Search

2,222 பட்டதாரி ஆசிரியர் பணிக்கு விண்ணப்பிக்க நீட்டிப்பு: புதிய தேதியை நோட் பண்ணுங்க!

  2,222 பட்டதாரி ஆசிரியர் பணியிடங்களுக்கான அறிவிப்பை ஆசிரியர் தேர்வு வாரியம் அக்டோபரில் வெளியிட்டது. அதன்படி, “ தமிழ் - 394, ஆங்கிலம் - 252, கணிதம் - 233, மற்றும் இயற்பியல் - 292 என மொத்தம் 2,222 காலிப்பணியிடங்கள் அறிவிக்கப்பட்டன.


இதற்கு, நவம்பர் மாதம் 1ஆம் தேதி முதல் 30ஆம் தேதிக்குள் https://www.trb.tn.gov.in/ என்ற ஆசிரியர் தேர்வு வாரிய இணைய தளத்தில் விண்ணப்பிக்கலாம் என அறிவிக்கப்பட்டது.

இதற்கு 2024ஆம் ஆண்டு ஜனவரி மாதம் 7 ஆம் தேதி நேரடி முறையில் தேர்வு நடத்தப்படும் எனவும் கூறப்பட்டது.இந்த நிலையில் இந்தத் தேர்வுக்கு விண்ணப்பிக்க டிச.7ஆம் தேதிவரை விண்ணப்பிக்கப்பட்டுள்ளது. அதாவது டிசம்பர் 7ஆம் தேதி மாலை 5 மணி வரை விண்ணபிக்கலாம்.


இந்தத் தேர்வில் ஓபிசி, எம்.பி.சி மற்றும் பட்டியலின, பழங்குடியின பட்டதாரிகள் 45 மதிப்பெண் பெற வேண்டும் என்றும் பொதுப்பிரிவினர் 60 சதவீதம் மதிப்பெண் பெற வேண்டும் எனவும் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.

ஆசிரியர் தேர்வு வாரியத்தில் பல ஆண்டுகளாக காலிப்பணியிடங்கள் உள்ளன. இருப்பினும் 2015ஆம் ஆண்டுக்கு பிறகு தற்போதுதான் பட்டதாரி ஆசிரியர் பணி நியமனத்திற்கான அறிவிப்பு வெளியாகி உள்ளது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.

🔻🔻🔻

Fasting : விரதம் இருப்பதால் என்ன நன்மை.. ஊட்டச்சத்து நிபுணர் என்ன சொல்கிறார்? இதோ தெரிந்து கொள்ளுங்கள்!

 

உணவுத் திட்டம் அழற்சியை குறைக்கும் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. இடைவிடாத விரதத்தின் பல நன்மைகள் பற்றி ஊட்டச்சத்து நிபுணர் கரிஷ்மா ஷா கூறுகிறார்.

இடைவிடாத விரதம் அல்லது குறிப்பிட்ட நேரத்தில் சாப்பிடுவது, கொழுப்பை எரிக்கவும், இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்கவும், மற்ற நன்மைகளைத் தவிர எடையைக் குறைக்கவும் உதவும்.

இடைப்பட்ட உண்ணாவிரதம் என்பது ஒரு குறிப்பிட்ட நேர சாளரத்தில் உண்ணும் போது ஓய்வுக்காக உண்ணாவிரதம் இருப்பது. இது கொழுப்பை எரிக்க உதவும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. 

உணவுத் திட்டம் அழற்சியை குறைக்கும் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. இடைவிடாத உண்ணாவிரதத்தின் பல நன்மைகள் பற்றி ஊட்டச்சத்து நிபுணர் கரிஷ்மா ஷா.

எடை மேலாண்மை

 இடைவிடாத உண்ணாவிரதம் உங்கள் உடல் கொழுப்பை திறம்பட எரிக்க உதவுகிறது என்பதால் தொல்லை தரும் பவுண்டுகளுக்கு குட்பை சொல்லுங்கள். நீங்கள் பல மணி நேரம் உணவு உண்ணாமல் இருக்கும் போது, உங்கள் உடல் கொழுப்பை எரிக்க ஆரம்பித்து, வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

மேம்பட்ட நீண்ட ஆயுள்

நீண்ட, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை வாழ வேண்டுமா? இந்த அணுகுமுறை பின்பற்றி நீண்ட ஆயுளை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பெறலாம்.

