது சூரிய ஒளி நம் மீது படுமாறு செய்ய வேண்டும். அது எப்படி சூரிய ஒளியினால் எடை குறையும் என்ற கேள்வி வரலாம். சூரிய ஒளி நம்முடைய சருமத்தின் மீது நேரடியாக விழும்போது அது தோலுக்கு அடியில் உள்ள கொழுப்புகளை சிதைத்து எடை குறைப்பிற்கு உதவுகிறது. மேலே கூறிய விஷயங்களை தொடர்ந்து கடைபிடித்து வர உடல் எடையை மிக எளிதாக குறைக்கலாம்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip

எச்சரிக்கை... மழைக்காலத்தில் இந்த உணவுகளை சாப்பிட்டால் உடல்நலக்குறைவு ஏற்படலாம்..!

மழைக்காலத்தில் நோய்த் தொற்றுகள் எளிதில் பரவும். பருவ மாற்றத்தால் உடல் நலக் குறைவு, சளி போன்ற பிரச்னைகளும் வரும். இவற்றைத் தடுக்க முடிந்த அளவு உடலைப் பராமரிப்பது அவசியம். குறிப்பாக உணவுகள் மூலமும் நோய்த் தொற்று வெகுவாகப் பரவும் என்பதால் உணவில் கவனமாக இருப்பது அவசியம்.

கடை உணவுகளில் கவனம் : சளி, உடல் நலக் குறைவு மற்றவர்களுக்கு இருந்தாலும் அவைக் காற்றின் மூலம் பரவும். எனவே நீண்ட நேரம் வெளியே வைத்த உணவுகள், தெருக்களில் விற்கும் பழங்களை வாங்கி உண்பதைத் தவிர்க்கவும். வீட்டிலும் உணவுகளை திறந்து வைக்காமல் மூடி சூடு படுத்தி உண்ணவும். நீரையும் கொதிக்க வைத்துக் குடியுங்கள்.

எண்ணெய்யில் பொறித்த உணவுகள் : மழைக்காலங்களில் எண்ணெய்யில் பொறித்த சூடான உணவுகளை சாப்பிடத்தான் வாய் தூண்டும். எப்படியாவது சூடாக டீ அதோடு ஒரு சமோசா சாப்பிட்டால்தான் மழைக்காலம் திருப்தியாகக் கழியும். அனால் அவ்வாறு சாப்பிடுவதை முற்றிலும் தவிர்ப்பது நல்லது. காரணம் மழைக்காலத்தில் ஜீரண சக்தி மிகக் குறைவாக இருக்கும். அந்தசமயத்தில் இப்படி பொறித்த உணவுகளை டம் கட்டி சாப்பிட்டால் அது ஜீரணமாக நேரம் அதிகமாகும். இதனால் நெஞ்சு எரிச்சல், வயிறு மந்தத் தன்மை , வயிறு கோளாறு போன்ற உபாதைகளை சந்திக்க நேரிடும்.

கடல் சார் உணவுகள் : கடல் சார் உணவுகளை மழைக்காலத்தில் கட்டாயம் தவிர்க்க வேண்டும் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள். ஏனெனில் மழைக்காலம்தான் கடல் உயிரினங்களுக்கு இனப்பெருக்கக் காலம். அப்போது அவற்றின் வயிற்றில் முட்டைகள் இருக்கும். அவற்றை சாப்பிட்டால் வயிற்றுக் கோளாறு ஏற்படும் அல்லது அவை விஷமாகவும் மாறலாம்.

கீரை வகைகள் : கீரைகள் சத்தானது என்பதில் ஐயமில்லை. ஆனால் அவற்றை மழைக்காலத்தில் உண்பதை முடிந்தவரை தவிர்க்கலாம். ஏனெனில் அவை மண்ணில் விளைவதால் கிருமிகள் இலைகளில் தொற்றிக் கொள்ள ஏதுவாக இருக்கும். அவற்றை உண்பது உடலுக்குக் கேடு. கீரை மட்டுமன்றி காலிஃப்ளவர், கோஸ் போன்றவற்றையும் மழைக்காலத்தில் தவிர்க்கலாம்.

காளான் : காளான் மண்ணில் குறிப்பாக மழைக்காலத்தில் தளதளவென வளரக் கூடியது. இருப்பினும் அவற்றை மழைக்காலத்தில் உண்பது சரியல்ல. காரணம் மழைக்காலத்தில் காளானை பாக்டீரியாக்கள் வெகுவாகத் தாக்கும். அவற்றை என்னதான் சுத்தம் செய்து சாப்பிட்டாலும் அந்த பாக்டீரியாக்கள் தாக்கும் ஆற்றல் கொண்டது. வீட்டில் சமைப்பது மட்டுமல்லாமல் கடைகளில் காளான் வாங்கி உண்பதையும் தவிர்க்கலாம்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip

40 வயதிற்குப் பின் பலவீனமாகும் எலும்புகள்... தடுக்க உதவும் இந்த 5 உணவுகளை தினமும் எடுத்துக்கோங்க...

 நீங்கள் அமர்ந்திருக்கும் நிலையை மாற்றும் பொழுது அல்லது காலையில் எழுந்திருக்கும் பொழுது, நீண்ட நேரம் நடந்த பிறகு அல்லது நீண்ட நேரம் வேலை செய்த பின்பு மூட்டுகளில் அல்லது எலும்பு பிராதனமாக இருக்கும் பகுதிகளில் குத்துவது போன்ற வலி தோன்றுகிறதா.? குறிப்பாக, முதுகு வலி, தோள்பட்டை வலி மற்றும் இடுப்புப் பகுதியில் அடிக்கடி இவ்வாறு வலி தோன்றினால் எலும்புகள் பலவீனமாக இருக்கின்றன என்று அர்த்தம். எலும்புகள் தான் நம்முடைய உடல், இந்த வடிவில் இந்த அமைப்பில் இருக்க வேண்டும் என்ற வடிவத்தை வழங்குகின்றன.

