Agri Info

Adding Green to your Life

December 4, 2023

Day 23 | பொதுத்தமிழ் | தமிழ் அறிஞர்கள் | கலைகள் |

December 04, 2023 0

குளிர்காலத்துல உங்க உடல் எடையை சீக்கிரம் குறைக்க... 'இந்த' 6 வேர் காய்கறிகள மறக்காம சாப்பிடுங்க..!

December 04, 2023 0

 வ்வொரு பருவக்காலங்களுக்கு ஏற்ற உணவுகளை நாம் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். இவை பருவகால நோய்களை எதிர்த்து போராடுவதற்கும், தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவதற்கும் உதவுகிறது.

அந்த வகையில், குளிர்காலம் வந்தவுடன், நமது உணவுப் பழக்கம் மாறுகிறது. அதிகமான மக்கள் தங்கள் சூடான உணவையும், தங்களை சூடாக வைத்திருக்கும் உணவையும் எடுத்துக்கொள்கிறார்கள். அத்துடன் சளி மற்றும் இருமலில் இருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும் உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்ள முயற்சி செய்கிறார்கள்.

இருப்பினும், பலவீனமான நோய் எதிர்ப்பு சக்தி நம்மை எளிதில் வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு ஆளாக்குகிறது. எனவே, இந்த பருவத்தில் ஆரோக்கியமாக இருக்க, இந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது அவசியம், இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். குளிர்கால பருவத்தில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய சில வேர்க் காய்கறிகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.

கேரட்

குளிர்காலம் வந்தவுடன், சிவப்பு கேரட் சந்தை எங்கும் காணப்படுகிறது. பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த கேரட், வைட்டமின் ஏ நிறைந்த ஆதாரமாக உள்ளது. அதனால்தான் இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. நல்ல அளவு நார்ச்சத்தும் இதில் உள்ளது, இது வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறையை மேம்படுத்துகிறது.

இஞ்சி

குளிர்காலத்தில் உணவில் இஞ்சியை சேர்த்துக்கொள்வதால் பல நன்மைகள் உள்ளன. இதில் உள்ள பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை ஊக்குவிக்கின்றன. ஜிஞ்சரால் மற்றும் ஷோகோல் போன்ற அதன் கலவைகள் செரிமான நொதிகளைத் தூண்டுவதாக அறியப்படுகிறது. கூடுதலாக, அதன் தெர்மோஜெனிக் தன்மை உடல் வெப்பநிலையை குறைக்கிறது. இதனால் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடு அதிகரிக்கிறது.

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு

நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு உங்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம் அல்ல. இது உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் போன்ற ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு குளிர்காலத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

இந்த இயற்கையான இனிப்பு காய்கறியில் அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது சர்க்கரை உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்க உதவுகிறது. இது இன்சுலின் எதிர்ப்பின் சாத்தியத்தையும் குறைக்கும்.

டர்னிப்

டர்னிப் அல்லது ஷால்கம் என்பது குளிர்காலத்தில் காய்கறி சந்தைகளில் நாம் காணும் மிகவும் பிரபலமான வேர் காய்கறிகளில் ஒன்றாகும். இது நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்திருப்பதாக அறியப்படுகிறது.

குறிப்பாக வைட்டமின் சி, ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுவதன் மூலம் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது மிகவும் சீரான வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்திற்கும் பங்களிக்கும்.

முள்ளங்கி

முள்ளங்கியில் உள்ள குளுக்கோசினோலேட்டுகள் போன்ற கலவைகள் உணவை உடைக்கும் நொதிகளைத் தூண்டி செரிமானத்திற்கு உதவுகின்றன. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது, ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.

பூண்டு

இந்திய உணவின் இன்றியமையாத பாகமான பூண்டு, உணவின் சுவையை அதிகரிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. பூண்டில் அல்லிசின் மற்றும் பிற கந்தக சேர்மங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் உள்ளன.

இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளை ஊக்குவிக்கின்றன. மேலும், இது உங்கள் உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.


🔻 🔻 🔻 

இதை தெரிஞ்சிக்கோங்க..! பனங்கற்கண்டு சுவைத்து உமிழ்நீரை சிறுக சிறுக விழுங்கி வர..

December 04, 2023 0

 னைமரத்திலிருந்து கிடைக்கும் உணவுப் பொருட்கள் குளிர்ச்சி தன்மை வாய்ந்ததாக இருந்தாலும் பனங்கற்கண்டு குளிர்காலங்களில் ஜலதோஷத்தால் ஏற்படும் தொண்டை கரகரப்பு, நெஞ்சுச் சளி, இருமல் ஆகியவற்றை போக்குவதில் பெறும் பங்காற்றுகிறது.

பனங்கற்கண்டு சுவைத்து உமிழ்நீரை சிறுக சிறுக விழுங்கி வர வாய் துர்நாற்றம், தொண்டைப்புண், வலி இவை நீங்கும்.

