Search

Weight Loss Snacks : ஸ்னாக்ஸே எடை குறைக்க உதவினால், எவ்ளோ ஜாலி? – இதோ அந்த சிற்றுண்டிகள்!

 

Weight Loss Snacks : உடல் எடையை குறைக்க உதவும் சிற்றுண்டி வகைகளை இங்கு தெரிந்துகொள்ளுங்கள். இவற்றையெல்லாம் செய்து சாப்பிட்டு மகிழுங்கள்.

சிற்றுண்டிகள் சாப்பிடுவது, கலோரிகள் நிறைந்தும், ஆரோக்கியத்துக்கு குந்தகம் விளைவிப்பதுமாக கருதப்படுகிறது. அடிக்கடி ஸ்னாக்ஸ் சாப்பிடுவதால் உடலில் அபிரிமிதான கொழுப்பு சேர்ந்துவிடுவதாக கருதப்படுகிறது. இதனால் உடல் பருமன் அதிகரிக்கிறது. உடல் எடை கூடி ஆரோக்கியமின்மை ஏற்படுகிறது.

அதற்காகவே இங்கு ஆரோக்கியமான ஸ்னாக்ஸ் ரெசிபிக்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. அவை என்ன என்று தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

கேரட் சிப்ஸ்

கேரட்களை சிப்ஸ் வடிவில் சன்னமாக நறுக்கி வறுக்காமல் பேக்கிங் செய்து சாப்பிடுவது உங்களின் ஸ்னாக் பசியையும் போக்கும் ஆரோக்கியத்தையும் அதிகரிக்கும். இதில் உள்ள வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி உடலுக்கு ஆற்றலையும் வழங்கி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் வழங்கும்.

ஆப்பிள் மற்றும் நட்ஸ் பட்டர்

ஆப்பிளில் நட்ஸ் பட்டர் சேர்த்து சாப்பிடுவது உடலுக்கு ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. அதிக ஊட்டச்சத்துடன், நார்ச்சத்து நிறைந்த, கலோரிகள் குறைந்த ஒரு ஆரோக்கியமான ஸ்னாக். அதில் ஆரோக்கியமான கொழுப்பு மற்றும் புரதம் உள்ளது. இதை உடற்பயிற்சிக்கு முன்னரும், பின்னரும் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.

கடாயில் வறுத்த காட்டேஜ் சீஸ்

பன்னீர் புர்ஜி, இதில் புரதச்சத்து அதிகமுள்ளதுடன், நல்ல ஒரு ஸ்னாக்ஸாக உள்ளது.

கீரை ஸ்மூத்தி

கீரை ஸ்முத்தியில் கீரைகளை வைத்து செய்யப்படும் ஸ்மூத்தி, ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பானம் என்பதுடன், ஆரோக்கியம், கொழுப்பு, மாவுச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்தது.

சியா விதைகள் புட்டிங்

சியா விதைகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இதில் ஆன்ட் ஆக்ஸிடன்ட்கள், ஒமேகா – 3 ஃபேட்டி ஆசிட்கள் மற்றும் தாவரத்தை அடிப்படையாகக் கொண்ட புரதம் ஆகியவற்றை கொண்டது. இது செரிமானத்தை அதிகரித்து, வயிறு நிறைந்த திருப்தியை அளித்து, பசியை குறைக்கிறது.

கிரீக் யோகட் கார்ஃபாய்ட்

கிரீக் யோகட் அதிக புரதம் நிறைந்த ஒரு சிற்றுண்டி, அது ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. அது பசி உணர்வை கட்டுப்படுத்துகிறது. அதில் பழங்கள், நட்ஸ்கள் ஆகியவற்றை சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நட்ஸ்கள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தது. ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாகும்.

அவகோடா டோஸ்ட்

அவகோடா, இதயத்தை பராமரிக்கும் மோனோசாச்சுரேடட் ஃபேட்டி ஆசிட்கள் அடங்கியது. ஃபேட்டி ஆசிட்கள் பசியை தாமதமாக்கி, அதிகம் உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்தி எடை குறைப்புக்கு உதவுகிறது.

சிக்கன் சாலட்

சமைத்த சிக்கன், ஆலிவ் எண்ணெய், நட்ஸ், கீரைகள் மற்றும் விதைகள் நிறைந்த சாலட் கலோரிகள் குறைந்தது. அதில் ஃபைபர், புரதம் அதிகம் உள்ளது. இதை மாலைநேர சிற்றுண்டியாக்கிக்கொள்ளலாம்.

வறுத்த கடலை

எண்ணெயில்லாமல் வறுத்த கடலை ஊட்டச்சத்தும், ஆரோக்கியமும் நிறைந்த ஒரு நல்ல சிற்றுண்டியாகும்.

குயினோவா சாட்

குயினோவாவை வேகவைத்து அதில் சாட் செய்து சாப்பிடலாம். சீமைத்திணை தான் குயினோவா என்று அழைக்கப்படுகிறது. மாலை நேர சிற்றுண்டியாக இதை எடுத்துக்கொண்டால், இதில் அதிகம் ஊட்டச்சத்து உள்ளது. சுவையும் அதிகம் உள்ளது. இதில் வைட்டமின்கள், மினரல்கள், தாவர பொருட்கள் மற்றும் ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது. எனவே எடைகுறைப்புக்கு உதவும் ஒரு தானியமாகும்.


Bone Health: எலும்பு ஆரோக்கியத்துக்கு உதவும் 8 அற்புதமான ஊட்டச்சத்துக்கள்!

 

கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுப்பதோடு தொடர்புடைய மிகவும் பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும்.

ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இந்த பட்டியலில் முதலிடத்தில் உள்ளன. உடற்பயிற்சி, சீரான உணவை உண்ணுங்கள் இதெல்லாம் எலும்புக்கு வலிமை சேர்க்கும். எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்கவும்.

கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுப்பதோடு தொடர்புடைய மிகவும் பொதுவான ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகும். ஆனால் வலுவான எலும்புகளை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் பங்களிக்கும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களின் முழு வரிசையும் உள்ளது! ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் ஊட்டச்சத்தின் குறைவாக அறியப்பட்ட சில ஹீரோக்கள் இங்கே" என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லவ்னீத் பத்ரா தனது சமீபத்திய இன்ஸ்டாகிராம் பதிவில் குறிப்பிட்டுள்ளார்.

மெக்னீசியம்: இது எலும்பு மேட்ரிக்ஸில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் எலும்பு வலிமைக்கு பங்களிக்கும் என்று கருதப்படுகிறது.