எலும்புகள் பலவீனமாகும் போது காயங்கள் ஆறுவதற்கு தாமதமாகும். அடிக்கடி எலும்புகள் உடையும் சாத்தியம் ஏற்படும். பலவீனமான எலும்புகள் நம்முடைய பேலன்ஸை தடுமாற செய்யும். எலும்புகளை உறுதியாக வைத்துக் கொள்ள, ஆரோக்கியமான உணவுகள் அவசியம். இந்த 5 உணவுகளை தவறாமல் சாப்பிட்டு வந்தால், எலும்புகள் உறுதியாக இருக்கும்.

கீரை வகைகள்: எலும்புகள் உறுதியாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருப்பதற்கு உதவும் ஊட்டச்சத்து கால்சியம். அதனுடன், இணை-ஊட்டச்சத்துக்களாக மக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகிய இரண்டு மினரல்களும் எலும்புகளின் அடர்த்திக்கும் ஆரோக்கியத்திற்கும் உதவுகிறது. மேலும், பல உணவுகளில் இல்லாத வைட்டமின் கே மற்றும் ஃபோலேட் ஆகிய இரண்டு சத்துக்களும் எலும்புக்கு அவசியம். இந்த அனைத்து சத்துக்களும் பச்சை நிற காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளில் அதிக அளவில் இருக்கின்றன. அதுமட்டுமல்லாமல், இவை அல்கலைன் தன்மையைக் கொண்டிருப்பதால், உடலில் இருக்கும் பிஎச் அளவையும் சரி செய்து, உங்களுடைய எலும்பு அடர்த்தியை சரியான அளவில் பாதுகாக்க உதவுகிறது. தினமும் ஏதேனும் ஒரு கீரையை சாப்பிட்டு வருவது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை உறுதி செய்யும்.

பால் மற்றும் பால் பொருட்கள்: எலும்புகள் ஆரோக்கியம் என்று சொன்னாலே கால்சியம் தான் அதன் அடிப்படை ஊட்டச்சத்து. உடலில் கால்சியம் சத்து குறைபாடு ஏற்பட்டால் எலும்புகள் அடர்த்தி குறைவதோடு மட்டுமல்லாமல் பலவீனமாக்கி எளிதில் உடைந்து போகும். இதனால் தான் குழந்தைகளுக்கு அவர்கள் வளரும் பருவத்தில் பால் அதிகம் நிறைந்திருக்கும் உணவுகள் கொடுக்கப்படுகின்றன. அனைத்து வகையான பால் பொருட்களிலும் கால்சியம் சத்து நிறைந்துள்ளது. பால், வெண்ணெய், தயிர், சீஸ், பன்னீர் என்று உடலுக்கு தேவையான கால்சியம் சத்தை பால் பொருட்களில் இருந்தே பெறலாம். பால் பொருட்கள் அலர்ஜி என்று உள்ளவர்கள் தாவரங்களில் இருந்து பெறப்படும் பால் வகையின் மூலம் தங்களுடைய உடலுக்கு தேவையான கால்சியத்தைப் பெறலாம்.

கடல் உணவுகள் மற்றும் மீன்: கடல் உணவுகளில் பொதுவாக அதிக மினரல்கள் இருப்பதாக கூறப்படுகின்றது. ஆனால் எலும்புகள் உறுதியாவதற்கு தேவையான வைட்டமின் டி சத்து கடல் உணவுகளில் அதிகமாக இருக்கின்றது. உங்கள் உடல் கால்சியம் சத்தை உறிஞ்சுவதற்கு வைட்டமின் டி தேவை. பலவிதமான கடல் உணவுகள் மற்றும் மீன்களில் வைட்டமின் டி சத்துடன் கால்சியம் மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இவை எலும்பின் அடர்த்தியை அதிகரித்து வயதாகும் காலத்தில் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் உள்ளிட்ட பலவித எலும்பு குறைபாடுகளை தவிர்க்க உதவும். சைவ உணவு சாப்பிடுபவர்கள் இயற்கையாகவே வைட்டமின் டி சத்தை சூரிய ஒளியின் மூலமாக பெற முடியும்

விதைகள்: கால்சியம் தவிர புரதம் மற்றும் வேறு சில மினரல்களும் எலும்பின் ஆரோக்கியத்திற்கு தேவை. மக்னீசியம், ஜிங்க், வைட்டமின் ஈ, ஃபோலேட் ஆகிய அனைத்து மினரல்களும், பாதாம், பிஸ்தா, முந்திரி, சூரியகாந்தி விதைகள், ஆளி விதைகள் ஆகியவற்றில் அதிகம் இருக்கின்றன.

ஆரஞ்சு பழம்: உடலுக்கு தேவையான கொலாஜன் உற்பத்திக்கு வைட்டமின் சி சத்து அவசியம். இந்த சத்து, உடலின் இணைக்கும் திசுக்கள் மற்றும் எலும்பு மஜ்ஜைகள் அனைத்தும் உருவாக கொலாஜன் அவசியம். எனவே, ஆரஞ்சு பழம் சாப்பிடுவது கொலாஜன் உற்பத்தி செய்ய உதவும்.


 Click here to join whatsapp group for daily health tip

30 வயது தொட்டுட்டீங்களா..? இந்த 7 விஷயத்தை தொடாதீங்க.. எலும்பு ஜாக்கிரதை!!

 பொதுவாக நம் உடலில் இருக்கும் 200-க்கும் மேற்பட்ட எலும்புகள் உள்ளன. ஒருவருக்கு எலும்பு ஆரோக்கியம் எவ்வளவு முக்கியமானது என்பதை நாம் அறிவோம். நம் எலும்புகளில் சேமிக்கப்படும் தாதுக்கள் நம்முடைய எலும்பு ஆரோக்கியத்தை தீர்மானிக்கிறது.

