January 7, 2023
இந்த புத்தாண்டில் தனி சுகாதாரம் குறித்து நீங்கள் எடுக்க வேண்டிய சபதம் இதுதான்!
உடலில் அதிக அளவு கொழுப்பு சேர்வதால் இவ்வளவு வியாதிகள் ஏற்படுமா..?
உடலில் உள்ள ரத்த நாளங்களின் சுவர்களில் பிளேக் உருவாக்கத்தினால் இந்த வியாதி உண்டாகிறது. இந்த ரத்த நாளங்கள் இதயத்திற்கு ரத்தத்தை எடுத்துச் செல்லும் முக்கிய பணியை செய்கின்றன. மேலும் நாளடைவில் இந்த ரத்த நாளங்களில் கொழுப்புகள் படிந்து ரத்த ஓட்டத்தை சிரமமாக்குகின்றன. இதன் காரணமாக ரத்தத்தின் வழியாக ஆக்ஸிஜன் கடத்தப்படுவது தடை செய்யப்படுகிறது.
அப்ஸ்ட்ராக்டிவ் கொரோனரி ஆட்டரி டிசிஸ், நான் அப்ஸ்ட்ராக்டிவ் கொரோனறி ஆர்டரி டிசீஸ், ஸ்பான்டேனியஸ் கொரோனரி ஆட்டரி டைசெக்ஷன் ஆகியவை இந்த நோயின் வகைகள் ஆகும்.
மாரடைப்பு
உடலில் அதிக அளவு கொழுப்பு சேர்வதால் மாரடைப்பு ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகரிக்கின்றன. ரத்த நாளங்களில் கொழுப்புகள் அதிகரிக்கும் போது, அவை ரத்தம் பாய்வதை தடை செய்கிறது. இதன் காரணமாக ரத்த நாளங்களின் வழியே போதுமான அளவு ரத்தம் கடத்தப்படாத நிலையில் அங்கு ரத்தம் உறைதல் ஏற்பட்டு மாரடைப்பு ஏற்படுவதற்கு வழிவகை செய்கிறது.
பெரிபெரல் ஆர்டேரியல் டிசீஸ்
பிஏடி எனப்படும் இந்த நோய் அதிகப்படியான கொழுப்புகள் ரத்த நாளங்களில் படிவதால் ரத்த நாளங்கள் சுருங்குவதற்கு வழி செய்கிறது. முக்கியமாக உடலின் கீழ்பாகத்தில் இது அதிக பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். கால்கள், பாதம், மூட்டுகள் ஆகிய இடங்களில் குறைந்த அளவு ரத்தம் பாய்வதோ அல்லது மொத்தமாக ரத்தம் பாய்வதை தடை செய்வதும் நிகழ்கிறது.
கால்களில் உணர்வற்று இருப்பதும், கால்களில் உள்ள சருமத்தின் நிறம் மாறுவதும், நகங்கள் மிக மெதுவாக வளர்வதும் காலில் காயம் ஏற்பட்டால் அவை ஆறுவதற்கு அதிக காலம் எடுத்துக் கொள்வதும் இந்த நோயின் அறிகுறிகள் ஆகும்.
பக்கவாதம்
இதயத்தை சுற்றியுள்ள ரத்த நாளங்களில் அதிக அளவு கொழுப்புகள் படிவதால் போதுமான அளவு ரத்தம் இதயத்திற்கு கடத்தப்படுவது தடை செய்யப்படுகிறது. மேலும் இதயத்தில் இருந்து மூளைக்குச் செல்லும் ரத்த நாளங்களிலும் அடைப்பை ஏற்படுத்தி மூளைக்கு போதுமான அளவு ரத்தம் கடத்தப்படுவதும் தடுக்கப்படுகிறது. இதன் காரணமாக பக்கவாதம் உண்டாகிறது.
எவ்வாறு தற்காத்துக் கொள்வது?
முறையான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த உணவுப் பழக்க வழக்கத்தை கடைபிடிக்க வேண்டும். நாம் உண்ணும் உணவில் சோடியம் குறைவாக இருக்கும் படியும் அதிக கொழுப்புகள் இல்லாத உணவுகளையும் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
இறைச்சிகளை உண்பதற்கு பதிலாக காய்கறிகளையும் பழங்களையும் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் உடலுக்கு தேவையான புரதச்சத்து கிடைப்பதுடன் அதிகளவு கொழுப்பு சேர்வதையும் தவிர்க்க முடியும்.
