தின்பண்டங்கள் முதல் முக்கிய உணவு வரை, புதிதாக தயாரிக்கப்பட்ட தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிடும் போதுதான் அந்த உணவு முழுமையடையும்.
காலங்காலமாக, தயிர் நமது அன்றாட உணவில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக இருந்து வருகிறது, இது அதன் அமைதியான மற்றும் குணப்படுத்தும் பண்புகள் காரணமாகும். தொடர்ந்து தயிர் சாப்பிடுவது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், உணவில் இருந்து ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்தவும் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை வலுப்படுத்தவும் உதவும். அதுமட்டுமின்றி, குளிர்ச்சியான ஆற்றலையும் மீறி ஆண்டு முழுவதும் தயிர் உட்கொள்வதற்கு முக்கியக் காரணம், குடல் ஆரோக்கியம், செரிமானம், வீக்கத்தைக் குறைத்தல், உடல் பருமன் போன்றவற்றை மேம்படுத்த உதவும் ஆரோக்கியமான புரோபயாடிக்குகள் மற்றும் ப்ரீபயாடிக்குகள் உள்ளன.
விஸ்கான்சின்-மாடிசன் பல்கலைக்கழகத்தின் வளர்சிதை மாற்ற நிலைமைகள் குறித்த ஆய்வின்படி, தயிர் சாப்பாட்டுடன் அல்லது உணவுக்குப் பிறகு சாப்பிடுவதை விட உணவுக்கு முன் சாப்பிடுவது நல்லது என்று கண்டறியப்பட்டது. உணவு உண்பதற்கு முன் தயிர் சாப்பிடும் பெண்கள் குடல் அழற்சியில் கணிசமான குறைப்பு மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்துவது கண்டறியப்பட்டது.
ஆயுர்வேதத்தின்படி, குளிர்காலத்தில் தயிர் தவிர்க்கப்பட வேண்டும், ஏனெனில் இது உங்கள் சுரப்பிகளில் இருந்து சுரப்பை அதிகரிக்கிறது, இது சளி சுரப்பை மேலும் அதிகரிக்கிறது. தாஹி இயற்கையில் கபா-கர் ஆகும், இதனால் ஏற்கனவே ஆஸ்துமா, சைனஸ் அல்லது சளி மற்றும் இருமல் போன்ற சுவாச பிரச்சனைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது கடினமாக இருக்கும். எனவே ஆயுர்வேதம் குளிர்காலத்தில் மற்றும் குறிப்பாக இரவு நேரத்தில் தயிர் தவிர்க்க அறிவுறுத்துகிறது.
தயிர் குளிர்ச்சியான ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் குளிர்காலத்தில் அதை உட்கொள்ளும் போது தேன் மற்றும் கருப்பு மிளகு அல்லது வறுத்த சீரகப் பொடி போன்ற மசாலாப் பொருட்களுடன் கலந்து ஆரோக்கியத்திற்கு பாதுகாப்பாக இருக்கும், இது ஆற்றலை சமநிலைப்படுத்த உதவுகிறது, உடலில் சளி உருவாவதைக் குறைக்கிறது. செரிமானம் மற்றும் மலச்சிக்கலை மேம்படுத்த மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது.
தயிரில் உங்கள் குடலுக்கு நல்ல பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன. இந்த புளித்த உணவு ஒரு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். இதில் கால்சியம், வைட்டமின் பி12 மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்துள்ளது. குளிர்கால நாட்களில் தயிர் சாப்பிடுவது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. சுவாசக் கோளாறு உள்ளவர்கள் மாலை 5 மணிக்குப் பிறகு தயிர் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது சளியை உருவாக்கும், குறிப்பாக ஒவ்வாமை மற்றும் ஆஸ்துமாவால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அதிக பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.