கார்டியோவாஸ்குலர் ஆதரவு

உங்கள் இதயத்தை நேசிக்கவும்! இந்த உண்ணாவிரத உத்தி இதய நோய்க்கான ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கலாம்.

மன தெளிவு

இடைவிடாத உண்ணாவிரதம் உங்களைச் சிறப்பாகச் சிந்திக்கவும், தொடர்ந்து அதிக உற்பத்தித் திறனை அடையவும் உதவும். கூர்மையான கவனம் மற்றும் மனத் தெளிவை அனுபவிக்கவும், ஒவ்வொரு நாளையும் அதிக உற்பத்தி மற்றும் துடிப்பானதாக மாற்றவும்.

வளர்சிதை மாற்ற ஆரோக்கியம்

இது அளவைப் பற்றியது மட்டுமல்ல; இடைப்பட்ட உண்ணாவிரதம் இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தும். உண்ணும் முறை நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவும்.

🔻 🔻 🔻 

Biscuit Side Effects: பிஸ்கெட் பிரியரா நீங்கள்.. இந்த ஆபத்தை தெரிஞ்சுகோங்க!

 

Side Effects of Biscuit: டீ, காபியுடன் பிஸ்கட் சாப்பிடுவதைத் யார் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை இங்கு பார்க்கலாம்.


இன்றைய அவரச உலகில் நம்மில் பலருக்கு சமைக்கவே நேரம் கிடைப்பதில்லை. அதில் குழந்தைகளுக்கு சிற்றுண்டி சமைக்க ஏது நேரம் அவதி அவதியாக காலையில் குழந்தைகளின் லஞ்ச் பாக்ஸ்க்கு சமைப்பதற்குள்ளாகவே பெண்கள் அசதியடைந்து விடுகின்றனர். அதிலும் வேலைக்கும் போகும் பெண்கள் என்றால் கேட்கவே வேண்டியதில்லை. 

குடும்பத்தினருக்கும், குழந்தைகளுக்கும் சமைத்து  முடித்து குழந்தையை பள்ளிக்கு அனுப்பிவிட்டு, கணவரை அலுவலகத்திற்கு அனுப்பி வைத்து தானும் கிளம்புவதற்குள் போதும் போதும் என்று அசந்து விடுகின்றனர். இதில் பெரும்பாலும் குழந்தைகளின் ஸ்நாக்ஸ் பாக்ஸில் இடம் பெறுவதும் பிஸ்கெட்தான். குழந்தைகளுக்காவது ஸ்நாக்ஸாக பிஸ்கெட் கொடுக்கின்றனர். தாங்கள் காலை உணவுக்கே பிஸ்கெட் டீ அல்லது காபியுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு விட்டு ஓடி விடுகின்றனர். 

பலர் பிஸ்கட்டை எப்போதாவது லேசான சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுகிறார்கள். அப்படி சாப்பிடும் போது டீயுடன் பிஸ்கட் சாப்பிட பெரும்பாலானோர் விரும்புவார்கள். ஆனால் பிஸ்கட் சாப்பிடுவது அனைவருக்கும் நல்லதா? அப்படியானால் இது குறித்து இங்கு பார்க்கலாம்.

பிஸ்கட் அனைவருக்கும் நல்லதல்ல. பிஸ்கட் சாப்பிடுவதால் உடல் பருமன், சர்க்கரை நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற கடுமையான நோய்கள் வரலாம். இப்போது பிஸ்கெட்டை முற்றிலுமாக யார் தவிர்க்க வேண்டும் என்று பார்ப்போம்.

அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் கேன்சர் எபிடெமியாலஜி, பயோமார்க்ஸ் மற்றும் தடுப்புகளில் வெளியிடப்பட்ட அறிக்கையின்படி, அதிகப்படியான பிஸ்கட்கள் கடுமையான ஆபத்தை ஏற்படுத்தும். பிஸ்கட்டில் மாவு நிரம்பி உள்ளதாாக மருத்துவர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் கூறுகின்றனர். மாவு தயாரிக்கும் போது நார்ச்சத்து இழப்பு ஏற்படுவதால் மலச்சிக்கலுக்கு வழிவகுக்கும். அதிக பிஸ்கட் சாப்பிடுவது படிப்படியாக எடை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது.