இவற்றைத் தவிர தினசரி உடற்பயிற்சி செய்வது, ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பேணிக்காப்பது ஆகியவை முக்கியமானவை.
தமிழகத்தில் வரும் 21ம் தேதி மாபெரும் வேலைவாய்ப்பு முகாம் – 300க்கும் மேற்பட்ட முன்னணி நிறுவனங்கள் பங்கேற்பு!
Indigo Airlines நிறுவனத்தில் சூப்பரான வேலைவாய்ப்பு 2023-விண்ணப்பிக்க முழு விவரங்கள் இதோ !
தமிழ்நாடு அரசின் TNBB வாரியத்தில் Data entry Operator வேலை... யாரெல்லாம் விண்ணப்பிக்கலாம்!
January 6, 2023
பேங்க் ஆப் பரோடா வங்கியில் தேர்வில்லாத வேலை – சம்பளம்:ரூ.23,000/- விண்ணப்பங்கள் வரவேற்பு!!
FLC Coordinator கல்வி தகுதி:
அங்கீகாரம் பெற்ற பல்கலைக்கழகத்தில் அல்லது கல்வி நிலையத்தில் ஏதேனும் ஒரு டிகிரி தேர்ச்சி பெற்ற விண்ணப்பதாரர்கள் இப்பணிக்கு விண்ணப்பிக்க தகுதியானவர்கள்.
பேங்க் ஆப் பரோடா வயது வரம்பு:
பணியின் அடிப்படையில் விண்ணப்பதாரர்களின் அதிகபட்ச வயதானது 64 என நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது. வயது வரம்பில் வழங்கப்பட்டுள்ள தளர்வுகளுக்கு அதிகாரபூர்வ அறிவிப்பை பார்வையிடவும்.
FLC Coordinator முன் அனுபவம்:
இப்பணிக்கு விண்ணப்பிக்க விரும்பும் விண்ணப்பதாரர்கள் சம்பந்தப்பட்ட துறையில் 5 ஆண்டு கால முன் அனுபவம் கொண்டிருக் வேண்டும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
பேங்க் ஆப் பரோடா ஊதிய விவரம்:
தேர்வு செய்யப்படும் விண்ணப்பதாரர்களுக்கு ரூ.23,000/- மாத ஊதியமாக வழங்கப்படும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
FLC Coordinator தேர்வு செய்யப்படும் முறை:
விண்ணப்பதாரர்கள் நேர்காணல் மூலம் Contract அடிப்படையில் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. கூடுதல் விவரங்களுக்கு அதிகாரபூர்வ அறிவிப்பை பார்வையிடவும்.
விண்ணப்பிக்கும் முறை:
தகுதியான விண்ணப்பதாரர்கள் அதிகாரப்பூர்வ தளத்தில் விண்ணப்ப படிவம் பெற்று பூர்த்தி செய்து அதிகாரபூர்வ முகவரிக்கு அனுப்பி விண்ணப்பிக்குமாறு அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். 21.01.2023ம் தேதிக்கு பின் பெறப்படும் விண்ணப்பங்கள் ஏற்றுக்கொள்ளப்படாது என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
ICFRE இந்திய வனவியல் துறையில் வேலை – தேர்வு கிடையாது || சம்பளம்: ரூ.31000/-
ஒரு நாளைக்கு இத்தனை முட்டைதான் சாப்பிடனுமா..? அதிகமானால் என்ன ஆகும்..?
இதய நோய் முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி வரை... வாய் விட்டுச் சிரித்தால் இத்தனை நன்மைகள் கிடைக்கும்..!
சென்னை மாநகராட்சி சுகாதாரத் துறையில் 211 காலியிடங்கள்: உடனே விண்ணப்பியுங்கள்
இல்லம் தேடிக் கல்வி தன்னார்வலர்களுக்கு சூப்பர் வாய்ப்பு... 400க்கும் மேற்பட்ட தற்காலிக ஆசிரியர்கள் நிரப்ப முடிவு
10ம் வகுப்புத் தேர்ச்சி போதும்.. நீங்களும் ட்ரோன் விமானியாக மாறலாம்... தாட்கோவின் செம திட்டம்
இந்த புத்தாண்டில் நீங்கள் கைவிட வேண்டிய தவறான பழக்க, வழக்கங்கள்.!