பொட்டாசியம்: சிறுநீரக கால்சியம் தக்கவைப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் அமில-கார சமநிலையை பராமரிப்பதன் மூலம் எலும்பு இழப்பிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

வைட்டமின் சி: பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றி ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைத்து எலும்பு அப்சர்ப்ஷனைத் தடுக்கலாம்.

பாஸ்பரஸ்: வளர்ச்சி காலங்களில் எலும்பு உருவாவதற்கு பாஸ்பரஸின் போதுமான உட்கொள்ளல் அவசியம். ஏனெனில் குறைந்த சீரம் பாஸ்பேட் அளவு எலும்பின் உருவாக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, குறைந்த சீரம் பாஸ்பரஸ் அளவை ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டின் குறிகாட்டியாகக் கருதலாம், இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் எலும்பு முறிவுக்கான ஆபத்து காரணி.

துத்தநாகம்: 200-க்கும் மேற்பட்ட நொதிகளின் கட்டமைப்பின் ஒரு பகுதியாகும் மற்றும் கொலாஜன் மற்றும் எலும்பு கனிமமயமாக்கலின் சாதாரண தொகுப்புக்கு அவசியம்.

வைட்டமின் பி 12: டி.என்.ஏ தொகுப்புக்கு அவசியம், ஆஸ்டியோபிளாஸ்ட் செயல்பாடு மற்றும் எலும்பு உருவாக்கத்தைத் தூண்டக்கூடும். வளர்சிதை மாற்ற பாதைகளில் பி 12 உடன் இணைக்கப்பட்ட பிற பி வைட்டமின்களில் ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் பி 6 ஆகியவை அடங்கும்.

புரதம்: புரத உட்கொள்ளல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும், மேலும் வளர்ச்சி காரணி 1 (ஐ.ஜி.எஃப் -1) போன்ற இன்சுலின் அதிகரித்த சுரப்பு மற்றும் ஒல்லியான உடல் நிறை. புரத உட்கொள்ளல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை சாதகமாக பாதிக்கும், மேலும் வளர்ச்சி காரணி 1 (ஐ.ஜி.எஃப் -1) போன்ற இன்சுலின் அதிகரித்த சுரப்பு மற்றும் ஒல்லியான உடல் நிறை.

Badness of Coffee : காலையில் காஃபியுடன் விழிப்பவரா? அச்சச்சோ இத்தனை ஆபத்துக்கள் அதில் உள்ளதா?

 

Badness of Coffee : காலையில் காஃபியுடன் உங்கள் நாளை துவங்குவீர்கள் என்றால், அந்த பழக்கத்தை உடனடியாக தூக்கி எறிந்துவிடுங்கள். ஆரோக்கியமான வழியில், கஃபைன் இல்லாமல் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் வழிகளை தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

தினமும் காஃபி குடிப்பது உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு நல்லது கிடையாது. ஏசியன் விளையாட்டு மருத்துவ ஆராய்ச்சி பத்திரிகையில் 2022ம் ஆண்டு வெளியான ஆய்வறிக்கையில், கலந்துகொண்ட பங்கேற்பாளர்களை வைத்து பார்க்கும்போது, அவர்களுக்கு காலையல் காஃபி குடித்தவுடன் பயம், பதற்றம் அதிகரிப்பது பதிவு செய்யப்பட்டது. காஃபி இல்லாமல் உங்கள் நாளை எனர்ஜியுடன் துவங்கும் வழிகள்.

காலையில் காஃபி குடிப்பதால் ஏற்படும் பிரச்னைகள்

காஃபி ஒருவரை சுறுசுறுப்புடன் வைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. அதனால்தான் பெரும்பாலானோர் அதை உபயோகிக்கிறார்கள். அது மூளையில் அடினோசின் என்ற வேதிப்பொருளின் நலன்களை தடுத்து, அட்ரினலைன் வெளியேற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. அந்த ஹார்மோன் அதிகப்படியான எனர்ஜியுடன் தொடர்புடையது. இந்த பாதிப்புகள், பயம், பதற்றம் ஆகியவற்றை நீங்கள் வழக்கமாக கெபைஃன் எடுத்துக்கொள்ளும்போது ஏற்படுத்துகிறது.

மன அழுத்த ஹார்மோன்கள் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது

அதிகம் காஃபி எடுத்துக்கொள்ளும்போது, கார்டிசால் என்ற மனஅழுத்த ஹார்மோன்கள் உற்பத்தி அதிகமாகிறது. எனவே கஃபைன் இல்லாத ஹார்மோன்களை சமப்படுத்தும் எனர்ஜி பானங்களை தேர்ந்தெடுப்பது சிறந்தது.

தூக்கமின்மையை ஏற்படுத்துகிறது

அதிகளவிலான கஃபைன் பொருட்களை உட்கொள்வது, தூக்கமின்மையை ஏற்படுத்துகிறது. அதிகம் கஃபைன் எடுத்துக்கொண்டீர்கள் என்றால், அதிகம் பாதிக்கப்படுவீர்கள்.

ஒரு சிலர் சோர்வடைந்துவிடுவார்கள். அவர்களுக்கு காஃபி ஒரு சிறந்த பானமாக நினைக்கிறார்கள். ஆனால், அதற்கு மாற்றாக சில உள்ளன.

ஆரோக்கிமான காலை உணவு

நல்ல காலை உணவு அல்லது பழங்கள், நட்ஸ்களை உங்கள் முதல் உணவாக எடுத்துக்கொள்வது மிக முக்கியமானது. உங்கள் காலை உணவில் கட்டாயம் மாவுச்சத்து, புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் அடங்கியதாக இருக்குமாறு பார்த்துக்கொள்ளுங்கள். இதுபோல் இருப்பது உங்கள் உடலில் ரத்தச்சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது. முட்டைகள், பிரட் டோஸ்ட், அவல், இட்லி சாம்பார், தோசை, சட்னி மற்றும் பால் ஆகியவற்றில் ஏதாவது உங்களுக்கு பிடித்ததை எடுத்துக்கொள்ளலாம்.

நீர்ச்சத்தை அதிகரிக்கும் வழிகள்

தண்ணீர் சிறந்தது. அதில் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து எடுத்துக்கொண்டீர்கள் என்றால், அது உங்கள் உடலுக்கு தேவையான எலக்ட்ரோலைட்களை பெறுவதற்கு உதவுகிறது.