அதிக அளவு தாதுக்கள் கொண்டிருந்தால் அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகள் என அர்த்தம். பெரும்பாலானவர்கள் தங்கள் 20 வயது முதல் 35 வயது வரை தங்கள் எலும்புகளில் அதிக தாது அடர்த்தியை கொண்டிருக்கிறார்கள். ஆனால் 35 வயதிற்குப் பிறகு இது தலைகீழாக மாறுகிறது. அறிகுறிகள் ஏதுமின்றி எலும்புகளில் காணப்படும் தாது அடர்த்தி குறைகிறது. இதனால் எலும்புகளில் பலவீனம் ஏற்படலாம்.

எனவே 30 வயதை தாண்டிய பிறகு ஒருவர் தனது எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் கவனம் செலுத்துவது இன்றியமையாததாகிறது. குழந்தை மற்றும் இளமை பருவத்தில் எவ்வாறு வலுவான எலும்புக்கு முக்கியத்துவம் கொடுக்க வேண்டுமோ அதே போல வயது ஏற ஏற எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க போதுமானவற்றை செய்வதும் முக்கியம். மேலும் 30-களில் இருப்பவர்கள் தங்கள் எலும்புகளை ஆரோக்கியமாக வைக்க என்ன செய்ய கூடாது என்பதையும் தெரிந்து வைத்து கொள்ள வேண்டும்.

அதிக உப்பு மற்றும் சர்க்கரை..

சிலர் எப்போதுமே தங்கள் எடுத்து கொள்ளும் உணவில் உப்பு மற்றும் சர்க்கரை தூக்கலாக இருக்க வேண்டும் என்று நினைப்பார்கள். ஆனால் இந்த இரண்டையும் அதிகம் சேர்ப்பது உடலில் இருந்து வெளியேறும் கால்சியத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது. கால்சியம் குறைபாடு எலும்புகளை பலவீனமாக்கி விடுகிறது.

காஃபின்:

சில நேரங்களில் பலரும் உணராமல் இருக்க கூடிய ஒன்று டீ, கோகோ, சாக்லேட் மற்றும் காபி போன்ற பானங்களில் உள்ள காஃபின் உடலின் கால்சியம் வெளியேற்றத்தை அதிகரிக்க செய்கிறது. அதிக அளவு காஃபின் நுகர்வு எலும்பு தாது இழப்பு, குறைந்த பிஎம்டி மற்றும் குறைந்த கால்சியம் உள்ளடக்கம் உள்ளிட்ட தீவிர எதிர்மறை விளைவுகளை ஏற்படுத்துவது ஆய்வுகளில் தெரிய வந்துள்ளது.

உட்கார்ந்தே இருக்கும் வாழ்க்கை முறை:

அதிக உடல் உழைப்பின்றி அமர்ந்தே இருக்கும் வாழ்க்கை முறை உடலில் சேமிக்கப்பட்டிருக்கும் கால்சியத்தை இழக்க காரணமாகிறது. எனவே தினசரி நடைபயிற்சி, ஓடுவது அல்லது வொர்கவுட்கள் போன்ற செயல்பாடுகள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்க உதவுகிறது.

விலங்கு புரதம்:

மீன், கோழி, சிவப்பு இறைச்சி, முட்டை மற்றும் பால் பொருட்கள் போன்ற விலங்கு புரதங்களை அதிகம் உட்கொள்ள கூடாது. சீரான அளவே எடுத்து கொள்ள வேண்டும். விலங்கு புரதங்களின் அதிக நுகர்வு எலும்புகளில் இருந்து கால்சியத்தை சிறுநீர் வழியே வெளியேற்றி விடும்.

சாஃப்ட் டிரிங்ஸ்:

குளிர்பானங்கள் அதிகம் குடிக்கும் பழம் கொண்டிருப்பது கண்டிப்பாக எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பாதிக்க கூடிய பழக்கம் ஆகும். ஏனென்றால் இவற்றில் நிறைந்திருக்கும் சர்க்கரை, காஃபின் மற்றும் பாஸ்போரிக் ஆசிட் எலும்புகளில் சேமித்து வைக்கப்பட்டிருக்கும் கால்சியத்தை வெளியேற்றுகின்றன.

புகை மற்றும் புகையிலை பழக்கம்:

30 வயதை கடந்த ஒருவர் புகை மற்றும் புகையிலையை மென்று தின்னும் பழக்கத்தை கொண்டிருந்தால் அது அவரது எலும்பு ஆரோக்கியத்தையும் சேர்த்து தான் பாதிக்கும் என்பதை அறிந்திருக்க வேண்டும். இதிலிருக்கும் நிகோடின் உடலின் கால்சியம் உறிஞ்சும் திறனில் எதிர்மறை தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

குறைந்த தசை நிறை:

குறைந்த தசை நிறை கொண்ட நபர்கள் தங்கள் எலும்பு மற்றும் உடலில் குறைவான அளவு கால்சியத்தை மட்டுமே சேமித்து வைக்க முடிவதாக நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள்.


 Click here to join whatsapp group for daily health tip

ஆர்த்ரைட்டீஸ் என்றால் என்ன..? அறிகுறிகளும்... சிகிச்சை முறைகளும்...

ஆர்த்ரைட்டீஸ் என்பது மூட்டுகளில் ஏற்படும் அதிகப்படியான வீக்கம் மற்றும் கடினத் தன்மையால் வலியை உண்டாக்கும் ஒரு நோயாகும். இதில் பலவித மூட்டு வலி சம்பந்தப்பட்ட நோய்கள் உள்ளன. இவற்றில் ஆஸ்டியோ ஆர்த்ரைட்டீஸ் மற்றும் ரியோமெட்டோயிட் ஆர்த்ரைடீஸ் ஆகியவை பொதுவாக ஏற்படும் நோய்கள் ஆகும். வயதாக ஆக அது மிகவும் வலியை கொடுக்கக் கூடியதாக இருக்கும்.

டாக்டர் யாதவ் என்பவர் ஆர்த்ரைட்டீஸ் பற்றி கூறுகையில், தவறான உணவு பழக்க வழக்கங்களும், தூக்கமின்மை மற்றும் தூங்கும் நேரங்களில் மாற்றம் மற்றும் பல வாழ்க்கை முறைகளும் இந்த ஆர்த்ரைட்டிஸ் நோய்க்கு காரணமாக அமைவதாக தெரிவித்துள்ளார்.