அசைவ உணவுகள் அதிகம் சாப்பிடுபவர்கள் மற்றும் சாப்பிட்டவுடன் வாயைத் தண்ணீருடன் கொப்பளிக்கும் பழக்கம் இல்லாதவர்களுக்கு வாய் துர்நாற்றம் பிரச்சனை ஏற்படுவது என்பது ஒரு சாதாரண விஷயம்.உங்கள் வாய் துர்நாற்றம் பிரச்சனை நீங்கச் சிறிது சீரகம், பனங்கற்கண்டை வாயில் போட்டு மென்று சாப்பிட்டால் வாய் துர்நாற்றம் முற்றிலும் நீங்கும்.

பனங்கற்கண்டு, உடல் உஷ்ணம், நீர் சுருக்கு, காய்ச்சலினால் ஏற்படும் வெப்பங்கள் இவற்றுக்கு நல்லது.

பாலில் பனங்கற்கண்டை சேர்த்து காய்ச்சி குடித்துவர மார்புச்சளி இளகி வெளியாகும்.

கருவுற்ற பெண்களுக்கும் மகப்பேறு பெண்களுக்கும் ஏற்படுகின்ற மலச்சிக்கல், வயிற்றுப் புண்களை குணப்படுத்தி ஆரோக்கியத்தை தருகிறது.

இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்குகிறது. டைபாய்டு, சுரம், நீர்க்கட்டு முதலிய வியாதிகளை போக்குகின்ற நல்ல மருந்தாகவும் செயல்படுகிறது.

ஒரு டீஸ்பூன் சிறிய வெங்காயச் சாறுடன் பனங்கற்கண்டு சேர்த்து அருந்தி வர சிறுநீரக கோளாறுகள் முற்றிலும் குணமாகும்.

சிறிதளவு பனங்கற்கண்டு நெய், நிலக்கடலை சேர்த்து சாப்பிட்டுவர மூளை வளர்ச்சி பெறுவதுடன் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சத்துக்களை அதிகமாக உண்டு பண்ணுகிறது.


சித்தா ஆயுர்வேதம் மற்றும் ஆங்கில மருந்து மாத்திரைகளை உண்டபின் வாயில் ஏற்படும் கசப்பை போக்குவதற்கு வெள்ளை சர்க்கரையைவிட பனங்கற்கண்டே மேலானது.

கோடை வெயிலின் கொடுமைகளை தவிர்க்க இளநீருடன் பனங்கற்கண்டு ஏலக்காய் சேர்த்து பானமாக அருந்தி வருவது சிறப்பு.

தினந்தோறும் கடுமையான உடல் உழைப்பில் ஈடுபடுபவர்களுக்கு உடல் இழந்த சத்துகளை மீண்டும் பெறுவது அவசியம் ஆகும்.உங்களின் உடல் சோர்வு நீங்கவும் உடல் இழந்த சத்துகளை மீண்டும் பெறவும் அரை தேக்கரண்டி பசு மாட்டு நெய்யுடன் சிறிது பனங்கற்கண்டு மற்றும் சிறிது நிலக்கடலை சேர்த்துச் சாப்பிட்டால் உடலுக்கு மிகுந்த சத்துகளை நீங்கத் திரும்பப் பெறுவதுடன் உடல் மற்றும் மனதின் சுருசுருப்பை அதிகரிக்கிறது.

ஞாபக சக்தி

மூளையின் உயிரணுக்கள் எப்பொழுதும் புத்துணர்ச்சியுடன் இருப்பவர்களுக்கு நியாபாகத் திறன் அதிகம் இருக்கின்றது.நியாபாகத் திறனை மேம்பட நினைப்பவர்கள் சிறிது பனங்கற்கண்டு, பாதம் பருப்பு மற்றும் சீரகம் இவற்றைச் சேர்த்து இரவில் படுப்பதற்கு முன்பு சாப்பிட்டு வந்தால், உங்கள் நினைவாற்றல் அதிகரிக்கும் மற்றும் கண் பார்வை திறன் மேம்படும்.

நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி

எத்தகைய ஒரு நோயையும் எதிர்த்து நின்று உடல் நலத்தை பாதுகாப்பதில் உடலில் இரத்தத்தில் இருக்கும் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி வலிமையாக இருக்கவேண்டியது அவசியம்.உங்களின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தி வீரியமிக்கதாக இருக்க பனங்கற்கண்டுடன் சேர்த்து பாதம், மிளகு தூள் சேர்த்து வாரத்திற்கு இரண்டு முறை சாப்பிட்டு வந்தால் சிறந்த பலன்களைப் பெறலாம்.

சிறுநீரக கல்

சுண்ணாம்பு அதிகம் நிறைந்த உணவுப் பொருட்களைச் சாப்பிடுவதால் சிறுநீரகங்களில் கற்கள் உருவாவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம் இருக்கின்றன.

இந்த பிரச்சனையைத் தீர்க்க இரண்டு தேக்கரண்டி வெங்காயச் சாறு மற்றும் ஒரு தேக்கரண்டி பனங்கற்கண்டு சேர்த்து வாரத்திற்கு ஒரு முறை சாப்பிட்டு வந்தால் சிறுநீரக கற்கள் சுலபத்தில் கரையும் மற்றும் சிறுநீரக மேம்படும் அதிகரிக்கும்.



🔻 🔻 🔻 

இது தெரியுமா ? இஞ்சி சுக்கு.. இது இரண்டும் இருந்தால் வாழ்நாள் நீளும்..!