காலையில் நடப்பது

காலை சூரிய ஒளியில் சிறிய நடை செல்வது நல்லது. கண்ணாடிகள் மற்றும் குளிர் கண்ணாடிகள் அணியாமல் சூரிய ஒளி உங்கள் கண்கள் மீது படுவது உங்கள் உடலை உள்ளிருந்து உறுதிப்படுத்தி, உங்களுக்கு தேவையான எனர்ஜியை அளிக்கிறது.

வழக்கமான உடற்பயிற்சி

உடற்பயிற்சி செய்வதை வழக்கமாக்கிக்கொள்வது நல்லது. ஒரு மிதமான உடற்பயிற்சியை தினமும் அரை மணி நேரம் செய்ய வேண்டும். எல்லா நாட்களும் செய்வது நல்லது.

மனஅழுத்தத்தை கையாள்வது

உங்கள் உற்சாகத்தை குறைப்பது அல்லது அதிகரிப்பதில் மனஅழுத்தம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. யோகா, தியானம் செய்யுங்கள். இயற்கையுடன் இணைந்திருங்கள். உங்களால் காஃபியை விட முடியவில்லையென்றால், காஃபி குடித்த அரை மணி நேரத்தில் காலை உணவை உட்கொண்டுவிடுங்கள் அது உங்கள் உடலில் ரத்தச்சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க உதவும்.


Greens and Vegetables : ஆரோக்கியம் தரும் பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகள்! அன்றாட உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?

 

Green Vegetables : பச்சை காய்கறி மற்றும் கீரைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எப்படி என்று தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

பச்சை காய்கறிகள், கீரைகளை பெரும்பாலானோர் விரும்ப மாட்டார்கள். ஆனால் அவை உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு முக்கியமானவை. எனவே அவை சேர்த்து செய்யப்படும் சில எளிமையான ரெசிபிக்களை நாங்கள் உங்களுக்கு கொடுத்துள்ளோம். அவற்றை உங்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்து ஆரோக்கியம் பெறுங்கள்.

ஸ்மூத்திகள்

பச்சை காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள சுவையாக ஸ்மத்திகள் ஒரு வழியாகும். பச்சை கீரைகள் மற்றும் காலே போன்றவற்றை பழங்களுடன் மிக்ஸியில் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். அதில் சில நட்ஸ்களை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.

சுவையான ரேப்களை தயார் செய்யுங்கள்

பேக் செய்யப்பட்ட சிக்கன், மீன், உங்களுக்கு விருப்பமான காய்கறிகள், லெட்யூஸ், காலே போன்ற கீரைகளின் சாஸ்களை சேர்த்து, ரொட்டியில் வைத்து ஒரு நல்ல ரேப்களை தயார் செய்துகொள்ளுங்கள். அது உங்கள் பார்ட்டிகளுக்கு நல்ல ஸ்டாட்டர்களாக இருக்கும்.

ஓட்ஸ் கலந்து பசுமை உணவு செய்வது எப்படி?

நாம் எப்போது பழங்கள், நட்ஸ்கள் சேர்த்து இனிப்பான ஓட்ஸ் உணவை மட்டும எடுத்துக்கொள்வோம். ஆனால் கார ஓட்ஸ் உணவு கீரைகள், காலே வைத்து செய்வது எப்படி? இது ஒட்ஸ் உணவின் சுவையை மட்டும் அதிகரிக்காது. உங்கள் உணவுக்கு நிறமும், ஊட்டச்சத்தும் வழங்குகிறது.

இன்ப்ஃயூஸ்ட் வாட்டர் குடியுங்கள்

இது பச்சைக்காய்கறிகள், கீரைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள எளிமையான வழி. ஒரு பாட்டில் தண்ணீர் எடுத்து அதில் உங்களுக்கு பிடித்த மூலிகைகளை கலந்துவிடவேண்டும். புதினா, துளசி, ரோஸ்மேரி, வெள்ளரி, எலுமிச்சை என அனைத்தையும் அந்த தண்ணீரில் கலந்து ஒரு மணி நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்துவிடவேண்டும். பின்னர் எடுத்து பருகி சுவை நிறைந்த இந்த தண்ணீரை குடித்து மகிழலாம்.

பெஸ்டோ சாஸ்

இந்த பெஸ்டோ சாஸை கீரைகள், துளசி, அருகுலா சேர்த்து தயார் செய்யுங்கள். இதை உங்கள் டோஸ்டில் ஸ்பிரெட் செய்து அல்லது எதற்காவது தொட்டுக்கொள்ள என்று உபயோகியுங்கள். இது உங்கள் உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உயர்த்தும்.

பச்சை காய்கறிகள்

பச்சை காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் எளிதாக சேர்த்துக்கொள்ளும் வழி இங்கே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. பச்சை காய்கறிகளை பயன்படுத்தி நீங்கள், சாலட் செய்யலாம். இதை நீங்கள் பிரட் டோஸ்ட் அல்லது ஆம்லேட்டுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு மகிழலாம். இல்லாவிட்டால் முட்டையை அடித்து அதில் காய்கறிகளை சேர்த்து ஆம்லேட் செய்யலாம். இது சிறந்த காலை உணவு. உங்களுக்கு நாள் முழுமைக்கும் தேவையான எனர்ஜியை கொடுக்கிறது.

மதிய உணவில் சேர்க்க வேண்டியவை

பச்சை காய்கறிகள் உங்களுக்கு பிடிக்காது என்றால், உங்கள் முக்கிய உணவில் குயினோவா, சாதம், பாஸ்தாவில் சேர்த்து அவற்றின் சுவையை அதிகரியுங்கள்.

மாலை சிற்றுண்டியில் சேர்த்துக்கொள்வது எப்படி?

காய்கறிகள், கீரைகளை முக்கிய உணவுகளுடன் மட்டும்தான் சாப்பிட முடியுமா என்ன? கீரைகளை அலசி காயவைத்து, ஏர் ஃப்ரை அல்லது பேக் செய்யுங்கள். அதில் எக்ஸ்ட்ரா விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெயை சேருங்கள். உங்களுக்கு பிடித்த சீசனிங்குகளை தூவி இறக்கினால், அவை சுவையான மாலை நேர சிற்றுண்டியாக மாறிவிடும்.

இனிப்புகளில் சேர்ப்பது எப்படி?

பச்சை கீரை, காய்கறிகளை வைத்து நீங்கள் இனிப்பு செய்ய முடியும் என்றால் உங்களால் நம்ப முடிகிறதா? அவகோடா மவுஸே, கிவி பாப்சிகிள், கீரை ஸ்மூத்தி, கீரை ப்ரவுனி எல்லாம் செய்யலாம்.

