உலகம் முழுவதும் மிகவும் பரவலாக உட்கொள்ளப்படும் ஓர் உணவு தயிர். இதை நாளின் எந்த நேரத்திலும் பரவலாக உட்கொள்ளலாம்.
மதிய உணவுக்குப் பிறகு, தயிரை உட்கொள்வது குடல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் நல்ல பாக்டீரியாக்களான புரோபயாடிக்குகளை வழங்குவதன் மூலம் செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. இது அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கும் மற்றும் உடலை குளிர்விக்க உதவுகிறது. குறிப்பாக கோடை மாதங்களில், தயிரை வழக்கமான உணவாக எடுத்துக்கொள்ளப் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
சொல்லப்போனால், தயிரை சாப்பிட்ட பிறகு மட்டுமே உட்கொள்ள வேண்டும் என்ற எந்த விதியும் இல்லை. உணவுக்கு இடையில் அல்லது உணவின் ஒரு பகுதியாகவும் இதை சாப்பிடலாம். இது பல்வேறு உணவுகளில் சேர்த்தும் நீங்கள் சாப்பிடலாம்.
இதற்கிடையில், உங்கள் அட்டவணை மற்றும் ஊட்டச்சத்து தேவைகளுக்கு வசதியான போதெல்லாம் தயிரை சாப்பிடலாம். அதன் குளிர்ச்சி மற்றும் செரிமான பண்புகளுக்கு ஏற்ப, தயிரை பெரும்பாலும் மதிய உணவுக்குப் பிறகு, இரவு உணவிற்குப் பிறகு சாப்பிட பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
இரவில் தயிரை உட்கொள்வதால், அதில் அதிகளவு பால் மற்றும் கொழுப்புச் சத்து இருப்பதால் வாய்வு மற்றும் அஜீரணம் ஏற்படலாம். இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் குடல் மைக்ரோபயோட்டாவை சமப்படுத்த உதவும் புரோபயாடிக்குகளை வழங்குகிறது. நீங்கள் ஏன் மதிய உணவிற்கு பிறகு தயிர் சாப்பிட வேண்டும்? மதிய உணவுக்குப் பிறகு தயிர் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம்.
எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது
தயிர் சாப்பிடுவது எடை இழப்புக்கு நன்மை பயக்கும். தயிரில் உள்ள பண்புகள் கார்டிசோல் அல்லது ஸ்டீராய்டு ஹார்மோன்களின் உற்பத்தியைக் குறைப்பதால், இது உடல் பருமன் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. தயிரில் அதிகளவு கால்சியம் உள்ளது, இது பிஎம்ஐ அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும், வயிற்று கொழுப்பை எரிக்கவும் தயிர் உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது தயிரின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்றாகும். தயிரில் இம்யூனோகுளோபின்கள் போன்ற நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் கூறுகள் உள்ளன. இவை தீங்கு விளைவிக்கும் நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக போராட உதவும் ஆன்டிபாடிகள் ஆகும்.
இந்த ஆன்டிபாடிகள் வைரஸ்கள், பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பிற நுண்ணுயிரிகளை நடுநிலையாக்கி அகற்றி, தொற்று மற்றும் நோய்கள் ஏற்படுவதைத் தடுக்கும்.
பிறப்புறுப்பு நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது
பெண்களுக்கு தயிர் சாப்பிடுவதன் ஒரு நன்மை என்னவென்றால், இது ஈஸ்ட் தொற்றுகளின் வளர்ச்சியைக் குறைக்கிறது. தயிரில் உள்ள லாக்டோபாகிலஸ் பாக்டீரியாவின் காரணமாக, இது யோனி ஈஸ்ட் சமநிலையை சரிசெய்கிறது.
உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
தயிர் கொலஸ்ட்ரால் உருவாவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்கிறது. உணவில் தொடர்ந்து தயிர் உட்கொள்வது அதிக கொழுப்பு அளவுகள் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதனால் இதய ஆரோக்கியம் மேம்படும்.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
தயிர் ஒரு புரோபயாடிக் நிறைந்த பால் தயாரிப்பு ஆகும், இது உங்கள் குடலுக்கு நல்லது. மேலும், இது எரிச்சல் மற்றும் வயிற்று அழற்சியை ஆற்றும். தயிரில் உள்ள புரோபயாடிக்குகள் செரிமான அமைப்பைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறது மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது. இதனால் எடை இழப்பு செயல்முறை எளிதாகும்.
நீங்கள் தயிரை மதிய உணவாகவோ அல்லது இரவு உணவாகவோ சாப்பிடுகிறீர்களா என்பது உங்களுடையது மற்றும் உங்கள் தனிப்பட்ட சுவையைப் பொறுத்தது. சிலர் தங்கள் முக்கிய உணவைப் பின்பற்றி இனிப்பாகப் பரிமாறுவது மிகவும் பிடிக்கும். மற்றவர்கள் இதை ஒரு நாளின் முந்தைய சிற்றுண்டியாகவோ அல்லது அவர்களின் நடு மாலை சிற்றுண்டிகளுடன் ஒரு ஸ்நாக்ஸாகவோ சாப்பிட விரும்புவார்கள்.
மிக முக்கியமான விஷயம் என்னவென்றால், நீங்கள் அதை தொடர்ந்து மற்றும் உங்களுக்கு ஏற்ற வகையில் சாப்பிடுகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்த வேண்டும்.
🔻🔻🔻