அதிக பிஸ்கட் சாப்பிடுவது எண்டோமெட்ரியல் புற்றுநோயின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. ஸ்வீடனில் 60,000 க்கும் மேற்பட்ட பெண்கள் பல்வேறு வயிற்றுப் பிரச்சினைகளால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளனர் என்று மற்றொரு 10 ஆண்டு ஆய்வு காட்டுகிறது. ஆய்வுக்கு உட்படுததப்பட்ட பெரும்பாலான நோயாளிகள் அதிக பிஸ்கட் சாப்பிடும் பழக்கத்தை கொண்டிருந்தனர்.

நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, பிஸ்கட்டில் உள்ள அதிக டிரான்ஸ் கொழுப்பு இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது மற்றும் அசாதாரண விகிதத்தில் எடை அதிகரிக்கிறது. டிரான்ஸ் கொழுப்பு நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற பல்வேறு நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. இது மட்டுமின்றி, தொடர்ந்து பிஸ்கட் சாப்பிடுவது குழந்தைகளுக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும்.

பிஸ்கட் இரத்த சர்க்கரையை உயர்த்தும். ஸ்வீடனில் உள்ள கரோலின்ஸ்கா இன்ஸ்டிடியூட் ஆராய்ச்சியாளர்கள், பிஸ்கட் அதிகம் சாப்பிடுவதால், பெண்களின் கருப்பையில் புற்றுநோய் அல்லது கட்டிகள் உருவாகும் அபாயம் உள்ளது.

🔻 🔻 🔻 

மன அழுத்தத்தில் இருந்து மீண்டு வர விருப்பமா? இந்த உணவுகளை ட்ரை பண்ணுங்க!

 

மன அழுத்தத்திற்கான காரணங்கள் என்பது ஒவ்வொருவருக்கும் வேறு வேறாக மாறுபடும். இதற்கு பல காரணங்கள் உண்டு. வீடு, குடும்ப பிரச்சனைகள், பணி நெருக்கடி உள்ளிட்ட பல்வேறு காரணங்கள் உள்ளன.


மன அழுத்தம் என்பது மனிதர்களுக்கு இயல்பான ஒன்று. ஒரு விஷயத்தைக் குறித்து பதற்றப்படும்போதுதான் மன அழுத்தம் பெறுகிறது. அவ்வப்போது மனித உணர்ச்சிகள் அதிகரிப்பதும், குறைவதும், இயல்பான ஒன்று. இப்படி மனிதர்களுக்கு மன அழுத்தம் ஏற்பட பல காரணங்கள் உண்டு.

மன அழுத்தத்திற்கான காரணங்கள் என்பது ஒவ்வொருவருக்கும் வேறு வேறாக மாறுபடும். இதற்கு பல காரணங்கள் உண்டு. வீடு, குடும்ப பிரச்சனைகள், பணி நெருக்கடி உள்ளிட்ட பல்வேறு காரணங்கள் உள்ளன. மன அழுத்தம் வாந்தி, மயக்கம் தொடங்கி மாரடைப்பு உள்ளிட்ட பல உடல் ரீதியான பிரச்சனைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

தொடர்ச்சியான மன அழுத்தத்தால் பாதிக்கப்படும் நபர்கள் உரிய முறையில் மருத்துவ ஆலோசனை பெருவது முக்கியம். தொடர் சிகிச்சையோடு சில உணவுகளையும் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.  மன அழுத்தத்தை குறைக்கும் உணவுகள் குறித்து இங்கு பார்க்கலாம். 

வைட்டமின் சி முதல் மெக்னீசியம் வரை, இவை உடலில் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் உணவுகள். நீங்களே முயற்சி செய்து பாருங்கள்.

சில உணவுமுறை மாற்றங்கள், வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள், உடலில் உள்ள கார்டிசோல் அளவு, மன அழுத்த அளவைக் குறைக்கலாம். இவற்றை உடனே குறைக்க மந்திர உணவு என்று எதுவும் இல்லை, ஆனால் சில உணவுகள் உதவும்.