Balanced Diet : இந்தியர்கள் சரிவிகித உணவை எடுப்பதில்லை – ஆய்வில் அதிர்ச்சி தகவல்!

 

Balanced Diet : மேலும், மிகவும் பயனளிக்கும் உணவுகளான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் தேவையான அளவிற்கு இல்லாமல் இருப்பதும், (அதனால் தேவையான அளவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின் மற்றும் தாதுப்பொருட்கள் கிடைப்பதில்லை)

சமீபத்திய லேன்செட் மருத்துவ ஆய்வுக் கட்டுரையில் இந்திய உணவில் சரிவிகித சத்தான உணவிற்கு பதிலாக, பால் பொருட்களின் அளவு தேவையின்றி மிக அதிகமாகவும், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் அதிகம் இருக்க வேண்டும் என இருந்தும், அவை குறைவாக இருப்பதும் தெரியவந்துள்ளது.

இத்தகைய தவறான உணவு தேர்வுகளால், பெண்களும், கிராமப்புற மக்களும் அதிக பாதிப்புக்கு ஆளாகிறார்கள் என்பதும் ஆய்வு முடிவில் தெரியவந்துள்ளது.

எது சரிவிகித சத்தான உணவு?

முழு தானியங்கள் (Whole grains) – 32 சதவீதம்

தாவரப்புரதம் (பருப்புவகைகள்) – 23 சதவீதம்

பால் பொருட்கள் – 5 சதவீதம் என்று இருக்க வேண்டும்.

ஆனால், இந்திய உணவில், 25 சதவீதம் பால் பொருட்கள், 23 சதவீதம் தேவையற்ற கொழுப்புகள், 15 சதவீதம் முழுக் தானியங்கள் (உமி நீக்கப் படாதது), 4 சதவீதம் தாவரப்புரதம் என தவறான விகிதத்தில் உள்ளது.

மேலும், மிகவும் பயனளிக்கும் உணவுகளான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் தேவையான அளவிற்கு இல்லாமல் இருப்பதும், (அதனால் தேவையான அளவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின் மற்றும் தாதுப்பொருட்கள் கிடைப்பதில்லை)

இதில் ஏழைகளைவிட பணக்காரர்கள் அதிகமாக பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சேர்த்துக் கொள்வதும் தெரியவந்துள்ளது.

பொதுவாக, காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் குறைவாகவும், பால்பொருட்கள், தேவையற்ற கொழுப்புகள் அதிகமாகவும் உணவில் இருப்பது தெரியவந்துள்ளது. கிராமப்புறங்களில், மாவுச்சத்து தேவைக்கு அதிகமாகவும், நகர்ப்புறங்களில், காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள், புரதச்சத்து அதிகமாகவும் உண்ணப்படுவது தெரிய வந்துள்ளது.

கிராமப்புறங்களில் முழு தானியங்களின் பயன்பாடு அதிகமாக இருப்பது நல்லது. பெண்கள் மாவுச்சத்து உணவுகளை அதிகம் எடுத்துக்கொள்வதும், ஆண்கள் விலங்கு புரதம் (Nonvegetarian protein) அதிகம் எடுத்துக்கொள்வதும் ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.

வெறும் வயிற்றில் வெதுவெதுப்பான நீரில் ஒரு துண்டு வெல்லம்... இத்தனை நன்மைகள் கிடைக்குதாம்..!

 அனைவராலும் விரும்பி சாப்பிடப்படும் இயற்கை இனிப்பானான வெல்லம் பல்வேறு விதமான நிறங்களிலும், சுவைகளிலும் கிடைக்கிறது. குளிர்காலத்திற்கு ஏற்ற இந்த உணவுப் பொருட்களான தேநீர், இனிப்பு வகைகள், ரொட்டி, சாதம் மற்றும் பல்வேறு உணவுகளை தயாரிப்பதற்கும் வெல்லம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பொட்டாசியத்தின் இருப்பிடமாக கருதப்படும் வெல்லம் நமது உடலில் எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது. அதுமட்டுமல்லாமல் வெல்லத்தில் வைட்டமின்கள் மற்றும் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் காப்பர் போன்ற மினரல்களும் காணப்படுகிறது.

வெதுவெதுப்பான நீரில் வெல்லம் கலந்து சாப்பிடுவது குளிர்காலத்தில் ஆரோக்கியமான ஒரு வழியாக கருதப்படுகிறது. உடலில் இருக்கக்கூடிய நச்சுக்களை அகற்றவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் ஆயுர்வேதம் இந்த அற்புதமான பானத்தை பரிந்துரை செய்கிறது. அதுமட்டுமல்லாமல் உடல் எடையை குறைக்க நினைக்கும் நபர்கள் மற்றும் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டுள்ள நபர்களுக்கும் வெல்லம் ஏராளமான நன்மைகளை தருகிறது. ரத்த அழுத்தத்தை சீராக பராமரிப்பதற்கும் வெல்லம் உதவுகிறது. இந்த பதிவில் வெதுவெதுப்பான நீரில் வெல்லம் கலந்து பருகுவதால் கிடைக்கக்கூடிய பலன்கள் குறித்து பார்க்கலாம்.

வெல்லம் தண்ணீர் தயாரிப்பது எப்படி? ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரை பாத்திரத்தில் ஊற்றி அதனை சூடாக்கவும். அதில் ஒரு இன்ச் அளவு வெல்லம் சேர்க்கவும். வெல்லம் கரைந்ததும் அதனை வடிகட்டி ஆற வைக்கவும். தண்ணீர் வெதுவெதுப்பான பதத்திற்கு வந்தவுடன் அதனை பருகலாம். வெல்லம் தண்ணீரின் பயன்க

எலும்பு ஆரோக்கியம்: எலும்புகளை வலுவாக்கி, மூட்டு வலி மற்றும் எலும்பு சார்ந்த பிரச்சனைகளில் இருந்து நிவாரணம் தருவதற்கு உதவுகிறது. பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் அதிக அளவில் காணப்படுவதால் வெல்லம் கலந்த வெதுவெதுப்பான நீர் உடலின் இரத்த அழுத்தத்தை சமநிலையில் பராமரிப்பதற்கு உதவுகிறது.