சரியான சத்துள்ள உணவுப் பழக்கத்தை கடைபிடிப்பதன் மூலம் ஆர்த்ரைட்டீஸ் மட்டுமின்றி மற்றும் பல நோய்களிலிருந்தும் நம்மை பாதுகாத்துக் கொள்ள முடியும். ரியோமெட்டோயிட் ஆர்த்ரைடீஸ் சரியாக தூங்காமல் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது. எனவே சரியான தூக்கத்தை கடைபிடிக்க வேண்டியது அவசியம்.

மது அருந்துதல் புகைப்பிடித்தல் ஆகியவை ஆர்த்ரைட்டீஸ் மட்டுமின்றி மற்றும் பல கொடிய நோய்களுக்கும் காரணமாக அமைகிறது. புகைப்பிடிப்பதும் அதிகளவில் ஆல்கஹால் எடுத்துக் கொள்வதும் உடலை பலவீனமாக மாற்றுவதோடு மூட்டுகளை பலவீனப்படுத்தி ஆர்த்ரைட்டீஸ் நோய் ஏற்படும் வாய்ப்பை அதிகமாக்குகிறது.

ஆர்த்ரைட்டிஸ் நோய்க்கான ஆரம்ப கால அறிகுறிகள்:

உண்மையில் ஆர்த்ரைட்டீஸ் என்பது குறிப்பிட நோயை குறிப்பதல்ல. மூட்டு இணைப்புகளில் ஏற்படும் வலி மற்றும் அந்த வலியை ஏற்படுத்தும் நோயை குறிப்பதே ஆர்த்ரைடீஸ் ஆகும். ஒட்டு மொத்தமாக 100 க்கும் மேற்பட்ட ஆர்த்ரைடீஸ் வகைகள் உள்ளது. அவர்களின் வயது, வாழ்க்கை முறை ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் நபருக்கு நபர் மாறுபடுகிறது இதைபற்றி டாக்டர் அகிலேஷ் யாதவ் என்ற எலும்பியல் நிபுணரும் வைஷாலி மருத்துவமனையின் எலும்பியல் துறை தலைவருமான டாக்டர் அகிலேஷ் யாதவ் என்பவர் ஆர்த்ரைட்டீஸ் ஏற்படுவதற்கான ஆரம்ப கால அறிகுறிகளை பற்றி கூறியுள்ளார்.

பொதுவாக இந்த நோய் தாக்கும் அனைவருக்கும் ஆரம்ப காலங்களில் மூட்டு இணைப்புகளில் வலியானது குறுகிய காலத்திற்கோ அல்லது நீண்ட காலத்திலும் ஏற்படுகிறது.

மூட்டுகளில் விறைப்புத்தன்மை காலை நேரங்களில் அதிகமாக ஏற்படுவது :

ஹிப் ஆர்த்ரைட்டீஸ் எனப்படும் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட பலரும் அடிவயிற்றில் வலி ஏற்படுவதாக தெரிவித்துள்ளனர். இடுப்பிற்கு வெளியே அல்லாமல் இடுப்பு எலும்புகளுக்கு உள்ளே இந்த வலியை உணர்ந்ததாக தெரிவித்துள்ளனர்.

சிமெண்ட்ரிக்கல் ஜாயிண்ட் பெயின் என்னும் வகை யாத்திரைஸ் ஒரே விதமான மூட்டுகளையும் அல்லது உடலின் இரண்டு பக்க மூட்டுகளை பாதிக்கிறது உதாரணத்திற்கு வலது இடது என இரண்டு கால்களின் மூட்டுகளையும் அல்லது வலது மணிக்கட்டு இடது மணிக்கட்டு என இரண்டு பக்கங்களிலும் இந்த நோய் ஏற்படலாம்.

மூட்டு வலி ஏற்பட காரணங்கள்:

அதிகமான உடல் எடை மற்றும் உடல் பருமன்:

அதிக அளவில் உடல் பருமன் அல்லது உடல் எடையுள்ள மக்கள் இந்த நோயினால் மிக எளிதாக தாக்கப்படுகிறார்கள். முக்கியமாக சரியான உடல் எடை சரியாக இல்லாதவர்களை இந்த நோய் எளிதாக தாக்குவதாக ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது.

அதுமட்டுமல்லாமல் மூட்டுகளை நீண்ட நேரத்திற்கு மடக்கி வைத்துக் கொண்டிருப்பதும், அடிக்கடி அதன் மீது அழுத்தம் அல்லது அதிகப்படியான வேலை கொடுப்பதும் இந்த ஆர்த்ரைடீசுக்கு வழிவகுக்கிறது.

ஆஸ்தியோ ஆர்த்ரைடீஸ் :

ஆர்த்ரைட்டிஸ் வகை நோய்களிலே இந்த ஆஸ்தியோ ஆர்த்ரைடீஸ் பொதுவானதாகும். மூட்டு இணைப்புகளில் உள்ள குருத்தெலும்புகளின் திசுக்கள் சிதைவதினால் இந்த நோய் ஏற்படுகிறது. திசுக்கள் சிதைந்து எலும்புகள் ஒன்றோடு ஒன்று உராய்ந்து அதிக வலியையும் பாதிப்பையும் ஏற்படுத்துகிறது.

இது உடனடியாக ஏற்படுவது அல்ல. இந்த நோய் சிறிதாக ஆரம்பித்த பின்பு வருட கணக்கில் வளர்ந்து அதிக அளவில் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். மற்றொரு உதாரணமாக காலை வேலைகளில் மூட்டுகளில் அதிக விரைப்புத் தன்மையும் அதன் பிறகு சாதாரணமாக மாறிவிடுமாக இருந்தால் உங்களக்கு ஆஸ்தியோ ஆர்த்ரைட்டீஸ் ஏற்படுவதற்கான அறிகுறியாக இருக்கலாம்.

