உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தை மோசமாக்கும் 3 டயட்கள் பற்றி தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
அழகாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க வேண்டும் என்ற தேடலில், நாம் கண்மூடித்தனமாகப் பின்பற்றும் பல போக்குகள் மற்றும் உதவிக்குறிப்புகளை அடிக்கடி சந்திக்கிறோம். இருப்பினும், நாம் கேட்கும் மற்றும் படிக்கும் அனைத்தும் உண்மையில் நம் ஆரோக்கியத்துக்கு பயனுள்ளதாக இல்லை என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.
நல்ல ஆரோக்கியத்தை அடைவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் சரியான ஊட்டச்சத்தை மையமாகக் கொண்ட ஒரு சமநிலையான அணுகுமுறை தேவைப்படுகிறது. ஊட்டச்சத்து நிபுணர் சூர்யா மாணிக்கவேல் சமீபத்தில் ஒரு இன்ஸ்டாகிராம் ரீல் ஒன்றைப் பதிவிட்டுள்ளார். வீடியோவில், அவர் மூன்று வெவ்வேறு உணவு சுகாதார கெடுதல்கள் பற்றி பேசினார். அவை:
1. நிறைய பழங்கள் சாப்பிடுவது நல்லதல்ல
ஒரே நேரத்தில் 100 கிராமுக்கு மேல் பழங்களை உட்கொள்வது சர்க்கரையின் அளவை விரைவாக அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். பழங்கள் சத்தானவை என்றாலும், நீங்கள் உட்கொள்ளும் அளவைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம். அதிகப்படியான பழங்கள் ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகள், பிடிவாதமான எடை, அதிக இன்சுலின் தேவை அல்லது சினைக்குழாய் நீர்க்கட்டிகள் போன்ற பிரச்னைகளை தூண்டி விடும். நீங்கள் வழக்கமான தீவிர உடற்பயிற்சிகளில் ஈடுபடாவிட்டால் அல்லது அதிக சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்தாவிட்டால், தேவையானதை விட அதிகமான பழங்களை உட்கொள்வது அதிகப்படியான சர்க்கரையை வழங்கக்கூடும். பழ உட்கொள்ளல் மற்றும் உங்கள் தினசரி ஆற்றல் செலவினங்களுக்கு இடையே சரியான சமநிலையைக் கண்டறிவது முக்கியம்.
2. முகப்பரு உள்ள சருமத்துக்கு பால் நல்லதல்ல
பல நபர்களுக்கு, பால் அருந்துவதால் அதிக முகப்பருக்கள் ஏற்படும். கலக்கவில்லை. பால் பொருட்களில் உள்ள வளர்ச்சி ஹார்மோன்கள் வீக்கம், அடைபட்ட துளைகள் மற்றும் முகப்பரு வெடிப்புகளுக்கு வழிவகுக்கும். பால் நுகர்வு குறைப்பது, குறிப்பாக செயற்கை ஹார்மோன்கள் மற்றும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் கொண்ட தயாரிப்புகள், முகப்பருவுக்கு பங்களிக்கும் குடல் பிரச்சினைகளைப் போக்க உதவும்.
3. ஜீரோ கொழுப்பு, குறைந்த கொழுப்பு உணவுகளை தவிர்க்கவும்
உண்ணத் தயாராக இருக்கும் உணவுகளில் பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமற்ற சேர்க்கைகள் இருக்கும். உணவில் நல்ல கொழுப்புகளைச் சேர்ப்பது ஆரோக்கியமான சருமம், நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவு மற்றும் வலுவான மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. தகவலறிந்த தேர்வுகளைச் செய்ய, கொழுப்புகளின் அளவு மற்றும் தரத்துக்கான ஊட்டச்சத்து லேபிள்களைச் சரிபார்க்கவும்.