இரும்பு சத்து குறைபாட்டை சரி செய்கிறது: உங்கள் ஹீமோகுளோபின் அளவு குறைவாக இருந்தால் தினமும் வெல்லம் கலந்த வெதுவெதுப்பான நீர் பருகுவது உங்களுக்கு நன்மை அளிக்கும். இரும்புச்சத்து மற்றும் ஃபோலேட் நிறைந்த இந்த பானம் ரத்தத்தின் RBC எண்ணிக்கையை சரியான முறையில் பராமரிக்கிறது. இரும்புச்சத்து குறைபாடு உடைய கர்ப்பிணி பெண்கள் தாராளமாக வெல்லம் கலந்த வெதுவெதுப்பான தண்ணீரை பருகலாம்.

உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்றுகிறது: உடலை சுத்தப்படுத்தக் கூடிய பண்பு வெல்லத்திற்கு உண்டு. இது இயற்கையாகவே இரத்தம் மற்றும் கல்லீரலை சுத்தம் செய்கிறது. வெல்லம் கலந்த வெதுவெதுப்பான தண்ணீரை வழக்கமான முறையில் சரியான அளவில் பருகி வரும்பொழுது உங்கள் சருமம் பொலிவாகி, ஆரோக்கியமான சருமத்தை பெறலாம். அதோடு உடலில் நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடிய ஆபத்து நிறைந்த நச்சுக்களும் வெளியேற்றப்படும்.

எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்கிறது: வெல்லத்தில் பொட்டாசியம் சத்து அதிகமாக இருப்பதன் காரணமாக இது எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை பராமரிக்கிறது. உடல் எடையை குறைப்பவர்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஒருவேளை நீங்கள் எடை இழப்பு பயணத்தில் இருக்கிறீர்கள் என்றால் ஒரு நாள் விட்டு ஒரு நாள் அல்லது வாரத்திற்கு மூன்று நாள் இந்த பானத்தை பருகலாம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: மெக்னீசியம், வைட்டமின் B1, B6 மற்றும் C போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் மட்டுமல்லாமல் வெல்லத்தில் ஆன்டி-ஆக்சிடன்ட்கள் மற்றும் மினரல்களும் காணப்படுகிறது. எனவே அதிகாலையில் வெல்லம் கலந்த வெதுவெதுப்பான நீரை பருகுவது கட்டாயமாக உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும்.

மூட்டு வலி பிரச்சனை இருப்பவர்கள் யோகா பயிற்சி செய்தால் சரியாகுமா..? தெரிந்துகொள்ளுங்கள்..!

 ஒட்டுமொத்த உடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் உடற்பயிற்சி மிகவும் அவசியமானது என்று பொதுவாக கூறினாலும், எந்தெந்த பயிற்சியின் மூலம் எந்தெந்த பலன் கிடைக்கும் என்று தனிச்சிறப்பு மிக்க யோசனைகள் பல முன்வைக்கப்படுகின்றன.

அந்த வகையில் ஓட்ட பயிற்சியில் ஈடுபட்டால் நமது இதயம் மற்றும் நுரையீரல் ஆரோக்கியம் மேம்படும் என்றும், உடல் எடையை குறைக்க முடியும் என்றும் தெரிவிக்கப்படுகிறது. தசைகளை வலுப்படுத்தவும், எலும்புகளின் அடர்த்தியை அதிகரிக்கவும் ஓட்ட பயிற்சி உதவிகரமாக இருக்கும்.

இருப்பினும் ஓட்ட பயிற்சியில் ஈடுபட்டால் மூட்டு வலி ஏற்படுமா அல்லது மூட்டுகளுக்கு இந்த பயிற்சி நல்லதா என்ற கேள்வி பலருடைய மனதில் இருக்கிறது. ஓட்ட பயிற்சியில் ஈடுபடும்போது மூட்டுகளில் உள்ள ஜவ்வு சுருங்கி மற்றும் விரியும். இதனால் மூட்டுகளின் சுமூக செயல்பாடுகளுக்கு தேவையான திரவங்கள் சுரக்கும் மற்றும் ஆக்சிஜன் வினியோகம் சீராக நடைபெறும். மூட்டுகளில் அழற்சியை ஏற்படுத்தக் கூடிய கழிவுகள் வெளியேற்றப்படும்.

மூட்டு வலி பிரச்சனையுடன் ஓடும் பொழுது செய்ய வேண்டியவை மற்றும் செய்யக்கூடாதவை:

  • மூட்டு வலி, இறுக்கம் மற்றும் அழற்சி போன்றவை மூட்டு சார்ந்து ஏற்படுகின்ற பொதுவான பிரச்சினைகள் ஆகும். ஓட்ட பயிற்சி அல்லது ஜாகிங் பயிற்சி செய்வதால் மூட்டுகளில் தொடர்ந்து வலி நீடித்து வந்தால் நீச்சல் பயிற்சி அல்லது யோகா பயிற்சி போன்றவற்றை செய்யலாம்.
  • மூட்டுகளுக்கு அதிக அழுத்தம் ஏற்படும் வகையில் உடனடியாக கடினமான பயிற்சியை மேற்கொள்ளக் கூடாது. தொடக்கத்தில் மெதுவாக ஆரம்பித்து, பின்னர் படிப்படியாக வேகத்தை அதிகரித்துக் கொள்ளலாம்.
  • பயிற்சியை மேற்கொள்ளும் சமயத்தில் மிகச் சரியான காலணி அணிவது அவசியமாகும். இது உங்கள் கால்களில் வலி ஏற்படாமல் தடுக்கும்.
  • மூட்டுகளில் வலி இருந்தாலும் கால்களை அவ்வபோது அசைத்துக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். இவ்வாறு அசைப்பதன் காரணமாக இயல்பான நகர்வு சாத்தியமாகும்.
  • உங்கள் கை, கால்கள், கழுத்து, தலை போன்ற அனைத்து பகுதிகளையும் நீட்டி ஆசுவாசப்படுத்தி கொள்ள வேண்டும்.
  • இறைச்சி, மீன், பால் பொருட்கள், பருப்புகள், நட்ஸ் போன்றவற்றில் புரதச்சத்து மிகுதியாக இருக்கிறது. இவை மூட்டுகளை வலுப்படுத்தும். இது தவிர எண்ணற்ற காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் ஆகியவற்றை உட்கொள்ள அதைவிட மூட்டுகளுக்கு நீர்ச்சத்து அவசியமானது என்பதை மறந்து விடக்கூடாது.