சில உணவுமுறை மாற்றங்கள், வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள், உடலில் உள்ள கார்டிசோல் அளவு, மன அழுத்த அளவைக் குறைக்கலாம். இவற்றை உடனே குறைக்க மந்திர உணவு என்று எதுவும் இல்லை, ஆனால் சில உணவுகள் உதவும்.

பிளாக் டீ, சில வகையான மூலிகை டீகள் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கும். அவற்றில் உள்ள எல்-தியானைன் மனதைத் தளர்த்தும்..

ப்ரீபயாடிக்குகள் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்க உதவுகின்றன, இது மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. ப்ரீபயாடிக்குகளில் தயிர், ஆப்பிள், பூண்டு மற்றும் வெங்காயம் அதிகம் உள்ளது.

மெக்னீசியம் நிறைந்த உணவுகளும் மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன. அவை நரம்பு மண்டலத்தை அமைதிப்படுத்தி ஓய்வெடுக்கின்றன. அவகேடோ, வாழைப்பழம் மற்றும் கொட்டைகள் மெக்னீசியத்தின் முக்கிய ஆதாரங்கள்.

ஸ்ட்ராபெர்ரி, பப்பாளி, மிளகுத்தூள், கொய்யா போன்ற வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளும் உடலில் கார்டிசோலின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.

ஆனால் இந்த உணவுமுறைகளை முயற்சிப்பதோடு கண்டிப்பாக மருத்துவர்களின் ஆலோசனையை பின்பற்றுவது அவசியம்.

 🔻 🔻 

Constipation: மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபட உதவும் 5 உணவுகள்

 

நாள்பட்ட மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபட 5 உணவுகளை ஆயுர்வேத நிபுணர் பரிந்துரைக்கிறார். அவைகுறித்து பார்ப்போம்.

ஒரு நல்ல செரிமான ஆரோக்கியம் என்பது உங்கள் நல்வாழ்வு, மனநிலையை இயக்கும் கண்ணுக்கு தெரியாத சக்தியாகும். எவ்வாறாயினும், நமது குடலின் சீரான செயல்பாடு பாதிக்கப்படும் போது, அது உங்கள் நாள் முழுவதையும் கெடுத்துவிடும். உங்களுக்கு சங்கடமான உணர்வை ஏற்படுத்துகிறது.

 மலச்சிக்கலைச் சமாளிப்பது சவாலானது மற்றும் அது நாள்பட்டதாக இருந்தால், ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு உங்கள் வாழ்க்கைத் தரத்தை பாதிக்கலாம். மேலும் பல சமயங்களில் குமட்டல், வீக்கம் மற்றும் மோசமான பசியின்மை ஆகியவற்றை ஏற்படுத்தும்.

பலர் தங்கள் ஒழுங்கற்ற குடல் இயக்கங்களை மலமிளக்கி மாத்திரைகள் மூலம் நிர்வகிக்கிறார்கள். ஆனால் அவற்றை அதிகமாகப் பயன்படுத்துவது நல்லதை விட அதிக தீங்கு விளைவிக்கும். வாழ்க்கை முறை நடவடிக்கைகள், குறிப்பாக உணவுமுறை மாற்றங்கள் மூலம் நிலைமையை பெரிய அளவில் மேம்படுத்தலாம்.

நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் புரோபயாடிக்குகள் நிறைந்த உணவுகளை உண்டால் மலச்சிக்கல் வராது.

"மலச்சிக்கல் என்பது இரைப்பை குடலுடன் தொடர்புடைய பொதுவான பிரச்னையாகும். இது மலம் கழிப்பதில் சிரமத்தால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. பெருங்குடலில் உள்ள மலம் காய்ந்து கடினமடையும் போது இந்த பிரச்சினை எழுகிறது, 

மலச்சிக்கலுக்கான பொதுவான காரணங்கள் போதிய நீர் எடுக்காதது மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ளாதது, உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறை, இறைச்சி நிறைந்த உணவு போன்ற பல்வேறு காரணிகள் ஆகும்," என்கிறார் ஆயுர்வேத நிபுணர் டாக்டர் மதுமிதா கிருஷ்ணன்.