December 04, 2023 0

 இஞ்சி+ வெந்நீர் காம்போ

ஞ்சியை தண்ணீரில் போட்டு கொதிக்க வைத்து அந்த தண்ணீரை குடித்தால், கீல்வாதம், வயிற்று பிடிப்பு, முதுகு வலி, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, கழுத்து விறைப்பு, சீதளம், சிறுநீரகம் மற்றும் கல்லீரல் வீக்கம் போன்ற பிரச்சனைகள் நீங்கும்.

நம் உடலில் உள்ள ரத்தத்தை சுத்தீகரிக்கும் பணியை இஞ்சி மிகவும் சிறப்பாக செய்கிறது. நமது அன்றாட உணவில் இஞ்சியை அதிகமாக சேர்த்து வந்தால் இரத்தத்தில் தொற்றுகள் ஏற்படாது, இரத்த ஓட்டம் அதிகமாகும்.

உடல் எடை குறைப்பில் இஞ்சி
இஞ்சியில் இருக்கும் நார்சத்து, பசியை அடக்குகிறது. அதனால் உடல் எடையை குறைக்க விரும்புகிறவர்களுக்கு இஞ்சி சரியான உணவாக இருக்கின்றது.

பல்வேறு பிரச்சனைகளை போக்கும் இஞ்சி

இயற்கை வைத்தியத்தில் இஞ்சி ஒரு அருமருந்து என்றே சொல்லலாம். நரம்புகளை பலப்படுத்தி, தலைவலி, பித்தம், வாந்தி, மயக்கம் போன்ற பிரச்சனைகளை தீர்த்து உடலுக்கு புத்துணர்ச்சியை வழங்கி, தசைகளை உறுதிபடுத்துகிறது. தினசரி சுத்தமான இஞ்சியை சாப்பிட்டு வந்தால் கேன்சர் செல்கள் அழிந்துவிடும் என்றும் கூறப்படுகிறது.

சர்க்கரைக்கு மூலிகை மருந்தாய் மாறும் இஞ்சி
நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்கள் தினமும் இஞ்சி சாற்றுடன் வெங்காய சாற்றையும் சேர்ந்து குடித்து வந்தால், ரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுபடுத்தலாம். இஞ்சி சாற்றோடு தேன் கலந்து குடித்து வர செரிமான மண்டலம் சீராவதுடன், வயிற்றில் இருக்கும் கொழுப்பு குறையும். ஏற்கனவே கூறியது மாதிரி இது உடல் பருமன் குறைய நல்ல தீர்வு. அதுவும் இஞ்சியோடு புதினாவை சேர்த்து துவையல் செய்து சாப்பிட்டால் அஜீரணம், பித்தம் நீங்கும், வாயில் ஏற்படும் துர்நாற்றமும் அடங்கும்.

வயிற்றுப் புண்ணை குணமாக்கும் இஞ்சி

வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளைத் தடுப்பதில் இஞ்சி மருந்தாகப் பயன்படுகிறது. லேசான வயிற்றுவலி அல்லது குடல்புண் எதுவாக இருந்தாலும், இஞ்சியை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், இந்தப் பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபடலாம். வயிற்றில் காணப்படும் எச்.பைலோரி பாக்டீரியா வயிற்றில் புண்களை உண்டாக்குகிறது, இஞ்சியை உட்கொண்டு வந்தால், அல்சரில் அதிக நிவாரணம் கிடைக்கும்.

மூட்டுவலியில் இருந்து நிவாரணம் கொடுக்கும் இஞ்சி
இஞ்சியில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் நம் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. இஞ்சியின் வழக்கமான நுகர்வு கீல்வாதத்தினால் ஏற்படும் பயங்கரமான வலியை சமாளிக்க உதவுகிறது. இதனுடன், நமது எலும்புகளை வலுப்படுத்தும் சில கூறுகளும் இஞ்சியில் காணப்படுகின்றன.

அல்சைமர் நோயில் நன்மை பயக்கும் இஞ்சி

அல்சைமர் போன்ற தீவிர நோயைக் குணப்படுத்த இஞ்சி பெரிதும் உதவுகிறது, இஞ்சி சாப்பிடுவது உடல் ஆரோக்கியத்தை மட்டுமல்ல, மன ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது. இஞ்சியில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மூளையில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைத்து அல்சைமர் போன்ற கடுமையான பிரச்சனைகள் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கின்றன.

மாதவிடாய் வலியில் இருந்து நிவாரணம்
பெண்கள் இஞ்சியை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து குடித்தால், மாதவிடாய் வலியில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். பீரியட்ஸ் வலியிலிருந்து நிவாரணம் பெற, சுக்குப் பொடியையும் பயன்படுத்தலாம். மாதவிடாயின் போது தாங்க முடியாத வலியிலிருந்து நிவாரணம் பெற, இஞ்சி தண்ணீரை ஒரு நாளைக்கு 2-3 முறை குடித்தால், அது உங்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.


🔻 🔻 🔻 

எச்சரிக்கை! குடலை காலி செய்யும் சில ஆபத்தான உணவுகள்!