    அதே சமயம் கொழுப்பு மற்றும் சர்க்கரை சார்ந்த உணவுகளை முடிந்த வரையில் குறைத்துக் கொள்ள வேண்டும். மூட்டு வலிக்கு தீர்வு காண எளிய முறையில் வீட்டிலேயே தனித்துவமிக்க சிகிச்சை மற்றும் பயிற்சிகளை நீங்கள் மேற்கொண்டு வரலாம். அப்போதும் கூட வலி கட்டுப்படவில்லை என்றால் அருகாமையில் உள்ள எலும்பு நல்ல மருத்துவரை சந்தித்து ஆலோசனை பெறுவது நல்லது.


குழந்தைகளிடையே அதிகரிக்கும் உடல் பருமன்... என்ன காரணம்..? எப்படி தவிர்ப்பது..? மருத்துவரின் விளக்கம்..!

  • கடந்த 20 ஆண்டுகளாக தனிநபர் வருமானம் அதிகரித்துள்ளது. அதுமட்டும் இல்லாமல் அர்பனைசேஷன் என்று கூறப்படும் நகரமயமாக்கலும் பெருகி வருகிறது. இந்த நிலையில் இந்தியாவில் ஒரு சில பிரச்சனைகளும் அதே அளவுக்கு அதிகரித்துள்ளது. இதில் முக்கியமானது, குழந்தை பருவத்தில் ஏற்படக்கூடிய உடல் பருமன்!

    உடல் பருமன் உலகமெங்கிலும் மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தலையும் பல நோய்களுக்கு அடிப்படை காரணமாகவும் மாறி இருக்கும் நிலையில், இந்தியாவில் குழந்தைப் பருவ உடல் பருமன் நாடு முழுவதும் பரவியுள்ளது. கிட்டத்தட்ட 1.5 கோடி குழந்தைகள் ஒபீசிட்டியால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர். சீனாவிற்கு அடுத்து உடல் பருமன் அதிகம் இருக்கும் குழந்தைகளில் இந்தியா இரண்டாம் இடத்தில் இருக்கிறது என்பது கவலைக்குரியதாக இருக்கிறது.

    இந்திய மக்கள்தொகையில் 15% அதிக உடல் பருமன் உள்ள குழந்தைகள் என்று பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. அதிக வருமானம் இருக்கும் குடும்பங்களில், குழந்தைகளை பாதிக்கக் கூடிய உடல் பருமன் 60% வரை அதிகரிக்கலாம் என்ற நிலையில் இருக்கிறது என்றும் கூறப்படுகிறது. குழந்தைப்பருவ உடல்பருமனுக்கு என்ன காரணங்கள், இதை தவிர்ப்பதற்கு என்ன செய்யலாம் என்பது பற்றி பெங்களூருவில் உள்ள காவேரி மருத்துவமனையில் சீனியர் நியோநாடாலஜிஸ்ட் ஆலோசகரான மருத்துவர் ஸ்ரீநாத் மனிகாண்டி பகிர்ந்தவை இங்கே.

    குழந்தைகள் ஏன் உடல் பருமனால் அவதிப்படுகிறார்கள்?

  • உடல் பருமன் அல்லது அதிக எடை என்றாலே, நாம் சாப்பிட கூடிய உணவின் அளவுக்கும், செலவிடக்கூடிய கலோரிகளின் அளவுக்கும் இடையே ஏற்படக்கூடிய இம்பேலன்ஸ் அதாவது வேறுபாடுதான் காரணம். அதிகமாக சாப்பிட்டு, குறைவாக உடல் உழைப்பு அல்லது உடல் உழைப்பு இல்லாமல் போனால், கலோரிகள் அப்படியே இருப்பது உடல் எடையை அதிகரிக்கும், உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும்.

    குழந்தை பருவத்தில் ஏற்படக்கூடிய உடல் பருமனுக்கும் இதுதான் முக்கியமான காரணமாக மருத்துவர்கள் கூறுகிறார்கள். இந்தியர்களின் மரபான முறைப்படியே கொஞ்சம் பூசிய உடல் வாகு உள்ளது, எனவே இதனால் உடல் பருமன் ஏற்படக்கூடிய சாத்தியத்தையும் கொண்டிருக்கிறார்கள். இருப்பினும், சுற்றியிருக்கும் பல வித காரணங்கள் மற்றும் இடையூறுகளால் குழந்தைப் பருவத்தில் ஏற்படக்கூடிய உடல் பருமன் அதிகரித்திருக்கிறது.

    பொருளாதார ரீதியான வளர்ச்சி மற்றும் முன்னேற்றம், பாரம்பரிய உணவு முறைகளில் இருந்து நவீன உணவுகளுக்கு நவீன உணவுகளை விரும்புமாறு மாற்றத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது. நவீன உணவுகளில் அதிக கொழுப்பு, உப்பு, சர்க்கரை ஆகியவை நிரம்பி இருக்கின்றன.

    அதுமட்டுமில்லாமல் தொழில்நுட்ப வளர்ச்சியின் ஒரு அங்கமாக ஸ்மார்ட் ஃபோனில் உணவு டெலிவரி, உள்ளங்கையில் உலகம் என்பதெல்லாம் ஒரு பக்கம் சாதகமாக இருந்தாலும் மற்றொரு பக்கம் பெற்றோர்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு விதவிதமான உணவுகளை வீட்டிலேயே பெறக்கூடிய வசதியையும் வழங்கி இருக்கின்றன. எனவே ஆரோக்கியமான உணவுகளை எவ்வளவு சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பது கேள்விக்குறியாகி இருக்கின்றது! அதிகமான கொழுப்பு, கலோரிகள் இருக்கும் உணவுகள் சுவையாகத்தான் இருக்கும், இதை சில நொடிகளில் ஆர்டர் செய்து, சில நிமிடங்களில் டெலிவரி பெற்று சாப்பிடும் பழக்கம் இந்தியா முழுவதுமே பழகி பரவியிருக்கிறது.

  • ஒரு பக்கம் உணவு பழக்கம் முற்றிலுமாக மாறி இருக்கும் நிலையில் மற்றொரு பக்கம் டிஜிட்டல் புரட்சி சோம்பேறித்தனமான ஒரு வாழ்க்கை முறையையும், உடல் உழைப்பு பெரிதாக தேவைப்படாது என்ற நிலையையும் ஏற்படுத்தியிருக்கிறது.

    இந்த வளர்ச்சி ஒரு பக்கம் இருக்கையில் கொரோனா பெருந்தொற்று காலத்தில் கிட்டத்தட்ட இரண்டு ஆண்டுகள் உலகமே முடங்கியிருந்த நிலையில் உடல் உழைப்பு, உடற்பயிற்சி, கடைகளுக்கு சென்று வருவது, காலாற நடப்பது, என்று குறைந்தபட்ச செயல்பாடுகளை தடுத்து, வீட்டுக்குள்ளேயே முடக்கியது. இந்த சூழலும் மிகப்பெரிய மாறுதலை ஏற்படுத்தி இருக்கிறது.