மலச்சிக்கல் கை, கால்களில் வீக்கம், அசௌகரியம், வாய்வு, வலி, தலைவலி மற்றும் வாய் துர்நாற்றம் போன்ற சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். 

நாள்பட்ட மலச்சிக்கலுக்கான உணவுக் குறிப்புகள்

டாக்டர் கிருஷ்ணன் பரிந்துரைத்தபடி, நாள்பட்ட மலச்சிக்கலைத் தடுக்க, ஆயுர்வேதத்தில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பல வழிகளில், 5 வழிகள் உள்ளன.

1. பாதாமை உணவில் சேர்க்கவும்

நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் நீங்கள் சந்திக்கும் ஒரு பிரச்னையாக இருந்தால், அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். மலச்சிக்கலைக் கணிசமான அளவில் தடுக்க உதவும் பாதாம் அத்தகைய உணவுகளில் ஒன்றாகும். ஆயுர்வேதத்தில், பாதாம் அதன் மருந்தியல் பண்புகளுக்காக அங்கீகரிக்கப்பட்டு, 'போஷகா' அல்லது அனைத்து உடல் திசுக்களையும் ஆதரிக்கும் 'பிரிம்ஹானா', மற்றும் 'பால்யா' என வகைப்படுத்தப்படுகிறது. தசை வலிமையின் வளர்ச்சியை அதிகரிக்க. 

மேலும், பாதாம் நரம்பு மண்டலத்தைத் தூண்டும் 'வதனாதி உத்தேஜகா' என்றும்; நிறம் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதில் முக்கியப் பங்கு வகின்றன என்றும் தெரிகிறது. 

நீங்கள் நாள்பட்ட மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், உங்கள் உணவில் ஒரு சில பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது ஒரு சிறந்த மீட்பு மற்றும் தடுப்பு நடவடிக்கையாகும். 

2. உங்கள் உணவில் கரிம எண்ணெய்களின் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கவும்

உயர்தர எண்ணெய்கள் அல்லது கொழுப்புகள் திசுக்களை உயவூட்ட உதவுகின்றன. இதனால் சரியான அளவு எண்ணெய் அல்லது கொழுப்பு மலத்தில் இருக்கும். பெரும்பாலான எண்ணெய்கள் பொதுவாக உறுதுணையாக இருந்தாலும், எள் எண்ணெய், நெய் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகியவை வாதத்திற்கான சிறந்த எண்ணெய்கள் அல்லது கொழுப்புகள் ஆகும்.

மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உணவு மாற்றங்களைச் சேர்த்துக்கொள்வது சில நேரங்களில் மெதுவாக முடிவுகளைக் காண்பிக்கும். எனவே, உங்கள் உணவில் தேங்காய் எண்ணெய், ஆலிவ் எண்ணெய் மற்றும் நெய் போன்ற உயர்தர எண்ணெய்கள் அல்லது கொழுப்புகளைச் சேர்ப்பது உதவும்.

ஒரு ஆய்வில், நெய் பியூட்ரிக் அமிலத்தின் வளமான ஆதாரமாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இந்த அமிலம் குடல் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் ஆய்வில் குறிப்பிட்டுள்ளபடி மல இயக்கத்தை எளிதாக்குகிறது. கூடுதலாக, நெய் போன்ற கொழுப்புகள் மலச்சிக்கலின் அறிகுறிகளான வயிற்று வலி மற்றும் வீக்கம் போன்றவற்றைத் தணிக்கும். எனவே, உங்கள் உணவில் மிதமான அளவு நெய்யை சேர்ப்பது ஒரு பயனுள்ள தொடக்க புள்ளியாக இருக்கும்.

3. பலவகையான பழங்கள்

பழங்கள் உங்கள் உணவில் புத்துணர்ச்சியூட்டுபவை. பழுத்த வாழைப்பழங்கள், உரிக்கப்படும் ஆப்பிள்கள், பருத்த கொடிமுந்திரி போன்றவற்றை எடுத்துக்கொள்ளுங்கள். அதிகபட்ச பலனைப் பெற, உணவுக்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன் அல்லது பின் பழங்களை உட்கொண்டு, அவற்றை நன்கு மென்று சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

4. பூண்டு:

மலச்சிக்கலைப் போக்க பூண்டு, எளிய உப்பு போன்றவை சிறந்த சமநிலைப்படுத்திகள் ஆகும். இவற்றை உணவில் எடுக்கும்போது குடலில் உள்ள நீரின் அளவை அதிகரிக்கிறது. இதனால் மலச்சிக்கல் ஏற்படாது.