December 04, 2023 0

 மது உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்க, குடல்கள் ஆரோக்கியமாக இருப்பது மிகவும் முக்கியம். நமது குடல்கள் நேரடியாக மூளையுடன் தொடர்புடையவை.

நமது குடல் ஆரோக்கியமற்றதாக இருந்தால், மூளையும் வேலை செய்வதை நிறுத்தி விடும். இதற்குப் பின்னால் உள்ள மிகப்பெரிய காரணம் மோசமான உணவு பழக்கம். இதன் காரணமாக அமிலத்தன்மை, வலி, எரியும் உணர்வு மற்றும் பல வயிற்று பிரச்சனைகளை சந்திக்க வேண்டியிருக்கும். நம் குடலுக்கு ஜீரணிக்க மிகவும் கடினமாக இருக்கும் சில உணவுப் பொருட்கள் உள்ள உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டியது அவசியம். கட்டுப்பாடு ஏதும் இல்லாமல், கண்டதை உண்ணும் போது, குடல்கள் சேதமடையத் தொடங்குகின்றன. குடலை உட்புறமாக சேதப்படுத்தும் மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் மோசமான விளைவை ஏற்படுத்தும் அத்தகைய சில உணவுகளைப் பற்றி இன்று அறிந்து கொள்ளலாம்.

சிவப்பு இறைச்சி

சிவப்பு இறைச்சியை அதிகமாக உட்கொள்வது நமது குடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், உண்மையில், அதை அதிகமாக சாப்பிடுவது குடல்களை வெகுவாக பாதித்து, உள்ளே இருந்து குடல் அழுக ஆரம்பிக்கலாம். இது பெரும்பாலும் ஹாட் டாக் மற்றும் தொத்திறைச்சிகளில் காணப்படுகிறது. இதில் உள்ள அதிக அளவு சோடியம், ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் மற்றும் குடல்களுக்கு கடுமையான சேதத்தை ஏற்படுத்தும் பிசர்வேடிவ்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.

துரித உணவுகள்

ரொட்டி, பீட்சா, பர்கர்கள், கேக், பிஸ்கட், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் போன்ற குப்பை உணவுகள், இவை அனைத்திலும் நிறைய கார்போஹைட்ரேட், சோடியம் மற்றும் கொழுப்புகள் உள்ளன, இது நம் குடலில் மோசமான விளைவை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் குடல்களுக்கு சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது. மேலும். இது வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதித்து உடல் எடை அதிகரிக்கவும்  முக்கிய காரணமாகிறது.

சர்க்கரை பானங்கள் மற்றும் ஆற்றல் பானங்கள் தீங்கு விளைவிக்கும்

சோடா, எனர்ஜி டிரிங்க்ஸ், பழச்சாறு போன்றவற்றில் கார்போஹைட்ரேட் அதிகம் இருப்பதால், அவற்றை குடிப்பதால் உடலில் அமிலம் உருவாகும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், இந்த அமிலத்தின் தொடர்ச்சியான இருப்பு குடலில் வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.


வறுத்த உணவுகளை உட்கொள்வது

இது தவிர, 40 வயதிற்குப் பிறகு, ஒருவர் எண்ணெயில் பொரித்த உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும். உண்மையில், இதில் அதிக அளவு கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, இதன் காரணமாக, அதிக ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் உடலில் உருவாகத் தொடங்கி, அவை குடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். பேஸ்ட்ரிகள், கார்ன்ஃப்ளேக்ஸ், சிப்ஸ், க்ரிஸ்ப்ஸ், பாஸ்தா, வெள்ளை அரிசி, உருளைக்கிழங்கு போன்ற அமில உணவுகளை சாப்பிடுவதையும் தவிர்க்க வேண்டும். இவை குடலுக்கு கடுமையான பாதிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன.

குடலை சுத்தமாக வைத்து கொள்வதே, ஆரோக்கியத்தின் அடிப்படையாகும். குடல் என்பது செரிமான மண்டலத்தின் முக்கிய அமசம். செரிமான மண்டலம் சிறப்பாக இருக்கவும், குடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், மாவு சத்துள்ள உணவுகளை குறைப்பதோடு, புரதம், இரும்பு, கால்ஷியம், நார்சத்து ஆகியவை அடங்கிய சமச்சீர் உணவை உட்கொள்ள வேண்டும்.


🔻 🔻 🔻 

உங்க உடலில் இருக்கும் நச்சுக்களை டக்குனு வெளியேற்ற ஆயுர்வேதம் சொல்லும் இந்த பொருட்கள் போதுமாம்...!

December 04, 2023 0

 யுர்வேதம், இந்தியாவில் இருந்து தோன்றிய ஒரு பண்டைய மருத்துவ முறையாகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்துவதற்கு உடலில் சமநிலையை பராமரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகிறது.

நச்சு நீக்கம் என்பது ஆயுர்வேதத்தின் முக்கிய அம்சமாகும், மேலும் பல்வேறு மூலிகைகள் இயற்கையாகவே உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுவதாக நம்பப்படுகிறது. ஆயுர்வேதத்தின் அடிப்படைக் கோட்பாடு என்னவென்றால், அது முழு உடல் அமைப்பையும் சுத்தப்படுத்தி, சாதாரண செயல்பாடுகளைத் தொடர அனுமதிக்கும். ஆயுர்வேதத்தில் நச்சு நீக்கம் செய்ய பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் பிரபலமான மூலிகைகளை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.