    இவை அனைத்துமே குழந்தைகள் இளம் வயதிலேயே ஒபீசிட்டியால் பாதிக்கப்படுவதற்கு காரணமாக இருக்கின்றன.

    குழந்தைப்பருவ உடல்பருமனால் ஏற்படக்கூடிய நோய்கள் மற்றும் உடல்நல பாதிப்புகள் : 

    பொதுவாகவே உடல்பருமன் பல விதமான வளர்சிதை மாற்ற நோய்களுக்குக் காரணமாக அமைகின்றது. குழந்தைகள் உடல்பருமனால் பாதிக்கப்பட்டால், அவர்களுக்கு இளம் வளத்திலேயே மிகவும் தீவிரமான நோய்கள் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளன. குழந்தைப்பருவ உடல்பருமன் பின்வரும் நோய்கள் மற்றும் பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தலாம்.

    * டைப் 2 நீரிழிவு நோய்

    * ஹைப்பர் டென்ஷன் மற்றும் மன நல பிரச்சனைகள்

    * அதிக கொலஸ்டிரால் மற்றும் அதனால் ஏற்படும் இதய நோய் பாதிப்புகள்

    * கல்லீரல் மற்றும் நுரையீரல் சிக்கல்கள்

    * நடத்தை, நினைவாற்றல் சார்ந்த கோளாறுகள்

    * ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகள்

    * சில வகையான கேன்சர் ஆபத்து

  • உடல் பருமனாக இருக்கும் மூன்றில் இரண்டு குழந்தைகளுக்கு, அவர்கள் வளர்ந்த பின் வாழ்நாள் முழுவதும் ஏதேனும் நோயால் அவதிப்படும் அபாயம் இருக்கிறது.

    குழந்தைப்பருவ உடல்பருமனை தடுப்பது எப்படி?

    உலக சுகாதார மையத்தின் கூற்று படி, குழந்தைகளுக்கு ஏற்படும் உடல் பருமன், அவர்களுக்கான தனிப்பட்ட ஆரோக்கத்தை பாதிக்கிறது என்பது மட்டுமல்லாமல், ஒட்டுமொத்தமாக இது ஒரு பொது சுகாதார பிரச்சனையாக மாறி இருக்கிறது. எனவே, இதைத் தடுப்பது மிகவும் அவசியம். குழந்தைகள் உடல்பருமனால் பாதிக்கப்படாமல் இருக்க என்ன செய்யலாம்?

    * உணவுப்பழக்கத்தை மாற்ற வேண்டும்

    * அதிக பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் கீரைகளை சாப்பிட வேண்டும்

    * போதிய அளவு தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்

    * மொபைல் பயன்பாட்டை, டிவி பார்க்கும் நேரத்தை குறைக்க வேண்டும்

    * சாப்பிடும் போது உணவில் மட்டுமே கவனம் செலுத்த வேண்டும்

    * துரித உணவுகள், ரெடிமேட் உணவுகள் சாப்பிடுவதை குறைக்க வேண்டும்

    * சர்க்கரை அதிகமுள்ள உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும். சர்க்கரை 21ஆம் நூற்றாண்டின் புகையிலை என்று கூறப்படுகிறது.

    போதிய அளவுக்கு உடல் ரீதியாக ஆக்டிவாக இருப்பதை பெற்றோர்கள் உறுதிசெய்ய வேண்டும். விளையாடுவதற்கு ஊக்கப்படுத்த வேண்டும், அனுமதிக்க வேண்டும். கல்வி சார்ந்த அழுத்தம் இருந்தாலும், வேறு விஷயங்களைக் கற்றுக் கொள்ள பெற்றோர்கள் தரப்பில் இருந்து முயற்சி தேவை. தினசரி 1 மணி நேரமாவது குழந்தைகள் சுறுசுறுப்பாக இருக்க வேண்டும்.

  • குழந்தைகளுக்கு பெற்றோரும் உதாரணமாக இருப்பது அவசியம். பெற்றோர்கள் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை, உணவுப்பழக்கத்தைப் பின்பற்றினால், குழந்தைகள் அதை எளிதாக பழக்கப்படுத்திக் கொள்ள முடியும்.

    குழந்தைகளுக்கான ஆரோக்கியமான உணவுப்பழக்கம் என்பது, 6 முதல் 12 மாதங்களுக்குள் தொடங்க வேண்டும். இளம் வயதில் தொடங்கினால் தான் குழந்தை எல்லா உணவுகளையும் சாப்பிடுவார்கள். வயதான பின்பு புதிய உணவை பழக்கப்படுத்துவது கடினமாக இருக்கும்.

  • Click here for more Health Tip

  •  Click here to join whatsapp group for daily health tip

Diabetes control tips: கசப்பான பாகற்காய் சாப்பிடுவது சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்துமா? இந்த தவறை செய்யாதீர்கள், சர்க்கரை உடனே உயரும் என்கின்றனர் நிபுணர்கள்

 நீரிழிவு நோயில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த, பலர் தங்கள் வழக்கமான உணவில் பாகற்காய், பாகற்காய் போன்ற கசப்பான காய்கறிகளை வைக்க முயற்சி செய்கிறார்கள். பாகற்காய் சாப்பிட்டால் ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க முடியும் என்பது முற்றிலும் உண்மையல்ல.

பொதுவாக, பல ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் மற்றும் மருத்துவர்கள் நீரிழிவு நோயில் பாகற்காய் சாப்பிடுவது கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டை பராமரிக்கிறது என்று கூறுகிறார்கள். பாகற்காய் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கவும், சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. பாகற்காயில் கலோரிகள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக இருப்பதால், இது நீரிழிவு மற்றும் எடை இழப்புக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இருப்பினும், கசப்புக்காயை அதிக அளவில் அல்லது சரியான முறையில் சாப்பிடுவது எதிர் விளைவை ஏற்படுத்தும்

டெல்லி உட்சுரப்பியல் நிபுணர் டாக்டர். சஞ்சய் கல்ரா கூறுகையில், "நீரிழிவு நோயாளிகள் புரிந்து கொள்ள வேண்டிய ஒன்று, நீங்கள் உண்ணும் உணவு எப்படி சமைக்கப்படுகிறது, நீங்கள் பச்சையாக சாப்பிட்டால் அவை உடலில் வேறுபட்ட விளைவை ஏற்படுத்தும், மறுபுறம், நீங்கள் அவற்றை சமைத்தால், அவை வெவ்வேறு விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். விஷயங்கள் "சமைக்கும் முறையைப் பொறுத்தது. வெல்லம் சரியாக சமைக்கப்படாவிட்டால், அது நல்லதை விட தீங்கு விளைவிக்கும்.