5. மூலிகைகள்:

நாள்பட்ட மலச்சிக்கலுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக சில மூலிகைகள் உள்ளன. திரிபலா அல்லது அமலாகி (எம்பிலிகா அஃபிசினாலிஸ்), ஹரிடகி (டெர்மினாலியா செபுலா) மற்றும் விபிதாகி (டெர்மினாலியா பெல்லாரிகா) ஆகியவற்றின் கலவையே அதிகம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கலவையில் அவை அனைத்து திரிதோஷங்களையும் சமநிலைப்படுத்துகின்றன மற்றும் இந்த நிலையில் தேவைப்படும் லேசான மலமிளக்கியின் தரத்தைக் கொண்டுள்ளன. பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் மற்றொரு மூலிகையானது ஸ்வர்ணபத்ரி அல்லது சென்னா (காசியா அங்கஸ்டிஃபோலியா) அதன் மலமிளக்கிய பண்புகளால் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்த மூலிகைப்பொடிகள் நாட்டுமருந்து கடைகளில் கிடைக்கும் அல்லது ஆயுர்வேத மையங்களில் கிடைக்கும். 

🔻 🔻 🔻 

Fenugreek Seeds: எடை குறைப்பு முதல் சரும் ஆரேக்கியம் வரை..! வெந்தயத்தை எப்படி பயன்படுத்தலாம்?

 

உடல் எடை குறைப்பில் பெரும் பங்கு வகிக்கும் மசாலா சமையல் பொருளாக வெந்தயம் உள்ளது. உடலுக்கு குளிர்ச்சியை தருவது மட்டுமல்லமால் உடலின் எடையை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

சமையல் அறையில் இருக்கும் பொருள்களில் இன்றியமையாததாக வெந்தயம் இருந்து வருகிறது. கசப்பான சுவையை கொண்டிருந்தாலும் சமைக்கும் உணவுக்கு நல்ல நறுமணத்தையும், ருசியையும் கொடுக்கும். சிறிய விதை வகையாக இருந்து வரும் வெந்தயத்தில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது. இவை வயிறு நிரம்பிய உணர்வை தருகிறது. இதனால் அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடுவது கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது. அத்துடன் ரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்கவும் உதவுகிறது.

வெந்தயத்தில் ரிபோபிளாவின், செம்பு, பொட்டாசியம், போலிக் அமில், லியோனிக் அமிலம், கால்சியம், இரும்பு, மாங்கனீசு, வைட்டமின் ஏ, பி6, சி, கே சத்துக்கள் இடம்பிடித்திருக்கின்றன. இவற்றுடன் நார்ச்சத்துக்கள், அமினோ அமிலங்கள் ஏராளமாக நிரம்பியுள்ளன.

வெந்தயத்தை எப்படியெல்லாம் எடுத்துக்கொண்டால் உடல் எடை குறையும் என்பது பற்றி பார்க்கலாம்.

தண்ணீர் ஊற வைத்தல்: வெந்தய விதைகளை ஒரு டிஸ்பூன் அளிவில் எடுத்துக்கொண்டு இரவு முழுவதும் ஒரு கிளாஸ் அளவு தண்ணீரில் ஊற வைக்க வேண்டும். பின்னர் அந்த நீரை காலையில் வெறும் வயிற்றில் பருக வேண்டும். தொடர்ந்து இதை செய்வதன் மூலம் உடல் எடையில் குறிப்பிடத்தகுந்த மாற்றத்தை உணரலாம்

வெந்தய டீ: தண்ணீரில் வெந்தயம் சேர்த்து அதை கொதிக்க வைத்து டீயாக பருகலாம். வெந்தயத்தை உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்ள இது ஒரு இனிமையான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும்.