ரியோமெட்டோயிட் ஆர்த்ரைடீஸ் :

இந்த நோயானது, நோய் எதிர்ப்பு திறன் திசுக்களின் மீது ஏற்படுத்தும் பாதிப்பினால் ஏற்படுகிறது. இது இன்னும் வளர்ந்து உடல் உறுப்புக்களை சேதப்படுத்த ஆரம்பிக்கிறது. மூட்டுகளில் வீக்கம், வலி, விறைப்பு தன்மை ஆகியவை இந்த நோய்க்கான ஆரம்ப கால அறிகுறிகள் ஆகும்.

இதைப்பற்றி நெஃப்ரோ ப்ளேஸ்-ன் சீனியர் மருத்துவரும் சிறுநீரகவியல் வல்லுநருமான டாக்டர் சுரேஷ் சங்கர் என்பவர் கூறுகையில், இந்த ஆர்த்ரைட்டீஸ் நோய் நாளடைவில் நேரடியாக சிறுநீரகங்களில் பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. ஏனெனில் ஆர்த்ரைட்டிஸ் நோய்க்கு கொடுக்கப்படும் மருந்துகள், சில நேரங்களில் பக்கவிளைவாக சிறுநீரகங்களில் பாதிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன. மேலும் பாதிப்பை உறுதி செய்வதற்கு செய்யப்படும் பரிசோதனை முடிவுகளிலும் அந்த மருந்துகள் ஏற்படுத்தும் பக்கவிளைவால், பரிசோதனை முடிவுகளும் தவறாக வருவதற்கு வாய்ப்புகள் அதிகமாகின்றன என்று தெரிவித்துள்ளார்.


 Click here to join whatsapp group for daily health tip

எடை குறைகிறது என சந்தோஷப்படுறீங்களா..? எச்சரிக்கை... உடல்நல பாதிப்பாகவும் இருக்கலாம்..!

 உடல் எடை குறைக்கும் முயற்சியில் ஆயிரக்கணக்கானோர் ஈடுபட்டு வருகின்றனர். ஓரிரு கிலோ எடை குறைந்தாலும், மிகப்பெரிய மகிழ்ச்சியை ஏற்படுத்தும். ஆனால், எடை குறைகிறது என்பது எப்போதுமே மகிழ்ச்சியான விஷயம் அல்ல. சில நேரங்களில் நீங்கள் முயற்சி செய்யாமலே எடை குறைகிறது என்பது உடல் நலக் கோளாறை அல்லது நோயைக் குறிக்கிறது. எனவே, நோய் தீவிரமாகும் முன்பே நீங்கள் உரிய பரிசோதனை மேற்கொண்டு, சிகிச்சைகளை பெற வேண்டும். உங்கள் உடல் எடையை குறைக்கும் நோய்கள் பற்றிய பட்டியல் இங்கே.

நீரிழிவு நோய் : உடல் பருமனால் நீரிழிவு நோய் ஏற்படுகிறது. அதே போல, நீரிழிவு நோய் தீவிரமாகும் போது, அதாவது ரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிக்கும் போது, உடல் மெலியத் தொடங்குகிறது. உடலில் போதிய அளவு இன்சுலின் சுரக்கவில்லை என்றால், செல்களுக்கு ஆற்றல் கிடைக்காது. எனவே, உடலுக்கு தேவையான ஆற்றலுக்கு தசைகளில் உள்ள கொழுப்பைப் பயன்படுத்தத் தொடங்கும். எனவே, உடல் எடை குறையும்.

ஹைப்பர் தைராய்டிசம் : உடலின் அனைத்து செயல்களுக்கும் முக்கியமான ஹார்மோனான தைராய்டு ஹார்மோன், அதிகமாக சுரந்தாலும் ஆபத்து, குறைவாக சுரந்தாலும் பிரச்சனை. உடலின் தேவையை விட அதிகமாக தைராய்டு ஹார்மோன் சுரப்பதன் பெயர் தான் ஹைப்பர் தைராய்டிசம், அதாவது தேவைக்கு மேல் அதிகமாக தைராய்டு சுரப்பி இயங்கி வருகிறது. இந்த குறைபாட்டால், உடல் எடை கணிசமாக குறைந்து மெலிந்து விடும். பசி எடுப்பது சாதாரணமாக இருந்தாலும், வழக்கம் போல சாப்பிட்டாலும், எடை குறையும்.

பெப்டிக் அல்சர் : சாப்பிடாமல் இருந்தால் எவ்வாறு உடல் மெலியத் தொடங்குமோ, அது போல பெப்டிக் அல்சர் பாதிப்பிலும் காணப்படும். அல்சர் இருக்கும் போது, உணவுக் குழாயில் நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகள் சரியாக கிரகிகப்படாது. கொஞ்சம் சாப்பிட்டாலும் வயிறு நிறைவாக இருப்பது போல உணர்வீர்கள். எனவே, விரைவில் உடல் மெலியும்.

டிமென்ஷியா : ஞாபக மறதி என்று கூறப்படும் டிமென்ஷியாவுகும் எடை குறைவதற்கும் நேரடியாக தொடர்பு இருக்கிறது. இன்னும் குறிப்பிட்டு சொல்ல வேண்டுமென்றால், மற்ற நோய்கள் மற்றும் குறைபாடுகளை விட, காரணம் தெரியாமல் எடை குறைவதில் முதல் இடத்தில் டிமென்ஷியா தான் இருக்கிறது.
2017 ஆம் ஆண்டில் டிமென்ஷியா பற்றி நடத்தப்பட்ட விரிவான ஆய்வில், காக்னிட்டிவ் பாதிப்பு இருக்கும் நோயாளிகளில் காரணமே இல்லாமல் எடை குறைகிறது உறுதியாகி உள்ளது. மருத்துவ அமைப்பு அனுமதி பெற்ற டிமென்ஷியா மருந்துகளுமே எடை குறைக்கிறது என்பது ஆய்வுகளில் கூறப்பட்டுள்ளன.