நாம் எண்ணெய் அல்லது நெய்யில் வறுக்கும் காய்கறிகள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கின்றன. பாகற்காய் வறுக்கப்படுவது மசாலாப் பொருட்களை உள்ளடக்கியது, எண்ணெய் அல்லது நெய் மட்டுமல்ல. இந்த எண்ணெய் காரமான கசப்பு பூசணிகள் நல்லதை விட தீமையையே அதிகம் செய்கின்றன.

டாக்டர். பாகற்காயை எண்ணெயில் பொரிப்பதற்குப் பதிலாக, பாகற்காய் சமைத்துச் சாப்பிடலாம் என்கிறார் சஞ்சய் கல்ரா. ஸ்டஃப்டு கரேலாவை சிறிது எண்ணெய் மற்றும் மசாலா சேர்த்து சாப்பிடலாம், இது மிகவும் ஆரோக்கியமானது. வெல்லம் சாலட் அல்லது சூப் கூட சாப்பிடலாம். சர்க்கரை நோய் இருந்தால் வெல்லம் சாறு குடிக்கவும்.


மைதா கலந்த உணவுப்பொருள்கள் சாப்பிடுவதை நிறுத்தினால் உடலில் இத்தனை மாற்றங்கள் நடக்குமா..? அவசியம் தெரிஞ்சுக்கோங்க..!

 

இன்றைக்கு நாம் சாப்பிடக்கூடிய 80 சதவீத உணவுகளில் மைதா நிச்சயம் இடம் பெற்றிருக்கும். ரொட்டி, பிஸ்கட், புரோட்டா , பேக்கரி திண்பண்டங்கள் என அனைத்திலும் மைதா தான் பிரதானப் பொருளாக உள்ளது. ஆனால் இதை தொடர்ச்சியாக நாம் சாப்பிட்டு வரும் போது உடல் ஆரோக்கியத்தில் பல்வேறு பாதிப்புகள் ஏற்படுகிறது. எனவே தான் இதை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும் என்கின்றனர் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள். குறிப்பாக ஊட்டச்சத்து நிபுணரான நூபுர் பாட்டீலின் கூற்றுப்படி, நீங்கள் ஒரு மாதத்திற்கு மைதாவை முழுவதுமாக கைவிடும்போது, உங்கள் உடலில் பல மாற்றங்கள் ஏற்பட வாய்ப்புள்ளது என்கிறார். இதோ என்னென்ன பலன்கள்? என்பது குறித்து இங்கே விரிவாக தெரிந்துக் கொள்வோம்.

மேம்பட்ட செரிமானம்: பொதுவாகவே சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவில் பெரும்பாலும் நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் குறைவாக காணப்படும். இதனால் செரிமானப் பிரச்சனை ஏற்பட அதிக வாய்ப்புள்ளது. இதே போன்று மைதாவிலும் நன்கு சுத்திகரிக்கப்பட்ட மைதா மூலம் தயார் செய்யப்படும் உணவுப்பொருள்களை சாப்பிடும் போது செரிமானம் ஆகாமல் உடலில் பல்வேறு பிரச்சனைகள் ஏற்படும். எனவே தான் ஒருமாத காலத்திற்காவது இதை நீங்கள் உணவு முறையில் தவிர்க்கும் போது செரிமான பிரச்சனையின்றி வாழ முடியும் என்கின்றனர் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள்.

இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்குதல்: மைதா போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளும் போது இது உடலில் விரைவாக குளுக்கோஸாக மாற்றப்படுகிறது. இதனால் உடலில் இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது. எனவே மைதாவை தவிர்ப்பதால்,இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்தவும், இன்சுலின் எதிர்ப்பின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

எடை மேலாண்மை: சுத்திகரிக்கப்பட்ட உணவுப்பொருள்களில் கலோரிகள் அதிகளவில் இருப்பதால் உடல் எடையை அதிகரிக்க செய்கிறது. நீங்கள் உடல் எடையைக் குறைக்கும் முயற்சியில் இருந்தால் பிஸ்கட், புரோட்டோ போன்ற மைதா கலந்த பொருள்கள் சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும். இதற்கு மாற்றாக சிறு தானியத்தில் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுப்பொருள்கள் சாப்பிடுவதை வழக்கமாக வைத்து கொள்ளுங்கள்.

அதிக ஆற்றல் வழங்குதல்: சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவில் கார்போஹட்ரேட்டுகள் அதிகளவில் இருக்கும். இவற்றை நீங்கள் உட்கொள்ளும் போது உடலில் ஆற்றலை செயலிழக்கச் செய்கிறது. எனவே தான் மைதா போன்ற பொருள்களை தவிர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள்.

அதிகரித்த ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளல்: சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவுக்குப் பதிலாக தினை (ஜோவர், பஜ்ரா, ராகி, முதலியன) மற்றும் பிற ஆரோக்கியமான மாற்றுகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை நீங்கள் உட்கொள்ளலாம்.


வீக்கத்தைக் குறைத்தல்: சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவு உடலில் வீக்கத்திற்கு பங்களிக்கும். அதே நேரத்தில் தினை உள்ளிட்ட முழு உணவுகள் நிறைந்த உணவு ஒட்டுமொத்த வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.

மைதாவைத் தவிர்க்கும் போது, இது போன்ற பல நன்மைகள் உங்களுக்கு ஏற்படும். எனவே ஒருமாத காலத்திற்கு மட்டுமில்லாது, வாழ்நாள் முழுவதும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவுக்குப் பதிலாக பாதாம் மாவு, தேங்காய் மாவு, ஓட்ஸ் மாவு, கினோவா மாவு, கொண்டைக்கடலை மாவு, தினை மாவு அல்லது பழுப்பு அரிசி மாவு ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தப் பரிந்துரைக்கிறார் ஊட்டச்சத்து நிபுணர் பாட்டீல். இது உணவில் பலவிதமான மாற்று உணவுகளைச் சேர்த்துக்கொள்வது, சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவு மீதான உங்கள் நம்பிக்கையை குறைக்கும் அதே வேளையில் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சுவைகளை வழங்க முடியும் என்கிறார்.