திரிபலா

திரிபலா அதன் மென்மையான மலமிளக்கும் பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் நீக்குதலை ஊக்குவிக்கிறது. செரிமான அமைப்பை சுத்தப்படுத்தவும், நச்சு நீக்கவும் பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

மஞ்சள்

மஞ்சளில் குர்குமின் உள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது கல்லீரல் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைக்கு உதவுகிறது. மஞ்சள் பொதுவாக அதன் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக ஆயுர்வேத மருந்துகளில் அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வேப்பிலை

வேம்பு அதன் சுத்திகரிப்பு மற்றும் இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்தும் பண்புகளுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. இது உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்கிறது மற்றும் சருமத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது. ஆயுர்வேத தோல் பராமரிப்பு கலவைகளில் வேம்பு அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

குடுச்சி

குடுச்சி ஆயுர்வேதத்தில் புத்துணர்ச்சியூட்டும் மூலிகையாக கருதப்படுகிறது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. குடுச்சி பெரும்பாலும் மற்ற மூலிகைகளுடன் இணைந்து நச்சு நீக்கம் செய்ய பயன்படுத்தப்படுகிறது.

நெல்லிக்காய்

ஆயுர்வேதத்தில் ஆம்லா என்று அழைக்கப்படும், இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது. நெல்லிக்காய் ஒட்டுமொத்த நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கும் நன்மை பயக்கும்.

வெந்தயம்

வெந்தய விதைகள் செரிமான அமைப்பில் சுத்திகரிப்பு செய்யும் விளைவைக் கொண்டுள்ளன. அவை கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன. அதன் செரிமான நன்மைகளுக்காக ஆயுர்வேத மருந்துகளில் இது அடிக்கடி பயன்படுத்தப்படுகிறது.

இஞ்சி

இஞ்சியில் வைட்டமின் பி6 மற்றும் பிற உணவுத் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இஞ்சியில் இருந்து நீங்கள் பெறும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பி6 இருப்பதால் தான். இஞ்சியின் மற்றொரு பண்பு என்னவென்றால், இது எடையைக் கட்டுப்படுத்தும் தாவரமாகும்.

இஞ்சியில் உள்ள கலவை லிப்பிட் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இதனால், மற்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகள் காரணமாக உங்கள் எடை ஏற்ற இறக்கங்களைத் தடுக்க இது உதவும். இது உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அடிப்படை மட்டத்தில் மேம்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், இஞ்சி ஒரு லேசான மன அழுத்த மருந்தாகப் பயன்படுத்தக்கூடிய பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

கொத்தமல்லி

கொத்தமல்லி ஒரு பிரபலமான சமையலறைப் பொருளாகும், இது உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றுவதன் மூலம் சருமத்தை நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது மற்றும் தெளிவான மற்றும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துகிறது. உங்கள் உணவில் கொத்தமல்லியை அழகுபடுத்தும் வடிவில் சேர்க்கலாம் அல்லது கொத்தமல்லி இலைகளை தண்ணீரில் கலந்து தினமும் உட்கொள்வதன் மூலம் டிடாக்ஸ் பானமாக தயாரிக்கலாம்.



🔻 🔻 🔻 

உடல் முதல் மன ஆரோக்கியம் வரை... தினசரி டயட்டில் 'இந்த' சத்துக்கள் அவசியம்!

December 04, 2023 0

 டல் மற்றும் மன ஆரோக்கியத்தை ஆரோக்கியமாகவும், மன அழுத்தம் இல்லாததாகவும் வைத்திருப்பதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

உடலில் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாததால் ஒரு நபர் நோய்வாய்ப்படுகிறார். இருப்பினும், உடலில் அவற்றின் அளவு வயது மற்றும் உடல் செயல்பாடுகளின் அளவைப் பொறுத்து மாறுபடும். நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, 25 முதல் 30 வயதுக்குட்பட்ட ஒருவருக்கு ஒவ்வொரு நாளும் குறைந்தது 50 கிராம் புரதம், 300 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 70 கிராம் கொழுப்பு மற்றும் ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது. நாள் முழுவதும் கடினமாக உழைப்பவர்கள், நல்ல சிறப்பு உடற்பயிற்சிகளை செய்யுங்கள், அத்தகையவர்களுக்கு அவர்களின் உடலில் வெவ்வேறு அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவைப்படலாம். இருப்பினும், இந்த 6 சத்துக்களையும் தினமும் எடுத்துக்கொள்வது மிகவும் அவசியம்.

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ஒரு நபர் தனது தினசரி உணவில் இந்த 6 ஊட்டச்சத்துக்களை கட்டாயம் சேர்க்க வேண்டும். இதனால் உடல் மட்டுமின்றி மனமும் ஆரோக்கியமாகவும், புத்துணர்ச்சியுடனும் இருக்கும்.