புற்றுநோய்: காரணமே இல்லாமல், உடல் எடை கணிசமாக குறைந்து நீங்கள் மெலிந்து போகிறீர்கள் என்றால், அதற்கு புற்றுநோய் முக்கியமான காரணியாக இருக்கலாம். மருத்துவ ஜர்னல்களில், ஆய்வுகளில், எடை குறைவு தான் புற்றுநோய்க்கான முதல் அறிகுறியாக இருக்கிறது என்று குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. சிறிய வேலைகள் செய்தால் கூட, தீவிரமான சோர்வு, ஆற்றல் குறைவு, மயக்கம் உள்ளிட்டவையும் ஏற்படும்.


Click here to join whatsapp group for daily health tip

இந்த காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்தால் தலை முடி அடர்த்தியா வளருமாம்

 முடி வளர்ச்சிக்கு உதவும் காய்கறிகள்: வலுவான மற்றும் அடர்த்தியான கூந்தலை நாம் அனைவரும் விரும்புகிறோம். ஆனால் இன்றைய காலகட்டத்தில், உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறை தொடர்பான தவறான பழக்கவழக்கங்களால், முடி தொடர்பான பிரச்சனைகள் மக்களிடையே வேகமாக அதிகரித்து வருகின்றன. இத்தகைய சூழ்நிலையில், முடி உதிர்தல், சிறு வயதிலேயே முடி நரைத்தல் போன்ற பிரச்சனைகள் மிகவும் பொதுவானதாக மாறிவிட்டது. இப்படிப்பட்ட சூழ்நிலையில் கூந்தல் தொடர்பான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க வேண்டுமானால், உங்கள் வாழ்க்கைமுறையில் கவனம் செலுத்த வேண்டும். எனவே முடி தொடர்பான பிரச்சனைகளை தவிர்க்க காய்கறிகளை உட்கொள்ள வேண்டும். அதன்படி கூந்தல் பிரச்சனைகளை தவிர்க்க எந்தெந்த காய்கறிகளை சாப்பிட வேண்டும் என்பதை தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்.

முடி வளர்ச்சிக்கு இந்த காய்கறிகளை சாப்பிடுங்கள்

கறிவேப்பிலை
முடியின் வளர்ச்சிக்கு கறிவேப்பிலை மிகமிகச் சிறந்த உணவு. அதன்படி காலையில் வெறும் வயிற்றில் இரண்டு கொப்புக் கறிவேப்பிலையை கழுவி சுத்தம் செய்து, மென்று உண்டால் அது கருமை நிறமான கார் மேகக் கூந்தல் வளரக் கட்டாய கேரண்டி.

பீன்ஸ்

பீன்ஸ் உட்கொள்வது நீண்ட மற்றும் வலுவான கூந்தலைப் பெற மிகவும் நன்மை பயக்கும் என்று கருதப்படுகிறது. அதே நேரத்தில், இரும்பு, பயோட்டின், ஃபோலேட் மற்றும் பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் பீன்ஸில் காணப்படுகின்றன, இது முடியை வலுவாகவும் அடர்த்தியாகவும் செய்கிறது. எனவே, முடி வளராமல் நீங்களும் சிரமப்படுகிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவில் பீன்ஸை சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

பசலைக்கீரை
அடர்த்தியான மற்றும் வலுவான கூந்தலைப் பெற கீரையை உட்கொள்வது மிகவும் நன்மை பயக்கும். கீரையில் போதுமான அளவு வைட்டமின் ஏ, இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் உள்ளது, இவை முடியை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவும் என்று கருதப்படுகிறது, அதை உட்கொள்வது உங்கள் முடி வளர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் பல நன்மைகளை தருகிறது.

கேரட்
கேரட்டில் உள்ள சத்துக்கள் முடிக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். அதே நேரத்தில், வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம், இரும்பு போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் கேரட்டில் காணப்படுகின்றன. இதை உட்கொள்வதன் மூலம், உங்கள் முடி வளர்ச்சி சரியாகும் மற்றும் அனைத்து முடி பிரச்சனைகளும் நீங்கும்.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உதவும் கொய்யா: ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளம்

 

நீரிழிவு நோயாளிகள் பழங்களை உட்கொள்வது இனிப்பு உணவுக்கான அவர்களின் ஏக்கத்தை தணிக்கிறது. பழங்களை சாப்பிடுவது உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், பழங்களில் உள்ள இயற்கையான சர்க்கரை நீரிழிவு நோயாளிகளின் இனிப்பு உணவுக்கான ஏக்கத்தையும் பூர்த்தி செய்கிறது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ள பழங்களில் ஒன்று கொய்யாப்பழம் ஆகும். மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த கொய்யாவை உட்கொள்வதால், செரிமானம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், சர்க்கரையும் கட்டுக்குள் இருக்கும்.

கொய்யா ஒரு மலிவான பழமாகும். இதன் சீசன் பொதுவாக செப்டம்பர் மற்றும் அக்டோபர் மாதங்களில் தொடங்கும். கொய்யாவில் வெள்ளை கொய்யா மற்றும் இளஞ்சிவப்பு கொய்யா என இரு வகைகள் உள்ளன. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கொய்யா எவ்வளவு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை நிபுணர்கள் விளக்கியுள்ளனர். 

வெள்ளை மற்றும் இளஞ்சிவப்பு கொய்யா இரண்டும் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என நிபுணர்களின் கூறுகிறார்கள். எனினும், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இளஞ்சிவப்பு கொய்யாவால் கிடைக்கும் நன்மைகள் அதிகமாகும். சர்க்கரை நோயாளிகளின் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த இளஞ்சிவப்பு கொய்யா எவ்வாறு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்வோம்.

கொய்யா உடல் சர்க்கரை அளவை எவ்வாறு கட்டுப்படுத்துகிறது:

நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்களில் கொய்யா பழமும் ஒன்றாகும். இதனை உட்கொள்வதால் மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். டைப்-2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு கொய்யாவின் நுகர்வு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். கொய்யாவில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தி உடலை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. 

நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி, பூஞ்சை எதிர்ப்பு, வைட்டமின் சி, கே, பி6, ஃபோலேட், நியாசின், துத்தநாகம், தாமிரம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, இரும்பு, பாஸ்பரஸ், கால்சியம், பொட்டாசியம் போன்ற பண்புகள் நிறைந்த இப்பழங்கள் நீரிழிவு நோயாளிகளை ஆரோக்கியமாக இருக்க வைத்து, சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த தினமும் கொய்யாபழத்தை எந்த அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும்? 

சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த, நீரிழிவு நோயாளிகள் காலை உணவுக்குப் பிறகும், இரவு உணவிற்கு முன்பும் எந்த நேரத்திலும் கொய்யாப்பழத்தை உட்கொள்ளலாம். கொய்யாப்பழத்தை காலையில் வெறும் வயிற்றிலும், உறங்கும் நேரத்திலும் சாப்பிடக் கூடாது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு தினமும் 1-2 கொய்யாப்பழம் போதுமானது. ஒரு கொய்யாவில் 4.9 கிராம் சர்க்கரை அளவு உள்ளது. இது மிகவும் குறைவான அளவாகும். சர்க்கரை நோயாளிகள் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு கொய்யாப்பழம் சாப்பிட்டாலும், சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்கும் அபாயம் இல்லை.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

சோடா பானங்கள் பற்களை அரித்து சேதப்படுத்துமா..? தவறி கூட தொட்டுடாதீங்க...

 ஒரு வருடத்திற்கு 1.25 பில்லியன் மக்கள் 5.9 பில்லியன் லிட்டர் சாஃப்ட் ட்ரிங்க்ஸ் ( soft Drinks ) குடிப்பதாக புள்ளி விவரங்கள் தெரிவிக்கின்றன. அந்த வகையில் இந்தியாவில் ஒரு நபரின் சாஃப்ட் ட்ரிங்க்ஸ் குடிக்கும் பழக்கம் அதிகம் என்பது தெரிய வருகிறது. ஆனால் அமெரிக்காவுடன் ஒப்பிடும்போது 20 பேரில் ஒருவர்தான் குடிக்கிறார்கள் என்கிறது அதே புள்ளி விவரம். எதுவாயினும் இந்தியாவை பொருத்தவரை சோடா பானங்கள் குடிப்போரின் எண்ணிக்கை அதிகரித்துள்ளது என்பதே உண்மை.


ஆனால் இந்த பழக்கம் ஆரோக்கியத்திற்கு கடுமையான தீங்கு என்கிறது பல ஆய்வுக்குறிப்புகள். அதாவது தொடர்ச்சியாக கோலா போன்ற சோடா பானங்களை குடிப்பதால் பல வகையான பாதிப்புகளை அனுபவிக்கூடும். இப்படி அதிக ஆபத்து நிறைந்த சோடா பானங்களால் வரும் பக்கவிளைவுகள் என்னென்ன பார்க்கலாம்.

பற்சிதைவை உண்டாக்கும் : தொடர்ச்சியான சோடா குடிக்கும் பழக்கம் பற்களுக்கு சேதத்தை உண்டாக்கும். அதாவது பற்களை அரிப்பது , மஞ்சள் நிறமாக மாற்றுவது, பல் கூச்சம் போன்ற பக்கவிளைவுகளை உண்டாக்கலாம்.


அதாவது , பொதுவாகவே உங்கள் வாயில் Streptococcus mutans என்னும் சர்க்கரையை உண்ணும் பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் பற்களின் கடினமான பற்சிப்பியை உடைக்கும் இரசாயனங்களை உருவாக்குகின்றன. பற்சிப்பி அரிப்பு உங்கள் பல்லின் மென்மையான, உள் மையத்தை வெளிப்படுத்தும் போது ஒரு குழி உருவாகிறது. நீங்கள் இனிப்பு அல்லது சர்க்கரை நிறைந்த கார்பனேற்றப்பட்ட சோடாவை குடிக்கும்போது, ​​சர்க்கரையின் தேக்கம் அதிகரித்து பல் சிதைவுக்கு வழிவகுக்கும்.

நெஞ்சு எரிச்சலை தரும் : கார்பனேற்றப்பட்ட சோடாக்களில் கார்பன் டை ஆக்சைட் கலக்கப்படுகிறது. இது கதகதப்பான வெப்பநிலையில் உள்ள உங்கள் வயிற்றுக்குள் செல்லும்போது வாயுவாக மாறுகிறது. எனவே இதுபோன்ற கார்பனேற்றப்பட்ட குளிர்பானங்களை உட்கொள்வதால், கார்பன் டை ஆக்சைடு வாயு குவிந்து ஏப்பம் வரக்கூடும். அப்படி நீங்கள் தொடர்ச்சியாக ஏப்பம் விடும்போது உணவு மற்றும் வயிற்று அமிலம் உங்கள் உணவுக் குழாயில் மேலெழும்பும், இதனால் நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் உங்கள் வாயில் புளிப்புச் சுவையை உண்டாக்கும்.

உடல் பருமன் வரலாம் : அதிக சர்க்கரை நிறைந்த சோடா பானங்கள் அதிக கலோரிகளை உள்ளடக்கியவை என்பதால் நீங்கள் உடல் எடை அதிகரிப்பதற்கான வாய்ப்பு அதிகம். 2007 ஆண்டு American Journal of Public Health என்னும் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வு ஒன்றில் கார்பனேற்றப்பட்ட குளிர்பானங்களில் அதிக சர்க்கரை இருப்பதால் உடல் பருமனை உண்டாக்கும் வாய்ப்பு இருப்பதாக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. அதிலும் இந்த ஆபத்து ஆண்களை காட்டிலும் பெண்களுக்குதான் அதிகம் எனவும் எச்சரித்துள்ளது. அப்படி உடல் பருமனால் பாதிக்கப்பட்டால் ஆய்வுகளின்படி உங்களுக்கு டைப் 2 நீரிழிவு நோய் மற்றும் இதய நோய் , எலும்புப்புரை நோய்கள் வரும் ஆபத்துகளும் உண்டு.