ரஸ்க் சாப்பிடுவதும் ரிஸ்க்தான்... தினமும் ரஸ்க் சாப்பிடுவதால் வரும் பாதிப்புகளை விளக்கும் மருத்துவர்..
டீ அல்லது காபியுடன் ரஸ்க் குடிக்க பலர் விரும்புவார்கள். இன்னும் பலர் அதை அப்படியே சாப்பிடுகிறார்கள். இருப்பினும் சிலருக்கு ரஸ்க் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியா? டீ காபியுடன் சாப்பிடலாமா? இது என்ன கூறுகளை உள்ளடக்கியது? இதை சாப்பிட்டால் என்ன நடக்கும்..? என்ற கேள்விகள் இருக்கும். அவர்களுக்காகவே இந்த கட்டுரை
ரஸ்க் உடல் நலத்திற்கு நல்லதல்ல...
ஊட்டச்சத்து நிபுணர் குஷ்பூ ஜெயின் திப்ரேவாலா "ரஸ்க் சுத்திகரிக்கப்பட்ட மாவு, சர்க்கரை, எண்ணெய்கள், பசையம் மற்றும் சோடா மாவு சேர்க்கைகளுடன் சமைக்கப்படுகிறது. இந்த உணவு கலவை ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்” என எச்சரிக்கிறார்.
ரஸ்கின் தினசரி நுகர்வு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்கும் மற்றும் அழற்சியின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்று கூறப்படுகிறது. "ரஸ்க்கை தினமும் உட்கொள்வது உங்கள் குடலில் கெட்ட பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை குறைக்கிறது. இது மோசமான செரிமானம் மற்றும் பசிக்கு வழிவகுக்கிறது" என்கிறார் குஷ்பூ ஜெயின்.
மேலும், ரவையில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் ரஸ்க் உடல் நலத்திற்குப் பயனளிக்காது. "இது உங்கள் குடல் மற்றும் ஹார்மோன் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கிறது. கொலஸ்ட்ராலை அதிகரிக்கிறது. உடலில் மன அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது. சோம்பேறித்தனத்தையும் ஏற்படுத்துகிறது” என்கிறார் குஷ்பு ஜெயின்.
ஹார்மோன் நிபுணரும் ஊட்டச்சத்து நிபுணருமான ஷிகா குப்தா, ரஸ்கின் பொருட்களை விரிவாக டிகோட் செய்துள்ளார்.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட கோதுமை மாவு/மைதா: ரஸ்க் தயாரிப்பதில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட கோதுமை மாவு அல்லது மைதா மாவு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதிலிருந்து உமி, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் அதிலிருந்து எடுக்கப்படுகின்றன. எனவே, இதில் நார்ச்சத்து எதுவும் இல்லை.
சர்க்கரை: ரஸ்கில் சர்க்கரை அதிகம் சேர்க்கப்பட்டுகிறது. நீங்கள் வெறும் 2 ரஸ்க் சாப்பிட்டால் கூட, அது உங்கள் தினசரி சர்க்கரை அளவை மீறுவது போன்றது என்கிறார் குப்தா.
சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்: இதில் பயன்படுத்தப்படும் எண்ணெயின் தரம் இல்லாததாக இருப்பதால் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளும் இல்லை.
ரவை ரஸ்க்: ரவையிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்டாலும், அதிலிருந்து அனைத்து நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களும் நீக்கப்பட்டே தயாரிக்கப்படுகிறது .
உணவு சேர்க்கைகள் மற்றும் செயற்கை சுவைகள்: ரஸ்கை நீண்ட காலத்திற்கு பாதுகாக்க நிறைய இரசாயனங்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன. மேலும் சுவை மற்றும் வாசனைக்காகவும் இரசாயனங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல என்கிறார் குப்தா.
உணவு வண்ணம்: ரஸ்கிற்கு பழுப்பு நிறத்தைக் கொடுக்க கேரமல் கலரிங் அல்லது பிரவுன் ஃபுட் கலரிங் பொதுவாக சேர்க்கப்படுகிறது. இந்த நிறம் ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு விளைவிக்கும். மைதாவுடன் ரஸ்க் கோதுமை போல தோற்றமளிக்க இது பயன்படுகிறது" என்கிறார் சுகாதார பயிற்சியாளர் திக்விஜய் சிங்.