புரோபயாடிக்குகள்

புரோபயாடிக்குகள் குடல் மற்றும் செரிமான அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கின்றன. இது குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களின் அளவை அதிகரிக்கிறது. இதனுடன், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது உடலை உள்ளிருந்து வலுப்படுத்த வேலை செய்கிறது. தினசரி உணவில் புரோபயாடிக்குகள் மிகவும் முக்கியம். இதை நிறைவேற்ற, நீங்கள் மோர், சீஸ், ஊறுகாய், முட்டைக்கோஸ் மற்றும் சாக்லேட் ஆகியவற்றை தினமும் சேர்க்கலாம். இது தவிர, பல புரோபயாடிக் உணவுகள் உள்ளன, அவை உண்ணும் போது உடலை கட்டுக்கோப்பாக வைத்திருக்கும்.

புரதம் நிறைந்த உணவுகள்

புரோட்டீன் என்பது உடலுக்கு மிகவும் அவசியமான பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களில் ஒன்றாகும். திசுக்களின் உருவாக்கம் மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு இவை மிகவும் முக்கியம். இவை தசைகள், தோல் மற்றும் எலும்புகளுக்கு அவசியம். புரோட்டீன் உட்கொள்ளல் எடையைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. ஒவ்வொரு நாளும் உடலுக்கு புரதத்தை வழங்க, பால், தயிர் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி, பருப்புகள் போன்ற பால் பொருட்களைச் சேர்க்கவும். இது தவிர இறைச்சி, மீன், முட்டை போன்றவற்றையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

கொழுப்பு

கொழுப்பு உடலுக்கு மிகவும் அவசியமான ஒன்றாகும். இவை உடலில் ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்வதில் இருந்து உள்ளே இருந்து சூடாக வைத்திருக்கும். அவை வைட்டமின்களை உறிஞ்சும் திறன் கொண்டவை. கொழுப்பை உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது. இது சருமத்தை பளபளப்பாக வைத்திருக்கும். உடல் கொழுப்பை நிரப்ப, ஆலிவ் எண்ணெய், தேங்காய் எண்ணெய், பருப்புகள், விதைகள் மற்றும் ஆளிவிதை எண்ணெய் மற்றும் முழு தானியங்கள் ஆகியவற்றை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்கு கவலையை ஏற்படுத்தும் முக்கிய ஆதாரமாகும். இது மூளை, நரம்பு மண்டலம் மற்றும் தசைகளுக்கு ஆற்றலை வழங்குகிறது. அவர்களின் வேலை திறனை அதிகரிக்கிறது. எடை அதிகரிப்பதோடு, ஆற்றல் மட்டத்தையும் அதிக அளவில் வைத்திருக்கும். கார்போஹைட்ரேட்டுகள் முழு தானியங்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் காணப்படுகின்றன. இது மனநிலையையும் மேம்படுத்துகிறது.


கனிமங்கள்

உடலுக்கு வைட்டமின்கள் போன்ற தாதுக்கள் நிச்சயம் தேவை. தாதுக்கள் எலும்புகள் மற்றும் பற்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கின்றன. இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதோடு, தசைகள் சிறப்பாக செயல்படவும் உதவுகிறது. கனிம சத்துக்கள் கிடைக்க, காய்கறிகள், பழங்கள், முழு தானியங்கள், முட்டை மற்றும் இறைச்சி மற்றும் மீன் ஆகியவற்றை உணவில் சேர்க்கலாம். இது தாதுக்களை அதிகரிக்கிறது.

வைட்டமின்கள்

உடலுக்கு நிறைய வைட்டமின்கள் தேவை. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது மட்டுமின்றி, எலும்புகள், பற்கள், முடி மற்றும் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்கிறது. ஆற்றலையும் அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின்கள் பால் பொருட்கள், மீன், முட்டை மற்றும் பழங்கள் மூலம் வழங்கப்படுகின்றன.


🔻 🔻 🔻 

இது தெரியுமா ? தாம்பிர பாத்திரத்தில் ஊறியநீர் கண்ணுக்கு நல்லது. ஏன் தெரியுமா ?

December 04, 2023 0

 தாம்பிர பாத்திரத்தில் ஊறிய நீரில் கண்கள் கழுவி வரும் பழக்கம் சங்ககால முதல் தமிழகத்தில் வழக்கில் உள்ளது.

சித்த மருத்துவத்தில் கண் நோய்களுக்கு செய்யப்படும் அனைத்து மருந்து வகைகளில் செம்பு ஒரு பொருளாக சேர்க்கப்படுவதும், பழக்கிராம்பு பக்குவ எண்ணெய் போன்ற கண் மருந்துகளும்,செப்பு பாத்திரத்தில் சேகரிக்கப்பட்டு பயன்படுத்தப்பட்டு வருவதும் உண்மை.

தாம்பிர பாத்திரத்தில் ஊறிய நீரில் கண்கள் கழுவி வரும் போது,கண் பகுதியில் கிருமிகள் அழிக்கப்பட்டு,கண்ணுக்கு பலனளிப்பதாக நவீன ஆராய்ச்சிகள் உரைக்கின்றன.

தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீருக்கு வாதம் மற்றும் பித்தத்தை சமநிலைப்படுத்தும் தன்மை உள்ளது. செம்பு பாத்திரத்தில் வைத்த தண்ணீர் குடிப்பது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஆனால் அதை குடிக்கும் முன் சில விஷயங்களில் கவனம் செலுத்த வேண்டியது அவசியம், இல்லையெனில் அது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். தாமிர நீரைக் குடிக்கும் முன் என்னென்ன விஷயங்களைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும் என்று பார்ப்போம்.