முளைகட்ட வைத்து சாப்பிடுவது: மற்ற பயறு, விதை வகைகள் முளைகட்ட வைப்பது போல் வெந்தயத்தையும் முளைகட்ட வைத்து பயன்படுத்துவதன் மூலம் அதிலிலுள்ள ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க செய்யலாம்

வெந்தயத்தை பொடியாக அரைத்து பயன்படுத்துதல்: வெந்தயத்தை நன்கு அரைத்து பொடியாக்க சூப்க்ள், ஸ்மூத்திகளில் பயன்படுத்தலாம். இந்த தனித்துவமான முறை உங்கள் அன்றாட உணவுகளில் பல வகைகளில் வெந்தயத்தை பயன்படுத்த ஊக்கப்படுத்துகிறது

எடை குறைப்பு தவிர செரிமானத்தை மேம்படுத்தும் பணியையும் வெந்தயம் மேற்கொள்கிறது. இதில் இருக்கும் அழற்சிக்கு எதிரான பண்புகள், அதிக அளவு ஊட்ச்சத்துகள் ஒட்டு மொத்த உடல்நல ஆரோக்கியத்தை பேனி பாதுக்கிறது.

லேக்டேஷன் இருப்பை உறுதிபடுத்தும் வெந்தயம் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்களின் பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இதில் இருக்கும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் தலை முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுவதோடு, ரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்கவும், சரும ஆரோக்கியத்தை பேனி பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.


🔻 🔻 🔻 

விரக்தி மனநிலையில் உள்ளீர்களா? அப்போ இந்த மாதிரி சில விஷயங்கள் செய்தால் குறையும்!

 விடுமுறை காலம் நெருங்கிவிட்டது. காற்றில் குளிர்ச்சி மற்றும் பண்டிகைகள் நெருங்கி வருவதால், இது ஆண்டின் மிகவும் எதிர்பார்க்கப்பட்ட காலங்களில் ஒன்றாகும். இருப்பினும், நிறைய பேர், குடும்ப உறுப்பினர்கள் மற்றும் உறவினர்கள் சுற்றி இருப்பது சில நேரங்களில் நம்மை அதிகமாகவும் விரக்தியாகவும் உணரலாம்.

 "எதுவாக இருந்தாலும், நீங்கள் குடும்பத்தினருடனோ அல்லது நண்பர்களுடனோ கூடி, நீங்கள் கவலையாகவோ, எரிச்சலாகவோ, அதிகமாகவோ அல்லது கொஞ்சம் சோகமாகவோ உணர்ந்தால், சுய-ஒழுங்குபடுத்தும் கருவிகளில் நீங்கள் கொஞ்சம் ஆறுதல் பெறலாம்" என்று சிகிச்சையாளர் அலெக்சிஸ் புளோரெண்டினா போர்ஜா எழுதினார். விடுமுறைக் காலத்தில் சுய-கட்டுப்படுத்துவதற்கான சில வழிகள் இங்கே உள்ளன.

சூடான பானத்தை நம் இரு கைகளாலும் பிடித்து, அதை உடலுக்கு அருகில் வைத்து, தோலில் வெப்பநிலை எப்படி உணரப்படுகிறது என்பதில் கவனம் செலுத்தலாம்.

நாம் அதிகமாக உணரத் தொடங்கும் போது, நாம் ஓய்வு எடுத்துக்கொண்டு திறந்த வெளியில் சென்று இயற்கையில் சிறிது நேரம் செலவிட வேண்டும்.

சில விஷயங்கள் நமக்கு எரிச்சலையோ அல்லது கவலையையோ ஏற்படுத்த ஆரம்பித்தால், நம் கால்களை தரையில் அழுத்தலாம் அல்லது நாம் அமர்ந்திருக்கும் நாற்காலியை இறுக்கமாகப் பிடித்துக் கொள்ளலாம்.

குழந்தைகள் அல்லது விலங்குகளுடன் விளையாடுவது எப்போதும் மனநிலையை அதிகரிக்கும். நாம் நமது ஆற்றலை மையப்படுத்தி, செல்லப்பிராணியுடன் அல்லது குழந்தையுடன் விளையாடலாம்.

குடும்பத்துடன் அரட்டை அடிக்கும் போது கூட, நம் உடலை ஒரு பக்கத்திலிருந்து மறுபுறம் மெதுவாக அசைக்க அனுமதிக்கலாம். இதனால் நரம்பு மண்டலம் பாதுகாப்பாக உணர முடியும்.

🔻 🔻 🔻