ஆனாலும் நீங்கள் ரஸ்க் சாப்பிட விரும்புகிறீர்கள் என்றால், உங்களுக்காக சில டிப்ஸ்
ரஸ்க் சாப்பிடும் போது இந்த விஷயங்களை நினைவில் கொள்ளுங்கள்
“மல்டிகிரேன் ரஸ்கில் மைதாவும் இருக்கலாம். எனவே, எப்போதும் 100 சதவீதம் கோதுமை அல்லது 100 சதவீதம் ரவை இருக்கும் ரஸ்க் தேர்வு செய்யுங்கள். எந்தவொரு பொருளையும் வாங்கும் முன் லேபிள்களை கவனமாக படிக்குமாறு குஷ்பு ஜெயின் அறிவுறுத்துகிறார்.
January 2, 2023
தலைவலி முதல் சுகர் வரை... வெந்நீரில் பெருங்காயம் கலந்து குடித்தால் இத்தனை நன்மைகள் கிடைக்குமா..?
பெருங்காயத்தை குழம்பில் ஒரு சிட்டிகை சேர்த்தாலும் அதன் மணம் சுண்டி இழுக்கும். அதன் அளவு குறைவாக இருந்தாலும் நன்மைகளை ஏராளம் அள்ளித்தரும். குறிப்பாக பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இதில் நிறைவாக உள்ளன. அந்த வகையில் பெருங்காயத்தை வெந்நீரில் கலந்து குடித்தால் அதன் இன்னும் பல மருத்துவ நன்மைகளை பெறலாம். பெருங்காயத்தை வெந்நீரில் ஒரு சிட்டிகை கலந்து குடிப்பதன் நன்மைகளை ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ப்ரீத்தி தியாகி விளக்குகிறார். அவை என்னென்ன பார்க்கலாம்.
எடையை குறைக்கிறது : பெருங்காயம் கலந்த நீரானது வளர்ச்சிதை மற்றத்தை அதிகரிக்கிறது. இதனால் உடல் எடையை வேகமாக குறைக்க உதவுகிறது. இதை தினமும் காலை குடித்து வாருங்கள். உங்களுக்கே ரிசல்ட் தெரியும்.
செரிமானத்தை அதிகரிக்கும் : வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளுக்கு பெருங்காயம் மிகுந்த நன்மை அளிக்கிறது. அந்த வகையில் நீங்கள் செரிமான பிரச்சனையால் அவ்வப்போது பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் எனில் வெதுவெதுப்பான நீரில் பெருங்காயம் கலந்து குடித்தால் சீராகும். செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள நச்சுக்கள் நீங்கி சுத்தமாகும்.
சளி மற்றும் காய்ச்சல் நிவாரணி : குளிர்காலத்தில் பொதுவாக காய்ச்சல் மற்றும் சளி வருவது இயல்பு. இதிலிருந்து விடுபட வேண்டும் எனில் பெருங்காயம் கலந்த நீரை குடியுங்கள். இதனால் சுவாசப்பிரச்சனையையும் சரி செய்யலாம்.
தலைவலியை போக்கும் : அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் பெருங்காயத்தில் இருப்பதால் தலைவலிக்கு நல்ல மருந்தாக இருக்கும். இது இரத்த நாளங்களில் உள்ள வீக்கத்தை குறைப்பதால் வலி குறையும்.
மாதவிடாய் வலிக்கு மருந்து : மாதவிடாய் நாட்களில் ஏற்படும் அடி வயிற்று வலியை போக்க வேண்டுமெனில் வெதுவெதுப்பான நீரில் பெருங்காயத்தை ஒரு சிட்டிகை கலந்து குடியுங்கள். காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்க சரியாகும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவு மேம்படும் : இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைப்பதில் பெருங்காயம் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. அதிலும் வெதுவெதுபான நீரில் கலந்து குடிக்கும்போது அது கணைய செல்களை தூண்டி அதிக இன்சுலினை சுரக்க வைக்கிறது. இதனால் இரத்த சர்க்கரை அளவு மேம்படும்.