செம்பு பாத்திரங்களை அடிக்கடி கழுவாமல் பயன்படுத்தி வந்தால், அதில் பச்சை நிறத்தில் பாசி போல் படர்வதை காணலாம். அது வெறும் கரையோ அழுக்கோ கிடையாது. அந்த பச்சை நிறம் ஒரு வகையான ரசாயனம். காப்பர் பாத்திரமானது தண்ணீர் மற்றும் காற்றுடன் கலந்து காப்பர் கார்பனேட் (CuCO3) என்ற ரசாயனத்தை உருவாக்குகிறது, அதனால் தான் செம்பு பாத்திரத்தில் பச்சை நிற படலம் உருவாகிறது. இந்த காப்பர் கார்பனேட் கெமிக்கல் நீருடன் கலந்து நம் வயிற்றுக்குள் செல்லும் போது, வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சனைகளை தர வாய்ப்புள்ளது.

பலர் தூங்குவதற்கு முன் ஒரு செப்பு பாத்திரத்தை தரையில் வைத்து, காலையில் எழுந்தவுடன் அதன் தண்ணீரைக் குடிப்பார்கள், ஆனால் அவ்வாறு செய்வது தீங்கு விளைவிக்கும். தாமிர நீரை தரையில் வைக்கக்கூடாது. இது ஒரு மர மேசையில் வைக்கப்பட வேண்டும். இல்லையெனில் அது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.

அசிடிட்டி நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்

செப்பு நீர் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். ஆனால் அமிலத்தன்மை கொண்ட நோயாளிகள் தாமிர நீரைக் குடிப்பதை தவிர்க்க வேண்டும் என அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள். இந்த நீரின் தாக்கம் அசிடிட்டி நோயாளிகளுக்கு பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.

காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிப்பது சிறப்பு

செம்பு நீரை காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்க வேண்டும். சாப்பிட்ட பிறகு தாமிரத்தில் வைத்திருக்கும் தண்ணீரைக் குடிப்பது தீங்கு விளைவிக்கும். வெறும் வயிற்றில் செம்புத் தண்ணீரைக் குடிப்பதன் மூலம் செரிமானம் நன்மை பயக்கும். உணவுக்குப் பிறகு அதை குடிப்பது செரிமானம் தொடர்பான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும்.

தாமிர பாதித்திரத்தில் நீரை சேமித்து வைக்கும் நேரம்

இந்த நீரைக் குடிப்பதன் மூலம் உங்கள் ஆரோக்கியம் மேம்பட வேண்டுமானால், அந்தத் தண்ணீரை ஒரு செப்புப் பாத்திரத்தில் குறைந்தது 8 மணிநேரம் வைத்திருக்க வேண்டும். செப்பு பாத்திரத்தில் 48 மணி நேரம் தண்ணீரை சேமித்து வைக்கலாம். எனினும், மேலே கூறியது போல் பாத்திரத்தை அவ்வப்போது முறையாக சுத்தம் செய்ய வேண்டும்.

🔻 🔻 🔻 

Day 22 | பொதுத்தமிழ் | தமிழ் அறிஞர்கள் | தமிழில் சிறுகதைகள்

December 04, 2023 0

Day 22 | Militant Movements | Indian National Movement

December 04, 2023 0

Day 22 | Compound Interest | Part 2 | Aptitude & Mental Ability

December 04, 2023 0

தொப்பை கொழுப்பால் கவலையா? எடை குறைக்க எளிய வழி இரவு உணவு!

December 04, 2023 0

 தொப்பை மற்றும் இடுப்பில் படிந்திருக்கும் ஊளைச்சதையை குறைத்தாலே உடல் கச்சிதமாக அழகாக மாறிவிடும் என்று ஏங்குபவர்கள், உடல் எடையைக் குறைக்க பிரம்ம பிரயத்தனம் செய்கின்றனர்.

உடல் எடையை குறைக்க உணவுமுறை மிகவும் முக்கியமானது என்பதால், பலரும் உடல் எடை குறைக்க பல்வேறு முயற்சிகளை செய்கின்றனர். உண்மையில் உடல் எடை குறைய வேண்டுமானால், இரவு உணவில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.

ஏனென்றால், இரவு உணவுக்குப் பிறகு, மறுநாள் காலை வரை நீண்ட நேரம் உணவு உண்ணாமல் இருந்தபிறகு, உண்ணும் உணவானது உடலுக்கு ஊக்கத்தை கொடுக்கும். அதேபோல, இரவு முழுவதும் உடல் சீராக இயங்கவும் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் கொண்ட உணவாக இருக்க வேண்டிய இரவு உணவு, மிகவும் லேசானதாகவும் அதாவது அதிக கலோரிகள் இல்லாததாகவும் இருக்க வேண்டும்.