குறைந்த ஊட்டச்சத்து : நீங்கள் அதிகமாக சோடா பானங்களை குடித்தால் அது உடலின் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தையும் பாதிக்கலாம். இந்த பானங்கள் உங்கள் புரோட்டீன் , ஸ்டார்ச், ஃபைபர் மற்றும் விட்டமின் பி2 போன்ற ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை குறைக்கிறது. அதோடு பழங்கள், காய்கறிகளை சாப்பிடும் அளவும் குறைந்துவிடும். காரணம் பழச்சாறு குடிப்பதை காட்டிலும் இவர்களுக்கு சோடா பானங்களை குடிக்கும் பழக்கம்தான் அதிகமாக இருக்கும்.

எலும்பு பலவீனம் : பெண்களுக்கு அதிக கோலா போன்ற கார்பனேற்றப்பட்ட சோடா குடிக்கும் பழக்கம் அதிகமாக இருந்தால் அவர்களுக்கு எலும்புகள் பலவீனமடையும். அதாவது 2006 ஆண்டும் The American Journal of Clinical Nutrition என்னும் இதழில் வெளியிட்ட ஆய்வுக் குறிப்பில் அதிகமாக சோடா குடிக்கும் பெண்களை ஆய்வு செய்ததில் அவர்களுக்கு பலவீனமான இடுப்பு எலும்பு இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. அதுவும் இந்த பெண்கள் அனைவரும் கோலா பானங்களை அதிகம் குடிப்பவர்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

Click here to join whatsapp group for daily health tip

துளசி டீ குடித்தால் இத்தனை நன்மைகள் இருக்கா..? தெரிந்துகொள்ளுங்கள்..!

 துளசியில் உள்ள பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது என்பதால் தினமும் நம்முடைய உணவில் இதனை சேர்த்துக் கொள்ளலாம் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

இறைவனுக்கு மாலையாகவும், வீட்டு மாடத்தில் பூஜைக்காகவும் வைக்கும் மூலிகைகளில் ஒன்றாகப் பார்க்கப்படுகிறது துளசி. இதோடு துளசியில் ஏராளமான மருத்துவக்குணங்கள் உள்ளதால், துளசி செடியின் இலைகள், தண்டுகள் மற்றும் விதைகள் அனைத்தையும் மக்கள் மருந்தாகப் பின்பற்றி வருகின்றனர். இதோடு குளிர்காலத்தில் சளி, இருமல் போன்ற பிரச்சனைகளிலிருந்து உடல் நலத்தைப் பாதுகாக்க துளசி தேநீரை மக்கள் அதிகளவில் பயன்படுத்தி வருகின்றனர்.

துளசி உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து ஆயுளையும் நீட்டிக்கிறது. இவ்வாறு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதால் தான் துளசியை “மூலிகைகளின் ராணி“ என்று அழைக்கின்றனர். எனவே இந்நேரத்தில் துளசியைக் குளிர்காலத்தில் மட்டும் தேநீருக்காக பயன்படுத்தாமல், அனைத்து நாள்களிலும் சாப்பிட்டு வரும் போது, பல உடல் நல பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு காணலாம் என்கின்றனர் ஆயுர்வேத மருத்துவர்கள். என்னென்ன என்பது குறித்து இங்கே அறிந்துக் கொள்வோம்.

துளசி தேநீரின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

துளசியில் சக்தி வாய்ந்த அடாப்டோஜெனிக் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளதால், உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. இதோடு மன அழுத்தத்தைக் குறைத்து மனத்திற்கு ஒரு தெளிவை ஏற்படுத்துகிறது. இதோடு இதில் உள்ள ஆன்டி வைரஸ்கள் இருமல்,சளி மற்றும் வைரஸ் காய்ச்சலுக்குத் தீர்வு காண்கிறது. மேலும் தொண்டைபுண் உள்ளிட்ட பல்வேறு தொற்றுகளிலிருந்து துளசியில் உள்ள ஆன்டிபாக்டீரியல்கள் நம்மைப் பாதுகாக்கிறது.

சுவாசப் பிரச்சனைக்குத் தீர்வு, சைனசிடிஸ் மற்றும் தலைவலியைக் குறைக்கவும் துளசி நமக்கு உதவியாக உள்ளது. இதோடு துளசி அல்லது துளசி சாற்றைத் தினமும் நம்மால் உட்கொள்ளும் போது நீரழிவு நோயை குணப்படுத்துவது முதல் சளித்தொல்லை, ஆஸ்துமா ஆகியவற்றை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது. காற்றிலுள்ள கார்பன்டை ஆக்ஸைடை கிரகித்து ஆக்சிஜனாக வெளியேற்றும் பணியை மேற்கொள்வதோடு உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது. எனவே குளிர்காலத்தில் மட்டுமில்லாது தினமும் துளசி சாறைப் பயன்படுத்தி தேநீர் பருகும் போது உடலுக்கு நன்மை அளிப்பதாக உள்ளது.

துளசி தேநீர் செய்முறை: முதலில்,துளசியின் 5-6 புதிய இலைகளை எடுத்து ஒரு கப் தண்ணீரில் 2-3 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்தால் உடலுக்கு ஆரோக்கியமான துளசி தேநீர் ரெடியாகிவிடும். உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கும் துளசி தேநீரை எளிய முறையில் செய்துவிடலாம் என்றாலும், அதிக இரத்தப்போக்கு, அதிக பசி மற்றும் வயிறு எரிச்சல் போன்ற பிரச்சனை உள்ளவர்கள் துளசி டீயை தவிர்க்க வேண்டும் என்கின்றனர் மருத்துவர்கள்.

இதோடு இத்தனை ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த துளசி செடியைத் தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால், வயிறு, வாய் தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காண முடியும். இதோடு ஜீரண சக்தியை அதிகரித்து உடல் புத்துணர்ச்சியோடு வைத்திருக்கவும் உதவுகிறது. மேலும் நீரழிவு மற்றும் சிறுநீர் கோளாறு உடையவர்கள் துளசி விதையை நன்கு அரைத்து உட்கொண்டுவரும் போது, இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவியாக உள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

 Click here to join whatsapp group for daily health tip