இளம் வயதிலேயே மாரடைப்புக்கு பலியாகும் சம்பவங்கள் தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. அதிக கொலஸ்ட்ரால் இதற்கு மிகப்பெரிய காரணமாகி வருகிறது. கொழுப்பு இரத்தத்தின் வழியாக இதய தமனிகளை அடைகிறது. இதன் காரணமாக தமனிகளில் அடைப்பு ஏற்படுகிறது. இதனால் இதயத்திற்கு செல்லும் இரத்த ஓட்டம் பாதிக்கப்படுகிறது. இதன் விளைவாக, இரத்தம் இதயத்தை எளிதில் சென்றடையாத போது, இதயத்தின் மீது அழுத்தம் தொடங்குகிறது. எனவே, மாரடைப்பு ஆபத்து அதிகரிக்கிறது.
கொலஸ்ட்ரால் உடலின் ஒவ்வொரு உயிரணுக்களிலும் காணப்படுகிறது. மேலும், உடலின் பல்வேறு செயல்பாடுகளைத் தூண்டுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உணவு செரிமானம், ஹார்மோன்கள் உற்பத்தி போன்றவற்றில் கொல்ஸ்டிராலின் பங்கு காணப்படுகிறது. கொலஸ்ட்ரால் இரண்டு வகைப்படும். HDL (உயர் அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) நல்ல கொலஸ்ட்ரால் என்று அறியப்படுகிறது மற்றும் உடலின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு மிகவும் அவசியம்.
HDL கொழுப்பு அனைத்து கழிவுகளையும் நச்சுகளையும் கல்லீரலுக்கு மீண்டும் கொண்டு செல்கிறது. LDL (குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்), கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் என அறியப்படுகிறது. இது கொழுப்புப்புரதங்களின் ஐந்து முக்கிய குழுக்களில் ஒன்றாகும். இது உடல் முழுவதும் அனைத்து கொழுப்பு மூலக்கூறுகளையும் கொண்டு செல்கிறது. கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் தமனிகளின் சுவர்களில் கொழுப்பின் அடுக்கை உருவாக்கத் தொடங்குகிறது. இது இரத்த ஓட்டத்தை பாதிக்கிறது. இதையொட்டி உயர் இரத்த அழுத்தம், பக்கவாதம் மற்றும் மாரடைப்பு ஏற்படுகிறது.
ஆனால் நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்களை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், LDL கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தலாம் மற்றும் குறைக்கலாம். கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்க உதவும் சில பழங்களைப் பற்றி இங்கு சொல்கிறோம். இவை இதய தமனிகளில் சேரும் கொழுப்பை எரிப்பதில் வல்லவை.
அதிக கொலஸ்ட்ரால் இருந்தால் கண்டிப்பாக சாப்பிட வேண்டிய சில பழங்கள்
1. தக்காளி:
வைட்டமின் ஏ, பி, கே மற்றும் சி போன்ற பல்வேறு வைட்டமின்கள் நிறைந்த தக்காளி உங்கள் கண்கள், தோல் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தில் மாயங்கள் செய்யும். பொட்டாசியம் நிறைந்த தக்காளி இதயத்திற்கு உகந்த உணவாக கருதப்படுகிறது. இது கொலஸ்ட்ரால், இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
2. பப்பாளி:
நார்ச்சத்து நிறைந்த பழம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இரத்தத்தில் உள்ள "ஆரோக்கியமற்ற" (LDL) கொழுப்பின் அளவையும் கட்டுப்படுத்துகிறது. யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் டிபார்ட்மெண்ட் ஆஃப் அக்ரிகல்சலின் (USDA) மேற்கொண்ட ஆராய்ச்சியில், ஒரு பெரிய பழத்தில் (சுமார் 780 கிராம்) 13 முதல் 14 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது என்பது தெரியவந்துள்ளது. நார்ச்சத்துகள் செரிமானத்தை எளிதாக்குகின்றன. குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்குகின்றன. பப்பாளி பப்பாளி நார்ச்சத்து நிறைந்த பழம் என்பதால், இரத்த அழுத்தத்தையும் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.
3. ஆப்பிள்:
ஆரோக்கியமான சருமம் முதல் செரிமானம் வரை, ஆப்பிள் அனைத்திற்கு ஆரோக்கிய பயன்கள் நிறைந்ததாக உள்ளது. இந்த பழங்கள் உங்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவையும் கட்டுப்படுத்த உதவும். டிகே பப்ளிஷிங் ஹவுஸின் 'ஹீலிங் ஃபுட்ஸ்' புத்தகத்தின்படி, ஆப்பிளில் உள்ள பெக்டின் ஃபைபர், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பாலிஃபீனால்கள் போன்ற பிற கூறுகளுடன் சேர்ந்து, ஆரோக்கியமற்ற எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. இது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சிக்கும் மருந்தாகிறது. இது மட்டுமின்றி, இதயத்திற்கு உகந்த பாலிபினால்கள் இதய தசைகள் மற்றும் இரத்த நாளங்களை சேதப்படுத்தாமல் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை தடுக்கிறது.
4. சிட்ரஸ் பழங்கள்:
எலுமிச்சை, எலுமிச்சை, ஆரஞ்சு மற்றும் திராட்சைப்பழம் போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களும் உங்கள் கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதில் அதிசயங்களைச் செய்யும். 'ஹீலிங் ஃபுட்ஸ்' புத்தகத்தின்படி, "சிட்ரஸ் பழங்களில் ஹெஸ்பெரிடின் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது, மேலும் பெக்டின் (ஃபைபர்) மற்றும் லிமோனாய்டு கலவைகள், பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியை (தமனிகளின் கடினப்படுத்துதல்) மெதுவாக்கி கெட்ட கொலஸ்டிரால் (LDL) அளவை குறைக்கிறது. இதில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், ஃபிளேவோன்கள் பெண்களுக்கு பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தையும் குறைக்கும்.
5. அவகேடோ:
இரத்த அழுத்தம் முதல் அதிக கொழுப்பு வரை உள்ள நோயாளிகளுக்கு அவகேடோ பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. வைட்டமின்கள் K, C, B5, B6, E மற்றும் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த இப்பழம் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்து பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. வெண்ணெய் பழம் எல்டிஎல்லைக் குறைப்பதன் மூலம் எச்டிஎல்லை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த ட்ரைகிளிசரைடுகளையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.
மேலே குறிப்பிட்டுள்ள இந்த பழங்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், இயற்கையாகவே கெட்ட கொலஸ்ட்ராலின் அளவு குறையத் தொடங்கும்