இரவு உணவே, நமது உடல் எடை, தொப்பை, தொந்தி, ஊளைச்சதை, தொடையில் சதை அதிகமாவது என பல பிரச்சனைகளுக்கு காரணமாகிறது. எனவே இரவு உணவில் எதுபோன்ற உணவுகள் இருக்க வேண்டும்? இதைத் தெரிந்துக் கொள்வோம்.

காய்கறி சாலட்

காய்கறிகள், அதிலும் குறிப்பாக, ப்ரோக்கோலி, காலிஃபிளவர் மற்றும் முட்டைக்கோஸ் போன்ற காய்கறிகளில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இந்த காய்கறிகளில் சாலட் செய்து உண்பது, இரவு முழுவதும் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை கொடுப்பதோடு, விரைவில் பசி எடுப்பாமல் வயிற்றை நிரப்புகிறது. புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம் கொண்ட காய்கறிகளின் கலவையானது, எடையைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு சிறந்த உணவு ஆகும்.

உருளைக்கிழங்கு & வேர் காய்கறிகள்
உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பிற வேர் காய்கறிகள் எடை இழப்பு மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு அற்புதமானவை. வேகவைத்த வெள்ளை உருளைக்கிழங்கில் உள்ள அதிக அளவு எதிர்ப்புத் திறன் கொண்ட மாவுச்சத்து உடலுக்கு தேவையானது. இது விலங்கு ஆய்வுகளில் எடை இழப்புக்கு நம்பகமான ஆதாரமாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த வேர் காய்கறிகளில் சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு முக்கியமானதாகும். நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த, சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.உடல் எடையை குறைக்கவிரும்புவோருக்கு சர்க்கரைவள்ளிக்கிழங்கு ஊட்டச்சத்து மிகுந்த டின்னருக்கான ஏற்ற உணவாக இருக்கும்.

பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்

பருப்பு, கருப்பு பீன்ஸ் மற்றும் சிறுநீரக பீன்ஸ் போன்ற பீன்ஸ் மற்றும் பிற பருப்பு வகைகள் எடை இழப்புக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்ட அருமையான உணவாக இருக்கும்.

சூப்கள்

மணம், சுவை, குளிர்ச்சிஆகியவற்றிற்கு இடையில், மற்ற உணவுகளை விட சூப் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றது. இரவு உணவு எது சாப்பிட்டாலும், அதற்கு முன், சூப்பைச் சேர்த்துக்கொள்வது, திருப்தியானதாக இருகும். இரவு உணவை ஒட்டுமொத்தமாக குறைவாக சாப்பிடவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் காய்கறி சூப் உதவும்.

🔻 🔻 🔻 

அரசு பல்கலைக்கழகத்தில் நேர்காணல் – Diploma / ITI முடித்தவர்களுக்கான வாய்ப்பு!

December 04, 2023 0

 

அரசு பல்கலைக்கழகத்தில் நேர்காணல் – Diploma / ITI முடித்தவர்களுக்கான வாய்ப்பு!

புதுவை அரசின் MSME Technology Centre-ல் இருந்து தற்போது வெளியான அறிவிப்பில் Faculty, CNC, Administrative Assistant, Marketing Assistant ஆகிய பணிகளுக்கான காலியிடங்கள் நிரப்பப்பட உள்ளதாக தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. இப்பணிகளுக்கு தகுதியான நபர்கள் நேர்காணல் மூலம் தேர்வு செய்யப்பட உள்ளார்கள். இந்த பணிகளுக்கு ஆவலுடன் உள்ள நபர்கள் நேர்காணலில் தவறாது கலந்து கொண்டு பயன்பெறுமாறு கேட்டுக்கொள்கிறோம்.


MSME Technology Centre பணியிடங்கள்:

MSME Technology Centre-ல் பின்வரும் பணியிடங்கள் காலியாக உள்ளது.

  • Faculty – 02 பணியிடங்கள்
  • CNC – 01 பணியிடம்
  • Administrative Assistant – 01 பணியிடம்
  • Marketing Assistant – 01 பணியிடம்
MSME பல்கலைக்கழக வயது வரம்பு:

இப்பணிகளுக்கு விண்ணப்பிக்கும் நபர்களின் வயது வரம்பானது அதிகபட்சம் 45 என நிர்ணயம் செய்யப்பட்டுள்ளது.

MSME பல்கலைக்கழக சம்பளம்:

இந்த புதுவை அரசு சார்ந்த பணிகளுக்கு தேர்வாகும் பணியாளர்கள் பணியின் போது தகுதி மற்றும் திறமைக்கு ஏற்ப மாத சம்பளம் பெறுவார்கள்.

MSME Technology Centre தேர்வு முறை:

25.11.2023 அன்று காலை 10.00 மணிக்கு அறிவிப்பில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள முகவரியில் நடைபெறவுள்ள நேர்காணல் மூலம் இப்பணிக்கு பொருத்தமான நபர்கள் தேர்வு செய்யப்பட உள்ளார்கள்.

MSME Technology Centre விண்ணப்பிக்கும் முறை:

இப்பணிகளுக்கு விருப்பமுள்ள நபர்கள் தங்களது விண்ணப்பத்துடன் தேவையான ஆவணங்களின் நகலை இணைத்து நேர்காணலுக்கு வரும் போது நேரில் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.

Download Notification PDF  

🔻🔻🔻