ஆரோக்கியமான உணவில் பல்வேறு காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களும் அடங்கும். தினமும் பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை குறைந்தது ஐந்து பகுதிகளாகப் பெறுவது குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.
இலைக் காய்கறிகள் அங்குள்ள காய்கறிகளின் ஆரோக்கியமான குழுக்களில் ஒன்றாகும். இந்த இலைகளில் பல ஏற்கனவே இந்திய உணவின் ஒரு பகுதியாக உள்ளது. இக்கட்டுரையில் உங்கள் உணவில் கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டிய ஐந்து இலைக் காய்கறிகளைப் பற்றி தெரிந்துகொள்ளலாம். குறிப்பாக நீங்கள் 30 வயதுக்கு மேல் இருந்தால், இந்த கீரைகளை கண்டிப்பாக உங்கள் உணவில் சேர்க்க வேண்டும்.
காலே ஒரு அடர் நிற இலை, அதை பச்சையாக சாப்பிட்டால், சிறிது கசப்பு சுவை இருக்கும். இதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை மக்கள் அடையாளம் கண்டுகொள்வதால் இது தொடர்ந்து பிரபலமடைந்து வருகிறது. இந்த கீரை நம்பமுடியாத அளவிற்கு ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் குறைந்த கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது. வைட்டமின்கள் ஏ, சி, கே உடன் மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் பலவற்றின் நல்ல மூலமாக உள்ளது. நம் உடல் சீராக செயல்பட தேவையான பல ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் உள்ளன.
வாட்டர்கெஸ் கீரை
நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், புற்றுநோயைத் தடுக்கவும் உதவும் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பிய வாட்டர்கெஸ் பல நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு சூப்பர்ஃபுட் ஆகும். எளிமையாகச் சொன்னால், கீரையைக் காட்டிலும் அதிக இரும்புச்சத்து, ஆரஞ்சுப் பழத்தை விட வைட்டமின் சி மற்றும் ஒரு கிளாஸ் பாலை விட அதிக கால்சியம் இதில் உள்ளது. பொதுவாக ஏப்ரல் முதல் செப்டம்பர் வரை வெப்பமான மாதங்களில் புதிய வாட்டர்கெஸ் அடிக்கடி கிடைக்கும். இது ஒரு மொறுமொறுப்பான, லேசான இலையாகும். சாலடுகள், பழச்சாறுகள், சூப்கள் மற்றும் பலவற்றில் இந்த கீரையை பயன்படுத்தலாம்.
தைம்
தைம் செரிமானத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ள மூலிகையாகும். சிவப்பு இறைச்சியை ஜீரணிக்க இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் வாய்வு ஏற்படுவதைத் தவிர்க்கிறது. கூடுதலாக, தைம் கீரையில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ நிறைந்துள்ளது. அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை பண்புகளுக்கு கூடுதலாக, தைமில் பாக்டீரியா மற்றும் பூஞ்சை தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கு நன்மை பயக்கும் இரசாயனங்கள் உள்ளன. இது இருமல் நிவாரணம் மற்றும் இயற்கையில் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக இருக்கலாம்.
கடுகு கீரை
கடுகு கீரைகள் இந்தியாவில் பிரபலமான பச்சை இலை காய்கறியாகும். இந்த கடுகு இலைகள் ஒரு காரமான சுவை கொண்டவை. தோல் மற்றும் கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் வைட்டமின் ஏ நிறைய உள்ளது. மேலும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களும் நிறைந்துள்ளன. கடுகு கீரையின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் அவை தயாரிக்கப்படும் முறையால் பாதிக்கப்படுகிறது. தயாரிக்கப்பட்ட கடுகு கீரையில் அதிக அளவு வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஏ மற்றும் தாமிரம் உள்ளது, ஆனால் குறைந்த அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ உள்ளது.
துளசி இலைகள்
துளசி உலகின் மிகவும் புனிதமான, ஆரோக்கியமான மற்றும் மிகவும் பயனுள்ள மருத்துவ ஆயுர்வேத மூலிகையாகும். மூலிகைகளின் ராணி என்று அழைக்கப்படும் துளசி, மருத்துவ மதிப்புகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. சுமார் 35 வகையான துளசி வகைகள் உள்ளன, அவற்றில் மிகவும் பொதுவானது புனித துளசி மூலிகையாகும். இது 300க்கும் மேற்பட்ட பல்வேறு நோய்களை குணப்படுத்தும். புனித துளசியை பல்வேறு வழிகளில் பயன்படுத்தலாம். நீங்கள் அதை சமைக்கலாம், அதை ஒரு துணைப் பொருளாக எடுத்துக் கொள்ளலாம் அல்லது தேநீராகத் தயாரித்து அருந்தலாம்.
ப்ரோகாலி அப்பல்லோ
உங்களில் பெரும்பாலானோருக்கு இது புதியதாக இருக்கலாம். ப்ரோகாலி அப்பல்லோ என்பது ப்ரோக்கோலி மற்றும் சீன காலே ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான குறுக்குவெட்டுகளிலிருந்து பெறப்பட்ட ஒரு கலப்பின வகையாகும். இது ப்ரோக்கோலி முளைப்பதைப் போன்ற மென்மையான மற்றும் சுவையான தண்டுகளை உருவாக்குகிறது. கேல் மற்றும் ப்ரோக்கோலி இரண்டும் பிராசிகா குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை, எனவே அவற்றின் கலவை அர்த்தமுள்ளதாக இருக்கிறது. அவை ஒவ்வொன்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு குளுக்கோசினோலேட்டுகள், வைட்டமின் கே மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கின்றன.
குறிப்பு: இந்த கீரைகளை அதிகமாக சமைப்பதைத் தவிர்க்க நினைவில் கொள்ளுங்கள். ஏனெனில் அது தண்ணீரின் அளவையும் அதன் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் குறைக்கும்.